Làm thế nào để chọn động cơ cổng xoay và cài đặt nó một cách chính xác?

Nếu bạn muốn việc sử dụng cổng ra vào khu nhà của mình thuận tiện hơn rất nhiều thì việc trang bị hệ thống đóng mở tự động là điều đáng bàn. Động cơ cổng xoay được lựa chọn và lắp đặt đúng cách sẽ đảm bảo hoạt động đáng tin cậy trong nhiều năm. Điều quan trọng nhất khi lựa chọn một hệ thống như vậy và các thành phần của nó là gì?

Động cơ cho cổng hai cánh tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho việc ra vào khu nhà. Nhờ chúng, việc đóng và mở cổng hoàn toàn tự động, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn một nút, thường xuyên nhất nằm trên điều khiển từ xa. Khả năng này đặc biệt được đánh giá cao trong thời tiết xấu.

Nhờ sự tự động hóa, bạn không cần phải ra khỏi xe và vật lộn với gió, mưa hoặc tuyết. Điều quan trọng là, động cơ cổng xoay có thể được khởi động ngay cả trước khi đến gần nó, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi vào khu nhà. Nó cực kỳ thiết thực ở bất cứ nơi nào đường lái xe đi ngắn và con đường bên cạnh thường xuyên qua lại, nhờ đó, xe hơi cản trở giao thông ở mức độ tối thiểu.

ráp mô tơ tay đòn cửa cổng thép
ráp mô tơ tay đòn cửa cổng thép

Tại sao việc lựa chọn chính xác động cơ cổng xoay lại quan trọng như vậy?

Tuy nhiên, để việc tự động hóa cho cổng xoay hoạt động trơn tru, hiệu quả và thoải mái khi sử dụng thì cần phải lựa chọn và lắp đặt đúng cách. Nếu mua sai linh kiện, cửa có thể bị kẹt ngay cả khi sử dụng hàng ngày. Bộ truyền động cho cổng hai cánh không đủ công suất có thể không thể đóng mở được vào những ngày gió, và trong những trường hợp nghiêm trọng thậm chí có thể bị gãy. Việc lựa chọn và lắp ráp chính xác cũng đảm bảo độ bền của toàn bộ hệ thống các thành phần được chọn phải phù hợp với tải cụ thể.

Động cơ cho một cổng xoay?

Khi chọn một động cơ cho cổng xoay, các thông số của nó phải được tính đến. Đây là một thách thức khá lớn, ngay cả đối với một chuyên gia, vì có rất nhiều biến số. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chúng.

Chọn động cơ cho chiều dài của cánh cửa

Đầu tiên, hãy xem xét chiều dài của cánh cổng. Mỗi bộ truyền động được thiết kế với chiều dài cánh cửa tối đa cụ thể trong tâm trí. Nó chắc chắn là tốt hơn để chọn một thành phần hơi phóng đại, đặc biệt là trong trường hợp các cổng được bao bọc hoàn toàn. Thiết kế hở của cánh cửa giúp nó ít bị gió giật hơn, nhưng những cánh cửa kín sẽ yêu cầu một động cơ mạnh hơn.

Trọng lượng cổng xoay

Một tiêu chí khác là trọng lượng của một cánh cổng đơn. Bạn có thể kiểm tra nó với nhà sản xuất. Tất cả các nhà vận hành cổng xoay đều có trọng lượng cổng tối đa nhất định mà họ có thể xử lý. Tuy nhiên, đối với chiều dài, bạn không nên hoạt động gần biên giới. Lý tưởng nhất là trọng lượng tối đa của một bộ truyền động nhất định lớn hơn khoảng 25% so với trọng lượng của cánh cổng. Kết quả là, toàn bộ cơ chế sẽ bền hơn nhiều và ít bị hỏng hóc hơn.

cửa cổng sắt mở tự động
cửa cổng sắt mở tự động

Cường độ sử dụng

Tùy thuộc vào nơi tự động hóa cho cổng hai cánh được lắp đặt, cường độ sử dụng của nó có thể rất khác nhau. Trong ngôi nhà một gia đình, cổng có thể chỉ đóng mở vài lần trong ngày. Mặt khác, lối vào bất động sản hoặc khuôn viên công ty có thể được sử dụng thậm chí vài chục lần trong một giờ. Theo quy luật, thiết bị truyền động được chia thành hai nhóm:

  • Nhằm mục đích sử dụng trong gia đình (ít hơn 50 chu kỳ đóng mở mỗi ngày),
  • Được thiết kế cho công việc chuyên sâu (hơn 50 chu kỳ một ngày).

Các xi lanh được thiết kế cho các công việc chuyên sâu được trang bị các thành phần bền hơn nhiều có thể chịu tải rất cao. Do đó, việc tự động hóa cho cổng xoay có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian rất dài.

Chiều rộng của trụ và góc mở của cổng

Bộ truyền động cổng xoay cũng phải được điều chỉnh phù hợp với chiều rộng của trụ. Trên các trụ rộng, bản lề nằm xa mép và bộ truyền động dài hơn. Nhờ đó, cổng có thể dễ dàng đóng và mở hoàn toàn. Động cơ cho cổng xoay có trụ hẹp, nơi không phải cơ cấu nào cũng có thể phù hợp, sẽ hơi khác một chút. Bạn cũng nên nhớ điều chỉnh độ dài của bộ truyền động theo góc mở của cổng, góc mở càng lớn thì bộ truyền động càng phải dài.

Cổng mở 2 cánh tay đòn bảo hành 36 tháng
Cổng mở 2 cánh tay đòn bảo hành 36 tháng

Làm thế nào để gắn động cơ vào cổng xoay?

Việc cài đặt đúng động cơ cũng quan trọng như việc lựa chọn nó. Điều quan trọng là điều chỉnh vị trí của các điểm lắp bộ truyền động. Góc mở tối đa của cửa phụ thuộc vào yếu tố này, nhưng việc lắp đúng cách cũng đảm bảo điều kiện làm việc tối ưu. Nguyên tắc chung là thiết bị truyền động phải được đặt ở góc lớn nhất có thể so với mặt phẳng của cánh. Cần nhớ rằng góc mở rộng hơn luôn đặt một tải trọng lớn hơn lên cơ cấu, do đó, nếu không cần thiết, bạn không nên lắp đặt một ổ đĩa cho phép mở cửa rộng đặc biệt.

Nếu khó lắp đặt tiêu chuẩn, có thể sử dụng động cơ âm sàn cho cổng xoay. Nó được sử dụng, ngoài ra, trong với các bài viết rất hẹp. Việc lắp đặt một hệ thống như vậy phức tạp hơn một chút, nhưng nếu được thực hiện đúng cách, nó sẽ đảm bảo hệ thống hoạt động không gặp sự cố. Ngoài ra, động cơ như vậy cho cổng xoay thực tế là vô hình. Vì vậy, nó xảy ra rằng giải pháp này được chọn cho các cổng trang trí đặc biệt.

Tất nhiên, cách tốt nhất để tự động hóa cổng xoay không gặp sự cố là lựa chọn và lắp đặt hệ thống một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm các chuyên gia sẽ giúp bạn điều chỉnh động cơ ngay cả với cổng cũ hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cũng cung cấp nhiều lựa chọn cổng tự động hóa cho mục đích sử dụng trong nước và chuyên sâu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big