Làm thế nào để cải thiện phạm vi của điều khiển từ xa cổng?

Mở cổng bằng điều khiển từ xa là một tiện ích lớn cho tài xế và các thành viên trong hộ gia đình. Nhờ sử dụng điều khiển từ xa cho cửa hoặc lối vào nhà để xe, họ không sợ bão tuyết, mưa lớn hay bão. Bạn không cần phải ra khỏi xe để vào chỗ nghỉ. Chỉ cần một cú nhấp chuột vào điều khiển từ xa hoặc điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, mỗi chủ nhân của một chiếc cổng tự động một ngày nào đó đều phải đối mặt với một vấn đề chung chiếc điều khiển từ xa đột ngột ngừng hoạt động. Điều gì có thể xảy ra sai, điều gì có thể đã thất bại? Trong tình huống như vậy, rất tốt để biết điều gì quyết định phạm vi hoạt động của điều khiển từ xa cổng và phải làm gì để tăng phạm vi điều khiển từ xa.

Mở cổng tự động không cần điều khiển từ xa
Mở cổng tự động không cần điều khiển từ xa

Điều gì làm ảnh hưởng tới phạm vi của điều khiển từ xa?

Nhiều người phàn nàn về các vấn đề với phạm vi hoạt động của điều khiển từ xa. Một ngày nọ, thiết bị hoạt động hoàn hảo và cánh cổng tiếp theo sẽ không nhúc nhích. Bước đầu tiên trong việc giải quyết một vấn đề là tìm ra nguyên nhân. Điều gì có thể ảnh hưởng đến phạm vi kém của điều khiển từ xa?

Pin yếu

Nếu bạn thấy phạm vi hoạt động của điều khiển từ xa cổng giảm dần từng ngày thì có thể nguyên nhân là do điều khiển từ xa pin yếu. Đôi khi chúng tôi không nghĩ ra giải pháp đơn giản này và pin cạn kiệt là nguyên nhân phổ biến nhất khiến điều khiển từ xa hoạt động kém.

Tuổi thọ của pin chủ yếu bị ảnh hưởng bởi thời gian sử dụng và nhiệt độ mà điều khiển từ xa cổng hoạt động. Những dấu hiệu đầu tiên của việc pin yếu đi rất có thể sẽ xuất hiện sau khoảng 6 tháng sử dụng pin. Nếu bạn giữ xe trong điều kiện lạnh hoặc nóng và để điều khiển từ xa trong cabin, pin có thể hết nhanh hơn. Sau đó, tất nhiên, các vấn đề với điều khiển từ xa sẽ phát sinh sớm hơn.

Làm thế nào để khắc phục sự cố?

  • Kiểm tra tình trạng xả pin và nhớ không để điều khiển từ xa trên ô tô. Cũng cần chú ý nếu điều khiển từ xa không bị hỏng hóc về mặt cơ khí.
Motor mở cổng 4 cánh bằng điện thoại
Motor mở cổng 4 cánh bằng điện thoại

Các thiết bị khác can thiệp vào hoạt động của điều khiển từ xa

Các thiết bị khác có thể ảnh hưởng đến phạm vi của điều khiển từ xa cổng không?

Hóa ra là như vậy. Mỗi chúng ta đều có rất nhiều thiết bị điện tử ở nhà. Nhiều người trong số họ hoạt động ở tần số 433 MHz, và điều này có thể ảnh hưởng đến điều khiển từ xa sử dụng tần số này, gây nhiễu tín hiệu vô tuyến và hoạt động của phi công. Nhiều thiết bị khác nhau có thể gặp sự cố từ trạm đo thời tiết không dây đến camera giám sát, đường dây điện, trạm biến áp, mạng Wi-Fi hay thậm chí là … tai nghe không dây.

Mối quan hệ rất đơn giản: càng nhiều thiết bị (và do đó gây nhiễu giữa bộ điều khiển từ xa và bộ thu), phạm vi điều khiển từ xa càng nhỏ. Cần nhớ về điều này trước khi chúng ta bắt đầu tìm kiếm pin mới cho điều khiển từ xa, khi thiết bị không tuân theo.

Làm thế nào để khắc phục sự cố?

  • Nếu bạn sử dụng thiết bị hàng ngày ở dải tần tương tự như tần số của điều khiển từ xa 433,92 MHz cổ điển, thì điều khiển từ xa 868 MHz có thể là giải pháp cho bạn.

Vị trí của bộ nhận tín hiệu không chính xác

Các vấn đề cũng có thể là kết quả của việc lắp đặt đầu thu không tốt. Khi chúng tôi có nhiều cổng từ các nhà sản xuất khác nhau trên một tài sản, người lắp đặt thường nhận được một điều khiển từ xa cho mỗi người trong số họ.

Các thợ lắp thường đặt máy thu trên máy biến áp của tủ điện hoặc trực tiếp trên động cơ truyền động. Trường điện từ thu được làm giảm đáng kể phạm vi hoạt động của phi công. Chỉ cần đặt máy thu cách xa vài cm và vấn đề về phạm vi sẽ biến mất.

Làm thế nào để khắc phục sự cố?

  • Không được tự ý lắp đặt hoặc thay đổi vị trí của đầu thu, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp phụ kiện đã được kiểm chứng.

pin remote dieu khien cong tu dong bft
pin remote dieu khien cong tu dong

Thay thế cho điều khiển từ xa không phải của nhà sản xuất

Các thiết bị thay thế không chính hãng cho điều khiển từ xa của cổng không đảm bảo hoạt động ổn định. Điều khiển từ xa có thể có phạm vi hoạt động ngắn hơn nhiều và bản thân thiết kế có chất lượng kém hơn ăng-ten và vỏ. Việc thay thế cũng không được bảo hành bởi nhà sản xuất hệ thống, vì vậy nếu chúng tôi không có điều khiển từ xa ban đầu, dịch vụ sẽ không thể giúp chúng tôi khắc phục lỗi đó.

Làm thế nào để khắc phục sự cố?

  • Chọn điều khiển từ xa cổng chính gốc, tránh sản phẩm giả mạo từ các nhà cung cấp trái phép.

Làm thế nào để tăng phạm vi của điều khiển từ xa?

Bước đầu tiên nên thay pin mới. Tốt hơn là không nên để điều khiển từ xa trong xe, nơi nó sẽ tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt. Hoạt động của bộ thu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết tuyết hoặc gió mùa thu và lá rơi.

Trong trường hợp này, cần kiểm tra nếu cảm biến trên cổng không bị phủ một lớp tuyết hoặc lá. Có lẽ chính những trở ngại cơ học đã ngăn cản việc mở cổng tự động. Khi các phương pháp khả dụng khác không thành công, bạn nên liên hệ với dịch vụ.

Một chuyên gia sẽ kiểm tra đầu thu và tìm nguyên nhân của sự cố. Phạm vi hoạt động của điều khiển từ xa cũng phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị, vì vậy bạn nên lựa chọn điều khiển từ xa cửa ga ra từ các nhà sản xuất đáng tin cậy.

Chúng tôi cung cấp các thiết bị nguyên bản từ một nhà sản xuất có uy tín. Tại Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, bạn sẽ tìm thấy các điều khiển từ xa cổng tầm xa đáng tin cậy sẽ không làm bạn thất vọng trong thời điểm ít mong đợi nhất, cũng như các thiết bị thay thế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big