Những điều cần lưu ý trước khi lắp đặt cửa xoay tự động

Bạn đang suy nghĩ về việc lắp đặt cửa xoay tự động trong tòa nhà của bạn? Dưới đây là 10 vấn đề mà bạn cần xem xét trước khi lắp đặt.

Ai sẽ sử dụng cửa

Người sử dụng chính của cửa tự động ảnh hưởng đến nhu cầu về chức năng và an toàn cá nhân. Trong môi trường có nhiều trẻ em, người già hoặc những người khuyệt tật thì nhu cầu về sự an toàn càng tăng. Nếu bạn muốn cửa mở và đóng ở tốc độ cao – điều này càng ảnh hưởng đến cách chuyển động của cánh cửa.

Gắn thiết bị ở đâu?

Cửa mở xoay tự động hiện đại với hiệu suất tốt được gắn trên bề mặt đóng hoặc mở của cửa, nếu thiết kế cửa phù hợp với điều này. Đối với cửa mở ra bên ngoài thì lắp đặt thiết bị theo kiểu đẩy để mở ra bên ngoài, vì nó không thiết kế để lắp đặt ở ngoài trời.

Bộ thiết bị được gắn vào mặt trong của cửa, nó sử dụng thao tác đẩy để mở mang lại giải pháp đáng tin cậy và phối hợp tốt cùng với bản lề của cửa. Nếu bạn chọn cách lắp đặt kéo, bạn phải kết hợp với một tay co và một thanh dẫn hướng trên cánh cửa.

cua mo tu dong
cua mo tu dong

BẠN CÓ THỂ MUỐN XEM THÊM GIÁ CỬA MỞ XOAY TỰ ĐỘNG

Gia cố tường

Chức năng của bộ thiết bị điều khiển cửa mở tự động và các dịch vụ cần trong tương lai phụ thuộc phần lớn vào việc lắp đặt và gắn chặt ngay từ ban đầu. Do đó, hãy đảm bảo bề mặt để lắp đặt thiết bị được gia cố theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tất nhiên là ở phía bên phải của tường.

Dây điện

Một cửa tự động an toàn và tiết kiệm năng lượng hiện đại yêu cầu kết nối với một số dây cáp. Cáp giấu kín yêu cầu các ống dẫn được âm sẵn trong tường, cánh cửa và mặt cắt được giấu kín. Các ống dẫn phải được thiết kế theo hướng dẫn của nhà sản xuất và cũng phải bao gồm các dây đi cảm biến chuyển động hay an toàn, khóa, bình lưu điện…

Không gian yêu cầu

Có một số yếu tố cần xem xét liên quan đến không gian xung quanh cửa. Cơ cấu này phải phù hợp với khung cửa. Ngoài ra, cần có một số không gian để sắp xếp một hệ thống cánh tay đòn thích hợp. Bộ điều khiển cũng cần có không gian bên.

Khi nói đến thiết kế hoặc lựa chọn cánh cửa, điều quan trọng là phải có không gian cho cảm biến nhận diện chuyển động và hệ thống cánh tay. Việc chia các cánh cửa hai cánh có thể được sử dụng để phù hợp với cảm biến.

dong mo cua xoay tu dong
dong mo cua xoay tu dong

Chiều rộng và trọng lượng cánh cửa

Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên mà một nhà cung cấp mô tơ cửa mở xoay tự dộng dành cho bạn. Chiều rộng và trọng lượng kết hợp với môi trường, được sử dụng để xác định loại thiết bị cần để lắp đặt.

Thoát hiểm và chữa cháy

Bộ thiết bị điều khiển cửa xoay đóng mở tự động có chức năng chống cháy hoặc sơ tán trong các trường hợp khẩn cấp hay không? Các thông số này cực kỳ quan trọng để bên xây dựng kiểm tra và chúng nên sử dụng bộ điều khiển nào?

Điều này trở nên đặc biệt quan trọng đối với cửa chống cháy, vì các yêu cầu chống cháy yêu cầu cả về cánh cửa và bộ thiết bị có phù hợp hay không? Bạn cũng có thể cần phải xác định cấu hình hệ thống để mọi radar và xung điện hoạt động với đặc điểm kỹ thuật yêu cầu.

Kiểm soát và chức năng

Bạn muốn bộ điều khiển cửa tự động hoạt động như thế nào? Nên mở cửa tự động chỉ thông qua một nút nhấn, hay nên mở cửa tự động thông qua cảm biến radar để người sử dụng truy cập? Cửa có nên được mở hay đóng trong trường hợp có báo cháy không? Nếu bạn xác định rõ ràng các chức năng cửa sẽ hoạt động ngay từ ban đầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế hệ thống.

Chặn cửa

Về nguyên tắc, tất cả các cửa ra vào ở mặt tiền đều yêu cầu phải sử dụng chặn cửa để cửa xoay không bị thổi hoặc văng ra và gây hư hại cho cơ cấu và mặt tiền. Một chặn dừng cửa bên ngoài sẽ được sử dụng hay chức năng này nằm ở trong hệ thống để tích hợp một điểm dừng cho bộ điều khiển?

Dịch vụ sử dụng tương lai

Theo hướng dẫn về Máy móc, tất cả cửa xoay tự động phải trải qua quá trình bảo dưỡng đã được kiểm chứng. Đảm bảo rằng các cửa bạn tạo ra có thể được bảo trì bởi một đối tác uy tín như công ty Bảo Phát.

Tóm lại

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT là nhà cung cấp và lắp đặt thiết bị đóng mở cửa xoay tự động cho văn phòng, công ty, bệnh viện và nhà máy. Chúng tôi sử dụng bộ thiết bị điều khiển nhập khẩu từ Đức và Hàn Quốc để đảm bảo các chức năng, sự an toàn và độ bền tối đa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big