Nguyên lý cảm ứng hồng ngoại cửa tự động

Công tắc cảm biến hồng ngoại, khi có người đứng trước cửa, tia hồng ngoại của cơ thể người sẽ được đầu dò tiếp nhận và khuếch đại, công tắc điều khiển làm động cơ quay và đóng mở cửa.

Công tắc cảm biến dùng để chỉ công tắc cảm biến thông minh hồng ngoại cơ thể người, là công tắc tự động kích hoạt khi có người đi qua vùng cảm ứng hồng ngoại.

cửa kính 2 cánh tự động
cửa kính 2 cánh tự động

Thành phần chính

Công tắc cảm biến hồng ngoại cơ thể người là cảm biến hồng ngoại nhiệt điện cơ thể người. Cảm biến hồng ngoại phát quang nhiệt cơ thể người, cơ thể con người có nhiệt độ cơ thể không đổi, thường ở 37 độ, vì vậy nó phát ra một bước sóng cụ thể của ánh sáng hồng ngoại đến tấm thép và đầu dò hồng ngoại thụ động phát hiện 10um, ánh sáng hồng ngoại được phát ra bởi cơ thể con người.

Tia hồng ngoại có kích thước khoảng 10 um do cơ thể người phát ra được tăng cường bởi bộ lọc Fei Nier và tập trung vào nguồn cảm biến hồng ngoại.

Nguồn sáng hồng ngoại thường sử dụng các phần tử nhiệt điện. Khi nhiệt độ của bức xạ hồng ngoại trong cơ thể con người thay đổi, sự cân bằng điện tích sẽ bị mất và điện tích của cảm biến hồng ngoại cảm ứng sẽ được giải phóng ra bên ngoài.

Sau khi phát hiện và xử lý, mạch sau có thể kích hoạt chuyển đổi hành động. Khi ai đó đi vào phạm vi cảm biến của công tắc, cảm biến đặc biệt sẽ phát hiện sự thay đổi trong phổ hồng ngoại của cơ thể người và công tắc sẽ tự động được kết nối với tải.

Nếu người đó không rời khỏi phạm vi phát hiện, công tắc sẽ tiếp tục được kết nối; khi người đó rời khỏi hoặc ở trong khu vực phát hiện, không có hành động nào và công tắc bị trì hoãn.

Góc cảm ứng của công tắc cảm biến hồng ngoại khoảng 120 độ, khoảng cách 7 – 10 mét, có thể điều chỉnh thời gian trễ.

cửa khung kính inox cường lực tự động
cửa khung kính inox cường lực tự động

Phạm vi ứng dụng của công tắc cảm biến hồng ngoại tự động con người

Sản phẩm này thích hợp để chiếu sáng và thông gió tự động trong hành lang, hành lang, nhà kho, nhà để xe, tầng hầm, nhà vệ sinh và những nơi khác. Nó phản ánh chân thực sự hiện đại hóa của trí tuệ tòa nhà và quản lý tài sản.

cam bien cua tu dong eagle 6 bea
cam bien cua tu dong eagle 6 bea

Đặc trưng:

1. Sản phẩm điều khiển tự động dựa trên công nghệ hồng ngoại

Khi ai đó đi vào phạm vi cảm nhận của công tắc, một cảm biến đặc biệt sẽ phát hiện ra sự thay đổi phổ hồng ngoại của cơ thể người, và công tắc sẽ tự động được kết nối với tải.

Khi người đó không rời đi và đang hoạt động, công tắc được bật liên tục, sau khi người đó rời đi, phụ tải sẽ tự động tắt trong thời gian tắt máy và người này sẽ bật khi có người dưới ánh đèn, đó là thân thiện và tiện lợi, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

2. Với chức năng phát hiện:

  • Công tắc điện tử không tiếp xúc, kéo dài tuổi thọ của tải.

3. Ứng dụng điều khiển cảm quang

  • Đo sáng tự động trên công tắc, không cảm ứng khi cường độ sáng.
cam bien cua tu dong OA-203C2
cam bien cua tu dong OA-203C

Cài đặt và gỡ lỗi:

1. Bởi vì phạm vi cảm biến trên và dưới ở cả hai bên của công tắc là lớn, khi công tắc được lắp đặt, trục phải vuông góc với hướng của lối đi dành cho người đi bộ để có thể đạt được hiệu quả cảm biến tốt hơn.

2. Sau khi công tắc được lắp đặt, hãy bật nguồn.

Khi ánh sáng xung quanh đủ, bóng đèn sẽ nhấp nháy ba lần và kết thúc của đèn sẽ được khởi tạo trong vòng một phút, công tắc sẽ chuyển sang trạng thái giám sát và đối tượng sẽ được sử dụng để che ánh sáng xung quanh làm cho công tắc hoạt động mà không có người rời đi, trong quá trình hoạt động, công tắc sẽ tiếp tục hoạt động, sau khi người rời đi, công tắc sẽ tự động trì hoãn việc tắt phụ tải.

3. Sau khi công tắc được lắp đặt, bật nguồn.

Khi ánh sáng xung quanh không đủ, công tắc sẽ trực tiếp vào trạng thái giám sát, và công tắc sẽ tiếp tục hoạt động nếu mọi người không rời đi và ở trạng thái hoạt động.

Các biện pháp phòng ngừa:

  • 1. Không hoạt động với nguồn điện trong khi cài đặt và bật nguồn sau khi cài đặt.
  • 2. Không sử dụng nó vượt quá phạm vi công suất.
  • 3. Việc chuyển đổi phù hợp cho môi trường trong nhà.

Không lắp đặt trong môi trường khắc nghiệt ngoài trời. Xác định hình ảnh phân bố nhiệt độ của nó và nhanh chóng phát hiện sự khác biệt nhiệt độ ẩn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big