Làm thế nào để thiết kế một cánh cửa vô hình?

Trang trí ngày càng hiện đại tính đến việc sử dụng không gian hợp lý hơn và tính thống nhất trong tổng thể của trang trí, cánh cửa vô hình ra đời. Theo nhu cầu chức năng của không gian khác nhau, chất liệu khác nhau có thể được sử dụng để làm cửa ẩn vô hình.

Các phòng khách có thể được làm bằng gỗ, thủy tinh và các vật liệu khác để làm cho cửa vô hình. Trong phòng tắm, do không thấm nước và chống ẩm, các cửa ẩn tốt nhất nên làm bằng tấm xông hơi hoặc kính cường lực, vừa đẹp vừa thiết thực.

Cửa vô hình gia đình là một không gian lưu trữ hoặc một căn phòng khác phía sau cửa kính trượt ẩn, nó phụ thuộc vào sự sắp xếp của bạn trong trang trí nhà cửa, nhưng loại cửa kính này không chỉ có thể làm cho không gian trong suốt hơn mà còn tăng cảm giác ba chiều của căn phòng.

Cửa phòng bí mật gia đình
Cửa phòng bí mật gia đình

Cánh cửa vô hình đằng sau kệ để tivi trong gia đình

Đây là một cánh cửa ẩn, sau khi mở ra là một không gian khác, cánh cửa này vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng ngăn cách.

Nếu bố cục của ngôi nhà tương tự như hình vẽ, cửa phòng ngủ hoặc phòng tắm và kệ tivi chính xác với nhau, rất khó để tạo ra hình dạng mới nếu bức tường nhỏ, nhưng nếu cửa ẩn bằng thép thì được sử dụng như trang trí của bức tường sau kẹ TV. Nó không chỉ giúp tiết kiệm diện tích, mà còn làm nổi bật sự hài hòa tổng thể.

Thiết kế 2: cửa ẩn vô hình trong phòng học

Cánh cửa vô hình của phòng học tự tạo trang trí không gian bằng toàn bộ bức tường, sau đó đặt sách và các bộ sưu tập khác nhau của bạn, hương thơm của sách ra đời.

Nên tìm người thiết kế trước, như vậy hiệu quả sẽ tốt hơn.

cửa mở xoay 1 cánh phóng bí mật
cửa mở xoay 1 cánh phóng bí mật

Lựa chọn phần cứng cửa vô hình:

Nếu bạn nghĩ rằng sự khác biệt giữa cửa vô hình và cửa thông thường là không cần nắp che cửa thì bạn đã nhầm. Để bảo vệ ô cửa phải làm tấm che cửa nhưng lại trở thành tấm che cửa bên trong ẩn sau cánh cửa.

Trên thực tế, cánh cửa của cửa vô hình hoàn toàn khác với cửa trong nhà thông thường, bốn mặt của cửa thông thường bằng phẳng, trong khi dải bên trái và bên phải của cửa vô hình được chia thành hai lớp, trông giống như răng. Khi cánh cửa đóng lại, nó hoàn toàn hòa vào với bức tường nơi có cánh cửa vô hình. Để ô cửa khít tường hoàn toàn thì phải có khóa 1 chiều và lò xo có thể lắp tự động.

Đóng mở cửa vô hình có thể làm nổi bật tác dụng của cửa ẩn bất cứ lúc nào, và lò xo có thể hiện thực hóa chức năng này. Một cánh lò xo thủy lực khác với chức năng định vị tự động có thể đảm bảo rằng cửa ở bất kỳ vị trí nào trong phòng đóng kín, và giải quyết vấn đề cửa vô hình không thể tự do chuyển đổi.

Khóa cửa tự động cũng là vũ khí kỳ diệu để lắp đặt thành công những cánh cửa vô hình. Nhiều cửa chống cháy tòa nhà văn phòng được trang bị một thứ giống như thanh, khi cửa được đẩy ra, nó sẽ tự động đóng lại, nhưng cũng có thể đạt được hiệu ứng đóng cửa tự động kiểu lò xo. Các nhà thiết kế thông thường sẽ gợi ý rằng cửa vô hình nên chọn loại khóa chốt hoặc khóa một chiều, và dấu vết của khóa không thể nhìn thấy từ bên ngoài.

Thiết kế cửa phòng bí mật
Thiết kế cửa phòng bí mật

Thiết kế cửa vô hình trong phòng ăn

Cửa phòng ăn được thiết kế như một cánh cửa vô hình chủ yếu để đáp ứng chức năng vách ngăn của phòng ăn, ngoài ra cửa vô hình phòng ăn cũng có thể được thiết kế cá tính hơn để tăng thêm sự thú vị và thiết thực cho không gian.

Cửa phòng bí mật
Cửa phòng bí mật

Thiết kế cửa ẩn trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi rất riêng tư, cửa phòng ngủ ẩn có thể cách biệt trực quan với thế giới bên ngoài, giúp gia chủ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi ở một nơi có nhiều sự riêng tư hơn.

Phong thủy học cho rằng cho dù cửa phòng tắm đối diện trực tiếp với cửa ra vào, cửa phòng ngủ, cửa bếp hay thậm chí là cửa phòng khách đều được xem xét kỹ lưỡng, nhưng việc chuyển đổi không gian đặc biệt rắc rối. Lúc này, bạn có thể muốn lắp đặt cửa phòng tắm trong một cánh cửa vô hình để tránh tất cả các loại phong thủy một cách hiệu quả.

Nhiều gia đình thích trang trí tường bằng hoa văn. Vì vậy, loại cửa vô hình phổ biến nhất được trang trí bằng giấy dán tường hoặc sơn trên bề mặt của cửa vô hình để đạt được mục đích ăn nhập với tường.

Phòng áo, phòng chứa đồ và các không gian khác có chức năng lưu trữ là những vị trí phổ biến nhất cho những cánh cửa vô hình. Cửa và tường được tích hợp với nhau, có vai trò phối hợp tốt về tầm nhìn không gian.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big