Lắp đặt cổng trượt giá bao nhiêu?

Cổng trượt là một loại cổng rất phổ biến. Chúng thường được lắp đặt ở mặt trước hoặc mặt sau của ngôi nhà để tạo lối vào thuận tiện cho chủ sở hữu bất động sản. Có đáng để tự mình lắp đặt một chiếc cổng trượt không? Ngoài ra còn phụ thuộc vào ngân sách của bạn là bao nhiêu, công cụ bạn có để lắp ráp và liệu bạn có đủ kiến ​​thức để thực hiện việc đó một cách an toàn hay không.

ráp mô tơ cổng lùa 2 ray nhà máy
ráp mô tơ cổng lùa 2 ray nhà máy

Cổng trượt được cấu tạo như thế nào?

Cổng trượt điển hình có khung được làm bằng kim loại, gỗ hoặc vật liệu khác, với các tấm bên và tấm trên cùng, được cố định bằng vít hoặc bu lông. Bảng điều khiển phía dưới trượt trên thanh ray, cho phép di chuyển dễ dàng từ bên này sang bên kia. Các thanh ray được gắn với bản lề giúp di chuyển êm ái khi đóng mở. Nó có thể được vận hành bằng tay hoặc bằng động cơ điện có thể được điều khiển từ xa bằng tín hiệu vô tuyến.

Làm thế nào để một cổng trượt hoạt động mà không có đối trọng?

Cổng trượt không có đối trọng có thiết kế thú vị cho phép chuyển động êm ái và không ồn. Cổng trượt là loại cổng không có đối trọng nào hỗ trợ. Điều duy nhất ngăn nó rơi là ma sát do vật liệu và trọng lượng của cánh cửa gây ra. Nó có thể được mở hoặc đóng bằng một chuyển động. Cổng trượt không có đối trọng thường được làm bằng gỗ, kim loại và các vật liệu bền khác. Nó có thể được cài đặt một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Những loại cổng này thường được sử dụng để bảo vệ khu vườn hoặc đường lái xe. Cổng trượt không có đối trọng là lựa chọn tốt nhất cho những gia chủ có không gian hạn chế trong khu vườn hoặc đường lái xe vì chúng được sử dụng ở những nơi không có đủ không gian để lắp đặt một cánh tay đòn đối trọng. Cổng trượt thường thấy ở lối vào nhà riêng, trang trại và vườn. Chúng cũng được sử dụng ở một số nơi công cộng như công viên và sân vườn để ngăn các phương tiện đi vào không gian.

cửa cổng lùa 1 ray
cửa cổng lùa 1 ray

Kích thước của cổng vào phải như thế nào?

Trong một số trường hợp, việc xây dựng hàng rào được quy định bởi luật pháp, trong đó quy định rằng hàng rào phải được xây dựng theo các tiêu chuẩn nhất định và phải được thông báo cho các cơ quan chức năng cụ thể trước khi lắp dựng chúng. Cần lưu ý rằng luật xây dựng không điều chỉnh tất cả các khía cạnh của xây dựng, nhưng xác định các kích thước của nó. Theo luật xây dựng, chiều rộng của cổng ra vào tối thiểu phải là 2,4 mét. Cũng cần lưu ý nếu không muốn báo tường rào cho cơ quan xây dựng thì không nên cao quá 2,2 mét.

Kích thước của cổng ra vào không chỉ quan trọng đối với sự an toàn mà còn về tính thẩm mỹ. Kích thước phải phù hợp với kích thước của tòa nhà và các vật thể xung quanh. Kích thước của cổng vào rất quan trọng vì nó thiết lập giai điệu cho cách nhìn nhận tài sản của bạn. Chiều rộng của cổng ra vào thường được xác định bởi chiều rộng của tài sản. Những ngôi nhà lớn thường có cổng ra vào lớn hơn để phù hợp với kích thước lô đất.

Cổng ra vào không nên quá rộng để không chiếm quá nhiều diện tích và không khiến ngôi nhà trông nhỏ bé. Đối với những ngôi nhà lớn, bạn có thể cần nhiều hơn một điểm truy cập để vào hoặc ra khỏi khu nhà. Điều này đòi hỏi phải lắp đặt nhiều cổng ra vào trên cùng một khu đất.

bộ mô tơ cửa cổng công nghiệp
bộ mô tơ cửa cổng công nghiệp

Điều gì quyết định chi phí lắp đặt cổng trượt?

Chi phí lắp đặt cổng trượt có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như loại cổng trượt, nơi lắp đặt và kích thước của nó. Chi phí cũng phụ thuộc vào vị trí của bất động sản của bạn và loại hàng rào bạn muốn lắp đặt cổng.

Ví dụ, một cổng trượt được lắp đặt ở thành phố sẽ đắt hơn cổng được lắp đặt ở nông thôn do chi phí nhân công. Một yếu tố khác là thời gian lắp ráp có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian lắp ráp từng bộ phận của cổng trượt, chẳng hạn như đường ray hoặc con lăn. Điều quan trọng là các chủ sở hữu nhà và doanh nghiệp phải biết những gì sẽ xảy ra về mặt chi phí trước khi tìm nhà thầu.

Chi phí lắp đặt cổng trượt vào hàng rào khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống và loại vật liệu bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, bạn không bao giờ phải hỏi người cài đặt ước tính trước khi quyết định. Yếu tố quan trọng nhất là nhân công, bao gồm mọi thứ từ lắp đặt và thiết kế đến vật liệu xây dựng và các chi phí khác. Công ty hàng rào sẽ có thể ước tính dự án của bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí dựa trên nhu cầu của bạn và các thông số kỹ thuật được cung cấp.

thợ ráp cửa cổng lùa nhà máy
thợ ráp cửa cổng lùa nhà máy

Có đáng để tự mình lắp đặt một chiếc cổng trượt không?

Nhiều người tự hỏi liệu có đáng để tự mình lắp đặt một chiếc cổng trượt hay không. Nếu bạn đang cân nhắc việc tự làm, bạn nên biết rằng việc lắp đặt cổng trượt không dễ dàng như lắp đặt cổng thông thường và tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Có rất nhiều yếu tố cần xem xét trước khi quyết định có nên tự lắp đặt cổng trượt hay không.

Bạn nên tự lắp đặt cổng trượt nếu bạn biết cách làm và có các công cụ phù hợp cho công việc. Nếu bạn có những yếu tố cần thiết này, việc lắp ráp cổng trượt của bạn có thể dễ dàng và đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kích thước chính xác và đảm bảo nó vừa với lỗ mà bạn đã chuẩn bị sẵn trên hàng rào.

Tự lắp ráp cổng trượt không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả. Có nhiều yếu tố cần xem xét trước khi quyết định tự lắp đặt cửa hay thuê chuyên gia. Việc lắp đặt cổng trượt không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bạn cần biết cách sử dụng các công cụ điện và đảm bảo hàng rào được lắp đặt đúng cách.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn, chẳng hạn như chi phí và thời gian cần thiết để lắp đặt. Nếu bạn không chắc chắn liệu việc tự lắp đặt cổng trượt có mang lại hiệu quả hay không, tốt hơn hết bạn nên thuê một chuyên gia về việc này. Việc lắp đặt một cổng trượt có thể tốn từ 1 triệu – 3 triệu.

BẢO PHÁT, một công ty cung cấp hàng rào, cổng và tự động hóa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big