Làm thế nào để làm mới một cánh cửa cũ?

Phương pháp, vật liệu, chi phí, lời khuyên thực tế

Cải tạo nhà không phải lúc nào cũng phải là một khoản đầu tư tài chính lớn đối với hộ gia đình. Nhiều việc có thể được thực hiện một cách tiết kiệm nhưng hiệu quả. Một ví dụ là việc cải tạo cửa gỗ cũ. Làm thế nào để làm mới một cánh cửa cũ? Sơn lá cửa có hiệu quả không? Có ý tưởng gì cho một chiếc cửa kính cũ không? Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến nhất.

Cửa gỗ lùa 1 cánh nhà xưởng
Cửa gỗ lùa 1 cánh nhà xưởng

Làm mới cửa cũ – có đáng không?

Cửa gỗ là một sản phẩm khá bền trong nhiều năm. Nếu bạn muốn thay đổi một chút thiết kế nội thất, bạn có thể thử làm mới nó, không nhất thiết phải thay mới. Cửa cũ có thể sử dụng trong vài năm nếu được tẩm và sơn tốt. Có rất nhiều ý tưởng cho việc cải tạo cửa gỗ, và hạn chế duy nhất là trí tưởng tượng của chủ đầu tư.

Làm mới một cánh cửa cũ có đáng không? Chắc chắn là có, bởi vì, thứ nhất, nó sẽ là một chi phí thấp hơn nhiều so với việc thay thế chúng, và thứ hai, nhờ có cửa gỗ, căn phòng có một bầu không khí cụ thể. Dưới đây là một số mẹo quan trọng nhất để tân trang một cánh cửa cũ. Những lời khuyên thiết thực này cũng có giá trị như những lời khuyên khác, chẳng hạn như: bao nhiêu sơn trên một mét vuông, khi nào sắt vụn là đắt nhất, hoặc làm thế nào để chia một căn phòng thành hai mà không có tường.

Làm thế nào để làm mới cửa gỗ?

Chuẩn bị sơn cửa gỗ cũ

Làm thế nào để làm mới một cánh cửa cũ? Trước hết, chúng phải được làm sạch kỹ lưỡng và chuẩn bị cho bất kỳ công việc cải tạo nào. Sơn một lớp áo mới khi lớp sơn cũ bong ra khỏi cửa không phải là một giải pháp tốt. Trước hết, nó không mang lại điềm báo tốt cho một cánh cửa được tân trang lại. Khi mới bắt đầu, tốt nhất bạn nên tháo cánh cửa ra khỏi bản lề và đặt nó ở nơi tốt để sơn. Bạn có thể sử dụng giá đỡ đặc biệt hoặc bàn làm việc.

Bước tiếp theo bạn nên tẩy thật sạch lớp sơn cũ. Có thể dùng các sản phẩm sơn đặc biệt để tẩy lớp sơn cũ. Một lựa chọn khác là sử dụng súng nhiệt, loại súng này tạo ra không khí ấm và làm cho sơn bong ra khỏi bề mặt. Bất kể phương án nào được chọn, cần phải làm cẩn thận toàn bộ cửa. Để lại những dấu vết nhỏ của lớp sơn cũ sẽ ngăn cản việc sơn lớp màu mới thành công.

Bề mặt đã làm sạch phải được chà nhám (sử dụng giấy nhám hoặc máy mài) và phủi bụi. Lớp mới đầu tiên được áp dụng thường là chất ngâm tẩm. Nó bảo vệ gỗ khỏi các yếu tố bất lợi bên ngoài hoặc nhiệt độ cao. Sau khi chuẩn bị cửa như vậy, bạn có thể bắt đầu sơn với bất kỳ màu nào bạn chọn. Thông thường sẽ cần phủ nhiều lớp để che phủ tốt các bộ phận bằng gỗ.

hàn thanh răng truyền động cửa cổng lùa
hàn thanh răng truyền động cửa cổng lùa

Sơn cửa gỗ cũ – mẹo thiết thực

Cần lưu ý những điều gì khi cải tạo cửa gỗ cũ. Trước hết, về một chi tiết quan trọng. Khung cửa cũng nên được cải tạo. Ngoại lệ sẽ là khi khung cửa được thay thế bằng khung mới. Ngoài ra, tất cả các bộ phận của cửa, chẳng hạn như tay nắm hoặc bản lề, cần được làm sạch lớp sơn cũ hoặc bất kỳ bụi bẩn nào. Bản lề tuy nhỏ nhưng nhìn rõ khi đóng mở cửa.

Giải pháp tốt nhất sẽ là thay thế tay cầm bằng một cái mới. Một yếu tố hiện đại có thể làm trẻ hóa một cánh cửa cũ một cách trực quan. Bạn cũng có thể sơn tay cầm bằng một màu mới, điều này cũng sẽ mang lại hơi thở mới lạ.

Những loài gây hại không mong muốn cũng thích sống trong những cánh cửa gỗ cũ. Loại bỏ chúng nên được ưu tiên để tránh cửa bị hư hỏng. Một giải pháp tốt sẽ là sử dụng các chế phẩm chuyên dụng để đối phó hiệu quả với một vấn đề khó chịu. Sau khi làm sạch, bạn có thể tẩm vào cửa bằng sản phẩm diệt côn trùng chuyên dụng.

cách ráp thanh răng cửa cổng lùa
cách ráp thanh răng cửa cổng lùa

Ý tưởng cải tạo cửa kính cũ

Cửa gỗ kính – giải pháp truyền thống

Ô cửa kính trang trí là yếu tố được nhiều ngôi nhà xây dựng từ lâu. Kính thường có màu trắng đục hoặc màu vàng, và những đường uốn lượn tinh tế của nó tạo ra một hiệu ứng thú vị. Một tấm kính như vậy không loại trừ khả năng cải tạo toàn bộ cánh cửa, nhưng ngược lại, nó mang lại rất nhiều không gian cho những người đam mê tự làm.

Kính trong cửa không phải là một trở ngại khi làm mới cánh cửa gỗ cũ. Có rất nhiều lựa chọn mà bạn có thể tận dụng khi cải tạo cửa của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải làm việc cẩn thận với kính hoặc bảo vệ nó kỹ lưỡng để không bị hư hỏng do tai nạn.

Làm mới cửa kính cũ bằng cách nào?

Có một số cách để làm mới một cửa kính cũ. Một trong số đó là sơn kính có màu khác với màu gốc. Bạn có thể chọn bóng râm tương tự như đối với lá cửa và kính sẽ không bị nhìn thấy. Nếu sơn kính quá phức tạp, bạn có thể sử dụng một loại veneer đặc biệt có thể dễ dàng thi công. Thao tác diễn ra trong giây lát và hiệu quả sẽ đạt yêu cầu.

Một giải pháp đáng chú ý khác là thay mặt kính. Mặc dù đây sẽ là một lựa chọn đắt tiền hơn so với việc sử dụng veneer, nhưng nó có thể được cân nhắc. Tốt nhất là bạn nên tìm một thợ lắp kính chuyên nghiệp, người sẽ chuẩn bị một chiếc kính mới cho đúng kích cỡ.

Một giải pháp thay thế cũng sẽ là một chiếc gương kết hợp hoàn hảo có thể gắn trên kính, che phủ nó. Như bạn thấy, có rất nhiều giải pháp cho việc cải tạo cửa gỗ cũ có hoặc không có kính. Chỉ cần chọn đúng loại phù hợp với thị hiếu của các thành viên trong gia đình là đủ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big