Làm thế nào để chọn một thiết bị truyền động cho cổng xoay?

Làm thế nào để chọn một thiết bị truyền động và lắp đặt nó vào cổng đúng cách?

Để hệ thống cổng mở tự động hoạt động lâu dài và không gặp sự cố thì cần phải chú ý đến những chi tiết quan trọng. Không nghi ngờ gì nữa, đó là việc lựa chọn chiều dài hành trình thích hợp của bộ truyền động. Điều quan trọng thứ hai là khoảng cách lắp bản lề giữa lá cổng và trụ.

Các yếu tố trên sẽ trực tiếp chuyển thành tuổi thọ của cơ cấu chấp hành được sử dụng. Nó đặc biệt quan trọng khi cửa được sử dụng trong điều kiện khá khó khăn. Điều kiện khắc nghiệt có thể được gọi là trường hợp cổng lá không được thông thoáng cho lắm. Đây là trường hợp các cánh được làm đầy bằng kim loại tấm hoặc bố trí dày, ray rộng. Cấu trúc như vậy có khả năng chịu quá tải mạnh trong gió.

Trong trường hợp cánh cổng dài hoặc khi cổng không thông gió, nên sử dụng bộ truyền động dài hơn. Chúng ta sử dụng càng lâu thì cánh càng to và càng kém thoáng. Di chuyển điểm móc ra khỏi bản lề về phía cuối cửa sẽ làm giảm lực tác dụng lên cơ cấu truyền động. Nó có thể là một lực làm rách nó hoặc nén nó, khi cánh cổng gặp khả năng chống chuyển động cao, ví dụ như gió mạnh.

Cổng mở 2 cánh nhôm đúc động cơ âm sàn
Cổng mở 2 cánh nhôm đúc động cơ âm sàn

Bản thân trọng lượng của cánh cổng cũng rất quan trọng khi lựa chọn thiết bị truyền động. Điều này rất quan trọng vì nó trực tiếp chuyển thành quán tính của cổng. Quán tính, đến lượt nó, làm cho bộ truyền động bị quá tải khi khởi động và dừng lại. Lá càng nặng thì quán tính càng lớn, do đó cần sử dụng bộ truyền động mạnh hơn và lâu hơn.

Việc mở rộng bộ truyền động cũng cần thiết đối với cổng có các trụ rộng. Trong trường hợp này, bản lề nằm ở khoảng cách rất xa so với mép của trụ mà bộ truyền động được gắn vào. Việc sử dụng bộ truyền động có phần mở rộng quá ngắn sẽ khiến cánh cổng không thể mở hết chiều rộng nếu nó được đóng, hoặc ngược lại khi nó mở, nó sẽ không đóng hoàn toàn.

Ngoài ra, tôi phải đề cập đến hai góc rất quan trọng trong hình học của hệ thống “cánh cửa – trụ cổng”. Trước hết là về góc mở của cổng. Góc này càng lớn thì thiết bị truyền động càng phải sử dụng lâu hơn. Góc thứ hai là góc giữa trục dọc của cơ cấu chấp hành và mặt phẳng của cánh cổng. Cần đảm bảo rằng thiết bị truyền động ở góc lớn nhất có thể so với cổng để tối đa hóa điều kiện làm việc của nó và do đó kéo dài tuổi thọ của nó. Đôi khi, điều này có thể đòi hỏi phải sử dụng một thiết bị truyền động dài hơn.

2. RÁP MOTOR TAY ĐÒN ABACUS
2. RÁP MOTOR TAY ĐÒN

Các nguyên tắc chung của việc lựa chọn thiết bị truyền động cho cổng có thể được viết như sau:

 • Cánh cổng càng dài thì bộ truyền động càng dài
 • Cánh cổng càng nặng thì bộ truyền động càng dài và mạnh
 • Trụ càng rộng khoảng cách từ bản lề đến thiết bị truyền động gắn trên trụ càng lớn thì thiết bị truyền động càng dài.
 • Góc mở của cổng càng lớn thì cơ cấu chấp hành càng dài

Do đó, việc lựa chọn bộ truyền động cho cổng không phức tạp lắm. Chỉ cần ghi nhớ những quy tắc đơn giản mà tôi đã nêu ở trên là đủ. Và nếu bạn còn phân vân không biết nên chọn thiết bị truyền động nào thì hãy tuân theo quy tắc. Nó có nghĩa là gì?

Luôn luôn là một ý tưởng hay để sử dụng một xi lanh dài hơn và khỏe hơn để bạn có dự trữ công suất và sự giãn nở trong xi lanh. Tốt hơn là sau khi mua về việc phát hiện ra rằng thiết bị truyền động quá nhỏ và quá yếu.

9. MÔ HÌNH HOÀN THIỆN RÁP MÔ TƠ 2 MÔ TƠ CỔNG FAAC
9. MÔ HÌNH HOÀN THIỆN RÁP MÔ TƠ 2 MÔ TƠ CỔNG

Cách chọn điểm cố định của bộ truyền động trên cổng

Mặc dù đã lựa chọn chính xác thiết bị truyền động thích hợp, vấn đề có thể là do việc lắp đặt chính xác thiết bị truyền động trên cổng.

Nhưng như bạn biết, không phải mọi anh hùng đều mặc áo choàng….

Đó là lý do tại sao tôi thông báo với mọi người rằng chúng tôi đã chuẩn bị một công cụ sẽ chọn mọi thứ cho bạn!

Chúng tôi đã tạo ra một máy tính chọn các điểm lắp tối ưu của thiết bị truyền động trên cổng và trên trụ theo cách sao cho thiết bị truyền động ở một phần mở rộng nhất định có thể mở cổng theo một góc nhất định. Đồng thời, nó đảm bảo rằng cơ cấu chấp hành có điều kiện làm việc tốt nhất có thể. Chọn khoảng cách lắp đặt sao cho bộ truyền động ở góc lớn nhất có thể so với cánh cổng.

4. RÁP MÔ TƠ CỔNG BILL TRÊN TRỤ CỔNG VÀ CÁNH CỔNG
4. RÁP MÔ TƠ CỔNG TRÊN TRỤ CỔNG VÀ CÁNH CỔNG

Làm thế nào để sử dụng tính toán chúng?

Trên trang máy tính, bạn sẽ tìm thấy một sơ đồ đơn giản như hình bên dưới:

Nhiệm vụ của bạn là cung cấp các giá trị của các tham số như:

 • β – góc mở cửa tính bằng độ
 • L 1 – chiều dài của cơ cấu chấp hành mở rộng khi cổng đóng
 • L 2 – chiều dài của bộ truyền động ẩn khi cổng mở
 • O – sự dịch chuyển của cơ cấu chấp hành kết thúc trên lá so với mặt phẳng của lá
 • D – nửa chiều rộng phía sau của cơ cấu chấp hành (tại điểm rộng nhất của nó) – cần thiết để phát hiện va chạm của cơ cấu truyền động với mép của trụ
 • H S – khoảng cách từ mặt phẳng của cổng đóng đến mặt bên của trụ mà bộ truyền động sẽ được lắp
 • A S – khoảng cách từ trục bản lề đến mặt bên của trụ mà bản lề được gắn vào.

Sau khi nhập các thông số, bạn chỉ cần bấm vào nút ” tính toán lại ” để có kết quả tính toán ở phía bên phải của biểu mẫu:

Có thể dễ dàng tìm thấy ký hiệu của các tham số kết quả trong bản vẽ với sơ đồ

Bây giờ, nó là đủ để đo khoảng cách A1 trên cổng từ bản lề và vặn việc lắp thiết bị truyền động kết thúc ở đó. Vặn vít lắp vào trụ sao cho tâm của lỗ bu lông rơi chính xác vào điểm được xác định bởi các thông số A 2 và B.

Và thế là xong, đã sẵn sàng!

Thêm một số lưu ý khi sử dụng tính toán

Tôi chỉ muốn nhắc bạn những quy tắc chung cần phải ghi nhớ để có được văn hóa làm việc cao và độ bền của thiết bị truyền động điện:

Góc mở (góc β trong hình vẽ) càng nhỏ thì điều kiện làm việc của cơ cấu chấp hành càng tốt. Việc lắp đặt thiết bị truyền động theo cách có thể đạt được góc mở rộng là không đáng, trừ khi điều đó là cần thiết.

Khoảng cách giữa cố định trên lá và trục của lá (thông số O trong hình vẽ) càng nhỏ thì điều kiện làm việc của cơ cấu truyền động càng tốt.

Trong đại đa số các trường hợp, tốt nhất là sử dụng thực tế toàn bộ phạm vi mở rộng được cung cấp bởi một mô hình thiết bị truyền động nhất định. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hầu hết các kiểu thiết bị truyền động không thể kéo dài / mở rộng piston.

5. RÁP MÔ TƠ TAY ĐÒN BOB CỔNG MỞ CÁNH
5. RÁP MÔ TƠ TAY ĐÒN CỔNG MỞ CÁNH

Điều này áp dụng cho cả thiết bị truyền động được trang bị công tắc hành trình và thiết bị được tắt bởi công tắc quá tải của bộ điều khiển. Nó là kết quả từ các hướng dẫn vận hành, chẳng hạn như trong trường hợp, trong trường hợp của bộ truyền động ETM-01, có thể thu lại tối đa các piston, nhưng không mở rộng chúng ra mức tối đa. Hãy ghi nhớ điều này khi nhập giá trị L 1 và L 2 .

Hãy nhớ rằng máy tính cung cấp các điểm lắp của bộ truyền động chỉ tính đến dữ liệu đã nhập. Nó không tính đến việc một bộ truyền động nhất định trước đó đã được chọn chính xác cho cổng hay chưa. Nếu bạn không biết liệu bạn có bộ truyền động phù hợp hay không, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Nếu sau khi đọc bài viết mà bạn vẫn chưa muốn tự mình chọn thiết bị truyền động cho cổng xoay, hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi kèm theo dữ liệu về cổng này. Các thông tin cần thiết là: chiều dài của lá đơn, loại đăng (loại gì, rộng bao nhiêu?) Và thông tin cổng có thoáng hay không.

Cũng xin vui lòng cho chúng tôi biết nếu các cửa sổ mở ra, như trường hợp của hầu hết các cổng, vào bên trong tài sản hoặc ra bên ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng trình cấu hình đã đặt của chúng tôi. Chúng tôi sẽ lựa chọn các giải pháp phù hợp với cổng đã mô tả.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big