PHẢI LÀM GÌ KHI CẢM BIẾN AN TOÀN CỔNG TỰ ĐỘNG BỊ LỖI?

Chúng ta đã thảo luận về cảm biến an toàn cổng tự động trong một bài viết trước và tầm quan trọng của chúng trong việc hoàn thiện bảo mật của một hệ thống tự động hóa.

Thật không may, chúng ta vẫn nghe những câu chuyện trên bản tin về các sự cố liên quan đến hao mòn, thiếu bảo trì hoặc lắp đặt sai cổng và thiết bị tự động hóa. Công ty Bảo Phát cam kết quảng bá thông tin chính xác để chống lại những tin tức mà chúng ta không muốn nghe và không nên nghe.

Có lẽ vì những câu chuyện có thật đáng tiếc này mà chúng tôi đã hiểu được tầm quan trọng cơ bản của cảm biến an toàn đối với cổng tự động (dù cổng trượt hay cổng xoay), khi chúng tôi nhận ra cách chúng tác động trực tiếp đến vấn đề an toàn.

cam bien an toan cong tu dong beninca
cam bien an toan cong tu dong beninca

Cảm biến an toàn là gì? và cách hoạt động của chúng

Cảm biến an toàn là một thiết bị điện tử có nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau: nó có thể được sử dụng để hoàn thành việc lắp đặt động cơ cho cổng và cửa tự động, cũng như các thiết bị báo động và chống trộm.

Trong cổng tự động, chúng được sử dụng vì chúng có thể phát hiện chướng ngại vật giữa các cánh cửa hoặc phía trước một cánh cửa đang di chuyển (tùy thuộc vào đó là cổng trượt hay cửa xoay) và sau đó gửi tín hiệu đến bộ phận điều khiển và do đó đảm bảo an toàn cho hệ thống.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM TỚI PHỤ KIỆN CỔNG TỰ ĐỘNG KHÁC

Lỗi cảm biến an toàn: hướng dẫn khắc phục sự cố

Bây giờ chúng ta đến với chủ đề chính của bài viết này:

Cách nhận biết lỗi trong cảm biến an toàn cổng tự động? Làm thế nào để can thiệp đúng cách và phải làm gì nếu cảm biến quang điện của cổng tự động của bạn không hoạt động?

Các thiết bị này thường được lắp đặt bên ngoài, tiếp xúc trực tiếp với các mạch điều khiển và yếu tố tự nhiên. Đây là một trong những lý do tại sao đôi khi có thể xảy ra trường hợp chúng ngừng hoạt động.

Để tìm ra lỗi phát sinh có phải là do cảm biến gây ra hay không, việc kiểm tra đầu tiên cần thực hiện là chỉ cần vẫy tay trước cảm biến quang điện và lắng nghe, nếu bạn nghe thấy tiếng nhấp chuột, thì nó còn đang hoạt động, nếu không thì nó bị lỗi.

Tuy nhiên, thông thường, lỗi có thể được khắc phục bằng các biện pháp nhỏ mà không cần thực sự thay thế thiết bị.

Dưới đây là danh sách ngắn gọn về những việc chính cần làm nếu cảm biến an toàn cổng tự động của bạn không hoạt động.

  • Tháo các nắp nhựa của che chắn bên ngoài của cảm biến để kiểm tra xem các mắt điện tử bên trong có sạch và không có mạng nhện, côn trùng hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể ngăn cản hoạt động bình thường hay không.
  • Đảm bảo không có vật thể lạ nào cản trở phạm vi hoạt động của cảm biến quang: bất kỳ cây leo, cỏ dại hoặc hoa nào mọc trước cảm biến đều có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cổng.
  • Nếu cảm biến quang điện là không dây (tức là nếu có ít nhất một thành phần giao tiếp bằng cách truyền tín hiệu qua không khí, thường là bộ phát), bạn có thể cần phải thay pin.
  • Kiểm tra xem bộ phát và bộ thu (2 phần của tế bào quang điện) đã được căn chỉnh phù hợp và không bị dịch chuyển ra khỏi vị trí hay chưa.

MUA MÔ TƠ CỔNG TỰ ĐỘNG GIÁ RẺ TẠI ĐÂY

Sau khi thực hiện các kiểm tra này, bạn có thể xác minh trực tiếp từ bộ điều khiển xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Bây giờ hãy nhìn vào thiết bị đầu cuối, nơi các đầu vào để kết nối với tế bào quang điện (kiểm tra số chính xác trên sách hướng dẫn sử dụng động cơ, vì các con số khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy). Trong quá trình hoạt động chính xác, bạn sẽ thấy đèn LED tương ứng sáng lên. Nếu nó không sáng, thì tế bào quang điện không được kết nối đúng cách hoặc bị lỗi.

Bộ điều khiển cổng tự động được tạo ra với mục đích đơn giản hóa việc lập trình hàng loạt bằng hệ thống đèn LED được thiết kế cẩn thận để giao tiếp kết nối chính xác của các đầu ra khác nhau. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là trình cài đặt không làm gì khác hơn là thực hiện các kết nối phù hợp với thông tin trong sách hướng dẫn, mà không can thiệp vào bất kỳ cách nào khác trên thẻ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó cũng có thể xảy ra rằng, ngay cả khi có tiếng “click” cho biết hoạt động chính xác của cảm biến quang điện, các mắt thần không hoạt động chính xác và đèn LED trên thiết bị điều khiển do đó không sáng. Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn nên yêu cầu sự giúp đỡ của kỹ thuật viên.

motor cong mo tu dong gia dinh hai canh - automaticdoor.vn
motor cong mo tu dong gia dinh hai canh – automaticdoor.vn

Tính năng và lợi ích của cảm biến an toàn

Bây giờ chúng ta đi đến chi tiết của tuổi thọ của nó

Cảm biến an toàn cổng tự động do công ty Bảo Phát cung cấp khác với các giải pháp khác có trên thị trường, đặc biệt là vì khả năng chống chịu theo thời gian và độ bền của chúng, được đảm bảo trên tất cả bởi thực tế là nhựa được sử dụng trong sản xuất đã được thiết kế và sản xuất trực tiếp tại Italy.

Chất lượng 100% Made in Italy của cảm biến an toàn không chỉ áp dụng cho động cơ mà còn cho toàn bộ phạm vi sản phẩm, bao gồm cảm biến quang điện.

Các vấn đề như thấm hơi ẩm trong tế bào quang điện hoặc trục trặc do nhựa kém chất lượng hoặc thiết bị điện tử giá trị thấp đều có thể dễ dàng khắc phục với các sản phẩm của công ty Bảo Phát.

Một khía cạnh bao quát khác của toàn bộ dòng sản phẩm là sự đơn giản tuyệt đối trong việc lắp đặt – một yếu tố thiết yếu được ưu tiên ngay từ giai đoạn thiết kế của tất cả các sản phẩm của chúng tôi. Bởi vì nó thể hiện một trong những giá trị quan trọng của công ty: mong muốn đơn giản hóa cuộc sống của bạn khi bạn chọn tin cậy tối đa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big