Mục đích, loại, thiết bị và sản xuất cửa lưới

Đừng nghĩ rằng cửa lưới chỉ được sử dụng trong lối vào, nhà kho và nhà phụ, chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngôi nhà nhỏ mùa hè như một cánh cửa thứ hai cho phép bạn cung cấp sự mát mẻ trong nhà và bảo vệ đáng tin cậy chống lại những kẻ xâm nhập vào ban đêm. Những cánh cửa này sẽ được thảo luận trong bài viết này. Cùng với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi sẽ giải quyết các giống, tính năng thiết kế và vấn đề tự sản xuất của chúng.

Mô tơ cổng lùa nhà máy xí nghiệp đóng mở nhanh
Mô tơ cổng lùa nhà máy xí nghiệp đóng mở nhanh

Cửa lưới: hai loại cấu tạo và sự khác biệt của chúng

Ngày nay, cửa lưới kim loại được làm bằng hai kiểu mở khác nhau đó là cửa xoay tiêu chuẩn và cửa trượt, được gọi chính xác hơn là cửa gấp. Với hai loại cấu trúc này, bạn nên hiểu, tiến gần đến câu hỏi nên sử dụng loại nào để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Cửa xoay lưới

Nhìn chung, không có gì thú vị về chúng. Đây là một lưới tản nhiệt thông thường được lắp đặt trong khung và kết nối với nó bằng các bản lề. Đương nhiên, những cánh cửa như vậy, giống như bất kỳ sản phẩm tương tự nào khác, được trang bị khóa và tay cầm vì mục đích bảo mật, khóa được đặt trong một hộp kim loại, được hàn hoàn toàn vào chính mạng tinh thể.

Không khó để làm ra những cánh cửa theo thiết kế này, và nếu bạn biết cách sử dụng máy hàn và các công cụ hiện đại khác thì việc chế tạo sẽ không còn là vấn đề đối với bạn.

Một thứ khác là cửa trượt lưới

Mặc dù có cấu tạo đơn giản nhưng chúng khá khó sản xuất. Đây là cơ học thuần túy, hoạt động nhờ vào khối lượng của các đòn bẩy chuyển động nếu chúng ta nói một cách đơn giản và rút ra phép loại suy với những thứ mà tất cả mọi người đều biết, thì chúng có thể được so sánh với cửa kéo.

Nguyên lý hoạt động giống nhau, chỉ khác là thiết kế của những cánh cửa không chỉ gồm những chiếc kéo mà là hàng chục sản phẩm giống nhau. Nhờ các khớp chuyển động này, các cánh cửa được gấp lại thành một hoặc hai dải mỏng, tạo cảm giác rằng chúng đang di chuyển ra xa nhau.

Hơn nữa, cơ học như vậy không phải là khó khăn duy nhất trong sản xuất cửa lưới gấp. Để đảm bảo việc mở dễ dàng, các tấm chắn của chúng cũng cần được lắp đặt trên các con lăn. Nói chung, sản phẩm tự sản xuất này không phải là một lựa chọn phù hợp cho lắm, mặc dù một điều thú vị.

Cửa lưới gỗ

Có một lựa chọn thứ ba để sản xuất cửa lưới, nhưng nó không còn mang tính xây dựng và chỉ do vật liệu mà nó được tạo ra. Kim loại không phải là vật liệu duy nhất có thể, thường những cánh cửa này được làm bằng gỗ.

Về mặt sức mạnh, tất nhiên, chúng kém hơn so với các đối tác thép của chúng, nhưng về thành phần trang trí, chúng có phần vượt trội hơn do đó sự khác biệt trong lĩnh vực ứng dụng của chúng. Nếu cái thứ nhất (bằng sắt) chỉ được sử dụng ở lối vào cơ sở và chúng có tác dụng bảo vệ, thì cái thứ hai (cửa gỗ) chỉ được sử dụng trong nhà. Có thể nói đây là những cánh cửa trang trí nội thất.

Mô tơ cổng lùa chạy nhanh
Mô tơ cổng lùa chạy nhanh

Cửa lưới và lĩnh vực ứng dụng chính của chúng

Về nguyên tắc, với lĩnh vực ứng dụng cửa lưới, mọi thứ ít nhiều đã rõ ràng đây là sản phẩm chuyên dụng, và hoặc là nơi bạn không thể lắp đặt chúng. Hơn nữa, phạm vi ứng dụng của một cánh cửa như vậy cũng bị ảnh hưởng bởi chất lượng sản xuất và tất nhiên, kiểu thiết kế của nó. Chúng ta hãy giải quyết vấn đề này chi tiết hơn.

Tại các lối vào

Đây là một giải pháp thay thế tốt cho cửa thép thông thường, làm tối các hành lang vốn đã thiếu ánh sáng và đắt tiền hơn. Trong hầu hết các trường hợp, vẻ đẹp là không cần thiết ở đây, và mạng lưới thông thường với lỗ mở xoay tiêu chuẩn được sử dụng ở đây họ thậm chí còn nghĩ ra một cái tên cho chúng, nghe giống như cửa lưới tiền đình.

Mặt bằng cần thông gió liên tục. Ví dụ, các tầng hầm được sử dụng làm kho lưu trữ. Ở đây, vẻ đẹp là không cần thiết, và như trong trường hợp trước, cửa có thiết kế xoay tiêu chuẩn được sử dụng ở đây.

Các công trình nhà ở

Chúng tôi đã nói về điều này ở trên – ở đây từ một cánh cửa lưới không chỉ cần độ tin cậy và độ bền mà còn phải có một số phẩm chất thẩm mỹ. Trong các tòa nhà dân cư, cả cửa xoay và cửa trượt của cấu trúc dạng lưới đều được sử dụng chúng được trang trí nhiều bằng các yếu tố rèn và các kiểu dáng tương tự khác.

Nói chung, cửa lưới cũng có thể được sử dụng trong các cơ sở khác trong hầu hết các trường hợp, đây là các khu vực tiện ích và cơ sở cần thông gió liên tục. Điều kiện quan trọng nhất để sử dụng chúng là tầm nhìn của những gì phía sau cánh cửa là không quan trọng.

MẪU CỔNG LÙA CONG BIỆT THỰ
MẪU CỔNG LÙA CONG BIỆT THỰ

Sản xuất độc lập và lắp đặt cửa lưới

Hàn cửa lưới không khó như thoạt nhìn tưởng chừng như vậy hàn cho đẹp, sao cho đẹp mắt lại khó hơn nhiều. Và đối với điều này, kinh nghiệm và hiểu biết về những gì bạn đang làm đã là một cái bao kiếm. Về nguyên tắc, ngày nay, có sẵn nguyên liệu chất lượng cao, bạn có thể làm hầu hết mọi thứ ở nhà điều chính là chọn nó một cách chính xác.

Vậy cách tốt nhất để hàn cửa lưới là gì?

Không có nhiều lựa chọn ở đây. Theo quy luật, nó là một thanh tròn hoặc vuông, hoặc cốt thép. Loại thứ hai có thể bị loại khỏi danh sách này do hình thức thẩm mỹ không đủ tốt các phụ kiện sẽ phù hợp với cửa xuống tầng hầm, nhưng chúng sẽ không phù hợp với ngôi nhà.

Một thanh tròn cũng có thể bị loại trừ do không đủ độ bền của nó nói chung, nó là một dây dày, và để đạt được độ tin cậy với nó, tấm lưới sẽ phải được nấu với một ô nhỏ. Về mọi khía cạnh, thanh có tiết diện vuông là phù hợp nhất để làm cửa lưới bằng tay của chính bạn, chúng tôi sẽ lấy nó làm cơ sở trong ví dụ của chúng tôi. Ồ vâng, độ dày – đối với cửa tốt hơn nên sử dụng hình vuông có tiết diện ít nhất là 12 x 12 mm.

Hiện nay, đối với công nghệ trực tiếp sản xuất cửa lưới như đã đề cập ở trên, nó rất đơn giản, và nó có thể được biểu diễn dưới dạng chuỗi công việc sau đây.

Khung cửa

Nó là một hình chữ nhật tiêu chuẩn. Và sắc thái duy nhất trong quá trình sản xuất nó là sự tuân thủ một hình dạng rõ ràng. Tất cả các góc phải là 90 độ. Bạn có thể kiểm tra độ đúng của hình bằng cách đo các đường chéo của khung chúng phải bằng nhau.

Một cánh cửa về cơ bản là cùng một khung nên nằm gọn bên trong khung trước đó. Để làm cho nó rõ ràng, bạn cần phải nấu nó ngay trong hộp. Đó là, chúng tôi đặt thanh cạnh nhau, trước đó đã cắt theo chiều dài, đặt khoảng cách trong vòng 5 mm và kẹp nó vào hộp bằng cách hàn (sau đó chúng tôi sẽ cắt nó ra) và như vậy từng nhánh của khung cửa. Đương nhiên, đừng quên hàn chúng lại với nhau.

Và sau đó, chúng tôi lấp đầy không gian bên trong của cánh cửa với cùng một hình vuông – chúng tôi đặt chúng dọc theo cạnh dài của cánh cửa mỗi 120 – 150 mm. Khi các thanh dài được hàn vào, chuyển sang các thanh ngắn. Bạn không cần phải lắp nhiều trong số chúng, sau 400 – 500 mm là đủ. Ngoài ra, tất cả các thanh ngang này có thể được thay thế bằng các phần tử rèn đẹp được mua trước từ cửa hàng.

MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TERRIER
MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TERRIER

Bây giờ là bản lề

Mọi thứ đều là tiêu chuẩn ở đây, giống như trong một cánh cửa kim loại thông thường tốt hơn là sử dụng bản lề thả. Bạn không cần phải hàn các lớp phủ kim loại tấm lên chúng họ chỉ cần đặt chúng qua khoảng cách giữa hai khung và hàn càng tốt.

Ổ khóa

Nó vẫn là một cánh cửa và sẽ không thừa nếu bạn đóng chúng lại. Tất cả phụ thuộc vào nơi lắp đặt cửa với cùng một thành công, bạn có thể trang bị cho những cánh cửa như vậy một khóa vít, và khóa bản lề thông thường, và thậm chí là khóa lỗ mộng hoặc khóa trên cao. Đối với hai loại khóa cuối cùng, bạn sẽ phải hàn một hộp cài đặt một loại bảo vệ bổ sung chống trộm.

Về cơ bản, đó là tất cả. Và không còn quá nhiều thứ cụ thể là cạo kỹ tất cả các khớp nối của các ô vuông, làm sạch các đường hàn, tạo cho chúng trông giống như một sản phẩm chất lượng, cắt các rãnh giữa khung cửa và lá cửa, kiểm tra hiệu suất của sản phẩm, sơn nó và lắp đặt nó vào đúng vị trí của nó.

Bước cuối cùng là lắp đặt cửa lưới bằng tay của bạn, dễ dàng hơn nhiều so với lắp đặt cửa kim loại. Bạn chỉ cần lắp các chốt kim loại vào khe hở ở cùng một khoảng cách từ mép tường, sau đó dựa cửa lưới vào chúng, hàn nó và cắt phần còn lại của các chốt. Đừng quên chạm vào các điểm hàn để sự ăn mòn không bắt đầu lan ra tất cả các cửa.

Như bạn có thể thấy, cửa lưới xét về mọi khía cạnh là một sản phẩm khá đơn giản tất nhiên, trừ khi tính đến sự đa dạng về cách gấp của chúng. Điều duy nhất bạn cần chú ý ở đây trong quá trình sản xuất, một lần nữa, sự rõ ràng của các kích thước mỗi cành cây phải được cài đặt dưới thước dây. Đây là cách duy nhất để làm cửa lưới đẹp bằng tay của chính bạn.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big