Lắp đặt và sửa chữa cảm biến an toàn cửa tự động

Bán cảm biến an toàn cửa tự động

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT chuyên nhập khẩu, cung cấp các loại cảm biến an toàn cửa tự động của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, chất lượng cao mức giá phải chăng như BEA, Optex, Hotron và các sản phẩm khác.

Cảm biến an toàn cửa tự động là một trong những phụ kiện vô cùng hữu ích, nó ngăn cản cánh cửa đóng lại khi có ai đó hoặc một vật nào đó đang đứng tại vị trí di chuyển cửa cửa.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất cửa tự động hàng đầu thế giới, việc lắp đặt cảm biến an toàn là cần thiết với mọi cửa tự động, đặc biệt là các cơ sở công cộng có lưu lượng lớn người truy cập.

Lắp đặt cảm biến an toàn cửa tự động

Một chùm tia phát ra nằm sát cánh cửa tự động sẽ giúp bảo vệ con người khỏi bị cửa kẹp. Mặc dù hầu hết các cửa tự động hiện nay trên thị trường đều có thể đảo chiều khi gặp chướng ngại vật, đây là một tiêu chuẩn được quốc tế yêu cầu bắt buộc.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp va chạm nhẹ vẫn có thể làm chúng ta bị tổn thương, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ. Vì vậy, việc lắp đặt cảm biến an toàn sẽ là giải pháp hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến an toàn

Bộ cảm biến an toàn bao gồm một hộp thu và hai con mắt cảm biến có kích thước nhỏ. Hộp thu tín hiệu được kết nối trực tiếp với bộ điều khiển trung tâm của cửa tự động, hai con mắt được gắn đối diện nhau theo phương ngang nằm sát cánh cửa và kết nối với bộ thu bằng dây cáp.

Khi được cấp điện, hai mắt cảm biến truyền nhận tín hiệu với nhau bình thường điều này chứng tỏ không ai đứng cạnh gần cửa, cửa hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, khi chùm tia bị ngắt quãng, điều đó cho thấy có vật cản nằm sát cánh cửa, để ngăn ngừa va chạm bộ thu tín hiệu thông báo tới bộ điều khiển là đảo chiều hoạt động để ngăn ngừa cửa kẹp vào người hoặc vật.

Việc lắp đặt cảm biến an toàn cửa tự động không chỉ ngăn cánh cửa kẹp người, vật mà nó còn đảm bảo an toàn cho cánh cửa cũng như bộ thiết bị điều khiển cửa.

Với những lý do, lợi ích và công dụng của cảm biến an toàn ở trên, tại sao bạn vẫn chưa đưa ra quyết định ngay bây giờ ? hãy liên hệ với chúng tôi để được lắp đặt.

Lợi ích của cửa tự động khi được gắn cảm biến an toàn

 • Ngăn ngừa cánh cửa kẹp người.
 • Ngăn cửa va chạm với vật thể giữa cửa.
 • Đảm bảo người, phương tiện sử dụng cửa tự động được an toàn.
 • Ngăn ngừa hư hỏng cánh cửa.
 • Ngăn ngừa cửa bị rớt khỏi đường ray do va chạm.
 • Ngăn ngừa hư hỏng thiết bị điều khiển do va chạm.

Lắp đặt cảm biến an toàn như thế nào mới là đúng ?

Nhiều người nghĩ, việc lắp đặt cảm biến an toàn rất dễ dàng chỉ cần đặt hai con mắt đối diện nhau, kết nối dây với bộ điều khiển là nó có thể hoạt động.

Tuy nhiên, theo quan điểm và xuy nghĩ ở trên thì hoàn toàn sai. Để cảm biến hoạt động tốt thì cần phải xác định chiều cao phù hợp, hai mắt phải được đặt đối xứng nhau tương ứng với chiều cao.

Nếu hai mắt ảnh không nhìn thấy nhau chắc chắn cửa sẽ không bao giờ đóng lại được. Vì vậy cần phải có một kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể làm được công việc này.

Công ty Bảo Phát có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, thiết kế, lắp đặt các loại phụ kiện cửa tự động đảm bảo bạn sẽ hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Bạn có thể lắp đặt một cảm biến, hai cảm biến hoặc nhiều cảm biến an toàn cho cửa tự động. Tùy theo yêu cầu và cách bạn muốn bảo vệ người sử dụng.

Thường thì một bộ cửa tự động sẽ được trang bị từ một tới hai cặp cảm biến an toàn.

Vị trí lắp đặt cảm biến an toàn đơn là 60 cm. Vị trí lắp đặt của cảm biến an toàn đôi là cặp thứ nhất cách mặt đất khoảng từ 30 cm, và cặp thứ hai nằm tại vị trí 80 cm.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh chiều cao tùy theo ứng dụng mà bạn muốn lắp đặt.

Tại các bệnh viện sử dụng cửa tự động với việc di chuyển của giường đẩy bệnh nhân, bạn cần phải lắp đặt chiều cao của cảm biến phù hợp với chiều cao của giường bệnh.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng cảm biến an toàn

Dấu hiệu nhận biết: cửa không đóng được:

Đây là lỗi thường gặp ở cửa tự động, hầu hết nguyên nhân là do lỗi của cảm biến, tuy nhiên nếu bạn thử cảm biến chuyển động không có vấn đề thì vấn đề còn lại liên quan tới cảm biến an toàn.

Cảm biến an toàn cửa tự động bị lỗi nà là do hai con mắt không nhìn thấy nhau. Tại sao lại vậy ?

 1. Lý do thứ nhất: có thể ai đó vô tình đã chỉnh một mắt lệch sang một bên.
 2. Lý do thứ hai: sợi dây mắt cảm biến bị đứt do côn trùng hoặc đầu nối tiếp xúc kém.
 3. Lý do thứ ba: bụi bẩn tích tụ trên bề mặt cảm biến gây trở ngại tín hiệu truyền nhận.
 4. Lý do thứ tư: có thể mắt cảm biến vị hư hoặc do bộ thu tín hiệu bị hỏng.

Sửa chữa cảm biến an toàn cửa tự động

Để có thể khắc phục lỗi cảm biến an toàn trên cửa tự động, bạn cần phải xác định nguyên nhân tại sao xảy ra hiện tượng này. Từ đó mới có các phương pháp xử lý tương ứng:

 • Đôi khi bạn chỉ cần lau bụi trên bề mặt của mắt cảm biến là vấn đề sẽ được giải quyết.
 • Cũng có thể bạn chỉ cần điều chỉnh hướng của con mắt lại vị trí ban đầu là được.
 • Nhưng có những lúc bạn phải đi lại đường dây cáp của mắt.
 • Thay thế mắt cảm biến
 • Thay thế hộp thu cảm biến

Vậy phải làm như thế nào mới là đúng ? hãy gọi ngay cho đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi để được phục vụ.

Họ luôn mang trong người những phương tiện và công cụ cần thiết để có thể khắc phục mọi vấn đề liên quan tới lỗi cảm biến an toàn cửa tự động ngay lập tức tại công trình.

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn muốn sử dụng dịch vụLiên hệ CÔNG TY BẢO PHÁT
arrow-redux-big