Lắp ráp cửa trượt trong nội thất

Cửa trượt chiếm một vị trí đặc biệt trong số các hệ thống cửa nội thất. Chúng không chỉ thực hiện chức năng phân chia không gian mà còn có thể hoạt động như một thành phần độc đáo của trang trí. Cửa được đặt tên từ đặc điểm của hệ thống cơ cấu trượt và mở theo các hướng khác nhau. Hệ thống được phân biệt bởi các cánh cửa lớn di chuyển trên các con lăn song song với tường.

Đặc điểm của hệ thống cửa trượt

Hệ thống trượt được chia thành nhiều mô hình khác nhau. Cửa treo được gắn vào trần nhà hoặc phía trên lỗ mở bằng hệ thống đặc biệt có thanh dẫn. Chúng đi dọc theo bức tường. Gần đó bạn có thể có đồ nội thất, đèn chiếu sáng, ổ cắm để ngăn bạt di chuyển. Hệ thống trượt bên trong có bản lề khác với hệ thống đầu tiên ở phương pháp gắn.

Khi lắp đặt thanh dẫn trên sàn giữa các phòng, không được có chướng ngại vật cho việc di chuyển kết cấu. Cửa đi trên đường ray bằng các con lăn đặc biệt. Các đệm cao su được cung cấp thêm bên trong các thanh dẫn để tăng khả năng cách nhiệt và cách âm của hệ thống.

Hệ thống có 2 thanh ray điển hình: thanh ray không chỉ được đặt ở phía trên mà còn ở phía dưới.

Cơ chế này thường được sử dụng trong nội thất. Các tay cầm và khóa của các cấu trúc được làm theo nhiều cách khác nhau. Chúng được chọn tùy thuộc vào kiểu thiết bị và sở thích cá nhân.

Lắp đặt cửa trượt một cánh văn phòng
Lắp đặt cửa trượt một cánh văn phòng

Các loại cửa chính chính

Cửa trượt được chia thành đơn và đôi. Các bộ phận trượt mở song song với tường hoặc được lắp chắc chắn vào đó. Phương pháp mở cửa này rất tiện lợi khi ở trong nhà.

Những cánh cửa đơn nhỏ thường được tìm thấy trong những căn phòng nhỏ. Trong trường hợp này, khung cửa là không cần thiết, nhưng khe hở phải được cắt khá tốt. Hệ thống này không chỉ có thể được gắn vào tường mà còn có thể gắn vào trần nhà.

Thiết kế đôi cho phòng lớn khác với cửa đơn ở chỗ 2 cửa mở từ hai bên. Chúng rất thuận tiện để sử dụng, vì chỉ có thể mở một lá, và lá thứ hai có thể được cố định ở vị trí đóng.

Dựa trên nguyên tắc mở, tất cả các cửa trượt được thiết kế để lắp đặt trong phòng khách có thể được thiết kế theo thiết kế sau:

Cửa nội thất loại này có thể có 1 hoặc 2 cửa

Cánh cửa có thể di chuyển theo một hoặc hai hướng. Việc lắp đặt cửa đôi bao gồm việc mở song song các cánh cửa. Trong trường hợp di chuyển các tấm theo phương của nhau, các cơ cấu con lăn được đặt trong một rãnh chung của ray dẫn hướng.

Cửa trượt gấp

Các tùy chọn có cơ chế mở dưới dạng sách thường được sử dụng nhiều hơn khi mở rộng phòng một cách trực quan. Các sản phẩm này không yêu cầu vùng trống gần cửa, vì chúng sẽ gấp lại khi mở ra. Có thể đặt các cửa này ở cả hành lang hẹp và lối đi rộng. Đồng thời, cánh cửa này được cố định một phần. Các tấm bạt được gắn xen kẽ với nhau thông qua cơ chế bản lề.

Cửa trượt xếp lớp

Sản phẩm của kiểu cửa xếp tầng là một kết cấu phức tạp gồm nhiều ô cửa gắn vào nhau. Cửa trượt trông rất nguyên bản và ấn tượng khi sử dụng. Bản chất của công việc của họ là thắt chặt yếu tố cực đoan của các loại vải bạt khác khi đóng mở.

Các cơ cấu bên trong thường bao gồm một khung bằng gỗ hoặc nhôm với vật liệu nhúng, thường là kính. Các hệ thống này ngăn mùi và tiếng ồn.

Kết cấu trượt bên ngoài không yêu cầu lắp đặt khung cửa và ngưỡng cửa. Điều này tạo điều kiện rất nhiều cho việc cài đặt của họ. Chi phí thay đổi tùy theo thiết kế và kích thước.

Lắp đặt cửa trượt khung inox một cánh
Lắp đặt cửa trượt khung inox một cánh

Tùy chọn cửa trượt trong nội thất

Tùy chọn cửa trượt bên trong mở dọc theo tường, giúp tiết kiệm không gian trong phòng. Những cấu trúc này không cho phép âm thanh. Một tấm bạt như vậy sẽ rất đẹp trong nội thất gia đình và văn phòng.

Tùy chọn tương tự có màu sắc và hoa văn khác nhau: bạn có thể chọn một mô hình độc đáo theo sở thích của chủ nhân căn phòng. Ngoài tất cả mọi thứ, các nhà sản xuất chăm sóc trước và sản xuất các phụ kiện thích hợp được gắn vào tấm bạt. Ngoài ra, cửa trượt bên trong đóng mở nhẹ nhàng do chúng được tích hợp cánh cửa đóng mở.

Cửa trượt bên trong được làm bằng nhôm định hình với kính chèn hoặc vật liệu trong suốt khác. Bạn có thể chọn khung nhôm. Sự chuyển động của phân vùng xảy ra từ cả hai phía: một bên đi vào bên kia. Nó đóng cửa âm thầm nhờ những người đóng cửa. Cửa cuốn trượt thường không đắt và có thể được làm bằng MDF, kính, gỗ và kết hợp nhiều vật liệu.

Tính toán kích thước cửa

Cấu trúc bên trong này có thể được tính toán một cách độc lập. Điều quan trọng là phải tính đến kích thước của cửa mở. Kích thước lối đi thông thường:

 1. Chiều rộng – từ 40 đến 90 cm;
 2. Chiều cao – lên đến 275 cm.

Các nhà sản xuất không khuyến nghị vượt quá những đặc điểm này do quá tải cao trên các con lăn. Các hệ thống có thể là cửa đơn, cửa đôi và hơn thế nữa (nếu chúng ta đang nói về các lựa chọn thay thế theo tầng).

Để tính toán ô cửa, cần thực hiện các số đo chiều rộng, chiều cao và chiều sâu nhất định. Để có được kết quả rõ ràng hơn, cần phải đo nó theo ba vùng: trên, giữa và dưới.

Vật liệu làm cửa

Cửa trượt có vai trò quan trọng trong không gian nội thất. Đương nhiên, chúng sẽ phù hợp hơn với không gian sống có thiết kế tiến bộ. Việc lựa chọn vật liệu xây dựng cho nội thất rất quan trọng: bạn cần tập trung vào hình thức bên ngoài của sản phẩm và mối quan hệ của nó với trang trí nội thất.

Nguyên liệu chính trên thị trường:

Thủy tinh

Ưu điểm của cửa ngăn kính là tính hấp dẫn và khả năng bổ sung ánh sáng cho căn phòng. Chúng tăng diện tích một cách trực quan. Các nhà sản xuất hiện đại cung cấp các sản phẩm làm bằng thủy tinh mờ, nhiều màu, nhiều màu.

Ngăn kính có in ảnh là một lựa chọn ban đầu để trang trí nội thất. Một loại khác là cửa ngăn gương, giúp mở rộng không gian một cách trực quan. Để chăm sóc chúng, bạn nên mua chất tẩy rửa đặc biệt.

Gỗ

Những cánh cửa cổ điển được làm từ gỗ nguyên khối và vật liệu composite. Những mô hình này thường được đặt nhiều nhất trong các căn hộ. Hệ thống có thể bằng gỗ hoặc bằng kính. Laminate cũng có thể được sử dụng.

Nhựa

Cửa nhựa PVC không thua kém gì các mẫu trước đây. Chúng rẻ hơn về giá cả, nhưng nhìn bề ngoài không kém phần hấp dẫn, chúng có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng bóng và mờ đục.

Nhôm

Các hệ thống trượt này không có nhu cầu lớn trong các căn hộ, vì chúng không tạo ra sự thoải mái. Tuy nhiên, chúng được lựa chọn bởi những người ủng hộ thiết kế tiên tiến, công nghệ cao.

cua-truot-ban-tu-dong-automaticdoor.vn_result
cua-truot-ban-tu-dong-automaticdoor.vn

Lắp đặt

Khi lắp đặt các cánh cửa, các thanh dẫn được gắn vào sàn và trần nhà. Khe cắm phải được chuẩn bị trước. Thủ tục:

 • Nhìn vào hệ thống và kiểm tra mọi thứ xem có bằng nhau không, sử dụng các đường nét và mức độ.
 • Các thanh dẫn được lắp đặt từ trên và dưới cánh cửa, các lỗ được khoan và gắn các chốt cho con lăn.
 • Sau đó, các con lăn trượt được lắp đặt trên đường ray
 • Lắp đặt tay cầm.
 • Chốt được cài đặt trên lỗ.
 • Tiếp theo, họ kiểm tra hoạt động của cánh cửa bằng cách đưa con lăn cửa vào rãnh, xem mức độ và có kẽ hở nào không.
 • Sau đó, thanh được cố định và vị trí cho tấm bạt thứ hai được đo bằng cách sử dụng độ dốc.
 • Cánh cửa thứ hai được cố định ở cùng mức với cách cửa khác.
 • Các cánh cửa được lắp trên đường ray.
 • Gắn chặt các con lăn bền bỉ trên thanh dẫn phía dưới.
 • Sau đó, kiểm tra hoạt động của cơ cấu và độ êm dịu của chuyển động.

Nếu bạn quyết định thiết kế hệ thống trượt của riêng mình, bạn nên tính đến các tính năng của cánh cửa và số lượng con lăn. Đối với vật liệu có trọng lượng dưới 35 kg, 2 con lăn là đủ. Đối với vật liệu nặng hơn 35 kg, nên tăng số lượng lên 3 – 4 hoặc nhiều hơn. Trước khi lắp đặt, bạn cần xác định xem cần có bao nhiêu cửa, vì lỗ trên tường sẽ được tạo ra dựa trên điều này.

Lời khuyên từ những người thợ giàu kinh nghiệm

Hệ thống trượt chiếm ít không gian hơn so với cánh cửa trên bản lề truyền thống. Chúng hoạt động tốt trong các phòng nhỏ. Trước khi tiến hành công việc cần chuẩn bị đầy đủ vật tư, dụng cụ cũng như bố trí giếng khơi, san nền. Một số khuyến nghị cần thiết để sắp xếp:

Cửa mua nên lớn hơn cửa mở từ 7-10 cm.

Trọng lượng của vải được gắn vào thanh ray trên không được vượt quá 50 kg.

Để đóng cấu trúc ngang bằng với bức tường nhô ra, nó nên lớn hơn vài cm so với cánh cửa.

Trước khi lắp cửa, cần phải để sàn song song với trần, nếu không hệ thống có thể bị kẹt. Sai số cho phép là 1 mm trên 1 mét.

Để lắp đặt hệ thống trên tường, bạn cần quan tâm đến khung thép hoặc giá đỡ, trên đó bạn cần cố định toàn bộ cấu trúc.

Trước khi bắt đầu cài đặt vật liệu, bạn cần tìm hiểu xem bạn có đầy đủ các công cụ và phụ kiện cần thiết hay không.

Và cuối cùng, sau khi cài đặt, bạn sẽ cảm nhận được sự mượt mà của chuyển động: nếu đúng như vậy thì mọi thứ đã được thực hiện một cách chính xác. Nếu không, mọi thứ sẽ phải được xây dựng lại.

Cửa tự động châu âu
Cửa tự động châu âu

Cửa trong nội thất

Thông thường, thiết kế trượt được chọn cho những căn phòng nhỏ và chật chội, nơi không có chỗ cho những cánh cửa cổ điển, hoặc trong những nội thất đa chức năng, khi bạn cần phân chia không gian. Việc sử dụng cửa trượt cho phép bạn có thêm không gian, tăng trực quan cho nội thất.

Hệ thống trượt là một giải pháp lý tưởng cho những người quan tâm đến chức năng kết hợp với thiết kế hiện đại. Một loạt các màu sắc sẽ cho phép bạn lựa chọn một cánh cửa cho bất kỳ nội thất nào. Chúng có thể được lắp đặt trên tấm thạch cao hoặc tường gạch.

Thiết kế căn phòng với cấu trúc trượt, bạn có thể phân chia không gian một cách trực quan. Nếu cần, bạn có thể nhanh chóng gỡ bỏ hệ thống. Thông thường, vách ngăn trượt trong phòng khách giúp ngăn cách khu vực của văn phòng. Gỗ được sử dụng để hoàn thiện tương phản và một phần của phòng khách biến thành một phòng riêng biệt.

Các vách ngăn văn phòng và các tấm trượt được lắp đặt giữa nhà bếp và phòng khách. Nó chỉ ra hai phòng riêng biệt – mặc dù nó trực quan là một nhà bếp-studio. Độ trong suốt của cửa trượt bằng kính ở phần mở bên trong giúp tràn ngập ánh sáng vào căn phòng. Cửa màu hoàn toàn phù hợp với phong cách phòng tắm.

Các cửa của hệ thống trượt có thể trong suốt, được nhân đôi hoặc làm bằng các vật liệu khác nhau. Mẫu phong cách và giá cả phải chăng nhất là dạng cuộn với khung nhôm chứa đầy kính chèn, nhiều lớp bằng vải MDF. Gỗ tự nhiên ở dạng tấm có thể được sử dụng để trám.

Các biến thể bằng thủy tinh, được trang trí bằng in hoặc khắc ảnh, trông tuyệt vời trong phòng. Một cánh cửa như vậy sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật: một điểm nhấn sẽ xuất hiện trong nội thất. Các khe hở bằng kính được thực hiện theo toàn bộ chiều cao của căn phòng, từ sàn đến trần.

Sự lựa chọn các sản phẩm cho nội thất của các căn phòng là khá rộng rãi. Mỗi chủ nhân của một ngôi nhà, căn hộ hay văn phòng sẽ có thể lựa chọn một phương án phù hợp. Chi phí của thiết kế phụ thuộc vào các thông số và vật liệu được lựa chọn của hệ thống.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big