Làm thế nào để lựa chọn kính khi làm nhà bớt nóng?

Thời tiết nóng, Nó đã trở thành một thứ gì đó vô giá đối với đất nước chúng ta. Ngăn nhiệt vào nhà Vì vậy, điều quan trọng không thể bỏ qua được nhiều người chú ý đó là khả năng chống nóng cho mái tôn. Nhưng theo BẢO PHÁT, có thể coi nhẹ việc chống nóng cho cửa ra vào và cửa sổ, đây là một điểm yếu quan trọng khiến nhiệt sẽ truyền trực tiếp vào nhà . và từ ánh sáng mặt trời.

Mẫu cửa kính xanh khung bao inox bạc
Mẫu cửa kính xanh khung bao inox bạc

Làm thế nào để chọn một nhà kính? có thể giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà

Chọn kính dán phim trong nhà Kính nhà là vật liệu phổ biến làm cửa đi và cửa sổ, có khoảng 5 loại lựa chọn, các loại kính và phim khác nhau về tính chất, cách lắp đặt và giá cả, bạn nên chọn chất liệu sao cho phù hợp cho ứng dụng của bạn. Sử dụng và ngân sách như sau:

1. Kính màu

Nó được coi là một vật liệu rất phổ biến trong quá khứ. ở hầu hết mọi nhà sẽ lắp kính trà đen Nguyên lý giảm nhiệt của kính sơn màu. từ cường độ của màu kính Kính càng sẫm màu sẽ càng đậm. Nó giúp loại bỏ ánh sáng chói của ánh sáng mặt trời, màu tối, giảm nhiệt khoảng một.

Nhưng không thể cắt bỏ bức xạ nhiệt. Nếu bạn muốn giảm nhiệt tốt Phải sử dụng kính rất tối, cho phép ít ánh sáng đi qua. Làm cho bên trong nhà trông tối tăm Thêm vào đó, kính càng tối sẽ tích tụ nhiều nhiệt hơn loại kính này Giá cao hơn kính trong khoảng 10%.

2. Kính hấp thụ nhiệt

Nó là một sự phát triển của kính để chống nóng Bằng cách thêm các oxit kim loại như sắt, coban hoặc selen. với đặc tính giữ nhiệt hoặc sóng ánh sáng hồng ngoại để ngăn vào nhà chất nào trong ly làm cho kính màu xanh lá cây nhưng trông vẫn trong suốt hơn kính màu truyền thống kính màu xanh lá cây Nó giúp cản nhiệt lên đến 50% và giá thành cao hơn khoảng 20% ​​so với kính trong, khiến nó trở thành loại kính thông dụng.

Nhược điểm của loại kính này là kim loại trong kính sẽ tích nhiệt trong một số trường hợp được tìm thấy Thủy tinh tích tụ nhiều nhiệt đến mức nó tự nứt vỡ thường xuyên Chúng ta sẽ thấy loại gương này. làm thành kính cường lực để ngăn ngừa sự gãy của chính nó.

3. Kính phản quang

Loại kính này có đặc tính cách nhiệt bằng cách phản chiếu ánh sáng đi Là lớp phản quang phủ lên bề mặt kính, giúp phản xạ ánh sáng ra xa. Nó cũng giúp ngăn nhiệt vào nhà.

Thuận lợi trong ngày sẽ giúp xây dựng quyền riêng tư vì ban ngày sẽ thấy sự phản chiếu của bên ngoài nhưng tối qua Bên trong sáng hơn bên ngoài Nó có thể nhìn thấy bên trong khi ở bên trong. Sẽ thấy phản chiếu, vì vậy chúng ta thấy loại kính này được sử dụng trong các tòa nhà văn phòng. Bởi giá thành cao gấp rưỡi kính trong nhưng lại phản xạ nhiệt tới 60% và còn tạo vẻ hiện đại cho công trình.

Nhược điểm Phản xạ của ánh sáng, do đó, tất nhiên, ánh sáng sẽ đi qua ít hơn. vì vậy nó sẽ tối bên trong và có thể cần lắp đặt đèn chiếu sáng bên trong để giúp chiếu sáng ánh sáng phản chiếu như gương có thể làm xáo trộn khu vực xung quanh tòa nhà.

Cửa kính màu đóng mở tự động
Cửa kính màu đóng mở tự động

4. Kính phát thải thấp

Nó là loại kính có khả năng truyền nhiệt thấp vì mặt kính Trong thủy tinh màu xanh lục có phủ một lớp kim loại bạc (Ag) có tính chất tốt hơn các oxit kim loại sắt, coban hoặc selen là cắt tia sáng để tích nhiệt, chất này có tính chất phản xạ năng lượng sóng nhiệt. nhưng cũng minh bạch Cho ánh sáng chiếu qua tốt Kim loại bạc ngoài tác dụng phản xạ nhiệt. Điều này cho phép kính có giá trị truyền nhiệt thấp chỉ từ 2-30% tùy theo mức độ tráng bạc. sẽ phản ứng với thời tiết và biến thành một vết đen

Vì vậy, nơi lớp phủ được bảo vệ bên trong giữa hai tấm kính hoặc một tấm kính Trong hệ thống kính cách nhiệt kép, kính có giá cao gấp 2,5-3 lần kính trong thông thường.

5. Kính cách nhiệt kép

Kính cách nhiệt hai lớp là sự kết hợp của 2 tấm kính bao gồm hai hoặc nhiều tấm kính. Được sử dụng như một trong những tấm kính giữa mỗi ly sẽ để lại khoảng trống và niêm phong tất cả xung quanh Bên trong khoang chứa không khí khô, khí argon hoặc khí krypton, có tác dụng lên đến 90% lớp cách nhiệt và cũng giúp ngăn sương mù. hoặc những giọt nước trên bề mặt kính điều đó thường xảy ra khi nhiệt độ bên ngoài và bên trong khác nhau

Do đó, loại kính này phải được sử dụng kết hợp với một bộ khung ô cụ thể. sẽ được cài đặt thành công từ nhà máy Không thể sửa đổi kích thước của khung cửa trước Kính cách nhiệt hai lớp là một cải tiến giúp cản nhiệt, cách âm và giúp giảm tiêu hao năng lượng của điều hòa rất tốt nên giá thành cao và tùy theo kích thước của cửa loại khí bên trong và loại kính được sử dụng.

Lắp cửa kính màu tự động
Lắp cửa kính màu tự động

Cách chống nóng từ cửa sổ

Nhiều người có thể thích một ngôi nhà có nhiều kính vì trông thoáng, sạch, sáng, nhưng nhiệt cũng có thể dễ dàng lọt vào. phương pháp bảo vệ nhiệt điều đó giữ cho ngôi nhà mát mẻ hơn và tự tiết kiệm năng lượng như sau:

Giảm nhiệt từ ánh sáng mặt trời

Giảm nhiệt bằng cách cách nhiệt cho tường nhà đặc biệt là phần kính Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, hãy làm như sau:

Tạo bóng râm cho các bức tường xây dựng bằng cách làm mái hiên Không nhỏ hơn 1,50 mét, có thể làm mái hiên trên lỗ mở. làm tấm che nắng hoặc giảm khoảng cách của bức tường Kính được gắn vào tòa nhà, tạo bóng và giúp cản nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Không vào nhà trực tiếp.

Chọn gương phù hợp ở hai mặt hướng Bắc và Đông, sẽ ít ánh sáng mặt trời chiếu vào. Có thể làm tường kính rộng, tường hướng Tây và Nam có ánh nắng mạnh. nên sử dụng những bức tường kiên cố chịu nhiệt tốt Xen kẽ với việc mở cửa kính trong những khoảng thời gian cần thiết, nhiệt sẽ không tràn vào quá nhiều.

Ngăn cản sự phản xạ nhiệt từ bên ngoài Bằng cách tránh làm sàn bê tông rộng hoặc bể bơi gần tòa nhà không có bóng râm. Vì nhiệt và ánh nắng sẽ phản xạ vào nhà nhiều hơn.
Sử dụng các tấm chắn đặc biệt.

Ngoài kính trong, kính cắt, kính dán, .. mà chúng ta đã quen thuộc. Cũng có những loại kính được thiết kế đặc biệt làm chất cách điện. và giúp tiết kiệm năng lượng Có nhiều loại như kính cách nhiệt, kính là loại kính hai lớp có các khoảng trống giữa các tấm. và đổ đầy khí hoặc không khí khô để giảm truyền nhiệt và giảm tiếng ồn Truyền qua một số loại kính cũng được phủ lên bề mặt kính. Giúp phản xạ nhiệt đi và cản tia UV rất nhiều.

  • Ưu điểm là có ánh sáng tự nhiên tỏa sáng rất nhiều không nóng do đó tiết kiệm chi phí điện năng của máy điều hòa không khí và hệ thống chiếu sáng
  • Hạn chế: Đắt gấp 3-4 lần kính thường nên vốn đầu tư ban đầu cao. Nhưng nó đáng giá về lâu dài. và kính dày hơn bình thường Vì vậy, nó phải được sử dụng với cửa ra vào và cửa sổ có thể lắp kính dày.
  • Thực hiện Có thể chọn sử dụng với cửa ra vào, cửa sổ hoặc vách kính. Chỉ ở phía cần mở khẩu độ lớn ở phía có ánh sáng mặt trời mạnh. Mặt ồn ào hoặc có thể dùng để làm giếng trời trên mái.
cửa kính khung inox màu biệt thự
cửa kính khung inox màu biệt thự

Các biện pháp phòng ngừa của ngôi nhà kính

Trước khi chọn một kính màu, hãy cẩn thận vì trong ngày. Người ngoài sẽ không thể nhìn thấy bên trong ngôi nhà cái nào tốt Nhưng khi đèn trong nhà được bật vào ban đêm, chúng ta không thể nhìn thấy bên ngoài ngôi nhà. Nhưng người ngoài có thể nhìn rõ chúng ta.

Kê tường, gương nhà và cửa sổ kính ở những nơi cao ráo, đồng thời nhớ nghĩ đến thời điểm cần lau kính bên ngoài. điều đó có thể mở rộng một bàn tay Hoặc có thể xóa thiết bị? Hoặc phải đấu nối cầu thang, giàn giáo, thuê kỹ thuật viên lau thay.

Hãy để ý ánh sáng mặt trời phản chiếu từ tấm kính của ngôi nhà của chúng ta làm phiền hàng xóm đặc biệt là kính phản chiếu Nên tránh sử dụng trong gia đình. bởi vì ngay cả khi nó giúp phản xạ nhiệt Nhưng có quá nhiều phản ánh. Nó cũng khiến ngôi nhà trông giống một tòa nhà văn phòng hơn.

KẾT LUẬN

Bạn có khỏe không? Làm thế nào để bạn chọn được một ngôi nhà kính có thể chống nóng cho nhà? Kính nhà mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Có thể được sử dụng trong gia đình Điều này sẽ giúp ngăn nhiệt vào nhà ít nhiều. Nó phụ thuộc vào loại kính được chọn. ngân sách khả dụng không có vấn đề gì loại kính Chắc chắn nó vẫn có hiệu suất tốt hơn kính trong suốt bình thường.

Cách cài đặt phim cách nhiệt một mình mà không cần một kỹ thuật viên Bạn làm nó như thế nào?

  • Phim cách nhiệt, phim cách nhiệt, lựa chọn cho phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Các tính chất của kính cường lực hoặc kính an toàn là gì?

  • “Gương” với những đặc điểm cần biết trước khi sử dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big