LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN MỘT CỬA CỔNG TRƯỢT TỐT NHẤT

Cổng lùa tự động hay cửa cổng trượt tự động, như tên gọi của nó, là một loại cửa của bãi đậu xe và nhà xưởng, v.v trượt trên đường ray. Cổng tự động an toàn và hiệu quả hơn cửa cuốn. Trong bài viết này, chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ cho bạn về các tính năng và thông số kỹ thuật của ray hoặc cửa trượt tự động.

Nó phù hợp hơn cho các bãi đậu xe có không gian hạn chế ở độ sâu và phía trên bãi đậu xe hoặc môi trường. Ngoài ra, ở các khoảng trống bên phải hoặc bên trái khi lắp đặt cửa đều có đủ không gian để cửa trượt. Cơ chế hoạt động của loại cửa lùa này là lực kéo và thông qua một bánh răng truyền lực trên vành. Hệ thống tự động hóa của các cửa này được thể hiện ở hai mô hình hộp số đeo vai và hộp số xích sử dụng hộp số truyền động.

Mô tơ cổng lùa tốc độ cao 18 mét - 25 mét trong 1 phút
Mô tơ cổng lùa tốc độ cao 18 mét – 25 mét trong 1 phút

Làm thế nào để chọn một cổng lùa Tốt?

Tình trạng của cửa đậu xe của bạn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Cửa dài bao nhiêu?
 • Vật liệu của cửa là gì?
 • Cửa không gian có cửa phụ không?
 • Bạn có bao nhiêu không gian cho cửa?
 • Cửa được sử dụng bao nhiêu lần trong ngày?

Các cách khác nhau để mở cửa

Có nhiều cách để mở và đóng cửa bãi đậu xe, chẳng hạn như:

 • Thẻ
 • Điều khiển từ xa
 • Điện thoại thông minh sẽ

Cơ chế hoạt động của cửa cổng lùa tự động là gì?

Kích cửa ray phù hợp với các loại cửa có chiều rộng tối đa là 7 mét và tải trọng lên đến 1600 kg, đây là diện tích và trọng lượng của cửa được nhắc đến đối với cửa công nghiệp. Động cơ được sản xuất tại Ý là động cơ tốt nhất của kích ray và kích tay, hoàn toàn không gây tiếng ồn và hoạt động trơn tru.

Trên cửa ray, một cửa cổng lùa hoặc trượt được lắp ở cuối cửa trượt và được nối với cửa B thông qua một đầu nối gọi là bánh răng vai. Cổng trượt rất nhạy cảm với sự dao động của nguồn điện và phải được sử dụng trước khi dòng điện đi vào mạch. Hầu hết các bo mạch có thể điều chỉnh tốc độ động cơ. Và giảm tốc độ khi kết thúc công việc và đạp phanh. Hầu hết các mạch điều khiển ngày nay hoàn toàn là kỹ thuật số.

Điểm quan trọng trong việc lắp đặt kích ray là việc bôi trơn cửa ray, điều này rất quan trọng và có ý nghĩa. Cần lưu ý lắp các bánh răng cân đối với vị trí của động cơ trên cửa để trọng lượng của cửa không đổ lên động cơ khi động cơ chuyển động và ngược lại khi chuyển động cửa ta không, xem khoảng cách đường ray từ động cơ là cửa. Thiết bị vai có sẵn theo mét trong mỗi nhánh và có thể được chuẩn bị bằng cách đặt một số thanh ray cạnh nhau, tùy thuộc vào kích thước của cửa.

Các tính năng của cửa cổng lùa tự động là gì?

 • Khả năng lưu thông không giới hạn
 • Cửa lùa tự động tốc độ cao
 • Tiếng ồn tối thiểu và công suất tối đa.

Sử dụng cho cửa rộng và nặng, có thể lắp pin lưu trữ để hoạt động khi mất điện và đóng lại dễ dàng bằng điều khiển từ xa, chìa khóa hoặc thiết bị liên lạc như điện thoại di động có cảm biến chuyển động và mắt hồng ngoại để điều khiển và giảm tốc độ Khi đối mặt với những trở ngại.

Bộ cửa cổng lùa không đường ray dài 12 mét
Bộ cửa cổng lùa không đường ray dài 12 mét

Các ứng dụng của cổng lùa tự động:

Cửa tự động ray là một cơ chế mạnh mẽ cho các mục đích sử dụng khác nhau như lối vào nhà kho, nhà máy và văn phòng chính phủ và là giải pháp hiệu quả cho các khu vực giao thông cao và cửa nặng. Với một cơ chế đơn giản nhưng hiệu quả, bạn có thể có một cổng ra vào hoàn toàn tự động cho các bãi đỗ xe của bạn.

Cấu tạo chung của cửa lùa tự động là một cánh cửa, thường dài hơn 2,5 mét, trượt qua trái phải trên ray và mở ra hoàn toàn không gian cửa ra vào, những cánh cửa này được sử dụng ở những nơi mà toàn bộ chúng có một lối vào đậu xe và kích thước của cửa quá lớn nên không khuyến khích sử dụng các mô hình tương tự.

Việc sử dụng cửa ray không bị hạn chế và có thể được sử dụng ở cả bãi đậu xe trong nhà và ngoài trời. Thường thì việc đóng mở của cánh cửa này là im lặng. Một trong những nhược điểm của loại cửa này là có không gian lớn bằng chính cánh cửa bên trái hoặc bên phải.

Các loại cửa lùa tự động:

Cổng trượt tự động có thể được sử dụng ở cả bãi đậu xe trong nhà và ngoài trời và một trong những loại quan trọng nhất là cửa tự động một cánh và hai cánh tự động.

Cửa cổng lùa 2 cánh tự động

Cửa tự động 2 cánh có nhiều ứng dụng hơn loại 1 cánh. Trong thiết kế của loại cửa này, hai bản lề cửa nhỏ được đặt cạnh nhau và tạo ra một khoảng trống rất lớn cho việc lưu thông của ô tô bằng cách mở ra.

Ưu điểm của cửa tự động 2 cánh

Ưu điểm của các loại cửa này là khả năng lắp đặt và sử dụng ở mọi loại bãi đậu xe.

Điểm đáng chú ý của cửa trượt 2 cánh tự động là không gian chiếm dụng của cửa này rộng và bán kính lớn bằng cánh cửa để đóng mở cửa ra vào, chúng nhỏ hơn và ít tạo ra tiếng ồn hơn khi mở và đóng.

Cửa trượt tự động có thể được lắp đặt theo nhiều cách khác nhau, nhưng trong mọi trường hợp, chức năng của nó là như nhau. Một trong những điểm quan trọng khi mua các loại cửa này là giá cả của chúng. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá cửa lùa tự động là trọng lượng và chiều dài của cửa.

Cửa ray thường có kích thước nhỏ hơn do đó chiều dài và trọng lượng của cửa ít hơn và có thể lắp động cơ cửa ray tự động ít tốn điện hơn nên giá thành sẽ giảm. Một loại cửa ray tự động khác dùng trong các nhà máy, tổ chức, có kích thước lớn hơn và cần có phụ kiện, bộ phận bền và chắc hơn nên giá thành tăng cao.

Nói chung, ứng dụng quan trọng nhất của cửa cổng lùa tự động là trong những cánh cửa nặng, có chiều ngang rộng. Ưu điểm của cửa ray tự động bao gồm khả năng lưu thông không giới hạn, có cảm biến chuyển động, tạo ra âm thanh tối thiểu và tốc độ cao.

Cửa lùa tự động 1 cánh

Cửa đi 1 cánh tự động được sử dụng ở những nơi cần nhiều không gian lưu thông. Cửa tự động một cánh gây ra nhiều tiếng ồn khi đóng mở do chiều dài khá dài. Loại cửa này có thể mở bằng tay cơ điện đã qua sử dụng. để hỗ trợ trọng lượng của cửa. Một trong những nhược điểm của cửa ray một lá tự động là khóa điện từ có thể mở cửa với lực ép của phía đối diện.

cửa cổng lùa cong gò vấp
cửa cổng lùa cong gò vấp

Động cơ được sử dụng trong cửa trượt hoặc ray tự động là gì?

Động cơ được sử dụng trong cửa trượt tự động là 24V, 220V một pha và 380V ba pha, mỗi loại có khả năng mang cửa đến một trọng lượng nhất định. Bôi trơn hộp số thường được sử dụng trong các nhà điều hành cửa tự động trượt, nhưng ở một số mẫu động cơ và hộp số bị trôi nổi trong dầu, được biết đến trên thị trường là dầu thủy lực.

Ưu điểm của mô hình thủy lực bao gồm bôi trơn hộp số tốt hơn và nhiều chu kỳ hoạt động hơn so với cửa trượt tự động thông thường. Việc lựa chọn nhà điều hành cửa đỗ xe bằng ray phù hợp phải dựa trên lượng xe cộ qua lại và trọng lượng của cửa.

Những nơi nào thích hợp cho cửa cổng tự động

Cửa tự động là một cơ chế mạnh mẽ cho các mục đích sử dụng khác nhau như lối vào nhà kho, nhà máy và văn phòng chính phủ và là giải pháp hiệu quả cho những nơi đông đúc và cửa nặng. Với một cơ chế đơn giản nhưng hiệu quả, bạn có thể có một cổng ra vào hoàn toàn tự động cho bãi đậu xe của bạn.

Cấu tạo chung của cửa ray tự động là một cánh cửa thường dài hơn 2,5 mét trượt qua trái phải trên ray và mở ra hoàn toàn không gian cửa ra vào. Loại cửa này được khuyến khích sử dụng ở những nơi cần toàn bộ không gian ra vào của bãi đậu xe và kích thước cửa lớn nên việc sử dụng các mẫu tương tự không tiết kiệm chi phí.

Việc sử dụng cửa ray không bị hạn chế và có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Thường thì việc đóng mở của cánh cửa này là im lặng. Một trong những nhược điểm của loại cửa này là có không gian lớn bằng chính cánh cửa bên trái hoặc bên phải.

Cổng lùa dài 14 mét đóng mở trong 35 giây
Cổng lùa dài 14 mét đóng mở trong 35 giây

Thông số lựa chọn động cơ cửa:

 • Công suất động cơ: Theo chiều dài và trọng lượng của cửa công trình, chúng tôi xác định động cơ có mức công suất nào phù hợp với cửa công trình.
 • Điện áp động cơ: Người ta xác định động cơ cần nguồn điện xoay chiều hoặc điện trực tiếp (động cơ cần được cung cấp bởi nguồn điện hoặc ắc quy (biến áp mạch lái).
 • Không gian nơi chúng ta muốn lắp động cơ trên cửa: Đôi khi người ta thấy rằng động cơ to Lý do thiếu mặt bằng được lắp đặt bên ngoài tòa nhà thiếu chuyên nghiệp.

Làm thế nào để chọn động cơ cửa trượt tự động của tòa nhà?

Chọn động cơ là một điểm rất quan trọng trong việc xây dựng hàng rào cửa vì sự an toàn và thoải mái của bạn phụ thuộc vào nó.

Các yếu tố cần xem xét trước khi chọn động cơ điện:

 • Chiều dài của cửa tòa nhà.
 • Trọng lượng của cửa tòa nhà.
 • Loại cửa tòa nhà (cửa nhiều cánh)
 • Lượng không gian có thể mở cửa tòa nhà.
 • Tỷ lệ lưu lượng truy cập

Lắp đặt cửa cổng lùa

Để chuẩn bị vị trí của thanh ray, trước tiên bạn phải làm một máng xối trên mặt đất và đặt các thanh ray vào đó, sau đó là thời gian để lắp đặt các thanh ray bên trong máng xối. Trong bước tiếp theo, động cơ phải được lắp đặt, nơi các dây dẫn vào động cơ từ dưới cùng của động cơ.

Những nguyên nhân chính dẫn đến hỏng cửa ray

Vấn đề chính của cửa ray cần phải sửa chữa cửa lùa tự động là lỗi của kích cửa ray, có thể dễ dàng và với chi phí tối thiểu, nhưng sửa chữa kích cửa ray không phải là lý do và phương pháp duy nhất để giải quyết vấn đề. Sự cố của cửa tự động và do các bộ phận mà cửa ray tự động có, bạn có thể gặp các sự cố sau.

 • Hộp số Trục trặc
 • Bánh xe đường sắt
 • Răng bị lỗi
 • Bo mạch
 • Hết đường sắt
 • Bộ pin Điều khiển từ xa
 • Bộ thu không thể nhận tín hiệu
 • Sự cố chìa khóa.

Ưu điểm của cửa cổng lùa

Một trong những ưu điểm quan trọng nhất của cửa cổng lùa là chiếm rất ít diện tích nên tiết kiệm được không gian đỗ xe, tăng tính bảo mật, bảo vệ bạn khỏi người lạ và quan trọng nhất là chi phí bảo trì của mẫu cửa này rất thấp, điều này làm cho mẫu cửa này trở thành một trong những những cánh cửa tiết kiệm nhất có thể để đậu xe.

Nhược điểm của cửa cổng lùa

Có lẽ nhược điểm duy nhất của cửa cổng lùa là tốc độ đóng mở cửa rất thấp, điều này đã khiến loại cửa này được sử dụng nhiều hơn cho việc ra vào và đậu xe của các công ty khác nhau hơn là nhà ở.

Kết luận

Tự động hóa cửa trước trong nhà riêng và công ty và các tòa nhà văn phòng và nhà ở là một giải pháp tuyệt vời mang lại cho bạn sự thoải mái và tiện lợi, vì bạn không cần phải đóng mở cửa bằng tay, cửa ray tự động an ninh tòa nhà cung cấp vì những cánh cửa này không bị khóa và chỉ được mở tự động thông qua hệ thống được lắp đặt bên trong tòa nhà và là một trong những biện pháp ngăn chặn mọi hành vi trộm cắp.

Ở loại cửa tự động này, các cánh cửa di chuyển sang hai bên nhờ sự hỗ trợ của động cơ điện trên ray, hoạt động rất yên tĩnh. Các mạch ray hoặc ray trượt phải được trang bị bảo vệ điện vì nó rất nhạy cảm với sự dao động của điện áp nguồn. Điều chỉnh tốc độ động cơ (ở hai chế độ tốc độ cao và tốc độ thấp) và giảm tốc độ cho đến khi ngừng chuyển động hoàn toàn là các khả năng của mạch cửa ray.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big