PHƯƠNG PHÁP CÀI ĐẶT ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CỬA TỰ ĐỘNG

Đôi khi bạn có thể muốn cung cấp cho một thành viên trong gia đình một điều khiển từ xa cửa đỗ xe hoặc điều khiển từ xa của bạn bị hỏng và bạn cần một điều khiển từ xa mới. Trong trường hợp này, bạn phải chuẩn bị một điều khiển từ xa Bluetooth tương tự và mã hóa nó, để hoạt động giống như điều khiển chính đối với bạn, được gọi là cài đặt điều khiển từ xa.

Cũng giống như có các loại cửa tự động và cửa chớp điện khác nhau, điều khiển từ xa của chúng cũng khác nhau ở chỗ chúng được đặt khác nhau. Điều khiển từ xa là một thiết bị thông qua đó một lệnh được truyền tới trung tâm điều khiển.

Lệnh này đến người nhận dưới dạng tín hiệu vi sóng và được giải mã ở đó. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách thiết lập chúng. Sau khi mua một điều khiển từ xa Bluetooth để thiết lập, bạn phải thực hiện các bước, trong đó quan trọng nhất là viết mã.

Nếu chúng ta muốn mở và đóng nhiều cửa bằng điều khiển từ xa Bluetooth, trước tiên chúng ta phải cung cấp mã cho điều khiển từ xa, mã hóa có nhiều bước mà chúng ta sẽ giải quyết.

Việc mã hóa điều khiển từ xa Bluetooth không chỉ được sử dụng để di chuyển cửa lên xuống mà còn Nguyên nhân, Điều khiển nhiều cửa điện cửa chớp cùng một lúc, vì vậy sau khi mua điều khiển từ xa, việc đầu tiên chúng ta làm là đánh mã điều khiển từ xa.

cai dat, thay the remote dieu khien tu xa bft
cai dat, thay the remote dieu khien tu xa bft

Các phương pháp khác nhau để cài đặt điều khiển từ xa cửa cuốn điện và cửa tự động

Thiết lập điều khiển từ xa Bluetooth cho cửa tự động và cửa chớp điện được thực hiện theo hai cách, đó là:

  • Đặt điều khiển từ xa bằng các phím công tắc hoặc đặt điều khiển bằng phím ​​và phím thu

Cài đặt bằng chìa khóa và bộ thu:

Có một bộ thu trên cửa tự động và cửa điện. Trong phương pháp này, để cài đặt điều khiển từ xa, trước tiên bạn phải tháo bộ thu này ra khỏi cửa và mở bảng của nó. Đèn LED bật sáng. Bạn phải nhấn phím điều khiển từ xa trong vài giây sau khi bật, và nếu thiết lập được thực hiện chính xác, đèn của bộ thu sẽ chuyển sang màu xanh lục như một dấu hiệu cho thấy điều đó là chính xác.

Đặt bằng phím Deep Switch: Đặt điều khiển từ xa theo cách này, trước tiên bạn phải mở điều khiển từ xa, sau đó đặt phím ở các phần khác nhau ở giữa, phải và trái, và sau đó, các phím được đặt trên bộ thu từ xa. Điều chỉnh như đã nói.

Điều khiển từ xa có thể được chia thành ba loại theo kiểu giới thiệu cho người nhận: điều khiển từ xa mã cố định, điều khiển từ xa mã học và điều khiển từ xa nhảy. Trong bài viết này, chúng tôi tìm hiểu cách thiết lập và điều chỉnh điều khiển từ xa cửa đỗ xe và mã hóa điều khiển từ xa cửa cuốn điện Bluetooth và hoàn thành việc đỗ xe.

remote dieu khien cua tu dong tu xa_result
remote dieu khien cua tu dong tu xa

Cách cài đặt điều khiển từ xa cho giắc cắm và cửa chớp điện

Để đặt remote không nguyên bản do đóng mở cửa, bạn cần biết tần số đang hoạt động trên remote chính, thường thì hầu hết các remote đều có tần số là 433 MHz, nhưng nếu không có thì hãy sử dụng công cụ tìm tần số để nắm rõ. tần số chính xác của điều khiển từ xa chính.

Để sử dụng công cụ tìm tần số, bạn đặt điều khiển từ xa chính vào một vị trí cụ thể của công cụ tìm tần số, sau đó bằng cách nhấn nút tương ứng, tần số chính xác sẽ được hiển thị cho chúng tôi. Nếu bạn không thể tìm thấy công cụ tìm tần số, bạn có thể mở điều khiển từ xa chính và tìm tần số ở đó.

Làm cách nào để chúng tôi biết liệu một điều khiển từ xa không phải nguyên bản đã được đặt trên hệ thống của chúng tôi hay chưa?

Hầu hết các cửa cổng tự động và cửa chớp chỉ sử dụng điều khiển từ xa chính của chúng và không thể sử dụng điều khiển từ xa không phải nguyên bản, trong trường hợp này, bộ thu được thiết kế trên cửa điện hoặc cửa chớp để đặt bộ điều khiển từ xa không phải nguyên bản trên bộ thu.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là làm thế nào để phát hiện rằng một điều khiển từ xa không phải là nguyên bản được đặt trên hệ thống của chúng tôi? Có hai cách để phân biệt. Cách thứ nhất là phân biệt qua bề ngoài của điều khiển. Nhìn vào hình dáng của điều khiển chính hãng và so sánh với điều khiển không phải chính hãng.

Nếu cả hai đều giống nhau thì điều khiển từ xa được thiết lập. Cách thứ hai là mở hộp mạch điều khiển. Nếu một miếng hình chữ nhật hoặc hình vuông đã được lắp đặt trên bo mạch, thì đây là cùng một bộ thu, được lắp trên mạch điều khiển của bạn, vì vậy bạn có thể đặt điều khiển từ xa không phải vải trên đó.

Bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại bằng wifi
Bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại bằng wifi

Đặt điều khiển từ xa cho mã học

Để đặt một số điều khiển từ xa, bạn phải sử dụng chính bộ thu. Trước tiên, hãy tháo bộ thu và sau đó có một nút mã trên bộ thu. Nhấn vào nút đó và có đèn nhấp nháy bên cạnh nút. Nhấn nút này sẽ bật đèn và mã được lưu trong bộ nhớ. Sau khi các lệnh do điều khiển từ xa này đưa ra cho người nhận sẽ được hiểu và giải mã.

Kết luận

Có thể đã xảy ra với bạn rằng điều khiển từ xa chính của cửa tự động bị hỏng và bạn muốn sử dụng điều khiển từ xa mới, trong trường hợp này, bạn phải đặt điều khiển từ xa của mình, nghĩa là làm cho một cái gì đó hoạt động thay vì điều khiển từ xa chính.

Đôi khi bạn có thể đặt điều khiển từ xa trên một điều khiển từ xa khác, điều này bạn thực hiện với mã hóa và đôi khi không thể sử dụng bộ thu cửa tự động ở đây. Đầu tiên lấy đầu thu ra sau đó trên đầu thu có nút mã, ấn vào, bên cạnh nút sẽ có đèn nhấp nháy, ấn vào nút này đèn sẽ sáng và mã được lưu để biết thêm thông tin.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big