Làm thế nào để chọn đúng cửa ra vào chống trộm?

Bạn nghĩ cửa trước nên là gì? Ai đó sẽ gọi những phẩm chất cách nhiệt là chính, ai đó thích cách âm và ai đó chọn chống cháy. Nhưng đối với tất cả, không có ngoại lệ, chủ sở hữu không gian sống của họ, chỉ số chính của một cửa trước chất lượng cao là độ tin cậy và khả năng chống trộm.

Rốt cuộc, bất kỳ người nào cũng đánh giá cao tài sản có được và không muốn tự nguyện chia tay nó. Trong bài viết này, cùng với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi sẽ nói về cửa ra vào chống trộm, xác định những phẩm chất tích cực của chúng và xác định các tiêu chí lựa chọn.

cửa chì tự động 1 cánh chống tia X
cửa chì tự động 1 cánh chống tia X

Cửa ra vào chống trộm: chúng khác gì so với cửa thông thường?

Không giống như thép thông thường, cửa ra vào chống trộm có khả năng chống trộm chuyên nghiệp bởi những kẻ đột nhập. Đây là chất lượng chính giúp phân biệt chúng với những cánh cửa thép dày, thông thường đáng tin cậy với một khóa chắc chắn .

Chống trộm không phải là mánh lới quảng cáo của các nhà sản xuất muốn tăng số lượng sản phẩm bán ra bằng cách sử dụng những tên tuổi bay cao. Nếu nhà sản xuất gọi cửa của anh ta là chống trộm, thì anh ta phải ghi lại đặc điểm này, ít nhất phải xuất trình giấy chứng nhận và cung cấp bảo đảm cho sản phẩm của mình.

Để chứng minh tình trạng của mình, cánh cửa phải trải qua một loạt các thử nghiệm trộm. Nó được cắt bằng một con dao, ép ra với sự trợ giúp của máy ép, bu lông được đóng bằng búa, một hình trụ bị vỡ, một xà beng được mở ra, và nó nổ tung. Nói chung, chúng thực hiện các hành động mà những kẻ đột nhập thường thực hiện khi cố gắng vào nhà bất hợp pháp.

Chỉ sau khi kiểm tra, các cánh cửa mới được chỉ định một lớp chống trộm, được tính theo công thức và phụ thuộc vào các chỉ số như:

 • Kích thước, công suất và trọng lượng của dụng cụ
 • Sự phụ thuộc của nó vào điện
 • Tiếng ồn, tia lửa điện
 • Thời gian cho việc hack và sự chuẩn bị của nó.

Theo công thức, cấp độ chống trộm được tính toán, trong đó cấp độ đầu tiên là những cánh cửa kém tin cậy nhất được mở trong vòng 5-10 phút bằng dụng cụ cầm tay đơn giản nhất. Cần có một công cụ điện để phá các cánh cửa của lớp thứ hai.

Lớp thứ ba đã đáng tin cậy hơn, để mở một cấu trúc cửa như vậy, kẻ tấn công sẽ cần một phần tư hoặc nửa giờ và một công cụ quyền lực. Và lớp thứ tư bao gồm cửa bọc thép, đồng thời có khả năng chống đạn, việc phá vỡ chúng sẽ mất khoảng ba giờ và một công cụ điện nghiêm trọng.

Mô tơ cổng nhôm đúc âm sàn
Mô tơ cổng nhôm đúc âm sàn

Cách chọn cửa chống trộm: 8 yếu tố quan trọng

Rõ ràng là cửa nào càng tốt thì càng đáng tin. Nhiều chủ sở hữu ngôi nhà và căn hộ, khi lựa chọn, dựa nhiều hơn vào đặc điểm thị giác, lựa chọn màu sắc của bạt và các yếu tố trang trí trên đó, trong khi điều quan trọng chính là độ tin cậy và chất lượng của cấu trúc.

Bạn cần lưu ý những điểm nào khi chọn cửa chống trộm?

 1. Khi chọn cửa thép chống trộm, trước hết bạn nên chú ý đến độ dày của thép và số lượng tấm kim loại. Khả năng chống lại sự xâm nhập trái phép tốt nhất là có cửa bao gồm hai tấm kim loại, trong khi độ dày của một tấm phải ít nhất là 2 mm. Nhiều hơn là có thể, nhưng sau đó trọng lượng của cửa cũng tăng lên.
 2. Ổ khóa có độ bảo mật cao nhất và khả năng chống trộm cao cấp. Thông thường người ta lắp hai ổ khóa: một là khóa trụ, khóa thứ hai là khóa đòn bẩy, hay còn gọi là lỗ mộng, khóa thứ hai là hóa đơn.
 3. Khóa là một chốt ngăn cửa mở khi ổ khóa đã được mở sẵn.
 4. Sự hiện diện của một tấm áo giáp bảo vệ các khóa lỗ mộng khỏi bị khoan và văng ra ngoài. Nó có thể được gia cố bằng các viên bi thép giúp chống lại bất kỳ mũi khoan nào một cách hiệu quả.
 5. Các đường gân tăng cường giúp cấu trúc có thêm sức mạnh và bảo vệ chống lại các phương pháp phá vỡ mạnh.
 6. Bản lề bên trong đáng tin cậy và sự hiện diện của mê cung chống trộm (bảo vệ cửa không bị ép ra và tháo khỏi bản lề) hoặc chốt chống cắt.
 7. Sự cố định đáng tin cậy của khung cửa vào tường do việc lắp đặt khung trong chu vi của lỗ mở.
 8. Hãy chú ý đến sự hiện diện của một miếng chèn kim loại gần ổ khóa, nó bảo vệ khỏi con dao, công cụ phổ biến nhất của những tên trộm. Tấm kim loại không chỉ có thể nằm gần ổ khóa mà còn có thể nằm trên toàn bộ cánh cửa.

Nó cũng đáng nói một vài lời về các điểm khóa cửa. Nếu như ở các loại cửa thông thường, chỉ số này thường là một, tối đa là hai điểm, thì cửa chống trộm được trang bị hệ thống khóa chắc chắn, đóng được cả bốn hướng.

cổng gấp 4 cánh tự động âm sàn italia
cổng gấp 4 cánh tự động âm sàn italia

Cánh cửa: cách nhiệt và cách âm

Cửa như vậy không khác với cửa ra vào bằng thép. Chúng vừa ấm vừa cách âm. Hãy xem bạn cần hỏi người bán về những đặc điểm nào.

Bông khoáng, cánh cách nhiệt, bọt polyurethane được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt. Thông thường, đó là bông khoáng, được phân biệt bằng các đặc tính cách nhiệt và cách âm đáng tin cậy, bên trong bạt và trong hộp.

Ngoài ra, cửa chống trộm được trang bị một lớp đệm cao su tốt (hoặc thậm chí hai miếng ), trở thành rào cản đáng tin cậy đối với sự xâm nhập của hơi lạnh và mùi hôi từ bên ngoài. Một số mô hình cũng có gioăng từ tính, cung cấp một sự vừa khít và sửa lỗi cửa, lệch bản lề cửa và các lỗi lắp đặt khác.

Đối với các cửa hoàn thiện, chúng không chỉ được trình bày với nhiều màu sắc mà còn có một lớp cách âm đặc biệt. Vì vậy, ngay cả đồ trang trí cũng có thể bảo vệ chống lại tiếng ồn.

Hãy hỏi người bán xem những cánh cửa mà họ bán có những đặc điểm như đã mô tả ở trên hay không. Có lẽ một số đặc điểm sẽ không xuất hiện, ví dụ, sẽ không có con dấu từ tính hoặc chất làm đầy sẽ khác.

Tuy nhiên, những hiểu biết về những đặc điểm này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn và lựa chọn cửa chống trộm như vậy, thực chất là như vậy và không chỉ có người bán hàng gọi như vậy.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big