Cửa kính tự động bị hỏng

Việc sử dụng cửa kính tự động ngày nay đã được rất nhiều người hâm mộ do nhiều ứng dụng của chúng. Những cánh cửa này có thể giúp ngăn chặn sự đông đúc và lưu thông ở những nơi đông đúc.

Trong bài viết này, ngoài việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ hư hỏng, sửa chữa cửa kính tự động, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều giải pháp bảo dưỡng khác nhau.

Việc sử dụng cửa kính tự động ngày nay đã được rất nhiều người hâm mộ do nhiều ứng dụng của chúng. Những cánh cửa này có thể giúp ngăn chặn sự đông đúc và lưu thông ở những nơi đông đúc. Nhưng cửa kính tự động cũng giống như bất kỳ thiết bị nào khác, có thể bị hư hỏng do sử dụng quá nhiều và không đúng cách hoặc vì những lý do khác. Trong bài viết này, tôi muốn tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến hỏng cửa kính tự động.

sua chua cua tu dong mat tin hieu - automaticdoor.vn
sua chua cua tu dong mat tin hieu – automaticdoor.vn

Các loại sự cố của cửa kính tự động

Các nguyên nhân dẫn đến hỏng cửa kính tự động có thể khác nhau. Dưới đây là những lý do có thể xảy ra nhất khiến cửa kính tự động có thể bị hỏng:

1. Căn chỉnh cửa kính tự động

Sự cố này xảy ra khi lắp đặt cửa kính tự động. Nếu không đo chính xác khoảng cách giữa cửa và mặt đất hoặc khoảng cách này quá nhỏ, cửa sẽ cọ xát và bị kẹt khi đóng mở với mặt đất. Điều này gây nhiều áp lực lên động cơ, lâu dần sẽ làm hỏng cửa.

2. Nới lỏng dây đai cửa tự động

Dây đai cửa kính tự động có thể bị lỏng theo thời gian, khiến cửa bị hỏng hóc. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể đặt dây đai vào đúng vị trí và thắt chặt chúng. Dây curoa dùng trong cửa kính tự động thường rất muộn phải thay mới.

3. Tồn tại các sự cố trong vận hành động cơ

Đây là một trong những sự cố phổ biến nhất có thể xảy ra với cửa kính tự động. Nếu động cơ bị trục trặc, hãy khởi động lại nó trước để đặt lại thiết bị. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, vấn đề có thể là do bộ mã hóa cửa, trong trường hợp này, bạn phải tháo bộ phận này ra khỏi cửa và sửa chữa.

4. Cài đặt cửa không chính xác

Khi bạn muốn khởi động cửa kính tự động lần đầu tiên, bạn phải chọn một số cài đặt nhất định cho chúng. Nếu cài đặt không đúng, cửa sẽ hoạt động sai sau một thời gian. Tất nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết đơn giản bằng cách đặt lại cài đặt.

sua motor cua tu dong kyk
sua motor cua tu dong kyk

Tại sao cửa kính tự động đóng mở tự động?

Một trong những vấn đề có thể xảy ra với cửa kính tự động là chúng tự động mở. Thông thường, những cánh cửa này phải được mở và đóng khi có một vật thể được đặt trước cảm biến của chúng. Nhưng đôi khi những cánh cửa này có thể đóng mở tự phát mà không gặp sự cản trở nào từ cảm biến cửa kính tự động. Để trả lời câu hỏi tại sao cửa tự động đóng mở? Ở lại với chúng tôi.

Điều này có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

 • Ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phần radar của bộ điều khiển cửa tự động
 • Một số nhà khai thác có thể có radar. Radar cửa kính tự động hoạt động bằng đèn hồng ngoại.
 • Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các radar này, ánh sáng hồng ngoại cũng đi vào chúng và cánh cửa sẽ tự đóng mở.
 • Mức độ gần của nguồn sáng với radar
 • Cảm biến bị lỗi
 • Kết nối trên hệ thống dây radar
 • Nếu hệ thống dây điện bị lỗi, chúng ta có thể gặp khó khăn khi mở cửa kính tự động một cách tự nhiên.

Lau mắt cửa kính tự động

Có thể bụi bẩn đọng lại trên mắt của cửa kính tự động. Bạn có thể làm sạch lớp bụi này giống như quét bụi nhà bằng các chất tẩy rửa khác nhau với khăn lau nano ướt và khăn lau khô. Lưu ý rằng khăn lau bạn sử dụng phải mềm để không làm hỏng các cảm biến.

Thay thế phần cứng cần thiết

Họ cần sự trợ giúp của các kỹ thuật viên và chuyên gia. Trong một số trường hợp cần thay lò xo và phần cứng điện mà không phải ai cũng có thể thay thế được, bạn nên nhờ những người có nhiều kinh nghiệm giúp đỡ.

sua motor cong tu dong bft - automaticdoor.vn
sua motor cong tu dong bft – automaticdoor.vn

Kiểm tra việc đóng mở cửa và các cài đặt cần thiết

Kiểm tra việc đóng mở cửa hàng ngày để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra. Nếu cửa của bạn có dấu hiệu hỏng hóc, tốt hơn là bạn nên sửa chữa càng sớm càng tốt. Trong những trường hợp này, bạn nên kiểm tra xem: ‌

1. Không phát ra tiếng kêu khi đóng mở cửa

Cửa kính tự động thường im lặng và không được tạo ra bất kỳ tiếng động lạ nào. Nếu phát ra âm thanh bất thường khi đóng mở cửa, đó là dấu hiệu của sự cố.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Trong trang này, ngoài giải quyết các vấn đề về điện cửa, chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề của các loại cửa tự động, trong đó có vấn đề về cửa kính tự động.

2. Đóng mở cửa trực tiếp và êm ái

Cửa kính tự động phải đóng mở theo trục cố định và thẳng. Nếu bạn cảm thấy tay nắm cửa kính tự động bị lệch khỏi trục của chúng và không đóng mở một cách trơn tru và trực tiếp, hãy coi đó là một cảnh báo nghiêm trọng.

Kiểm tra các mục nói trên sẽ giúp bạn xác định và khắc phục mọi sự cố trong cửa rất nhanh chóng. Nếu bạn gặp phải một vấn đề mà bạn vẫn không biết phải giải quyết như thế nào sau khi đọc những điều trên, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn và chuyên gia của chúng tôi.

Kết luận:

Cửa kính tự động là loại cửa mang lại vẻ đẹp và tác dụng đặc biệt với môi trường và cũng rất thích hợp cho những nơi bận rộn.

Những loại cửa này cần được chăm sóc và bảo dưỡng nhiều hơn so với các loại cửa truyền thống, thông thường và cửa thủ công, do đó bạn nên siêng năng bảo dưỡng chúng. Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn tất cả các mẹo liên quan đến bảo trì cửa kính tự động, bao gồm các dấu hiệu của cửa bị hỏng hoặc cách tăng tuổi thọ của loại cửa này với việc bảo trì đúng cách.

Nếu bạn muốn thêm điểm cho nội dung trên hoặc có câu hỏi, bạn có thể đăng nội dung mong muốn của mình trong phần bình luận của bài viết này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn muốn sử dụng dịch vụLiên hệ CÔNG TY BẢO PHÁT
arrow-redux-big