MÔ TƠ CỔNG TỰ ĐỘNG: DÙNG LOẠI CƠ ĐIỆN HAY THỦY LỰC?

Cổng tự động là một bước tiến nhảy vọt về sự tiện lợi, thoải mái và an ninh cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Thật tuyệt khi có thể mở và đóng cổng từ xa từ trong xe của bạn, đặc biệt là trong suốt mùa mưa và mùa nắng. Tuy nhiên, mộ trong những điều mà bạn phải đưa ra quyết định là nên chọn loại mô tơ cổng tự động nào? Chúng ta hãy xem xét sự khác biệt giữa mô tơ cổng cơ điện và mô tơ cổng thủy lực.

ĐỘNG CƠ ÂM SÀN THỦY LỰC FADINI
ĐỘNG CƠ ÂM SÀN THỦY LỰC FADINI

VÌ SAO CHỌN ĐỘNG CƠ CỔNG THỦY LỰC?

Hệ thống mô tơ cổng thủy lực sử dụng chất lỏng thủy lực và ống áp suất cao để tạo ra một lượng lớn công suất, thường là quá đủ để mở và đóng một cánh cổng có kích thước bất kỳ. Những ưu điểm của hệ thống thủy lực thực tế là có ít bộ phận chuyển động hơn. Điều này có nghĩa là có ít thành phần bị mài mòn hơn theo thời gian.

Cổng có động cơ thiết kế theo hệ thống thủy lực có thể được chế tạo với khả năng không khóa. Điều này có nghĩa là khi chúng không hoạt động, các cổng không bị động cơ thủy lực “khóa” tại chỗ. Ý tưởng đằng sau tính năng này là thủy lực không khóa bảo vệ hệ thống khỏi bị hư hỏng do tai nạn.

Ví dụ: Nếu một chiếc ô tô chạy vào cổng trong khi chúng đang đóng, mô tơ thủy lực của cổng sẽ có khả năng chịu đựng tác động đột ngột cao hơn và sẽ “bền hơn” một chút. Nếu những cánh cổng tương tự này được khóa tại chỗ bằng thủy lực của chúng, các vòng đệm áp suất cao bên trong đường ống sẽ bị vỡ do lực đột ngột tác động lên chúng.

MÔ TƠ CỔNG TỰ ĐỘNG ELI-250
MÔ TƠ CỔNG TỰ ĐỘNG ELI-250

TẠI SAO NÊN CHỌN MÔ TƠ CỔNG CƠ ĐIỆN?

Có bốn loại động cơ cổng cơ điện chính được kết nối với nguồn điện chính của gia đình hoặc cơ sở kinh doanh của bạn. Đây là những thiết bị điều khiển bằng VÍT ME (kiểu trục vít) cổng xoay, mô tơ âm sàn và mô tơ cổng trượt. Đặc biệt, dòng động cơ cổng sử dụng bằng nhôn truyền động là lý tưởng để trang bị thêm cho các cổng sau này hoặc để lắp vào các cổng hiện có phù hợp với tự động hóa.

Hệ thống cổng cơ điện rất tốt về độ bền và độ tin cậy, với các tùy chọn lắp đặt bình lưu điện dự phòng từ nguồn điện lưới. Điều này có nghĩa là ngay cả khi lưới điện quốc gia không có khả năng cung cấp điện đến các cổng của bạn, các cổng có thể vẫn đóng mở tự động. Điều này không chỉ rất thuận tiện mà còn là một tính năng an toàn tuyệt vời, nếu bạn cần nhanh chóng thoát ra khỏi tài sản khi bị cúp điện.

MÔ TƠ CỔNG MỞ TAY ĐÒN THỦY LỰC FAAC S450 H
MÔ TƠ CỔNG MỞ TAY ĐÒN THỦY LỰC FAAC S450 H

ƯU ĐIỂM CỦA MÔ TƠ CỔNG THỦY LỰC

 • 1. Mô tơ cổng thủy lực mạnh hơn và thích hợp cho các cổng lớn, nặng
 • 2. Bảo trì dễ dàng
 • 3. Ngoại hình gọn gàng, sạch sẽ với các phòng khép kín
 • 4. Hoạt động thời tiết lạnh tuyệt vời
 • 5. Khả năng không khóa để bảo vệ hệ thống cổng

NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐỘNG CƠ CỔNG THỦY LỰC

 • 1. Sửa chữa mô tơ cổng thủy lực phức tạp khi nó bị hư hỏng.
 • 2. Với mô tơ cổng không có tính năng không khóa có thể gây thiệt hại cho động cơ do va chạm.
MOTOR CONG TAY DON ABACUS 300
MOTOR CONG TAY DON ABACUS 300

ƯU ĐIỂM MOTOR CỔNG CƠ ĐIỆN

Chuyên nghiệp: sử dụng trong nhiều năm hoạt động không lỗi chỉ cần được bảo trì định kỳ

 • 1. Yêu cầu không gian tối thiểu khi lắp đặt
 • 2. Hoạt động im lặng
 • 3. Tùy chọn kết hợp với bình lưu điện dự phòng

NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ TƠ CỔNG CƠ ĐIỆN

 • 1. Nhiều thành phần truyền động hơn nên dễ bị mòn và hỏng
 • 2. Không có tùy chọn không khóa
motor cong mo tay don phobos bt a-25
motor cong mo tay don phobos bt a-25

Khi bạn sẵn sàng bắt đầu quá trình thiết kế cổng của mình, chúng tôi sẽ tư vấn về loại động cơ cổng tốt nhất, tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét các tùy chọn loại mô tơ cổng của bạn. Bây giờ bạn đã đọc những ưu và nhược điểm về dòng mô tơ cổng thủy lực và cơ điện của chúng tôi, hãy xem công trình xây dựng cổng tiện dụng và cách tính giá của chúng tôi, để nhận báo giá hướng dẫn nhanh chóng và đơn giản.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp các cổng cao cấp và hệ thống kiểm soát ra vào để tạo thêm nét sang trọng cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Không chỉ có các cổng thương mại và khu dân cư của chúng tôi với tính năng tự động hóa, chúng sẽ cải thiện giao diện và bảo mật cho tài sản của bạn ngay lập tức.

Hãy xem các cổng cơ điện trước đây của chúng tôi để có một số cảm hứng về cách tạo một lối vào lớn cho ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để thảo luận về dự án cổng kết nối của bạn với một chuyên gia.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
 • Địa chỉ: 40/4H Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big