Lắp đặt mô tơ đóng mở giếng trời trên mái

Ngôi nhà của bạn thiếu ánh sáng? Giếng trời có thể là một giải pháp hiệu quả để mang lại nhiều ánh sáng hơn cho ngôi nhà của bạn. Nhưng việc tạo ra một lỗ như vậy trên trần nhà nhất thiết phải có chi phí. Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp cho bạn một số mẹo để dự đoán ngân sách của bạn và so sánh báo giá lắp đặt giếng trời.

Tại sao phải lắp đặt giếng trời?

Giếng trời tương ứng với lỗ mở trên cao được thực hiện thông qua cửa sổ mái, kim tự tháp bằng kính, mái vòm hoặc – hiếm gặp hơn – gạch kính đặt trên mái nhà. Nếu phòng ăn hoặc cầu thang của bạn quá tối so với sở thích của bạn, thì không nhất thiết phải nhân lên các loại đèn để mang lại ánh sáng cho ngôi nhà của bạn. Giếng trời có thể giải quyết rất tốt vấn đề độ sáng của bạn mà không làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn. Thật vậy, việc lắp đặt cửa sổ mái nhà sẽ cho phép bạn tận dụng ánh sáng mặt trời, hoàn toàn miễn phí.

Ráp động cơ cho giếng trời tự động
Ráp động cơ cho giếng trời tự động

Những ưu điểm

Bạn vẫn còn do dự về việc lắp đặt mô tơ giếng trời như một phần của việc cải tạo hoặc xây dựng mới? Dưới đây là những ưu điểm chính của các mô tơ đóng mở giếng trời trên mái này:

 • Khả năng chiếu sáng nhiều tầng cùng một lúc;
 • Giá rẻ hơn đèn chiếu sáng;
 • Có vô số các định dạng và kết thúc ;
 • Đó là một chế độ chiếu sáng sinh thái giúp giảm mức tiêu thụ điện;
 • Nó là một nguồn nhiệt vì nó hấp thụ các tia nắng mặt trời, giúp tiết kiệm chi phí sưởi ấm vào mùa đông;
 • Sở thích thẩm mỹ không thể phủ nhận trong nội thất;
 • Lắp đặt không phức tạp hơn nhiều.

Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá cho việc lắp đặt giếng trời

Trong số các yếu tố chính có khả năng thay đổi giá cho việc lắp đặt giếng trời là:

 • Hình dạng của giếng trời: giữa mái vòm và kim tự tháp, trái tim bạn có dao động không? Xin lưu ý rằng tùy thuộc vào độ nghiêng của mái nhà hoặc loại khung gỗ của bạn, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác. Để hưởng lợi từ lời khuyên của chuyên gia, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên gọi cho các công ty hoặc thợ thủ công có trình độ trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào, cho dù là trong bối cảnh cải tạo hay xây dựng mới.
 • Khả năng tiếp cận: thường được khuyến nghị trong bối cảnh lắp đặt gác xép, việc lắp đặt mô hình cửa sổ mái này có thể gây ra một số hạn chế kỹ thuật nhất định về mặt, đặc biệt là khả năng tiếp cận mái nhà. Việc sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp đặc biệt (giá đỡ, giàn giáo, thang, v.v.) có thể làm tăng rất nhanh chi phí lắp đặt giếng trời của bạn.
 • Loại mái nhà: như đã đề cập, mái nhà là tiêu chí quyết định để thực hiện. Để giếng trời được lắp đặt đúng cách, cần có một mái nhà gần như bằng phẳng. Nếu bạn có sân thượng, thật tuyệt! Nhưng nếu đây không phải là trường hợp, một số sửa đổi đối với mái nhà hoặc khung gỗ có thể được thêm vào chi phí của hoạt động. Mặt khác, nếu độ dốc của mái nhà của bạn quá lớn, tốt hơn hết bạn nên chọn loại đèn ống có lắp đặt ống sẽ chiếu trực tiếp vào phòng được chiếu sáng.
 • Chi phí lao động: giá tính từ trình cài đặt này sang trình cài đặt khác có thể rất khác nhau. Nói chung, chi phí lắp đặt giếng trời dao động trong khoảng từ 1.3 triệu – 3 triệu.

Tóm lại, giá giếng trời của bạn – bao gồm lắp đặt – phụ thuộc vào nhiều thông số. Đây là lý do tại sao nên có sự cạnh tranh giữa các thợ lợp mái trong khu vực của bạn . Đừng ngần ngại nhận nhiều báo giá – ít nhất là 3 báo giá – và so sánh chúng cẩn thận, từng mục một, để hưởng lợi từ mức giá có lợi nhất có thể.

mô tơ giếng trời tự động
mô tơ giếng trời tự động

Giếng trời có giá bao nhiêu?

Giá giếng trời (không bao gồm lắp đặt) có thể dao động đáng kể tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau:

 • Vật liệu: chất lượng của cửa sổ mái, mái vòm hoặc mái che là một thông số cần thiết khi lắp đặt giếng trời trên mái nhà của bạn. Đảm bảo các đặc tính cách nhiệt của kính là điều kiện tiên quyết để không quá nóng vào mùa hè hoặc cuối cùng là thiếu ánh sáng.
 • Kích thước của giếng trời: càng lớn thì giá mua của nó sẽ càng tăng. Kích thước cửa sổ của bạn sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí khác nhau như độ dốc của mái nhà hoặc khoảng cách từ các phòng được chiếu sáng.

Các bước lắp đặt giếng trời

Để việc lắp đặt cửa sổ mái của bạn diễn ra một cách hoàn hảo thì phải tuân theo các công đoạn khác nhau. Những điều này cũng sẽ ít nhiều tác động đáng kể đến giá dự toán lắp đặt giếng trời của bạn.

Nghiên cứu trước khi thực hiện

Nếu bạn chọn giao phó tất cả công việc của mình cho một chuyên gia, thì trước tiên người đó phải tiến hành nghiên cứu để xác định kích thước, hình dạng và kiểu triển khai thiết bị của bạn. Để đáp ứng nhu cầu về ánh sáng bên trong nội thất của bạn, thợ thủ công sẽ tính đến các tiêu chí khác nhau như diện tích bề mặt của ngôi nhà hoặc tòa nhà, độ dốc của mái nhà, loại tấm lợp (gạch, đá phiến, v.v.) hoặc kể cả khoảng cách giữa cửa sổ mái và căn phòng được chiếu sáng. Giai đoạn này, thường không được định lượng, cho phép người thợ thủ công viết ước tính của mình cho việc lắp đặt giếng trời.

Tháo nắp trước khi lắp đặt giếng trời

Để thiết lập cửa sổ mái thẳng đứng của bạn, thợ lợp phải loại bỏ một bề mặt gạch hoặc đá phiến nhất định để có thể định vị cửa sổ mái. Hầu hết các viên gạch này sẽ không phải thay đổi vị trí trên mái nhà của bạn vì nơi đó sẽ bị kim tự tháp hoặc mái vòm chiếm giữ. Bạn có muốn chuyên gia lấy những viên gạch hoặc đá phiến này đi không? Nếu trường hợp này xảy ra, việc tháo nắp và sơ tán nó sẽ phát sinh thêm chi phí, thường là chi phí tối thiểu nhưng phải được đề cập trong ước tính lắp đặt.

Thợ ráp mô tơ giếng trời tự động
Thợ ráp mô tơ giếng trời tự động

Chuẩn bị: giai đoạn trước khi làm việc

Để định vị phần mở theo kế hoạch trên khung hiện tại, cần phải tạo tiêu đề. Nó khá đơn giản là một khung trong đó các thanh giằng của khung có thể được cắt mà không gây nguy hiểm cho sự ổn định hoặc độ chắc chắn của phần còn lại của tác phẩm. Diện tích bề mặt của giếng trời càng lớn thì tiêu đề này càng chắc chắn và được hỗ trợ.

Lắp đặt cửa sổ mái

Giếng trời được lắp đặt đơn giản. Nó sẽ chỉ là một thủ tục đơn giản đối với một thợ lợp chuyên nghiệp vì anh ta sẽ không mất quá 2 hoặc 3 giờ để thực hiện bước này, bước này phải được trình bày chi tiết trong dự toán được đề xuất. Nhưng nếu bạn bắt đầu tự mình thực hiện công việc này, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất cửa sổ mái dọc của bạn. Tính kín nước là một trong những điều kiện tiên quyết cần thiết để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị và ngăn nước thấm vào bên trong.

Cắt trần hoặc sàn

Tùy thuộc vào cấu hình của dự án của bạn, bạn có thể phải cắt trần hoặc thậm chí cả sàn nếu bạn muốn chiếu sáng nhiều tầng. Công trường trở nên phức tạp hơn khi phải tạo đột phá cho nền móng.

Tùy thuộc vào các hạn chế kỹ thuật, việc lắp đặt giàn giáo có thể cần thiết, điều này sẽ làm tăng giá cuối cùng của dự toán lắp đặt cho giếng trời của bạn. Hãy nhớ kiểm tra mục chi tiêu này trong dự toán lắp đặt.

Việc thực hiện giếng trời

Sau khi đã lắp đặt chính xác cửa sổ mái của bạn và tạo các lối vào cần thiết để cho phép ánh sáng đi vào phòng của bạn, giờ đây người thợ phải lắp đường hầm vào. Nếu bước này vẫn còn tương đối đơn giản đối với một người chuyên nghiệp, thì cần một ít thời gian để hoàn thiện công việc hoàn thiện (cách nhiệt, sơn phủ, chà nhám, sơn, phụ kiện, v.v.), điều này sẽ làm phát sinh thêm chi phí cần tính đến.

Mô tơ lùa tự động giếng trời
Mô tơ lùa tự động giếng trời

Bảng dự toán lắp đặt giếng trời

Bạn đã nhận được một số báo giá cài đặt mô tơ cổng cho giếng trời của bạn? Để đảm bảo rằng chúng tuân thủ các quy định hiện hành, hãy kiểm tra xem chúng có chứa các thành phần sau không:

 • Ngày dự kiến ​​lắp đặt giếng trời của bạn;
 • Thời hạn hiệu lực của đơn hàng;
 • Thông tin hành chính của công ty lợp mái hoặc thợ thủ công: tên và chi tiết liên lạc, tên công ty, trạng thái, số trong Danh mục giao dịch, v.v.;
 • Mã số thuế GTGT cá nhân;
 • Ngày bắt đầu công việc lắp đặt giếng trời;
 • Thời gian dự kiến ​​của công việc;
 • Mô tả chi tiết, định lượng về dịch vụ, vật tư kèm theo số lượng, đơn giá;
 • Giá tổng thể chưa bao gồm thuế, chưa bao gồm thuế, chi tiết thuế suất thuế GTGT áp dụng;
 • Các điều kiện giao hàng và thực hiện hợp đồng;
 • Giá nhân công;
 • Giá chi phí đi lại;
 • Điều kiện thanh toán …

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website:  https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big