Quy trình làm việc của cửa kính cảm biến tự động

ĐỊNH NGHĨA

“Cửa kính tự động” hay còn được gọi là “cửa cảm ứng” bao hàm hai khái niệm, một là “cửa kính” và hai là “cửa cảm biến”. Nó có thể đánh giá xem có giao tiếp giữa người với người hay không, và các dạng cảm ứng của nó là: cảm ứng vi sóng, cảm ứng tay, cảm ứng hồng ngoại, cảm ứng chân, v.v.

Nói chung, nhiệt độ cơ thể của con người và âm thanh đi lại được sử dụng làm điều kiện để phán đoán. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người lớn tuổi đi qua cửa cảm ứng chưa? Một số người cao tuổi thân nhiệt thấp, cửa cảm biến không đủ nhạy để thu được thông tin, người già sẽ bị quay đi, điều này cho thấy cảm biến của cảm biến dựa trên thân nhiệt chung của người đó.

Cửa cảm biến tự động loại kính là loại cửa cảm biến thông thường, cần nói rằng cửa cảm biến nói chung là loại kính thường được sử dụng nhiều trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hành lang khách sạn.

Đối với nhiều trẻ em, cửa kính cảm ứng tự động rất mới lạ, vì nó có thể tự động mở khi cửa đến gần, và có thể tự động đóng lại khi chúng rời đi, vì vậy chúng thường nhìn thấy những cánh cửa như vậy, dù có ra vào, chúng cũng không bị kẹp, nhờ vào công nghệ cửa cảm biến hoàn thiện hơn.

ráp cửa tự động falcon
ráp cửa tự động falcon

PHÂN LOẠI CỬA KÍNH CẢM BIẾN

Theo nghĩa đen, cửa kính cảm ứng là một chức năng tích hợp của cửa kính và cửa cảm biến, có thể nói đây là một loại cửa kính và một loại cửa cảm biến. Hệ thống là một dự án hệ thống sử dụng đầu vào tín hiệu cảm biến để điều khiển việc đóng mở cửa kính tự động.

Theo phương pháp mở, cửa cảm biến kính có thể được chia thành cửa cảm biến kính lùa, cửa cảm biến xoay 90 độ, cửa cảm biến kính cong, v.v. Theo các kiểu cửa khác nhau, nó có thể được chia thành cửa cảm biến kính khung nhôm, cửa kính cảm biến khung thép không gỉ, cửa cảm biến kính toàn phần không khung, v.v.

Theo phương pháp mở cửa cảm ứng, nó có thể được chia thành cửa kính cảm ứng vi sóng, cửa cảm ứng bằng tay, cửa cảm ứng hồng ngoại, cửa cảm ứng chân, v.v.

Nó phù hợp cho các khách sạn, khách sạn, ngân hàng, cao ốc văn phòng, bệnh viện, cửa hàng, vv với nhiều ứng dụng. Việc sử dụng cửa tự động có thể tiết kiệm năng lượng điều hòa không khí, giảm tiếng ồn, gió và bụi, đồng thời làm cho lối ra vào của chúng ta có vẻ trang trọng.

bộ cửa tự động falcon
bộ cửa tự động falcon

QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG

Khi phát hiện có người xâm nhập vào khu vực máy dò cảm ứng, nó sẽ truyền tín hiệu xung đến bộ điều khiển chính và bộ điều khiển chính sẽ thông báo cho động cơ chạy sau khi nhận định. Đồng thời, nó giám sát số vòng quay của động cơ và thông báo động cơ chạy chậm dần sau một khoảng thời gian nhất định.

Sau khi có được một dòng điện được cấp tới động cơ, nó thực hiện thao tác chuyển tiếp, truyền công suất vào dây curoa, sau đó truyền công suất cho hệ thống bánh xe để mở cánh cửa, sau đó bộ điều khiển xác định xem nó có cần đóng lại hay không? Động cơ sẽ chạy lùi để đóng cửa, đóng cánh cửa.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, cửa tự động thông thường không còn quá xa lạ, còn có cửa tự động thông minh có thể tự động mở cửa theo hình dáng cơ thể con người, bạn đã nghe đến chưa? Cửa tự động thông minh có thể xác định kích thước và kích thước của cửa theo đặc điểm thể chất của từng người khác nhau.

Cửa kính lùa hai cánh tự động hàn quốc
Cửa kính lùa hai cánh tự động hàn quốc

CỬA KÍNH CẢM BIẾN TỰ ĐỘNG THÔNG MINH

Trên cửa thông minh lắp một số lượng lớn cảm biến hồng ngoại, khi có người cần đi qua cửa, cánh cửa sẽ dựa vào đầu, vai, thân, chân, tay của người đó vali và các vật liệu khác cách khoảng 5 cm đến 15 cm thì cửa sẽ mở.

Những người ra vào đây dù ngồi trên xe lăn hay chó mèo cưng cũng không gặp khó khăn gì. Theo một nhà nghiên cứu từ Viện nghiên cứu cửa thông minh, sự phát triển của loại cửa thông minh này có thể giảm sự xâm nhập và thoát ra và thất thoát khí nóng và lạnh, rất có lợi cho việc giảm chi phí thiết bị sưởi và làm mát.

Cửa thông minh cũng có thể xác định danh tính của những người thường xuyên ra vào và ngăn không cho người khác xâm nhập theo ý muốn, do đó cải thiện an ninh của văn phòng hoặc nhà.

cửa kính lùa tự động ngân hàng MB BANK
cửa kính lùa tự động ngân hàng MB BANK

KẾT LUẬN

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cơ sở và nguyên lý hoạt động của cửa kính cảm biến tự động, cũng như cơ sở thiết kế của cửa cảm biến mới. Công nghệ cửa kính cảm biến tự động ngày càng hoàn thiện, trong những trường hợp bình thường, mọi người sẽ không bị mắc kẹt.

Do cửa cảm biến không cần đóng mở bằng tay và cửa cảm biến cũng có vùng mù cảm ứng nên cửa cảm biến mới đã được cải tiến để khắc phục nhược điểm này, cửa cảm biến mới được bổ sung thêm nhiều cảm biến hồng ngoại.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big