Làm thế nào để gắn cổng lùa không ray tự động?

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT tự hào là nhà sản xuất cổng trượt không ray kiến ​​trúc thân thiện với người dùng nhất. Chúng tôi đã làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất trong hơn 10 năm qua để cải thiện quy trình lắp đặt cổng lùa không ray của chúng tôi.

Các mục quan trọng cần xem lại khi bắt đầu lắp đặt cổng không ray

Mỗi cổng trượt không dùng ray dẫn hướng đều dựa trên bản vẽ. Bản vẽ này là cơ sở để bạn cài đặt. Trừ khi có quy định khác trên bản vẽ chế tạo của bạn, hệ thống sẽ được cài đặt ở nhiều cấp độ. Vì hầu hết các hệ thống được lắp đặt ngoài trời, nên hầu hết việc mặt nền bên ngoài không bằng phẳng.

Nếu bề mặt của bạn không bằng phẳng, bạn sẽ cần xác minh và lập kế hoạch cho phù hợp. Nó có phát sinh thêm một số phụ kiện như miếng đệm thiết bị nâng lên, thay đổi độ cao và giới hạn không?

Mô tơ cổng lùa xếp lớp 3 cánh
Mô tơ cổng lùa xếp lớp 3 cánh

Phụ kiện cổng lùa không ray

Đường ray âm trong cổng:

Tùy thuộc vào cổng của bạn là hệ thống cổng đôi hay cổng đơn, bạn sẽ nhận được hai hoặc bốn đường ray âm trong cổng. Chúng sẽ trượt trong rãnh cổng và gắn vào giá đỡ rãnh phía trên.

Giá đỡ cổng

Với mỗi lần lắp ráp cổng không ray, bạn sẽ nhận được một khung giá đỡ. Giá đỡ cổng được lắp vào trụ cổng và con lăn được lắp vào giá đỡ.

Con lăn dẫn hướng dưới cùng

Bạn sẽ nhận được hai bộ con lăn hướng dẫn dưới cùng. Cổng trượt không ray sẽ trượt giữa các con lăn. Các con lăn dẫn hướng được gắn vào các trụ cổng.

Khóa thiết bị

Tùy thuộc vào thiết kế của bạn, bạn sẽ nhận được một thiết bị khóa được gắn kèm với cổng. Thiết bị khóa lắp vào mũi cổng và trụ cổng.

2.2 MÔ TẢ MÔ TƠ CỔNG TRƯỢT ĐÀI LOAN 24V
2.2 MÔ TẢ MÔ TƠ CỔNG TRƯỢT ĐÀI LOAN 24V

KẾ HOẠCH LẮP ĐẶT CỔNG KHÔNG RAY

Sử dụng một số hình thức đánh dấu bằng phấn hoặc băng keo, bố trí cổng của bạn phù hợp với bản vẽ chế tạo kèm theo của bạn. Nếu bạn không có những bản vẽ này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để có một bản sao.

 • Bố trí từng trụ theo kích thước từ trong ra ngoài của cổng ghi trên bản vẽ.
 • Đánh dấu đường trượt toàn phần của cổng ở vị trí đóng hoàn toàn đến mở hoàn toàn.
 • Xác định cổng trượt không tác động đến các đối tượng khác hoặc cản trở các yêu cầu truy cập.
 • Nếu thay đổi độ cao, hãy xác định độ cao cao nhất bị ảnh hưởng bởi toàn bộ cổng trượt của bạn so với độ cao điểm trụ cổng.
 • Xác minh xem sự thay đổi về độ cao này có lớn hơn khoảng cách được hiển thị trên bản vẽ từ dưới cùng của cổng lên trên bề mặt hay không.
 • Nếu lớn hơn, cổng sẽ từ dưới lên trước khi mở hoặc đóng hoàn toàn.
  Bất kể cổng chạm đáy hay không, bạn có thể muốn nâng cổng để duy trì khoảng cách.
 • Nếu cổng lùa không ray có hệ truyền động kép, bạn sẽ phải nâng cả hai cổng bằng nhau để cơ cấu khóa vẫn thẳng hàng.
 • Nếu cổng trượt không ray một cánh , bạn sẽ phải nâng trụ chốt bằng nhau để cơ cấu khóa vẫn thẳng hàng.

Xác định chính xác kích thước cổng trượt và trụ cổng của bạn so với bản vẽ chế tạo của bạn để đảm bảo cổng và trụ được chế tạo chính xác. Nếu bạn xác định được lỗi, vui lòng liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt và trước khi cài đặt. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm đối với các lỗi chế tạo, nhưng không phải trả chi phí lắp đặt do những lỗi này.

MOTOR CỔNG LÙA FAAC 740
MOTOR CỔNG LÙA FAAC 740

BẠN CÓ THỂ MUỐN BIẾT: GIÁ MÔ TƠ CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG

CÁC BƯỚC LẮP ĐẶT CỔNG TRƯỢT KHÔNG RAY

Sử dụng mẫu đế tạo trụ cổng được cung cấp theo đơn đặt hàng của bạn. Dùng mẫu để căn chỉnh trụ cổng với điểm đánh dấu trên cơ sở của bạn.

 • Đảm bảo rằng tấm đế trụ cổng chạy song song với cổng ở vị trí đóng.
 • Đánh dấu tâm của các lỗ neo cho trụ cổng
 • Đặt neo của bạn.
 • Đặt trụ cổng của bạn
 • Đảm bảo rằng cổng của bạn nằm trong tất cả các hướng.
 • Lắp đặt các giá đỡ con lăn trên các trụ cổng theo bản vẽ chế tạo. Các dấu ngoặc có hình dạng góc. Chân ngang của góc được lắp lên. Giá đỡ phải được lắp đặt ở cùng một phía của cột nơi cổng sẽ được lắp đặt. Chiều cao của các giá đỡ này sẽ quyết định chiều cao tổng thể của cổng.
 • Điều quan trọng là các dấu ngoặc vuông được cài đặt ngang với nhau. Nếu không, cổng sẽ dốc và có khả năng lăn dưới tác dụng của chính lực đó, gây ra thiệt hại hoặc nguy hại cho người khác.
 • Sử dụng một mức để nối các giá đỡ để đảm bảo rằng các giá đỡ được cài đặt ở mức độ. Nếu không, hãy điều chỉnh cho phù hợp.
 • Cài đặt hai con lăn dưới cùng. Các con lăn sẽ được lắp đặt với giá đỡ nằm ngang về phía dưới theo bản vẽ chế tạo của bạn. Chúng phải được lắp đặt lỏng lẻo ban đầu để được điều chỉnh sau khi cổng được lắp đặt.
6- điều chỉnh chiều cao của thanh răng cổng lùa
6- điều chỉnh chiều cao của thanh răng cổng lùa

GẮN CỔNG LÙA KHÔNG RAY

Tháo chốt chặn phía sau của đường ray cổng không ray khỏi mặt sau của cổng. Các bu lông dừng được đặt ở cuối đường ray phía trên. Chúng được cài đặt theo chiều ngang qua đường ray. Khi ở đúng vị trí, chúng ngăn không cho cổng ra khỏi đường ray.

Định vị cổng sao cho phần đuôi của cổng có thể trượt lên và xuống cụm con lăn đầu tiên.

Để làm điều này, bạn sẽ cần định vị phần đuôi của cổng thẳng hàng với con lăn đầu tiên gần nhất với khoảng mở. Cổng không ray sẽ cần phải song song khi đóng mở cổng.

Nhấc cổng để con lăn thẳng hàng với đường ray. Bây giờ, trượt cổng công xôn lên con lăn và sau đó vào con lăn tiếp theo.

Lắp lại chốt chặn phía sau đường ray cổng.

Căn giữa cổng với các cụm con lăn.

Điều chỉnh độ cao trên cổng để chắc chắn rằng nó bằng phẳng. Nếu không bằng phẳng, hãy nâng hoặc hạ một trong hai cụm bánh xe trên trụ bê tông.

Đồng thời kiểm tra độ cao của cổng không ray. Đỉnh của cổng được thẳng hàng với đỉnh trụ hoặc hàng rào liền kề. Cổng lùa không ray sẽ có khoảng cách khoảng 50mm từ mặt dưới cổng đến mặt trên của đế gắn con lăn.

Sau khi cổng được định vị theo chiều cao và độ cân bằng. Đóng và mở cổng hoàn toàn bằng tay để đảm bảo nó không cản trở bất kỳ bề mặt hoặc vật cản nào liền kề.

Nếu mọi thứ đã được điều chỉnh, hãy lắp chốt chặn cổng.

Nới lỏng và nâng các cụm con lăn dưới cùng để các con lăn bắt hoàn toàn rãnh dưới cùng. Phải có một khoảng hở 10mm từ giá đỡ dưới cùng của cụm con lăn đến mặt dưới của đường ray.

Điều chỉnh các con lăn vào và ra để bạn duy trì khoảng cách ½ inch giữa các con lăn và rãnh dưới cửa.

Lăn cổng đóng mở để đảm bảo nó không cản trở các cụm con lăn và con lăn dưới cùng. Nếu có, hãy điều chỉnh cho phù hợp. Nếu không, hãy siết chặt các con lăn và lắp ráp vào trụ.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC LOẠI MÔ TƠ CỔNG TỰ ĐỘNG KHÁC

BỘ DỤNG CỤ ĐỂ LẮP ĐẶT CỔNG KHÔNG RAY

 • Bộ ổ cắm
 • Bộ cờ lê
 • Mũi khoan và khoan
 • Ống cân nước
 • Bút và sơn để đánh giấu
 • Gioăng cao su để giảm chấn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
 • Địa chỉ: 40/4H Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big