Những điều cần biết về cửa tự động bệnh viện

Tự động hóa các phòng thí nghiệm và phòng khám là một khoản đầu tư đáng giá. Ngoài việc đơn giản hóa quy trình bận rộn của ngành, đây là một sáng kiến ​​giúp tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và góp phần vào sự hài lòng của khách hàng.

Theo quan điểm này, việc lắp đặt cửa bệnh viện tự động vượt ra ngoài các vấn đề thẩm mỹ và đạt được các yêu cầu quan trọng đối với phân khúc, chẳng hạn như giảm nguy cơ ô nhiễm.

Tuy nhiên, để mua hàng an toàn, điều quan trọng là phải tuân thủ các tiêu chí bao gồm từ lợi ích do thiết bị mang lại cho đến hồ sơ của nhà cung cấp. Thu hút sự chú ý đến những điểm này và những điểm khác, chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn ngắn gọn nhưng đầy đủ này sẽ giúp bạn đánh giá ngân sách cho cửa bệnh viện với nhiều kiến ​​thức cơ bản và kỹ thuật hơn.

Cửa trượt inox 2 cánh bệnh viện
Cửa trượt inox 2 cánh bệnh viện

Cửa bệnh viện tự động là gì?

Cửa tự động bệnh viện là một thiết bị được phát triển để cho phép lưu thông không có rào cản trong môi trường y tế. Hệ thống đóng mở hoạt động nhờ các cảm biến làm cho việc xử lý không cần thiết và do đó góp phần giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm bởi các tác nhân sinh học hoặc bệnh lý. Ngoài ra, cơ chế tự động hỗ trợ vận động của những người bị suy giảm khả năng vận động, xe lăn và cáng.

Cửa tự động bệnh viện có thể được sản xuất theo các mô hình khác nhau (trượt, xoay, kính thiên văn, v.v.) và bất kỳ định dạng nào trong số này đều có khả năng đáp ứng nhu cầu cụ thể của các môi trường này. Tuy nhiên, trong phân khúc chăm sóc sức khỏe, người ta thường sử dụng cửa kín tự động, có cơ chế niêm phong thậm chí hiệu quả hơn, nâng cao tất cả các ưu điểm của thiết bị này.

Ưu điểm của cửa tự động trong bệnh viện, phòng khám là gì?

Khả năng kiểm soát và giảm thiểu rủi ro ô nhiễm bệnh viện là hai trong số những đóng góp chính mà thiết bị mang lại cho ngành. Sự củng cố, trên thực tế, là vốn có và cần thiết cho cốt lõi của sức khỏe.

Đặc tính này làm cho cửa tự động trở thành thiết bị thiết yếu trong các không gian y tế, vì chúng ngăn cản các chuyên gia trong khu vực, nhân viên và bệnh nhân tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm có trong tay nắm cửa thông thường.

Việc đóng mở cửa tự động cũng góp phần giảm thiểu ô nhiễm và tiếng ồn trong môi trường trong nhà, cũng như giúp duy trì khí hậu của nơi này, đáp ứng điều kiện thoải mái cho bệnh nhân và người thăm khám.

Những lợi ích không dừng lại ở đó. Trong số nhiều lợi thế khác của cửa tự động cho bệnh viện , nó cũng có thể để làm nổi bật sức mạnh kiến trúc của họ để cung cấp sự lưu thông chất lỏng thông qua các không gian khác nhau trong các đơn vị y tế, cũng như đảm bảo khả năng tiếp cận cho người khuyết tật hoặc giảm sự nhanh nhẹn. Vì lý do tương tự, cửa tự động cho phép lưu thông xe lăn và cáng.

Cửa phòng mổ tự động trong bệnh viện
Cửa phòng mổ tự động trong bệnh viện

Cách yêu cầu và đánh giá báo giá cửa tự động bệnh viện

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về thiết bị, chúng ta hãy trình bày chi tiết các hạng mục cần được xem xét khi lập ngân sách mua cửa tự động bệnh viện, cũng như phân tích đề xuất được gửi bởi nhà cung cấp. Hãy làm điều đó theo từng bước.

Về yêu cầu báo giá

Thông tin cần thiết để bạn chuẩn bị tài liệu là:

Vị trí

Đầu tiên, xác định các khu vực để lắp đặt cửa tự động. Đối với điều này, bạn cần phải làm rõ các câu hỏi như: chúng sẽ là nội bộ và bên ngoài? Chúng sẽ được đặt ở đâu? Câu trả lời có thể là: lối vào, trung tâm phẫu thuật, phòng chờ, phòng thí nghiệm, không gian chụp X-quang, bộ phận hành chính, kho hàng, trong số các lĩnh vực khác.

Kích thước

Mỗi cửa sẽ cao và rộng bao nhiêu? Tất nhiên bạn có thể vượt qua một phép đo gần đúng. Sau cùng, công ty cung cấp sẽ có thể giúp bạn xác định giải pháp phù hợp nhất cho dự án.

Vật liệu

Việc cung cấp mô tả ngắn gọn về vật liệu cửa bệnh viện cũng rất quan trọng. Kính thủy tinh phổ biến hơn trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe vì chúng là loại kính mang lại khả năng vô trùng tốt nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp không gian dành riêng và hành chính, có thể sử dụng gỗ.

Cũng có thể xem xét các nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như cửa kín hoặc để lắp đặt trong phòng chụp X-quang. Trong trường hợp môi trường sử dụng thiết bị phát ra bức xạ, cần xem xét việc che chắn bằng chì và các thông số kỹ thuật phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật.

Chủng loại

Cửa tự động rất rộng. Như vậy, biết cách xác định loại thiết bị bạn cần là bộ vi sai. Xem bên dưới các mẫu cửa được tìm thấy trên thị trường, tất cả đều có khả năng được tự động hóa.

Cửa trượt:

Hay còn gọi là cửa trượt, đây là loại cửa đóng mở bằng cách trượt trên ray. Chúng chiếm diện tích sử dụng nhỏ hơn và tối ưu hóa việc phân chia các không gian.

Xoay vòng:

Cơ chế đóng mở của loại thiết bị này xảy ra từ một trục nằm ở góc hoặc ở trung tâm. Tức là, cửa quay và quay trở lại điểm gốc.

Kính xếp lớp

Những cánh cửa này cũng trượt trên đường ray, nhưng di chuyển nhiều hơn một lá đồng thời. Chúng lý tưởng cho các môi trường nhỏ hoặc để đạt được lối đi rộng hơn.

Hoảng loạn

Được chỉ định cho những khu vực tập trung đông người. Ngoài hoạt động theo cách trượt, chúng còn cho phép mở bằng tay trong trường hợp khẩn cấp.

Bảo mật hơn

Cũng cần nhắc lại rằng cửa tự động có thể được tăng cường với một loạt các thành phần bảo mật, chẳng hạn như khóa kỹ thuật số , thiết bị sinh trắc học, mật khẩu và thẻ điện từ. Chúng cũng có thể được sản xuất bằng vật liệu gia cố và mức độ giáp cao.

Bổ sung

Dự án của bạn còn đòi hỏi gì nữa? Trong trường hợp có nhu cầu cụ thể hơn, hãy cho nhà cung cấp biết mọi thứ bạn cần và hiểu họ có thể tiến xa như thế nào về các giải pháp tùy chỉnh.

Cửa tự động phòng cấp cứu
Cửa tự động phòng cấp cứu

Về đánh giá ngân sách

Sẵn sàng! Sau khi bạn đã yêu cầu một báo giá chi tiết phong phú, đã đến lúc đánh giá phản hồi từ các nhà cung cấp của bạn. Hãy thận trọng và đánh giá các điểm dưới đây:

Giá trị

Chi phí là một chuyện, giá trị là một chuyện khác. Giá cả không phải là tất cả khi nói đến thiết bị liên quan đến chức năng, an toàn và phúc lợi, chẳng hạn như cửa bệnh viện tự động. Một sản phẩm kém chất lượng thậm chí còn ảnh hưởng đến vị thế của công ty trên thị trường và cái nhìn của khách hàng về nó.

Do đó, chi phí lắp đặt cửa bệnh viện không bao giờ là một yếu tố độc quyền trong ngân sách. Giá dự án phải được phân tích cùng với các yếu tố khác, chẳng hạn như uy tín của công ty cung cấp, chất lượng vật liệu, hậu mãi và hỗ trợ kỹ thuật.

Các nhà cung cấp

Danh tiếng của công ty đáp ứng yêu cầu báo giá của bạn trên thị trường là gì? Những dự án cô ấy đã phát triển là gì? Yêu cầu một danh mục khách hàng được phục vụ có giá trị lớn để thu hẹp quyết định của bạn và xác định chuyên môn của nhà cung cấp.

cửa kính khung nhôm tự động bệnh viện
cửa kính khung nhôm tự động bệnh viện

Khuyến nghị

Ngoài việc yêu cầu danh sách các dự án đã được giao bởi nhà cung cấp, bạn nên liên hệ với khách hàng đã được phục vụ để tìm hiểu trực tiếp từ chính người mua, trải nghiệm với thương hiệu như thế nào.

Vật liệu sử dụng

Đạt được mức độ chuyên sâu hơn trong các loại vật liệu được cung cấp tạo ra tất cả sự khác biệt để dự đoán độ bền của thiết bị trong dự án tự động hóa bệnh viện của bạn , đặc biệt là về lâu dài.

Hậu mãi, bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật

Kiểm tra thời hạn bảo hành do nhà cung cấp đưa ra. Nó càng lớn, khoản đầu tư của bạn càng an toàn và bạn càng ít có khả năng phải giải ngân số tiền mới với thiết bị trong ngắn hạn. Bộ luật Bảo vệ Người tiêu dùng xác định thời hạn bảo đảm tối thiểu là ba tháng, nhưng các công ty khác biệt nhất trên thị trường đưa ra các điều khoản dài hơn nhiều, bảo hành lên đến hai năm.

Dịch vụ đúng giờ và nhanh chóng

Khi nói đến hiệu quả của cửa bệnh viện, chúng cần phải chạy đầy đủ và mọi lúc. Vì vậy, là một nhà thầu, bạn phải phân tích xem nhà cung cấp của bạn sẽ luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào. Chính trong khâu hậu mãi, chúng tôi xác minh cam kết và trách nhiệm của các nhà cung cấp.

Tất cả những khía cạnh này góp phần vào việc đưa ra quyết định khi đầu tư vào cửa bệnh viện tự động. Do đó, điều quan trọng là phải hệ thống hóa sự lựa chọn, đánh giá các nhà cung cấp tiềm năng từng điểm một.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big