Lối vào bên ngoài và thiết kế cửa nhôm nội thất

Thị trường hiện đại có thể cung cấp nhiều loại cửa nhôm nhất. Những thiết kế này rất phổ biến do tính linh hoạt, độ bền và sự thu hút thị giác. Tuy nhiên, khi lựa chọn một mô hình cho gia đình hoặc văn phòng, bạn không chỉ nên biết về ưu điểm của sản phẩm mà còn về nhược điểm của nó. Ngoài ra, có một số tính năng cài đặt cũng phải được xem xét.

bộ cửa lùa 2 cánh có khung inox vàng
bộ cửa lùa 2 cánh có khung inox vàng

Các loại cấu trúc

Tùy chọn cổ điển và đơn giản nhất. Các thiết bị như vậy chỉ mở theo một hướng.

Cửa trượt

 • Thích hợp cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Để mở một cánh cửa như vậy, cần phải di chuyển tấm bạt dọc theo thanh dẫn dọc theo bức tường. Nguyên lý hoạt động tương tự như mở tủ quần áo.

Cửa lật

 • Chúng có thể mở theo bất kỳ hướng nào. Một chiếc gần đặc biệt, thường được trang bị cấu trúc như vậy, cho phép bạn đưa thiết bị trở lại vị trí ban đầu.

Cửa trượt gấp

 • Những cánh cửa như vậy còn được gọi là “xếp gấp”. Giống như các thiết bị trượt, chúng rất tiện lợi vì chúng không yêu cầu thêm không gian để mở.
 • Theo quy luật, có những thiết bị tự động dạng gấp được sử dụng ở những nơi tập trung đông người, chẳng hạn như trong các trung tâm mua sắm. Bạn cũng có thể tìm thấy các cấu trúc có mục đích đặc biệt, bao gồm chống đạn, chống nổ và chống phá hoại.

Nhôm có thể được sử dụng để tạo ra không chỉ cửa hình chữ nhật, mà còn cả các thiết kế khác thường theo đơn đặt hàng riêng. Ngoài ra, còn có các mẫu mã với nhiều màu sắc khác nhau được bày bán. Điều này cho phép bạn chọn tùy chọn tốt nhất cho bất kỳ thiết kế nào.

bộ cửa chính trung tâm thương mại đẹp
bộ cửa chính trung tâm thương mại đẹp

Ưu điểm và nhược điểm

Sản phẩm nhôm có rất nhiều ưu điểm. Những ưu điểm chính của cửa như vậy:

 • Cách âm tuyệt vời;
 • Cường độ cao;
 • Khả năng lắp đặt trong mọi điều kiện khí hậu từ -80 đến +100 độ;
 • Tuổi thọ lâu dài;
 • Khả năng chống ẩm, thiếu ăn mòn.

Tuy nhiên, mỗi thiết kế đều có những mặt hạn chế riêng. Những nhược điểm sau của cửa nhôm được nêu rõ:

 • Không phải là một mức giá rẻ;
 • Độ dẫn nhiệt cao;
 • Nếu một sai sót đã được thực hiện trong quá trình cài đặt, sẽ rất khó để sửa chữa nó.

Phải tính đến một số tiêu chí nhất định khi lựa chọn cửa nhôm xingfa trong hay ngoài. Ví dụ, các đinh tán chỉ nên được đặt ở khu vực bên trong và các giá đỡ ở góc, được đặt trên các chốt và được xử lý bằng chất bịt kín. Silicone hoặc EPDM có thể được sử dụng làm chất trám trét. Các hợp chất khác sẽ biến dạng và nứt. Cửa phải được sơn cẩn thận và chiếm vị trí thẳng đứng sau khi lắp đặt, không có ma sát khi đóng cửa.

Giá thành của một cánh cửa nhôm có gioăng và ngưỡng cửa trung bình 2.8 triệu / mét vuông, bạn có thể tìm thấy một thiết kế rẻ tiền hơn, nhưng chất lượng của nó chưa chắc đã cao. Giá cửa được hình thành tùy thuộc vào đặc tính kỹ thuật, nhà sản xuất và công việc thiết kế.

ráp cửa kính lùa tự động
ráp cửa kính lùa tự động

Sản phẩm bằng thủy tinh

Nền công nghiệp hiện đại không đứng yên, các vật liệu mới và cải tiến xuất hiện hàng năm, được phân biệt bởi độ bền và tính thực tiễn cao. Tấm nhôm có chèn kính đã trở nên phổ biến rộng rãi. Có một số tùy chọn cho các sản phẩm như vậy:

Kính hai lớp

Một tùy chọn cổ điển có thể có một hoặc nhiều máy ảnh. Cấu tạo một buồng bao gồm hai kính và một khe hở. Khoang hai ly duoc trang bi ba kich co hai khoang.

Kính ba lớp

Một bộ ba lớp được sử dụng, bao gồm 2 kính được nối với nhau bằng một màng polyme. Một sơ đồ như vậy cho phép bạn bảo vệ kính khi va đập và ngăn không cho kính bị vỡ vụn.

Kính cường lực

Lý tưởng cho cửa ra vào làm bằng nhôm định hình sử dụng công cộng (cửa hàng, bệnh viện, v.v.). Kính trải qua quá trình xử lý nhiệt, nhờ đó nó có mức độ chịu lực tăng lên. Hạn chế duy nhất của loại thép này là sau khi hoàn thiện cửa, bạn không thể sử dụng các dụng cụ cắt, kể cả khoan kết cấu.

Cả vật liệu tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn đều có thể được sử dụng để sản xuất kính. Ví dụ, silicat là một lựa chọn cổ điển đã được chứng minh, polycarbonate và thủy tinh hữu cơ nổi bật giữa các vật liệu phi truyền thống.

Các dòng cửa đặc biệt

Kết cấu nhôm thường được lắp đặt trong khuôn viên văn phòng. Chúng hoàn hảo cho những tòa nhà được nhiều người ghé thăm hàng ngày. Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm đặc biệt có chuyên môn hẹp:

 • Bọc thép;
 • Chống lửa;
 • Cửa tăng khả năng bảo vệ.

Các lớp nhôm đặc được sử dụng để tạo ra các cấu trúc chống cháy, nhưng các phần thủy tinh cũng có thể có trong các sản phẩm này. Có ba loại cửa như vậy:

 • Chất rắn;
 • Một phần tráng men;
 • Thủy tinh

Các kết cấu bọc thép được lắp đặt khi cần thiết để đảm bảo an toàn tối đa cho cơ sở. Cửa nhôm thân thiện với môi trường và không gây dị ứng, vì vậy chúng hoàn hảo cho các cơ sở y tế.

ráp cửa kính tự động văn phòng công ty
ráp cửa kính tự động văn phòng công ty

Mô hình cơ bản

Cấu trúc bên trong bằng nhôm được sử dụng để đánh dấu giới hạn hoạt động. Chúng thường không chỉ được đặt trong các căn hộ chung cư, mà còn được đặt trong các văn phòng. Các mô hình như vậy khác với độ dày đầu vào, có thể là 40 – 48 mm. Khi lựa chọn các thiết bị như vậy, bạn cần đặc biệt chú ý đến chất lượng của phụ kiện. Cửa bên trong được lắp đặt trong hộp thạch cao. Nếu mô hình được thiết kế cho không gian văn phòng, vách ngăn bằng kính hoặc nhựa có thể đóng vai trò như một khung.

Theo loại cấu tạo, có 3 loại thiết bị bên trong: thiết bị có tráng men, lắp kính một phần và thiết bị điếc. Mô hình nhôm khác với mô hình sắt ở chỗ chúng có giá thành thấp hơn và trọng lượng nhỏ nhất. Theo kiểu mở, cửa nội thất có bản lề và trượt. Phương án thứ hai rất lý tưởng khi có nhu cầu tiết kiệm không gian sống. Mô hình một và hai lá được phân biệt bởi số lượng lá.

Màu sắc

Bạn có thể tìm thấy những cánh cửa có nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi người mua sẽ có thể lựa chọn chính xác mô hình phù hợp với nội thất mong muốn. Cửa màu trắng đã là lựa chọn phổ biến nhất trong nhiều năm. Ngoài bóng, bạn có thể chọn sơn phủ mờ hoặc bóng.

Việc xây dựng bóng râm “gỗ nâu” trông rất chắc chắn và đắt tiền. Điều quan trọng cần nhớ là khi lựa chọn một sản phẩm nhôm, bạn nên tuân theo quy tắc: phụ kiện và cửa phải có màu sắc tương đồng.

Các thiết kế màu xám, vàng, đỏ và xanh lá cây cũng được ưa chuộng. Màu ánh kim và đen sẽ không bao giờ lỗi mốt. Cửa có tông màu cổ điển – trắng và đen – có chi phí thấp hơn, vì nhu cầu về chúng là cao nhất.

ráp cửa nhôm kính tự động nhà máy
ráp cửa nhôm kính tự động nhà máy

Thiết bị cửa nhôm

Cơ sở của sản phẩm là một khung cửa bao gồm các camera. Số lượng của chúng có thể khác nhau, từ 5 trở lên. Cánh cửa là một hồ sơ được trang bị một con dấu. Độ dày của nó là khoảng 50 mm.

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của kết cấu nhôm là khóa. Có các thiết bị đơn giản của các phần tử khóa và các tùy chọn khá phức tạp. Nó là tối ưu để sử dụng các cơ cấu bu lông, đối với các thiết bị đầu vào, tốt nhất là gắn một khóa biểu cảm.

Các phần tử phụ trợ bao gồm các vòng lặp, số lượng tối ưu của chúng là 2 chiếc. Ba vòng lặp được sử dụng khá hiếm khi, sơ đồ này được sử dụng khi cần phải tăng cường bảo vệ nhiều lần hoặc một cấu trúc lối vào nặng đang được lắp đặt. Giá thành của một sản phẩm như vậy cao hơn nhiều so với giá của các sản phẩm tương tự cổ điển. Có thể mua bản lề bên trong đặc biệt cho cửa trước. Chúng hầu như không thể bị phá vỡ vì vị trí của các bộ phận được che giấu.

Cấu trúc cũng có thể bao gồm cửa sổ lắp kính hai lớp. Số lượng camera ảnh hưởng đến độ dày của chúng. Thông thường, cửa sổ lắp kính hai lớp có độ dày 24 mm được lắp đặt, nhưng tùy chọn 32 mm cũng phổ biến. Trong số các thành phần còn lại, đáng chú ý là tay cầm, khoen và ngưỡng. Yếu tố cuối cùng chỉ cần thiết khi cần tăng cường bảo vệ nhiệt. Ngưỡng có thể bao gồm các bộ phận niêm phong.

Qúa trình cài đặt

Trước khi lắp đặt cửa nhôm xingfa cần tháo kết cấu cũ cùng với hộp. Nếu thiết bị được lắp đặt lần đầu tiên, bạn cần phải thực hiện các phép đo một cách cẩn thận. Sau đó, khu vực tiến hành lắp đặt sẽ được xử lý bằng chất khử trùng.

Đặt khung cửa

 • Vị trí được điều chỉnh bằng cách sử dụng nêm, độ thẳng đứng được kiểm tra với một mức độ.

Đánh dấu vị trí

 • Đo cách đáy và trên 30 cm, đánh dấu tâm. Sau đó 20 cm được tính từ trên cùng của khung và ở ngưỡng. Tại những điểm này, các lỗ có đường kính 1 cm được tạo bằng mũi khoan. Các lỗ được đặt vào các chỗ lõm tạo thành.

Gắn chặt khung bao

 • Cần vặn 2/3 bu lông vào chốt. Đo chiều ngang và chiều dọc, xoắn đến hết.

Gắn cánh cửa

 • Nó được đặt trên vòng lặp, mở và đóng 2-3 lần, nó được chứng nhận rằng khóa và tay cầm đang hoạt động.

Toàn bộ sản phẩm là cố định. Toàn bộ không gian giữa phần mở và hộp phải được làm ẩm bằng nước và xử lý bằng xốp gắn kết.

Sau 12 giờ, các nêm còn lại ở giai đoạn đầu được kéo ra. Các khoảng trống còn lại ở vị trí của chúng cũng được xử lý bằng bọt. Cuối cùng, cánh cửa được để ở vị trí đóng trong một ngày.

Tốt nhất nên mua cửa cùng ngưỡng. Nếu không, sẽ vô cùng khó khăn trong việc căn chỉnh và điều chỉnh chất lượng cấu trúc.

Nếu bạn cần sửa chữa một sản phẩm như vậy trong tương lai, cách tốt nhất là sử dụng sự trợ giúp của các chuyên gia. Thông thường, đối với công việc, cần phải tháo cửa khỏi bản lề, và đôi khi phải tháo dỡ hộp. Cần nhiều người để làm việc đó. Bản lề với một sơ đồ buộc đặc biệt được lắp đặt trong các kết cấu nhôm, vì vậy rất khó để thay đổi chúng.

Sửa chữa các sự cố

Chủ sở hữu cửa nhôm nên biết những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình hoạt động của kết cấu . Bạn có thể tự khắc phục một số sự cố nhỏ:

Trở ngại khi đóng mở thiết bị

Vấn đề phát sinh do cấu trúc trên bản lề bị võng xuống. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ nên siết nhẹ các vít tự khai thác mà bản lề được gắn vào. Trong hầu hết các tình huống, hành động này giúp khôi phục hoạt động bình thường của sản phẩm.

Vấn đề phổ biến nhất là sự mở rộng không gian giữa vách và khung cửa. Điều này xảy ra do mòn các bộ phận làm kín. Trong tình huống như vậy, nó là cần thiết để thay đổi các con dấu.
Nếu bất kỳ âm thanh bên ngoài nào xảy ra khi mở cửa, điều đó có nghĩa là bản lề bị tắc hoặc yếu. Bạn chỉ cần làm sạch hoặc thắt chặt phần này.

Kết cấu nhôm là một lựa chọn lý tưởng cho gia đình và văn phòng, cửa hàng và bệnh viện. Những sản phẩm như vậy là đáng tin cậy, thiết thực và hấp dẫn. Khi lựa chọn mô hình bên ngoài hoặc bên trong, bạn nên chú ý đến 3 yếu tố quan trọng: giá cả, đặc tính kỹ thuật và thành phần hình ảnh. Nếu sản phẩm bị vỡ, cách tốt nhất là liên hệ với thợ cả. Ngoại lệ chỉ là những trục trặc nhỏ, ví dụ như xuất hiện tiếng kêu khi đóng / mở cửa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big