Làm thế nào để chọn đúng thiết bị truyền động cổng tuyến tính hoặc khớp nối?

Cài đặt tối ưu là cài đặt mang lại cơ hội tốt nhất cho khách hàng của bạn và máy phù hợp nhất để sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi cố gắng tìm hiểu sự khác biệt giữa bộ truyền động cơ khí và khớp nối.

Thiết bị truyền động tuyến tính cơ học là gì?

Thiết bị truyền động tuyến tính điện là máy cơ điện có khả năng biến đổi chuyển động quay thành chuyển động tuyến tính. Trong số các thiết bị tự động hóa cho cổng, đây là những thành phần cung cấp cả chuyển động đẩy và kéo nhưng cũng có thể được sử dụng để nâng, trượt các phần tử nặng như cổng hoặc rào chắn, thông qua việc tạo ra một lệnh đơn giản, chẳng hạn như nhấp vào một nút trên điều khiển từ xa.

Một ví dụ điển hình là các mẫu PHOBOS và KUTOS của công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT mang đến cho bạn khả năng có được một cỗ máy chắc chắn và lâu dài theo ý muốn của bạn với tất cả sự hỗ trợ của nhà sản xuất Ý và các kỹ thuật viên BẢO PHÁT sẵn sàng cung cấp thông tin và đề xuất.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy phần tham khảo về các đặc tính của bộ truyền động tuyến tính PHOBOS BT A, KUTOS BT A.

Bộ cổng mở 2 cánh tự động tay đòn CỦ CHI
Bộ cổng mở 2 cánh tự động tay đòn CỦ CHI

Thiết bị truyền động cơ học khớp nối có nghĩa là gì?

Bộ truyền động khớp nối, hay đúng hơn là bộ truyền động có cánh tay khớp nối, trong lĩnh vực tự động hóa cổng đại diện cho một cỗ máy cơ bản để quản lý việc mở và đóng các lá xoay (một hoặc nhiều), thậm chí theo cách phối hợp.

Một ví dụ là bộ truyền động khớp nối ELI BT A , dành cho một hoặc hai lá xoay, có sẵn ở dạng bộ, mang đến cho bạn tính linh hoạt của động cơ bánh răng hiệu suất cao, không gây tiếng ồn, thích hợp cho lá xoay lên đến 2,5 mét.

Động cơ hộp số chắc chắn và được làm bằng nhôm đúc, trong khi các bánh răng được làm bằng thép và gang được gia công từ vật liệu rắn. Cánh tay chống cắt và sơn tĩnh điện để có độ bền cao hơn ngay cả khi có điều kiện khí hậu phức tạp.

Bộ động cơ đóng mở cửa cổng âm sàn
Bộ động cơ đóng mở cửa cổng âm sàn

Thông tin cần thiết để chọn bộ truyền động cơ học tuyến tính hoặc khớp nối

Dung tải

Tải mà bộ truyền động sẽ phải hỗ trợ là yếu tố quyết định trong việc chọn đúng máy và công suất phù hợp. Ngoài ra, tải xác định các loại thành phần khác nhau cần thiết cho công việc được yêu cầu. Điều quan trọng là phải xác định cả loại chuyển động được thực hiện bởi bộ truyền động (kéo, đẩy, chuyển động dọc hoặc ngang) và hành trình của chuyển động đó về chiều dài hoặc biên độ. Điều này cũng sẽ cần thiết để tính toán đường kính chính xác của các ống truyền động bên trong và bên ngoài.

Tốc độ cần thiết

Tốc độ yêu cầu là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn một bộ truyền động. Trên thực tế, không phải tất cả các cơ chế hoặc vật liệu đều tương thích với tốc độ cao. Nói chung, bộ truyền động với cánh tay khớp nối có thể phát triển tốc độ thấp hơn so với tuyến tính, nhưng khái niệm cơ bản này có thể bị ảnh hưởng mạnh mẽ, chính xác, bởi tải trọng mà bộ truyền động phải hỗ trợ.

Trên thực tế, tải trọng lớn và yêu cầu tốc độ không phù hợp với nó, ngoài việc lựa chọn sai loại bộ truyền động, có thể khiến các bộ phận bị mài mòn nhanh chóng, cần phải can thiệp bằng bảo trì cổng định kỳ và có thể là thay thế các bộ phận, do đó tạo ra sự không hài lòng của khách hàng không thể tránh khỏi. Thiệt hại cho bạn và doanh nghiệp của bạn mà bạn không thể chịu được.

Chu kỳ làm việc

Chu kỳ nhiệm vụ xác định tỷ lệ giữa thời gian hoạt động và thời gian nghỉ của một thành phần cơ điện. Chu trình làm việc có thể cực kỳ khác nhau tùy thuộc vào loại tự động hóa mà chúng ta đang nói đến và môi trường mà nó được cài đặt. Thông thường: cổng của một công ty sản xuất với hàng trăm nhân viên sẽ có chu kỳ hoạt động cao hơn nhiều so với cổng tự động của nhà riêng.

Đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn bộ truyền động điện, vật liệu chế tạo và cơ chế của nó, vì định nghĩa chính xác về chu trình làm việc mang lại cho thiết bị tuổi thọ tối ưu và hạn chế tốc độ hao mòn của các bộ phận cơ khí hoặc bất kỳ quá nhiệt.

Mô tơ cổng lùa cong tự động 1000kg - 1500kg
Mô tơ cổng lùa cong tự động 1000kg – 1500kg

Những lợi thế của thiết bị truyền động tuyến tính điện là gì?

Bộ truyền động tuyến tính điện là công cụ cực kỳ linh hoạt, chúng có thể đẩy, kéo hoặc nâng tải một cách tự động. Các thành phần mà nó được tạo ra cho phép máy có được độ bền cao: bộ truyền động cơ học tuyến tính hoặc khớp nối có thể di chuyển ngay cả những cổng rất nặng, đồng thời vẫn nhỏ gọn và có thể thích ứng với nhiều kiểu lắp đặt khác nhau.

Các loại thiết bị truyền động cơ học khác nhau và phương pháp sử dụng

Thiết bị truyền động điện góc phải hoặc “L”

Lần này, động cơ vuông góc với trục vít và các cơ cấu được kích hoạt bằng các bánh răng xoắn ốc. Bộ truyền động hình chữ L thường yên tĩnh hơn so với bộ truyền động song song nhưng cho phép ít thay đổi tỷ số tốc độ hơn.

Thiết bị truyền động điện trong dòng

Thích hợp cho không gian chật hẹp và hạn chế, chúng cung cấp số lượng lớn tối thiểu. Trong loại thiết bị truyền động này, động cơ được căn chỉnh với cánh tay đòn.

Làm thế nào để chọn thiết bị truyền động phù hợp và bền?

Việc chọn một thiết bị truyền động cho cổng tự động có thể mang tính quyết định trong việc giữ chân khách hàng của bạn, những người hài lòng với công việc tốt mà bạn đã làm cho họ, có thể cho phép bạn tìm công việc mới hoặc gọi cho bạn để bảo trì cổng định kỳ.

Một thiết bị truyền động tốt là một cỗ máy hiệu quả, được chế tạo với nhận thức về việc sử dụng, có công suất phù hợp dựa trên việc sử dụng nó và được lắp đặt theo mọi nhu cầu của người dùng. Hãy tin tưởng vào công ty BẢO PHÁT để nhận được tất cả sự hỗ trợ bạn cần: từ đào tạo đến tư vấn chuyên môn. Trở thành người lắp đặt thiết bị và đề xuất các bộ phận được sản xuất hoàn toàn tại Ý bởi nhân viên có chuyên môn cao với nguyên liệu thô chất lượng. Việc thiết kế và xây dựng khuôn mẫu, sản xuất các bộ phận cơ khí, chẳng hạn như bánh răng và trục truyền động, với máy móc điều khiển số tinh vi, phát triển bảng điều khiển và lắp ráp bộ dụng cụ của chúng tôi cũng như các bài kiểm tra cuối cùng nghiêm ngặt diễn ra bên trong nhà máy.

Điền vào mẫu và liên hệ với chúng tôi ngay lập tức.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big