Những tiêu chuẩn và kiến thức cơ bản về cửa tự động

Nhiều khách hàng của công ty Bảo Phát đã thông thạo các loại cửa tự động khác nhau và cách sử dụng chung của chúng. Chúng tôi thường thấy nó hữu ích. Tuy nhiên, để hướng dẫn những khách hàng là “người mới” sử dụng cửa tự động, những thông tin dưới đây do các chuyên gia của BẢO PHÁT siêu tầm. Đây là một trong “những điều cơ bản” về cửa tự động.

Trước khi quyết định loại cửa tự động nào sử dụng cho khách sạn, nhà hàng hoặc các ứng dụng liên quan đến dịch vụ khác, bạn nên hiểu rõ về các loại cửa tự động khác nhau, cũng như các luật và tiêu chuẩn áp dụng cho bạn và cửa của bạn. Khi cửa tự động được lựa chọn, lắp đặt và bảo trì đúng cách, chúng sẽ cung cấp khả năng tiếp cận thuận tiện, an toàn và cho khách hàng biết rằng bạn quan tâm đến họ. Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng lâu dài, và cửa tự động giúp bạn để lại ấn tượng tích cực.

Tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn chính giải quyết các cửa dành cho người đi bộ tự động là Tiêu chuẩn Quốc Gia Hoa Kỳ về Cửa Dành Cho Người Đi Bộ Vận hành bằng Năng Lượng, ANSI / BHMA A156.10. Phiên bản mới nhất là năm 2005.

Tiêu chuẩn ANSI A156.10 cung cấp các chi tiết và thông số kỹ thuật để lắp đặt đã được thiết kế để cung cấp một hệ thống cửa tự động an toàn, hoạt động tốt. Ví dụ, tiêu chuẩn chứa thông tin liên quan đến kích thước tối thiểu hoặc tối đa, lực khuyến nghị và cách bố trí cho các thành phần khác nhau của hệ thống cửa vận hành bằng điện.

Các thành viên của Hiệp Hội Các Nhà Sản Xuất Cửa Tự Động Hoa Kỳ (AAADM), hiệp hội thương mại của các nhà sản xuất cửa tự động vận hành bằng điện, tuân thủ tiêu chuẩn này. AAADM quản lý chương trình cấp chứng chỉ cho người kiểm tra cửa tự động.

Trong khi ANSI / BHMA A156.10 áp dụng cho hệ thống cửa tự động hoàn toàn bằng công suất, một tiêu chuẩn liên quan, ANSI / BHMA A156.19, Tiêu Chuẩn Quốc Gia Hoa Kỳ về Hỗ trợ Công Cuất và Cửa Vận hành Năng lượng Thấp, cung cấp thông tin tương tự cho các hệ thống vận hành năng lượng thấp.

Ngoài các tiêu chuẩn ANSI A156.10 và A156.19, sự hiểu biết và nhận thức về các tiêu chuẩn và mã sau đây rất quan trọng đối với cửa tự động và tất cả các hệ thống truy cập:

ANSI 117.1, Đối Với Các Tòa Nhà và Cơ sở – Cung cấp Khả Năng Tiếp Cận và Khả Năng Sử Dụng Cho Người Khuyết Tật Thể chất. Phù hợp với luật xây dựng địa phương, chẳng hạn như luật xây dựng quốc tế, mã chống cháy cục bộ, Bộ luật An toàn của Hiệp hội Phòng Cháy Chữa Cháy Quốc gia, và Đạo luật Người Khuyết Tật.

cua dong mo xoay tu dong
cua dong mo xoay tu dong

Các loại cửa tự động

Có ba loại cửa tự động chính: xoay, trượt và gấp.

Cửa trượt tự động:

Cửa lùa tự động thường bằng kính, nó cung cấp lưu thông hai chiều hiệu quả. Cửa trượt được trang bị tính năng khẩn cấp, cho phép cửa trượt xoay khi đẩy từ trong ra ngoài trong những trường hợp khẩn cấp. Tính năng này, được gọi là “breakout” hoặc “breakaway”, đủ điều kiện để chúng được sử dụng ở những vị trí yêu cầu khả năng thoát hiểm khẩn cấp.

Cửa trượt được chia thành nhiều loại thiết kế khác nhau, bao gồm các mô hình lưu thông hai chiều truyền thống, cửa lùa 1 cánh, cửa lùa cong. Những cánh cửa này yêu cầu một không gian trượt thích hợp để cánh cửa có thể di chuyển. Cửa lùa luôn phải bao gồm các cảm biến thích hợp và biển báo an toàn.

Cửa xoay tự động:

Thông thường, khi một cửa mở tự động thường có 2 cánh cửa. Một cửa xoay vào trong và cửa kia xoay ra ngoài. Điều này cho phép lưu lượng truy cập hai chiều.

Có hai loại cảm biến cho cửa xoay tự động, lắp trên cao và gắn trực tiếp trên cánh cửa. Mỗi loại có các đặc điểm khác nhau và cho phép các kích thước và hiệu suất mẫu khác nhau. Cửa xoay phải luôn có ray dẫn hướng, cảm biến và biển báo an toàn.

Cửa xếp tự động:

Cửa xếp yêu cầu không gian tối thiểu để lắp đặt, nhưng vẫn cung cấp nhiều không gian thông thoáng. Điều này làm cho loại cửa này trở thành một lựa chọn ưu tiên ở những khu vực hẹp.

Cửa xếp tự động có hai hoặc nhiều cánh riêng biệt. Cánh cửa đầu tiên xoay và cánh cửa thứ hai trượt theo hướng dẫn, cho phép nó trượt khi cả hai bảng xoay thành hình chữ “V”, đó là nếp gấp.

cua kinh tu dong holux
cua kinh tu dong holux

TÓM LẠI

Bất kể là loại cửa nào, hệ thống cửa tự động phải được thiết kế sao cho giao thông tiếp cận cửa có tầm nhìn đầy đủ và người sử dụng đi thẳng về phía cửa. Người đi bộ phải có tầm nhìn rõ ràng về cửa và các dấu hiệu của cửa và phải có khả năng quan sát rõ ràng hướng đi của cửa.

Bản chất của ứng dụng là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định loại cửa tự động sẽ được lắp đặt. Không phải tất cả các loại cửa tự động đều phù hợp cho mọi ứng dụng. Bạn phải tính đến lưu lượng truy cập mong muốn, kiểu người dùng, không gian có sẵn và các yêu cầu hoặc sở thích thẩm mỹ.

Thuận tiện, an toàn

Với hơn 500 tỷ lượt mở và đóng cửa tự động an toàn mỗi năm trên thế giới, cửa tự động tự hào có một kỷ lục hoạt động đặc biệt. Cửa tự động được sản xuất với công nghệ tinh vi được lựa chọn bởi các nhà sản xuất để mang lại hiệu quả hoạt động hiệu quả từ từng thành phần của hệ thống cửa. Ngoài ra, cửa tự động và hệ thống cảm biến của chúng đi kèm với nhiều tính năng tích hợp cho phép tùy chỉnh thêm cho các ứng dụng cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big