LỰA CHỌN VÀ CÀI ĐẶT CỔNG CHO NGÔI NHÀ

Việc lắp đặt cổng trong nước cho phép bảo vệ đáng tin cậy khỏi tòa nhà chính khỏi những người không được phép vào đó. Ngoài ra, cổng thực hiện một chức năng thẩm mỹ, chúng trang trí trang ngôi nhà. Chúng tôi sẽ nói về các loại và tính năng của việc lắp đặt cổng.

Cổng cho một ngôi nhà – các tính năng chức năng và lợi thế của việc cài đặt

Sự hiện diện của một cổng trong nước được đặc trưng bởi một số lượng lớn các lợi thế, trong đó cần lưu ý trước hết:

 • Đảm bảo sự an toàn của ngôi nhà mùa hè, cả khi vắng mặt và trong thời gian có mặt của chủ sở hữu
 • Tạo ấn tượng về chính ngôi nhà;
 • Cải thiện ngoại hình;
 • Ô tô vào tận sân.

Có một số loại cổng cho ngôi nhà, khác nhau cả về hiệu suất và đặc điểm xây dựng. Tỷ lệ với các yếu tố này cũng xác định giá trị của cổng. Ngoài ra, việc tự xây dựng sẽ rẻ hơn nhiều so với mua các sản phẩm làm sẵn. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ phù hợp nếu một người có kinh nghiệm trong vấn đề này. Nếu không, kết quả không phải lúc nào cũng khả quan.

bộ động cơ đóng mở cổng 2 cánh
bộ động cơ đóng mở cổng 2 cánh

Các loại cổng và hàng rào cho ngôi nhà, đặc điểm của chúng

Về vật liệu làm cổng, chúng đến từ:

 • Thép;
 • Bằng gỗ
 • Khung bao kim loại;
 • Sơn
 • Ốp tôn
 • Nhựa, v.v.

Việc sử dụng cổng thép cho phép đảm bảo an ninh tối đa cho ngôi nhà. Ngoài ra, một cổng như vậy là khá nặng, nó là bất tiện để cài đặt. Ngoài ra, chúng tiếp xúc với độ ẩm và dễ bị ăn mòn, vì vậy chúng cần được xử lý bổ sung bằng các hợp chất đặc biệt.

Cổng làm bằng gỗ – rất hiếm khi được sử dụng làm kết cấu hàng rào cho các ngôi nhà mùa hè. Chúng phù hợp nhất nếu bản thân tòa nhà được làm bằng gỗ. Cổng gỗ có tuổi thọ thấp. Chúng khá dễ bị bức xạ cực tím, chênh lệch độ ẩm và nhiệt độ nên dưới tác động của chúng, chúng có xu hướng bị vỡ và nứt.

Sự hiện diện của sắt làm tăng vẻ ngoài của cổng, làm cho chúng hấp dẫn và thanh lịch hơn về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, để sản xuất những cánh cổng như vậy bằng tay của chính bạn, bạn sẽ cần có kinh nghiệm đặc biệt với thiết bị đặc biệt.

Tấm tôn được sử dụng để xây dựng cổng và hàng rào. Điều này trước hết là do giá rẻ và dễ lắp đặt của loại cổng này. Thiết kế có trọng lượng nhỏ, có thể có nhiều lựa chọn về thành phẩm và giải pháp màu sắc, ngoài ra, tấm tôn có khả năng chống lại các yếu tố môi trường bên ngoài một cách hoàn hảo.

Cổng nhựa cũng được phân biệt bằng nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, chúng chịu được độ ẩm và sự thay đổi đột ngột của chế độ nhiệt độ. Ngoài ra, một cổng như vậy khá nhẹ, không ổn định trước gió và chịu ảnh hưởng cơ học.

Tùy thuộc vào kích thước của các cổng quốc gia, chúng khác nhau tương ứng với loại phương tiện sẽ được bố trí tại chỗ. đặt một ngôi nhà nhỏ.

Về hình thức bên ngoài của cổng, chúng hoàn toàn đóng kín hoặc có những chỗ nhất định có thể nhìn thấy khu vực sân.

bộ hàng rào mở 2 cánh tự động
bộ hàng rào mở 2 cánh tự động

Tùy thuộc vào phương pháp mở cổng, chúng:

 • Cổng mở
 • Cổng lùa
 • Cổng lùa không ray
 • Cổng nâng

Quá trình chọn một hoặc một tùy chọn khác phụ thuộc vào sở thích cá nhân của chủ sở hữu ngôi nhà nhỏ và tình trạng tài chính của họ. Tùy chọn tối ưu và giá cả phải chăng nhất là cổng kiểu xoay. Tuy nhiên, chúng khá bất tiện vào mùa đông vì cần dọn tuyết bổ sung trước khi mở cửa.

Cổng xoay được phân biệt bởi sự vắng mặt của các cơ chế làm việc phức tạp, vì vậy chúng có chi phí phải chăng nhất. Bởi vì điều này, phiên bản cổng này là phổ biến nhất. Sản xuất độc lập của họ đòi hỏi thời gian và công sức tối thiểu. Tùy chọn sắp xếp loại cổng này là có thể với một cơ chế đặc biệt đảm bảo việc mở tự động của chúng.

Để lắp đặt các cổng như vậy, cần phải có một lượng lớn không gian trống trong sân, vì chúng có bán kính mở khá cao. Do đó, với diện tích sân hạn chế, phương án cổng này là không phù hợp.

Các bộ phận chính của cổng xoay là giá đỡ mà chúng được lắp đặt, mái hiên và cơ chế khóa khớp. Do tải trọng chính từ cánh cửa vào các cơ cấu đỡ nên trong quá trình lắp đặt, chúng phải được cố định tốt trong lòng đất. Đối với điều này, một rãnh được đào đến độ sâu hơn 100 cm, thậm chí còn bê tông hơn. Trước đây, vật liệu chống thấm được lắp đặt bên trong các lỗ.

Cổng trượt không cần thêm không gian trong sân của một ngôi nhà. Bởi vì các cơ chế đặc biệt đẩy hàng rào ở cổng. Đồng thời, có hai tùy chọn để thực hiện dữ liệu cổng:

 • Mở tự động;
 • Bằng cách mở loại thủ công.

Tùy chọn đầu tiên liên quan đến việc điều khiển cổng bằng điều khiển từ xa

Phương pháp này khá thuận tiện và không yêu cầu người đó rời khỏi xe. Hệ thống tự động được phân biệt bởi tuổi thọ lâu dài, cũng như khả năng truyền nhiệt độ thấp và cao. Trong quá trình cài đặt cổng, họ cần một dây cáp đặc biệt trong bút kẻ mắt để điều chỉnh hoạt động của chúng. Khi có tuyết, bạn không cần phải làm sạch cổng để mở cổng. Việc hỗ trợ được thực hiện bởi các cơ chế con lăn, cả bên trên và bên dưới.

Các loại vật liệu khác nhau được sử dụng để sản xuất các cổng này, nhưng ván sóng là phổ biến nhất vì nó có độ bền và độ nhẹ nhất định. Cổng sắt hoặc bằng gỗ cần được gia cố thêm, vì trọng lượng của chúng khá cao. Để tự tạo một cổng như vậy, chỉ cần tạo hai khung vẽ là đủ, nhưng hãy mua riêng các cơ chế điều chỉnh hoạt động của chúng.

Một lựa chọn rẻ hơn là cài đặt cổng trượt bằng cách mở chúng bằng tay.

Phương pháp này ít thuận tiện hơn, nhưng không yêu cầu một cơ chế đắt tiền đặc biệt đảm bảo mở cổng.

Lắp đặt cổng nâng chủ yếu ở gara

Nguyên tắc hoạt động của chúng dựa trên những chiếc lá, nhưng không phải ở hai bên, như trượt, mà từ trên cao.

Mở miễn phí và thuận tiện;

Sự hiện diện của một khóa đặc biệt đảm bảo đóng cửa khi chủ sở hữu không ở trong dân dụng.

Chiều rộng tiêu chuẩn của cổng là khoảng 90-100 cm. Chiều cao được xác định bởi chiều cao của cổng, bởi vì cổng ngang với chúng. Để tạo thêm sự thoải mái, những vị khách đến thăm trong thời tiết mưa gió đã lắp đặt một mái che nhỏ ở cổng.

bộ cửa cổng gấp 4 cánh âm sàn tự động
bộ cửa cổng gấp 4 cánh âm sàn tự động

Cổng tự làm trong nhà: công nghệ sản xuất

Đối với việc sản xuất độc lập cổng xoay, sẽ cần tối thiểu thời gian và công sức so với các loại cổng khác. Trong quá trình làm việc, chủ có cơ hội thay đổi và xác định độc lập sự xuất hiện của sản phẩm.

Để tạo một cổng, bạn sẽ cần phải:

 • Làm việc với bề mặt kim loại;
 • Xẻng;
 • Máy hàn;
 • Các thiết bị mà các hố sẽ được trang bị các cột;
 • Giải pháp bê tông;
 • Thép;
 • Vật liệu để trang trí cổng.

Những yếu tố này là cơ bản, trong quá trình làm việc, bạn cần điền chúng. Công việc nên bắt đầu với việc vẽ các cổng trong tương lai. Quá trình này được thực hiện độc lập hoặc các bản vẽ cổng làm sẵn được chọn. Ngoài ra, sẽ cần phải xác định vật liệu để sản xuất cổng, kích thước, cấu hình của chúng.

Để làm nổi bật khung kim loại đã hoàn thiện, cần phải có các tấm định hình, một mặt khá nhẹ, mặt khác làm cho cổng hấp dẫn hơn so với các tấm thép thông thường.

Nhiều biến thể của vật liệu này được phân biệt, khác nhau về màu sắc, hình dạng của bề mặt phù điêu. Có thể thay thế các khung cửa bằng polycarbonate. Cổng của vật liệu này cũng rất hấp dẫn. Hãy nhớ rằng bất kể vật liệu làm vỏ cổng là gì, chúng phải có bản lề, tức là có thể dễ dàng đóng mở.

Khả năng trang bị cho mục đích này tồn tại bởi một hệ thống tự động. Trong trường hợp này, trước hết cần xem xét kích thước và độ nổi của chúng. Mức độ tải trên bề mặt phụ thuộc vào kích thước của cổng.

Thiết kế động cơ tuyến tính có giá cả phải chăng hơn so với các hệ thống hành động đòn bẩy. Ngoài ra, sức mạnh của các hệ thống tuyến tính cũng cao hơn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên cho chúng.

Trong quá trình mở cổng trong sân, các hệ thống tuyến tính có các hạn chế kiểm soát quá trình này. Động cơ tuyến tính chỉ có thể được cài đặt nếu khoảng cách giữa vị trí lắp đặt ốc vít và vòng lặp trung tâm lên đến sáu cm. Nếu không, cần phải cài đặt hệ thống đòn bẩy.

Giai đoạn chính của việc lắp đặt cổng trong dân dụng là sắp xếp các cột có thể giữ tán cây. Để làm điều này, bạn cần đào một cái hố sâu khoảng 1 mét. Do đó, các giá đỡ sẽ bảo vệ các bức vẽ một cách đáng tin cậy. Sau khi các cột được cài đặt, chúng là bê tông. Lưu ý rằng điều này chỉ nên được thực hiện sau khi kiểm tra thiết kế.

Để chuẩn bị đúng thiết kế, cần phải có một ống định hình có kích thước tối thiểu là 10×10 cm. Ngoài ra, có thể tùy chọn sử dụng dải làm bằng cột gỗ hoặc bê tông.

Cát sông, xi măng và sỏi được yêu cầu để giữ cột. Hãy nhớ rằng sau khi làm việc, bạn nên đợi ít nhất một tuần trước khi đổ bê tông và làm khô. Chỉ sau thời gian này, công việc tiếp tục. Nếu không, bê tông đông cứng sẽ không hòa tan, các cột sẽ mất tính đồng nhất và cổng sẽ bị biến dạng.

Có thể bỏ qua các cột gạch. Nó có liên quan nếu ngôi nhà hoặc hàng rào cũng được làm bằng vật liệu này. Để hoàn thiện công việc, phải tiến hành gia cố thêm bề mặt. Để gạch giữ tốt trên bề mặt, bạn sẽ cần lắp đặt các góc thép.

Khung hồ sơ cần chuẩn bị thêm trước khi sử dụng. Trước hết, nếu có rỉ sét, bạn cần loại bỏ nó bằng cách cạo sạch. Đối với những mục đích này, bạn sẽ cần phải có một máy mài có lắp bàn chải thép. Tiếp theo, bề mặt được xử lý bằng dung môi hoặc xăng và phủ một lớp sơn lót. Những hành động như vậy sẽ giúp ngăn chặn sự phá hủy nhanh chóng của độ ẩm kim loại và cải thiện bề mặt sơn.

Bước tiếp theo là sơn cột thép, và màu sơn được chọn dựa trên màu của cổng hoặc các công trình gần chúng. Xin lưu ý rằng sơn phải được pha chế để hoạt động với bề mặt kim loại. Sau khi cài đặt các cột hỗ trợ, quá trình hàn của khung chính bắt đầu. Hình thành một cổng có kích thước yêu cầu được hình thành từ các đường ống. Lưu ý rằng bạn cần quan tâm đến chất lượng của các mối nối và tránh nước lọt vào đường ống. Sau khi sản xuất khung bên ngoài, nó được tăng cường thêm. Đối với điều này, các ống bổ sung được hàn vào toàn bộ khung, có khoảng cách 25-30 cm, đảm bảo độ bền của kết cấu.

Các hành động tiếp theo được liên kết với việc loại bỏ khung trong tài liệu đã chọn trước đó. Sử dụng đinh tán hoặc ốc vít cho những mục đích này. Trong quá trình lắp đặt cổng xoay, cũng cần phải hàn các vòng đặc biệt mà chúng được gắn trên bề mặt của cột. Sự hiện diện của vòng bi đảm bảo hoạt động liên tục của cơ chế trong một thời gian dài. Cổng tự động của ngôi nhà được trang bị một động cơ cài đặt đặc biệt, sau khi hoàn thành công việc cài đặt chính.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big