Mối nguy hiểm khi sao chép điều khiển từ xa cửa cổng tự động

Bạn có biết tất cả những nguy hiểm của việc sao chép bộ mở cửa cổng tự động hoặc bất kỳ loại cửa tự động nào khác không? Chúng tôi sẽ nói với bạn ở đây.

Sao chép điều khiển từ xa của cửa cổng tự động là phổ biến nhất. Sự thật là việc sao chép chìa khóa đã được thực hiện từ thời xa xưa. Chúng tôi đề cập đến chìa khóa của tất cả cuộc sống.

Điều gì xảy ra là, đôi khi, rất nhiều bản sao đã được tạo ra đến nỗi không còn biết chắc ai là người có chúng. Và điều này có thể gây ra một số vấn đề về bảo mật.

Lấy ví dụ một phòng lưu trữ hàng xóm, nơi các đồ vật của cộng đồng hàng xóm được lưu giữ. Một người phụ trách được chỉ định để chăm sóc những đồ vật này.

Để có sự tin tưởng, anh ta tạo một bản sao cho hàng xóm, bản này cho người khác, v.v. Điều thường xảy ra là cuối cùng, các đồ vật sẽ bị mất tích khỏi phòng lưu trữ đó và sẽ không thể biết được ai đã lấy nó.

Khi nói đến bản sao của điều khiển từ xa, có nhiều công ty chuyên tạo bản sao của điều khiển từ xa mà không có bất kỳ loại ủy quyền nào. Và chúng tôi cũng nói như vậy. Nhà riêng hoặc các khu vực chung của cộng đồng hàng xóm có thể bị đe dọa.

Chúng ta không bao giờ được quên thực tế rằng ngày càng phổ biến cửa cổng tự động là lối vào nhà. Cho dù đó là một ngôi nhà một gia đình hoặc một cộng đồng hàng xóm.

Mở cổng tự động không cần điều khiển từ xa
Mở cổng tự động không cần điều khiển từ xa

Việc kiểm soát bừa bãi gây nguy hiểm cho tài sản

Thật rõ ràng. Nó rất dễ dàng để tạo ra các bản sao mà không cần bất kỳ sự kiểm soát nào. Và, hãy cẩn thận, bởi vì đôi khi những gì các bản sao làm là chặn các điều khiển ban đầu.

Sao chép điều khiển từ xa của cửa cổng tự động thế hệ thứ nhất. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ phân biệt giữa điều khiển cho cửa tự động thế hệ thứ nhất và thứ hai .

Thế hệ đầu tiên có thể nhận dạng được vì bên trong chúng có một dòng công tắc nhỏ cung cấp tùy chọn để tùy chỉnh mã.

Những mã này được sao chép cực kỳ dễ dàng. Nó không phải là vô ích mà chúng tôi đang nói về điều khiển rất cũ vẫn còn được sử dụng.

Khi một bản sao được tạo ra, người nhận hoàn toàn không thể phân biệt được đó là bản gốc hay bản sao.

Bạn đã biết rằng để mở một cửa (hoặc bất kỳ loại cửa tự động nào khác ), bạn cần một bộ phát (chính bộ điều khiển) và một bộ thu (thường được lắp trên cửa và nhận tín hiệu từ bộ truyền để mở hoặc đóng.

Điều về điều khiển từ xa trong nhà thế hệ đầu tiên này là bất kỳ ai cũng có thể tạo một bản sao. Do đó, phù hợp với những gì chúng tôi đã nói trong suốt bài đăng này, an ninh tài sản giảm một cách rất đáng báo động.

Remote điều khiển cổng tự động từ xa Gibidi
Remote điều khiển cổng tự động từ xa Gibidi

Bộ điều khiển thế hệ thứ hai

Và về bộ điều khiển thế hệ thứ hai? Rõ ràng, những thứ này an toàn hơn nhiều so với thế hệ đầu tiên.

Lý do là chúng có thứ được gọi là mã tiến hóa. Nói cách khác, có một mã cố định và một mã khác thay đổi mỗi khi nhấn các nút trên điều khiển từ xa.

Mã thay đổi chỉ được biết bởi nhà sản xuất điều khiển từ xa. Công nghệ này rất khó sao chép, nhưng công nghệ ngày càng tiến bộ và nó không còn an toàn một trăm phần trăm nữa.

Vâng, những người sao chép điều khiển từ xa có một bất lợi nhất định. Điều này có nghĩa là, nếu không được thực hiện chính xác, mã được sao chép có thể ghi đè lên bản gốc . Nói cách khác, nó sẽ tiếp tục chỉ có một lệnh chứ không phải hai như dự định ban đầu.

remote dieu khien cong tu dong DEA
remote dieu khien cong tu dong DEA

Giải pháp là gì?

Giải pháp là để lại tất cả công nghệ của cả cửa tự động và điều khiển nhà để xe cho các công ty chuyên môn .

Chính những công ty này có mã của từng chủ sở hữu. Theo cách đó, trong trường hợp mất cắp hoặc mất mát, nó có thể được phục hồi ngay lập tức mà không cần phải thay đổi sự kiểm soát của toàn bộ cộng đồng hàng xóm.

Tất nhiên, các cửa kiểm soát mà các công ty này có được trang bị công nghệ cao nhất để ngăn chặn việc sao chép . Nếu bạn cần một bản sao bạn phải đến công ty cửa tự động. Bằng cách này, nó sẽ ngăn chặn việc bị sao chép bởi những tên trộm có ý định vào nhà thông qua cửa cổng.

Motor mở cổng 4 cánh bằng điện thoại
Motor mở cổng 4 cánh bằng điện thoại

Ứng dụng cửa cổng tự động

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều ứng dụng để mở cửa cổng từ điện thoại di động của bạn và sự thật là chúng cung cấp rất nhiều bảo mật.

Ngoài ra còn có các giải pháp khác. Ví dụ như cửa có thể được mở thông qua một cuộc gọi điện thoại miễn phí .

Người ta đang xác minh rằng tất cả các hệ thống này đều cung cấp rất nhiều bảo mật, mặc dù đúng là chúng ta không thể quên những tên tội phạm mạng hoặc tin tặc có khả năng hack điện thoại di động và lấy mã truy cập.

Đó là một vấn đề khác mà các công ty chuyên lắp đặt cửa tự động sẽ phải “đối phó”. An ninh mạng đã trở thành một trong những mối quan tâm lớn hiện nay.

Vì sự an toàn của bạn, hãy nhớ luôn mua các sản phẩm mang Dấu CE . Đây là con dấu do Liên minh Châu Âu cung cấp và chỉ ra rằng nó tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn an toàn. Nói cách khác, nó là một đảm bảo cho người tiêu dùng rằng họ sẽ luôn biết rằng họ đang mua một sản phẩm chất lượng.

Bạn đã tạo một bản sao lệnh bảo mật của mình chưa? Bạn đã tự làm hay bạn đã đến một công ty? Bạn có nghĩ rằng việc tạo bản sao của điều khiển từ xa cho gara của mình là an toàn không? Trả lời những câu hỏi này trong phần bình luận.

Bạn có thấy những gì chúng tôi đã nói với bạn thú vị không? Nếu vậy, bạn có chia sẻ nó trên mạng xã hội của bạn không? Chúng tôi sẽ rất vui nếu bạn làm như vậy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big