Những lỗi thông dụng nhất trong sửa chữa động cơ cửa tự động

Ngay cả cửa kính tự động cũng có thể gặp sự cố bình thường, đặc biệt nếu bạn không kiểm tra cửa tự động hàng ngày.

Có một số loại cửa tự động thường được sử dụng trong các tòa nhà thương mại. Một trong những loại cửa tự động này là cửa trượt tự động, được sử dụng cho lưu thông hai chiều. Loại cửa tự động này có thể là cửa trượt đơn hoặc cửa hai lớp, thường được mở bằng cảm biến chuyển động và cảm biến sàn nệm.

Các vấn đề thường gặp với cơ chế cửa tự động trong cửa tự động trượt bao gồm trục trặc do điều chỉnh cửa không đúng trong quá trình lắp đặt. Lỗi cảm biến chuyển động phía trên cửa trượt và nệm của chúng không hoạt động là một vấn đề phổ biến khác trong cơ chế cửa tự động.

Điều này có thể ngăn cửa trượt mở ra theo phản ứng và đóng lại trong một khoảng thời gian nhất định. Nó thậm chí có thể đóng lại mà không cần cảnh báo, ngay cả với người đã băng qua đường.

Dộng cơ cửa tự động Dorma ES68
Dộng cơ cửa tự động Dorma ES68

Các lỗi động cơ điện phổ biến nhất

Động cơ điện hoạt động mạnh và có thể bị hỏng theo thời gian và gây ra sự cố cho bạn. May mắn thay, có nhiều sự cố hơn những sự cố khác và nếu bạn thấy một số triệu chứng có thể chỉ ra một vấn đề, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Ngăn chặn

Bảo trì thường xuyên là rất quan trọng đối với tất cả các máy. Điều này có thể phát hiện các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra và không gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Khi nói đến động cơ điện, có một số lĩnh vực bảo dưỡng chính mà bạn không nên bỏ qua.

Khả năng cách nhiệt kém

Đây là một trong những hư hỏng phổ biến nhất và không may là một trong những vấn đề khó xử lý nhất. Sự cố này có thể gây ra rò rỉ hoặc thông thường là đoản mạch, cuối cùng dẫn đến hỏng hoàn toàn động cơ.

Nguyên nhân chính của khả năng cách nhiệt kém này là do quá nhiệt trong thời gian dài. Các nguyên nhân khác của hư hỏng cách điện bao gồm ăn mòn hoặc hư hỏng vật lý. Để ngăn điều này xảy ra, hãy đảm bảo rằng việc bảo trì của bạn bao gồm kiểm tra cách điện.

Động cơ cửa tự động FALCON 350
Động cơ cửa tự động FALCON

Quá tải điện

Về cơ bản, điều này có nghĩa là có quá nhiều dòng điện đi qua cuộn dây động cơ. Đây là vấn đề vì động cơ không được thiết kế để chịu dòng điện vượt mức một cách an toàn. Có một số lý do cho vấn đề này.

Ví dụ, ở khu vực điện áp thấp, động cơ có xu hướng hấp thụ nhiều dòng điện hơn để duy trì mô-men xoắn. Một kịch bản khác là điện áp quá cao trong mạng hoặc thậm chí ngắn mạch dây dẫn.

Sự cố này có thể trực tiếp dẫn đến các sự cố khác, chẳng hạn như mất lớp cách điện, hệ thống quá nóng và cuối cùng là sự cố hoàn toàn. Sử dụng một tấm chắn hiện tại là một cách đơn giản để ngăn chặn vấn đề này. Bộ bảo vệ này phát hiện các sự cố hiện tại và tắt động cơ để bảo vệ nó.

Sự cố rung động

Rung động trong động cơ điện chủ yếu là do nó không được lắp trên bề mặt ổn định. Ngoài ra còn có khả năng bị lỏng một số bộ phận của động cơ và gây ra rung động.

Rung động gây hại cho động cơ phần lớn là do cơ học, nhưng nếu không được chăm sóc có thể dẫn đến hỏng động cơ hoàn toàn. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động.

Độ ẩm trong động cơ

Nếu hơi ẩm xâm nhập vào động cơ, nó có thể ăn mòn lớp cách nhiệt hoặc các bộ phận khác của động cơ, dẫn đến các vấn đề vận hành trong ngắn hạn. Về lâu dài có thể gây hỏng động cơ hoàn toàn.

Bụi bẩn trong động cơ

Cách phổ biến nhất để gây ra sự cố trong động cơ là chặn luồng không khí bên trong động cơ. Điều này làm mát động cơ cho các quạt làm mát. Tuy nhiên, bụi bẩn và các mảnh vụn cũng có thể tự xâm nhập vào động cơ, gây ra ma sát làm chậm động cơ. Điều này chỉ làm tăng vấn đề quá nhiệt.

thay motor cua tu dong cortecn
thay motor cua tu dong cortech

Quá nóng

Nếu động cơ đang hoạt động trong môi trường đặc biệt nóng, hoặc một số nguyên nhân nêu trên khiến nó quá nóng, điều quan trọng là phải tìm cách loại bỏ nhiệt dư thừa. Nếu không làm như vậy sẽ làm cho động cơ hoạt động kém và cuối cùng là hỏng động cơ nghiêm trọng.

Tất cả các vấn đề trên là do các trường hợp đơn giản với các giải pháp đơn giản. Điều quan trọng là phải chăm sóc máy móc của bạn đúng cách. Ngoài ra, không thể bỏ qua việc bảo trì thường xuyên. Tìm một công ty bảo trì uy tín để bảo trì và sửa chữa động cơ điện của bạn.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT là nhà thiết kế và sản xuất cửa kính tự động chuyên biệt tại HỒ CHÍ MINH, sử dụng các loại cửa này cho các không gian nhà ở, văn phòng và thương mại, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trước khi mua hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big