Sơ đồ dây kết nối hệ thống kiểm soát truy cập

Trước sự đa dạng của các hệ thống kiểm soát truy cập, nhiều người dùng và bạn bè đã không thể hiểu một cách hệ thống các phương pháp đi dây của các hệ thống kiểm soát truy cập khác nhau. Sau đây là sơ đồ chi tiết và hướng dẫn đấu dây các loại hệ thống kiểm soát ra vào do công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT tổng hợp dành cho các bạn.

thiết bị kiểm soát truy cập văn phòng
thiết bị kiểm soát truy cập văn phòng

1. Phương pháp nối dây điều khiển truy cập

Cấu hình hệ thống kiểm soát ra vào chung: máy chủ kiểm soát truy cập, nguồn điện kiểm soát ra vào, khóa điều khiển điện, nút nhấn exit.

Hệ thống dây:

 • 1. Các thiết bị đầu cuối cấp nguồn + 12V và GND trên máy chủ điều khiển truy cập (nguồn cung cấp cho máy chủ kiểm soát truy cập) được kết nối với các đầu nối + 12V và GND của bộ nguồn kiểm soát truy cập.
 • 2. Đầu dương của khóa điều khiển điện được kết nối với đầu NO hoặc NC của nguồn điện kiểm soát ra vào (tùy thuộc vào khóa thường mở và khóa thường đóng).
 • Nó thường được kết nối với đầu NC (khóa được bật khi bật nguồn và tắt khóa khi tắt nguồn). Đầu cực âm của khóa điện được kết nối với đầu cuối GND của nguồn điện kiểm soát ra vào.
 • 3. Nút nhấn exit (tín hiệu mở) trên máy chủ điều khiển truy cập được kết nối với đầu PUSH của nguồn điện điều khiển truy cập. Tín hiệu mở cửa trên máy chủ kiểm soát ra vào là NO, NC, thường được kết nối với đầu NO với đầu PUSH của nguồn điện kiểm soát ra vào.
 • 4. Nếu đầu kia được kết nối với nút nhấn exit, 2 dây của nút nhấn được kết nối với đầu nút thoát của máy chủ điều khiển truy cập hoặc được kết nối với đầu PUSH và đầu GND của nguồn điện kiểm soát truy cập.
 • 5. Nếu đầu kia được kết nối với đầu đọc thẻ, kết nối đầu đọc thẻ phải được kết nối với đầu tín hiệu tương ứng của máy chủ điều khiển truy cập (thường được kết nối với 4 đầu cuối: 12V, GND, DATA0, DATA1).

Nếu bạn cần kết nối Internet, bạn cũng phải kết nối với đường RS485 (phương thức giao tiếp RS485) hoặc cáp mạng (phương thức giao tiếp TCP / IP) để kết nối với máy chủ điều khiển truy cập và đầu kia để kết nối với máy tính. Đường RS485 (cáp có vỏ bọc 2 lõi) cũng cần được kết nối với cổng nối tiếp. Bộ chuyển đổi RS485 được kết nối với cổng nối tiếp của máy chủ máy tính; cáp mạng được kết nối với cổng mạng của cạc mạng máy tính.

automaticdoor.vn - lap dat he thong kiem soat truy cap cua tu dong 001 23_result
lap dat he thong kiem soat truy cap cua tu dong

2. Ví dụ: Sơ đồ đấu dây của máy điều khiển ra vào trung tâm

 • Khóa được cấp nguồn bằng nguồn điện chuyên dụng để truy cập
 • Khóa điều khiển trung tâm được cấp nguồn bằng nguồn điện đặc biệt để kiểm soát ra vào và sơ đồ kết nối

1. Đối với hệ thống dây điện của khóa (chẳng hạn như khóa chốt điện hoặc khóa từ hít, v.v.), cực dương của khóa được kết nối với cực NC của nguồn điện đặc biệt để kiểm soát truy cập, cực âm của khóa được kết nối với thiết bị đầu cuối GND của nguồn điện đặc biệt để kiểm soát truy cập.

2. Đấu dây của máy kiểm soát ra vào trung tâm (như F2, F201, F8, SC102, SC103, F7, v.v. máy kiểm soát ra vào trung tâm), + 12V (đỏ) của máy kiểm soát ra vào trung tâm kết nối với bộ nguồn đặc biệt + 12V, cửa kiểm soát ra vào điều khiển trung tâm GND (màu đen) của máy kiểm soát ra vào điều khiển trung tâm được kết nối với nguồn điện đặc biệt GND, NO (màu xanh) của máy kiểm soát ra vào điều khiển trung tâm được kết nối với nguồn điện đặc biệt PUSH, COM (màu đỏ) của máy điều khiển truy cập điều khiển trung tâm được kết nối với nguồn cấp điện đặc biệt GND của điều khiển truy cập.

Lưu ý: GND và COM của máy kiểm soát truy cập trung tâm có thể được kết nối với nhau, sau đó kết nối với GND trên nguồn điện đặc biệt để kiểm soát truy cập cùng một lúc.

 • Khóa được cấp nguồn trực tiếp bởi máy kiểm soát ra vào trung tâm.
 • Khóa trung tâm được cấp nguồn trực tiếp bởi máy kiểm soát ra vào.

1. Khóa:

 • Cực dương của khóa được kết nối với đầu NC (màu vàng) của máy kiểm soát truy cập trung tâm; cực âm của khóa được kết nối với đầu GND (màu đen) của máy kiểm soát truy cập trung tâm.

2. Máy kiểm soát truy cập trung tâm:

 • COM (màu đỏ) của máy kiểm soát truy cập trung tâm cần được kết nối với + 12V (màu đỏ) của máy kiểm soát truy cập trung tâm.
 • Báo động DC12V bên ngoài để kiểm soát truy cập trung tâm

1. AL + (màu cam) của điều khiển truy cập trung tâm và + 12V (màu đỏ) của điều khiển truy cập trung tâm được kết hợp với nhau.

2. AL- (màu xanh lá cây) được kết nối với cực dương của cảnh báo DC12V.

3. GND (màu đen) được kết nối với cực âm của cảnh báo DC12V.

so do ket noi nut nhan exit voi he thong kiem soat truy cap cua cong
so do ket noi nut nhan exit voi he thong kiem soat truy cap cua cong

1. Đấu dây:

SEN (trắng) của máy kiểm soát ra vào kiểm soát trung tâm và GND (đen) của máy kiểm soát ra vào kiểm soát trung tâm tương ứng được kết nối với hai đầu của cảm biến cửa và không có sự khác biệt giữa tích cực và tiêu cực.

2. Cài đặt:

Vào giao diện cài đặt của máy kiểm soát ra vào điều khiển trung tâm, cài đặt chức năng kiểm soát ra vào – công tắc cảm biến cửa được đặt thành “thường đóng”, sau đó khi cảm biến cửa ở trạng thái tắt, cảnh báo sẽ báo động, tương đương với việc mở cửa. Nếu báo động được kích hoạt, hãy nhấn “Phát hành báo động” trên menu chính để phát báo động.

3. Ví dụ: Sơ đồ đấu dây tiêu chuẩn kiểm soát truy cập tích hợp

Hệ thống kiểm soát ra vào tích hợp và kiểm soát ra vào tích hợp cũng sẽ được sử dụng trong dự án, nói một cách đơn giản, phần điều khiển kiểm soát ra vào và phần đầu đọc thẻ được tích hợp. Vậy làm thế nào để đấu dây điều khiển truy cập tích hợp, bạn có thể xem hình bên dưới.

Trên đây là sơ đồ chi tiết và hướng dẫn đi dây của các hệ thống kiểm soát ra vào khác nhau, nếu bạn cần thêm thông tin về bảo trì hệ thống kiểm soát ra vào, vui lòng tham khảo liên kết:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big