Mọi thứ bạn cần biết về cửa kiểu cổ điển

Bạn đang suy nghĩ về việc nâng cấp cửa trước của ngôi nhà của mình thành một cửa với vẻ đẹp sang trọng tinh tế và phảng phất nét hoài cổ? Sau đó, một cánh cửa theo phong cách cổ điển do thợ thủ công chế tạo có thể chính là thứ bạn đang tìm kiếm!

Loại cửa trước linh hoạt này có thể tăng thêm vẻ đẹp cho bất kỳ ngôi nhà nào thường có một tấm kính ở một phần ba phía trên. Phần còn lại của cửa được trang trí bằng các ô dọc. Nó cũng có thể trông trang nghiêm hơn khi được sử dụng làm cửa đôi.

Chúng ta hãy đi đến đó!

mẫu cửa cổng hàng rào nhôm đúc giả cổ
mẫu cửa cổng hàng rào nhôm đúc giả cổ

Cửa phong cách cổ điển thủ công là gì?

Các ô kính thường nằm ở một phần ba phía trên của cửa. Phần thủy tinh này có thể được chia thành ba hoặc nhiều phần với lưới tản nhiệt. Thông thường, phần còn lại của cửa có hai hoặc nhiều tấm dọc chạy gần như toàn bộ chiều dài còn lại của cửa.

Trên cửa truyền thống, phần trên bằng kính và phần dưới bằng các tấm ngăn cách nhau bằng một giá mỏng với các khối nhỏ bên dưới. Nét trang trí này được gọi là “kệ bằng răng giả” và giúp tăng thêm vẻ hấp dẫn cho ngôi nhà.

Những gì được coi là một ngôi nhà theo phong cách cổ điển?

Điều quan trọng cần nhớ là cửa cổ điển là một phần của khái niệm lớn hơn:

Ngôi nhà theo phong cách cổ điển đóng một vai trò rất lớn trong kiến ​​trúc truyền thống của người Việt. Phong cách này có từ thế kỷ 19 và trở nên phổ biến từ năm 1900 đến năm 1929 . Cùng thời gian đó, những ngôi nhà theo phong cách Thợ thủ công cũng trở nên phổ biến. Ngày nay, những kiểu nhà này được săn đón vì chúng toát lên nét đặc trưng, ​​mang đậm dấu ấn lịch sử và được nhiều người coi là hình ảnh hoàn hảo về “ngôi nhà” trông như thế nào.

Những ngôi nhà này không toát lên vẻ hùng vĩ vì lợi ích của sự hùng vĩ. Chúng trang nghiêm và có sự sang trọng tinh tế – nhưng chúng lại thể hiện một vẻ ngoài nền nã và bình dị. Những ngôi nhà theo phong cách thợ thủ công có thể lớn hay nhỏ, một tầng hoặc nhiều hơn – nhưng tất cả đều có một điểm chung: chúng là ngôi nhà tinh túy.

Ngoài cánh cửa theo phong cách cổ điển mang tính biểu tượng, đây là các yếu tố kiến ​​trúc khác của ngôi nhà cổ:

  • Các mái hiên rộng phía trước được hỗ trợ bởi các cột gỗ và / hoặc khối xây
  • Các cột thuôn nhọn ở bên ngoài ngôi nhà để thể hiện trực quan sự ổn định
  • Những mái nhà có đầu hồi thấp (có thể trở thành một yếu tố kiến ​​trúc lặp đi lặp lại trong những ngôi nhà thợ thủ công lớn hơn)
  • Vật liệu (hoặc trông giống) gỗ, gạch xây và gạch
  • Một bảng màu ngoại thất bao gồm nâu đất, xám, xanh lá cây, vàng, hạt dẻ và xanh lam (thông thường, một ngôi nhà có tối đa ba màu cho ngoại thất) và Cửa sổ treo đôi.
cửa cổng mở 2 cánh âm sàn tự động
cửa cổng mở 2 cánh âm sàn tự động

Kiểu nhà bổ sung cho Cửa cổ điển

Cửa phong cách cổ điển không chỉ dành cho những ngôi nhà theo phong cách cổ điển. Những cánh cửa đơn giản nhưng thanh lịch này cũng có thể hoạt động tốt với các phong cách sau:

  • Thảo nguyên
  • Mộc mạc
  • Trang trại cổ điển
  • Trang trại hiện đại

Mặc dù cửa cổ điển có nét quyến rũ hoài cổ, nhưng nó thường không được sử dụng cho các ngôi nhà theo phong cách hiện đại. Loại cửa này cũng không thường thấy trong những ngôi nhà theo phong cách hiện đại mới hơn.

Tuy nhiên, các hướng dẫn về kiến ​​trúc / thiết kế trên đây chỉ nhằm mục đích làm khuôn mẫu để chủ nhà lấy cảm hứng. Nếu bạn đã yêu cánh cửa theo phong cách hoài cổ và bạn muốn có một chiếc cho ngôi nhà của mình (ngay cả khi chúng không được ghép nối phổ biến), đôi khi bạn phải trả giá để phá vỡ khuôn!

bộ cổng mở 2 cánh thép mỹ thuật
bộ cổng mở 2 cánh thép mỹ thuật

Lợi ích của việc có một cánh cửa theo phong cổ điển

1. Nét quyến rũ hoài cổ

Một trong những lợi ích dễ thấy nhất của việc có cửa cổ điển là nét duyên dáng hoài cổ của nó. Nó giống như có một phần lịch sử kiến ​​trúc làm cửa trước của bạn. Nó được biết đến nhiều nhất vì là một yếu tố quan trọng trong những ngôi nhà theo phong cách cổ điển, nhưng nó lại pha trộn với vô số phong cách khác.

2. Nó củng cố bản sắc phong cách thợ thủ công

Nếu ngôi nhà của bạn có các đặc điểm khác của Thợ thủ công như cột thon, chạm gạch, hiên rộng và đầu hồi mái thấp, thì tại sao không củng cố bản sắc kiến ​​trúc của ngôi nhà bạn hơn nữa bằng cửa kiểu cổ điển?

3. Mời như một cửa duy nhất, trang trọng như cửa đôi

Cửa theo phong cách thợ thủ công có một cái nhìn ấm áp và hấp dẫn khi được sử dụng như một cửa trước duy nhất, nhưng nếu bạn sử dụng phong cách này cho cửa đôi của mình, nó sẽ xuất hiện trang nghiêm và thanh lịch.

4. Cung cấp cả an ninh và ánh sáng tự nhiên

Bây giờ, chúng ta chuyển sang một trong những lợi ích thiết thực của việc có cửa Thợ thủ công. Kính chỉ chiếm một phần ba phía trên của cửa. Điều này có nghĩa là ngay cả khi kính bị vỡ, cửa vẫn an toàn. Phần kính, khi trong suốt, cũng có thể cho phép bạn nhìn thấy ai đang ở cửa. Về cơ bản, bạn có được sự an toàn trong khi vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu qua ô cửa của bạn.

5. Cùng một kiểu dáng cổ điển nhưng được bổ sung thêm hiệu quả năng lượng

Không có gì đánh bại được một chiếc cổ điển, đặc biệt là một chiếc với những nâng cấp hiện đại. Cửa kiểu thợ thủ công từ một nhà sản xuất danh tiếng đã bổ sung các tính năng tiết kiệm năng lượng cho phép bạn tiết kiệm nhiều hơn về lâu dài.

cửa nhà vệ sinh tự động dự án hồ tràm
cửa nhà vệ sinh tự động dự án hồ tràm

Vật liệu tốt nhất cho cửa kiểu cổ điển là gì?

Mặc dù cửa theo phong cách cổ điển theo truyền thống được làm bằng gỗ, nhưng giờ đây chúng đã có sẵn bằng thép và sợi thủy tinh. Cửa thép và sợi thủy tinh không chỉ bền mà còn ít bị phồng, mục nát và cong vênh hơn so với cửa gỗ.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu bước qua cánh cửa trước của ước mơ của mình chưa? BẢO PHÁT cung cấp nhiều kiểu cửa trước có thể tùy chỉnh, kiểu dáng đẹp, bền và tiết kiệm năng lượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big