Nên sơn hoàn thiện cửa kim loại tại Nhà máy, Nhà phân phối hay tại công trình?

Đối với các kiến ​​trúc sư, mỗi dự án xây dựng đều khác nhau và đòi hỏi sự quan tâm đến từng chi tiết. Mặc dù có một thông số kỹ thuật chính là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng mỗi thông số kỹ thuật nên được sửa đổi cho từng dự án cụ thể.

Một quyết định cần đưa ra là nếu bạn muốn các cửa kim loại được sơn hoàn thiện tại nhà máy, nhà phân phối hoặc tại hiện trường. Hãy xem xét các tùy chọn này để xác định đâu là lựa chọn tốt nhất cho dự án của bạn.

cửa thép tự động kho lạnh
cửa thép tự động kho lạnh

Sơn tại Nhà máy

Cửa được sơn hoàn thiện tại nhà máy mang lại lợi thế ngay lập tức về vẻ ngoài đẳng cấp chuyên nghiệp. Nhà sản xuất thường sử dụng hệ thống sơn toàn diện, hệ thống này cũng có thể cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc và kiểu hoàn thiện hơn. Sơn được sử dụng trong cơ sở sản xuất có chất lượng thương mại tốt nhất. Lớp hoàn thiện cấp nhà máy này thường được áp dụng trong buồng sơn hoặc hệ thống sơn có kiểm soát môi trường.

Cửa hoàn thiện trước tùy chỉnh, có thể yêu cầu số lượng đặt hàng tối thiểu. Thay thế một lần tại nhà máy có thể không phải là một lựa chọn do các yêu cầu đặt hàng tối thiểu này. May mắn thay, thời gian dẫn đầu và chất lượng hoàn thành là nhất quán và có thể dự đoán được.

Một lưu ý khác đối với cửa thép sơn hoàn thiện tại nhà máy là sơn có thể bị đóng cặn trong quá trình vận chuyển và cần được sơn lại tại công trường. Bạn nên hỏi xem lớp sơn phủ có được cung cấp vật liệu sơn hoàn thiện hay không.

Mẫu cửa cổng lùa thép CNC
Mẫu cửa cổng lùa thép CNC

Do nhà phân phối sơn

Khả năng của một nhà phân phối để cung cấp một lớp hoàn thiện chuyên nghiệp phụ thuộc vào quy trình của từng công ty. Một số có phương tiện để sử dụng hệ thống sơn toàn diện, chất lượng cao trong một môi trường được kiểm soát.

Chúng tôi đã nói chuyện với Giám đốc điều hành của một trong những nhà phân phối cửa lớn nhất, người đã nêu bật hai lý do phổ biến nhất mà các kiến ​​trúc sư yêu cầu các nhà phân phối sơn cửa thép của họ:

1. Lợi ích của việc có nhà phân phối sơn hoàn thiện và cài đặt sẵn là nếu có bất kỳ vấn đề chuẩn bị nào, chúng tôi chỉ cần sửa chữa mọi thứ trong nhà. Khách hàng của chúng tôi sẽ không bao giờ nhìn thấy hoặc nghe nói về những điều đó. Chúng tôi thực hiện QC trước khi mọi thứ diễn ra để các vấn đề không phát sinh tại công trường.

2. Đối với cửa kho, tất nhiên, chỉ cần chúng tôi sơn chúng. Nó không giống như chúng tôi sẽ gửi chúng lại cho nhà sản xuất để được sơn.

So với các nhà sản xuất, các nhà phân phối cũng có yêu cầu số lượng thấp hơn về số lượng cửa hoàn thiện mà bạn có thể đặt hàng. Tuy nhiên, chi phí phụ thuộc nhiều vào từng nhà phân phối riêng lẻ.

Ráp mô tơ cánh tay đòn khung cửa thép ốp gỗ
Ráp mô tơ cánh tay đòn khung cửa thép ốp gỗ

Sơn cửa tại công trình

Việc sơn tại hiện trường được nhà thầu thực hiện bằng con lăn và bình phun. Có lẽ sẽ không có bất kỳ biện pháp kiểm soát môi trường có ý nghĩa nào. Việc áp dụng lớp sơn hoàn thiện cấp độ chuyên nghiệp là một vấn đề nan giải và chất lượng sơn phụ thuộc vào chuỗi cung ứng địa phương. Nó cũng là một nhiệm vụ nhạy cảm về thời gian được thực hiện tại công trường.

Điều tuyệt vời về lĩnh vực vẽ tranh là nó được thực hiện sau khi vận chuyển và có thể che đậy bất kỳ lỗ hổng tiềm năng nào. Chỉ điều đó thôi đã khiến nhiều kiến ​​trúc sư lựa chọn những cánh cửa sơn màu hiện trường.

Bạn cũng không bị giới hạn bởi số lượng cửa yêu cầu hoàn thiện và có thể sơn phủ khi cần thiết. Nhưng bạn sẽ không thể chọn lớp hoàn thiện cao cấp hơn, chẳng hạn như giả gỗ.

Điểm mấu chốt

Nói chung, quy trình càng linh hoạt, càng có nhiều sự thay đổi về chất lượng của ứng dụng và kết thúc.

Bất kể cửa của bạn được sơn hoàn thiện ở đâu, nhiều kiến ​​trúc sư chỉ định để đảm bảo cửa của bạn được sơn nguyên bản tại nhà máy và sơn hoàn thiện. Cả hai tiêu chuẩn đều hỗ trợ trong việc đáp ứng các yêu cầu về độ bám dính và thời tiết tối thiểu, mang lại vẻ ngoài chuyên nghiệp.

Tuyên bố: Đây chỉ là những hướng dẫn. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà thầu và / hoặc cơ quan chứng nhận nếu cần.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big