Lý giải hiện tượng cửa tự động liên tục đóng / mở

Trong quá trình sử dụng cửa tự động khách hàng thường xuyên gặp phải tình trạng cánh cửa tự động liên tục đóng mở và không rõ nguyên nhân.

Trong bài viết này, chúng tôi cùng các bạn lý giải các hiện tượng liên quan tới vấn đề này và khắc phục lỗi hiệu quả.

Cửa tự động là cửa mở và đóng khi các vật chuyển động đến gần nó. Loại cửa này đang được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà văn phòng, nhà xưởng, siêu thị, sân bay và những nơi khác.

Nhiều loại  cửa tự động khác nhau sử dụng cảm biến để cảm nhận sự hiện diện của các vật thể.

Đa số các lỗi liên quan tới cửa là lỗi sai, vì hầu hết là do các yếu tố bên ngoài tác động. Vậy làm thế nào để đối phó với tình huống như vậy ?

Phân tích lỗi cảm biến hoạt động với các đối tượng nằm trong phạm vi của cảm biến hay cửa chạm vào một chướng ngại vật.

Giải pháp:

1. Có thể có các vật thể chuyển động đi vào phạm vi cảm biến của cảm biến, chẳng hạn như rung lắc người đi bộ, xe cộ, cờ, chậu cây và thậm chí sự phản xạ ánh sáng mạnh có thể khiến cảm biến bị hỏng.

2. Kiểm tra đầu dò cảm biến để xem liệu phạm vi phát hiện của đầu dò cảm biến có bị điều chỉnh quá xuống quá thấp không.

Khi cánh cửa được đóng lại, cảm biến sẽ phát hiện ra cánh cửa đang di chuyển. Thiết bị cảm biến nhầm lẫn rằng có gì đó đang di chuyển và cánh cửa lại mở ra.

3. Kiểm tra chi tiết để xem liệu có sóng điện mạnh từ vật thể gần cửa tự động hay không, bởi vì sóng điện mạnh cũng có thể khiến cảm biến bị nhiễu và hỏng.

4. Kiểm tra xem nắp vỏ bằng thép không gỉ trên hộp kỹ thuật có hiện tượng rung hay không, bởi vì nếu tấm bìa bị rung, cảm biến gắn trên nó cũng sẽ rung, điều này sẽ khiến cảm biến bị hỏng, và cánh cửa sẽ tiếp tục quay.

5. Kiểm tra mắt cảm biến an toàn coi có hoạt động ổn định không, tín hiệu truyền nhận của nó bị gián đoạn, bụi bẩn bám trên mắt có thể gây lỗi, vệ sinh cảm biến an toàn.

6. Kiểm tra hộp thu tín hiệu cảm biến an toàn.

7. Kiểm tra coi cánh cửa có bị va chạm với vật thể trên hoặc dưới không ? cửa bị kẹt, nặng cũng có thể là nguyên nhân làm cho cánh cửa đóng / mở liên tục.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big