Những điều cần biết về cột chắn xe: Loại, ứng dụng, vật liệu và hoạt động

Cột chắn xe được sử dụng để đảm bảo an toàn và an ninh cho cả người đi bộ và phương tiện. Chúng hợp lý hóa lưu lượng truy cập và các khu vực riêng biệt dành cho các tần suất giao thông khác nhau. Trụ được cài đặt cho các mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của cơ sở. Trong hầu hết các trường hợp, các trụ chắn xe trang trí được lắp đặt trong các công viên để phân ranh giới giữa việc di chuyển của người dân và bảo vệ hệ thực vật khỏi bị hư hại, trong khi đó, các cơ sở như đại sứ quán và căn cứ quân sự có độ bảo mật cao, các quả bông chống va chạm cấm bất kỳ phương tiện nào vượt quá điểm hạn chế.

Trong khi lý do chính để lắp đặt bollard vẫn là nó cung cấp sự an toàn cho cả cơ sở vật chất và con người, chúng đi kèm với các tính năng, khả năng răn đe và xây dựng rất khác nhau. Đây là một blog chi tiết về các loại bollards được phân loại tùy thuộc vào việc sử dụng, vận hành và xây dựng của chúng.

Mức độ chống va đập của cột chắn xe

Ngoài việc sử dụng và vận hành, các trụ chắn xe còn được phân loại theo khả năng chống va đập. Các trụ nhựa polyurethane mềm dẻo có thể uốn cong và bật trở lại nếu có xe va chạm mà không có bất kỳ thiệt hại nào cho xe. Tuy nhiên, chúng không cung cấp sức mạnh dừng cho một chiếc xe đang va chạm. Trong khi đó, cột chắn xe an ninh cung cấp khả năng chống lại việc dừng xe tải va chạm với tốc độ lên đến 80 km / giờ.

FAAC - trụ thép bán tự động
FAAC – trụ thép bán tự động

PHÂN LOẠI CỘT CHẮN XE THEO ỨNG DỤNG

Trụ chắn giao thông

Chúng được sử dụng để hướng dẫn giao thông đến các khu vực thích hợp trong khi dọn đường cho người đi bộ. Chúng hoạt động như phân giới và rào chắn ở những nơi công cộng, nút giao thông hoặc các tòa nhà lịch sử và chính phủ.

Cột chắn xe cho người đi bộ

Nó được sử dụng ở nhiều nơi công cộng như công viên, lối đi bộ … Những quả bông thẩm mỹ này cũng được lắp đặt để đánh dấu chu vi của các tòa nhà. Trụ chắn xe cho người đi bộ cũng đi kèm với đèn chiếu sáng và phản xạ để quản lý đường đi vào ban đêm.

Cột chắn xe bảo mật

Nó được lắp đặt để quản lý cả lưu lượng người đi bộ và xe cộ, những tấm chắn này cũng cung cấp an ninh cho các cơ sở bằng cách chống lại tác động của xe cộ. Hầu hết các trụ chắn xe an ninh được làm bằng thép và được lắp đặt trên bệ bê tông hoặc tấm nền. Liên kết bảo mật được phân loại thêm tùy thuộc vào hoạt động của chúng như liên kết cố định, bán tự động và tự động.

Trụ chống khủng bố

Nó là trụ chắn xe có tính bảo mật cao thường được lắp đặt tại các cơ sở quân sự và chính phủ và cung cấp khả năng ngăn chặn một vụ va chạm xe nặng. Một số nhà sản xuất cũng cung cấp các trụ an ninh có thể ngăn chặn các phương tiện quân sự như một tính năng chống khủng bố.

Xếp hạng va chạm là kết quả của thử nghiệm và đảm bảo bollard sẽ dừng xe ô tô có kích thước nhất định trong một khoảng cách nhất định. Các xếp hạng phổ biến bao gồm xếp hạng M và xếp hạng K.

FAAC cột chắn xe tự động
FAAC cột chắn xe tự động

PHÂN LOẠI TRỤ CHẮN XE THEO HOẠT ĐỘNG

Cột chắn xe cố định

Nó là loại trụ phổ biến nhất, chúng là vật cố định cố định và cung cấp sức mạnh và khả năng răn đe. Chúng được xây dựng bằng thép và đổ bê tông. Mặc dù chúng cung cấp khả năng răn đe tốt hơn, chúng không lý tưởng cho những nơi như bãi đậu xe và nhà để xe, nơi đôi khi có thể cần lối đi tự do.

Trụ chắn có thể tháo rời / có thể thu vào

Có thể tháo rời được cài đặt tạm thời để chặn các khu vực được chỉ định. Chúng có thể được cài đặt và gỡ bỏ bất cứ khi nào cần. Các chốt hoặc ổ cắm khóa cố định các cột chắn vào đúng vị trí, nhưng chúng có thể được tháo ra để thông xe.

Cột chắn xe bán tự động

Bollard bán tự động đặc biệt được sử dụng tại các trung tâm thương mại và bãi đậu xe, những nơi cần chặn trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Chúng cũng được sử dụng ở những khu vực có ít phương tiện qua lại.

Bollard bán tự động tăng lên khi một chìa khóa cơ học mở khóa hãm, dẫn đến việc tăng bollard tự động. Khi quả bông hoàn toàn nằm xuống, nó sẽ tự động được khóa ở vị trí.

Cột chắn xe tự động

Bollard tăng tự động và thu vào và rút ra khỏi mặt đất dựa trên thiết bị điều khiển của chúng. Hầu hết các cột chắn xe này sử dụng một động cơ thủy lực hoặc điện tử để nâng hoặc hạ thấp. Chúng là một cách hiệu quả, linh hoạt để kiểm soát giao thông mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của con người.

FAAC - CỘT CHẮN XE FAAC J355 HA
FAAC – CỘT CHẮN XE FAAC J355 HA

Vật liệu được sử dụng để làm cột chắn xe

Điều quan trọng là phải hiểu các vật liệu được sử dụng trong sản xuất cột chắn xe khi bạn quyết định mua nó cho cơ sở của mình, nó cũng cần đáp ứng loại ứng dụng. Bằng cách đó nó có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn.

Trụ bê tông: Chúng thường được lắp đặt như những cột trang trí thẩm mỹ và thường không thích hợp cho các ứng dụng bảo mật cao hơn. Điều này là do bê tông có thể gây nguy hiểm khi bị va đập mạnh, gây ra các mảnh vụn.

Cột kim loại: Được làm bằng nhiều loại kim loại như nhôm, thép không gỉ, sắt dẻo và thép cấp kết cấu, bảng kim loại có nhiều loại từ lắp đặt thẩm mỹ đến kết dính bảo mật cao. Kết cấu thép tấm mang lại khả năng chống va đập vượt trội.

Vật liệu khác: Một vật liệu phổ biến nhất khác được sử dụng để chế tạo quả bông là polyurethane, vừa dẻo vừa bền và giúp làm chậm các phương tiện qua lại hoặc chỉ để hợp lý hóa giao thông.

Hãy để BẢO PHÁT giúp bạn

Lựa chọn cột chắn xe chính xác cho cơ sở của bạn có thể khó khăn, đó là lý do tại sao bạn có thể cần một số trợ giúp. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia sản phẩm của chúng tôi bất kỳ lúc nào để tìm sản phẩm phù hợp nhất cho dự án của bạn.

Bằng cách đó nó có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn. Nói chuyện với một trong những chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cot-chan-xe/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big