Lợi ích của cửa chống ồn

Giải thích xếp hạng phân loại truyền âm thanh

Trong bài viết trên, kiến ​​trúc sư chỉ ra rằng các mục tiêu thiết kế tiêu âm rất khác nhau, bằng cách sử dụng ví dụ về các yêu cầu tương phản về khả năng chống âm giữa phòng họp điều hành và phòng học mẫu giáo. Hiểu được đầy đủ các xếp hạng chống ồn là điều quan trọng để lựa chọn cửa cách âm thích hợp nhất dựa trên các thông số âm thanh được chỉ định cho từng môi trường xây dựng.

Khi mục tiêu nâng cao hiệu suất cửa cách âm, xếp hạng chống ồn nên được ưu tiên hơn là lựa chọn theo vật liệu cốt lõi vì các nhà sản xuất khác nhau sử dụng nhiều loại lõi độc quyền khác nhau để đạt được xếp hạng chốn ồn được liệt kê bên dưới. Điều quan trọng cần lưu ý là thang đánh giá chốn ồn là một tiến trình logarit trong đó mức tăng 3 điểm sẽ làm tăng gấp đôi mức độ giảm truyền âm thanh.

CỬA INOX LÙA 1 CÁNH PHÒNG MỔ BỆNH VIỆN
CỬA INOX LÙA 1 CÁNH PHÒNG MỔ BỆNH VIỆN

Thang xếp hạng STC

25-29 Cuộc trò chuyện bình thường có thể được hiểu khá dễ dàng và rõ ràng. Cửa và vật liệu trong phạm vi chốn ồn thấp này sẽ không được phân loại là cửa cách âm. Nhiều cửa thép thương mại thường được đánh giá trong khoảng 25-35.

30-34 Có thể hiểu được giọng nói lớn vang dội trong khi giọng nói bình thường có thể nghe được nhưng khó hiểu. Các cụm cửa trong phạm vi này thường được chỉ định là các cụm tiêu chuẩn không cần chú ý đặc biệt.

35-39 Giọng nói lớn vẫn có thể nghe được nhưng không thể hiểu được. Các cụm cửa trong phạm vi này hoặc cao hơn phải được chỉ định là các cụm cửa đặc biệt không có trong Phần Thông số cho các khung tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh.

40-41 Đây là phạm vi chốn ồn tối thiểu hoặc “ngưỡng riêng tư” trong các thiết kế âm thanh mà việc kiểm soát âm thanh là rất quan trọng. Giọng nói bình thường không thể nghe được, giọng nói lớn không thể giải đáp được. Phạm vi này là đủ trong hầu hết các tình huống mà mục tiêu là kiểm soát âm thanh từ phòng này sang phòng khác. Có thể nên làm việc với một nhà tư vấn âm thanh cho các dự án nhạy cảm với âm thanh ở phạm vi này hoặc cao hơn.

42-44 Vẫn có thể nghe được giọng nói lớn nhưng bị tắt tiếng ở mức thấp.

45-49 Ngay cả giọng nói ồn ào náo nhiệt cũng bị chặn hoàn toàn.

50-54 Âm thanh rất lớn như máy móc vận hành, nhạc cụ và dàn âm thanh nổi âm lượng lớn được giảm xuống thành âm thanh nền có thể chấp nhận được. Nhiều cửa thép trong phạm vi này có độ dày tiêu chuẩn 1-3 / 4 “.

55-60 + Khả năng cách âm vượt trội giúp phần lớn âm thanh không nghe được. Mức độ tăng cường âm thanh này chỉ có thể đạt được với cửa 2¼ ”hoặc dày hơn và là lựa chọn đắt tiền nhất.

Mặc dù cửa được xếp hạng 55+ chốn ồn có thể phù hợp hoàn hảo cho một văn phòng nằm ngay gần dây chuyền sản xuất ồn ào trong một cơ sở sản xuất, nhưng rõ ràng sẽ là một trường hợp quá mức cần thiết tại một công ty luật, nơi có thể đạt được sự riêng tư với một cửa 40 tiết kiệm hơn hoặc xếp hạng 42 chốn ồn.

Cửa thép ốp chì chống bức xạ
Cửa thép ốp chì chống bức xạ

Chỉ định Cửa xếp hạng chống ồn

Xếp hạng chống ồn là thước đo kiểm soát âm thanh của toàn bộ cụm cửa bao gồm bộ cửa, khung và kính. Bất kỳ cụm cửa âm thanh nào có xếp hạng chống ồn 35 trở lên phải được chỉ định là một cụm lắp ráp đặc biệt đòi hỏi sự chú ý nghiêm ngặt đến các chi tiết lắp ráp như phần cứng, con dấu và cách lắp đặt. Để đảm bảo đạt được mục tiêu chống ồn cho không gian xây dựng, điều quan trọng là phải xem xét toàn bộ việc lắp ráp cửa cách âm với sự chú ý đến các chi tiết bao gồm:

Chất lượng của gioăng và lắp ráp cửa có thể ảnh hưởng đến hiệu suất từ ​​1 – 5 điểm chống ồn.

Các yêu cầu về khả năng hiển thị và ưu tiên kiểm soát âm thanh cho từng cụm cửa âm thanh phải được thiết lập rõ ràng vì sự gia tăng kích thước của bộ kính làm giảm xếp hạng chống ồn theo tỷ lệ.

Khi bộ dụng cụ thủy tinh được yêu cầu, kính nhiều lớp có túi khí có thể làm giảm sự truyền sóng âm.

Tránh chỉ định quá mức. Các cụm cửa có xếp hạng chống ồn lên đến 54 thường có thể có độ dày tiêu chuẩn 1-3 / 4 “. Cao hơn thế và cửa thường phải dày hơn và / hoặc nặng hơn.

OITC: Cửa âm thanh lớp truyền trong nhà-ngoài trời

Thử nghiệm OITC đo âm thanh truyền từ môi trường bên ngoài vào vỏ tòa nhà. OITC sử dụng Phân loại tiêu chuẩn ASTM E1332 để bao gồm dải tần số âm thanh thấp hơn dải tần số được sử dụng cho thử nghiệm chống ồn để mô phỏng âm thanh do giao thông đường sắt và xe cộ tạo ra. Các cụm cửa cách âm cho lối vào và lối ra phải bao gồm cả giá trị chống ồn và OITC trong thông số kỹ thuật.

Nhà lắp ráp cửa thép: Giải pháp chống ồn và hơn thế nữa

Mặc dù chú ý đến các đặc tính âm học đã trở nên cấp thiết trong môi trường kiến ​​trúc ngày nay, các chuyên gia thiết kế môi trường kiến ​​trúc biết rằng các cụm cửa cũng phải đáp ứng một loạt các yêu cầu trong các hạng mục công năng quan trọng khác.

Trong khi cửa gỗ lõi đặc, nhôm hoặc sợi thủy tinh có thể đáp ứng các yêu cầu về thiết kế cách âm, chúng có thể bị thiếu hụt trong các loại hiệu suất khác. Cửa thép thường là giải pháp tốt nhất cho các thiết kế cách âm nâng cao nhưng chúng cũng đáp ứng các thông số kỹ thuật hiệu suất cao khác như:

Chống đạn cho các tòa nhà chính phủ và môi trường tội phạm cao

Cửa thép là cụm cửa duy nhất đáp ứng các tiêu chuẩn về nơi trú ẩn cơn lốc xoáy của FEMA P-361.

Các cụm cửa thép được đánh giá được thử nghiệm đặc biệt để chịu được tác động của gió và bão cực kỳ cao.

Thép vượt trội hơn gỗ, nhôm và sợi thủy tinh về xếp hạng lửa trong 3 giờ.

Viện cửa thép không sản xuất hoặc bán bất kỳ sản phẩm nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc muốn thảo luận về sản phẩm nào phù hợp với dự án của mình, hãy liên hệ với nhà sản xuất được chứng nhận về cửa xếp hạng chống ồn ở cuối trang này.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big