So sánh ưu nhược điểm của cửa cuốn điện và cửa cổng tự động

Do giá cả tăng cao và thu nhập bình quân đầu người giảm ở nước ta, những người mua chủ yếu chỉ đơn giản là không đủ khả năng để xây dựng và mua cửa và động cơ cửa cổng so với cửa cuốn điện, và cửa cổng điện và thiết bị của nó là một trong những sản phẩm kinh tế và bán chạy nhất ở thị trường cửa tự động. Thông lệ này cũng có hiệu lực đối với các sản phẩm của Trung Quốc, và các sản phẩm tương đối rẻ hơn của nước này trên thị trường Iran có doanh số tương đối tốt.

Theo đó, lá cửa và động cơ cửa cuốn điện, là hai sản phẩm tương đối rẻ hơn chi phí làm cửa kim loại và kích tự động của nó, đã thu hút sự chú ý của người mua. Do mức giá của hai sản phẩm này không gần như nhau, nên chúng tôi quyết định so sánh ưu nhược điểm của cửa chớp điện và động cơ cửa tự động.

Trong bài viết này từ Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi đã chuẩn bị một so sánh rất thú vị và tất nhiên là rất kỹ thuật. Nếu bạn cũng là người mua cửa cuốn điện, động cơ cửa tự động, về tính năng kỹ thuật và giá cả, đừng bỏ qua bài so sánh ưu nhược điểm của cửa chớp điện có động cơ.

thanh chắn barrier nhà máy
thanh chắn barrier nhà máy

Cửa cuốn điện là gì?

Cửa cuốn cũ (thủ công) trong thời cổ đại chỉ được sử dụng cho lối vào cửa hàng. Trong những năm gần đây, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các loại cửa chớp điện hay cửa chớp tự động đã ra đời thị trường.

Các cửa cuốn này được di chuyển lên và xuống bằng động cơ và có thể dễ dàng ra lệnh đóng mở bằng điều khiển từ xa. Ngoài việc sử dụng cho mục đích thương mại, các cửa chớp điện này hiện được lắp đặt hầu hết trên cửa đỗ xe của các tòa nhà dân cư và thương mại. Bởi vì chúng có kiểu dáng và giống đặc biệt và giá cả lại phải chăng. Nếu bạn quan tâm đến những ưu và nhược điểm của cửa chớp điện qua kích, trong bài viết này chúng tôi muốn bạn làm quen với các loại và một số ưu nhược điểm của chúng.

Tìm mua cửa chớp điện cho cửa đậu xe? Nhập cửa hàng của chúng tôi về các lưỡi dao và động cơ chuyên nghiệp.|

Ưu điểm của việc sử dụng cửa cuốn điện

Tiết kiệm chi phí xây dựng và giá thành

Nếu người xây dựng sử dụng cửa chớp điện cho cửa đậu xe, anh ta sẽ tránh mua một cửa kim loại cho bãi đậu xe và động cơ điện của nó, cũng tốn nhiều chi phí và sẽ giảm chi phí của nó. Vì vậy, có thể nói xét về giá cuối cùng của việc mua cửa cuốn điện thì mua cửa đỗ kim loại và động cơ điện sẽ rẻ hơn.

Chọn thiết kế và màu sắc phù hợp với mặt tiền của tòa nhà

Lựa chọn thiết kế và màu sắc của cửa chớp điện là một lợi thế khác của việc sử dụng cửa chớp điện cho cửa bãi đậu xe. Lợi thế này là do người xây dựng có thể lựa chọn và đặt hàng thiết kế và màu sắc của cửa chớp điện dựa trên màu sắc của mặt tiền công trình. Vì các cánh cửa chớp điện này được sơn tĩnh điện trong lò nung, nên có thể sản xuất nhiều loại sơn với chất lượng cao nhất.

Thêm không gian và quyền truy cập

Do cách đóng mở của cửa chớp điện theo hướng thẳng đứng, chúng ta sẽ có nhiều không gian và lối ra vào hơn khi tham gia giao thông, và giống như cửa bản lề của bãi đậu xe, chúng ta sẽ không cần phải xoay từ 90 đến 120 độ, có nghĩa là hướng giao thông từ cửa chớp điện của bãi đậu xe sẽ không chiếm bất kỳ khoảng trống nào ở bên phải và bên trái. Ưu điểm này của cửa chớp điện so với cửa đỗ xe tự động là rất quan trọng ở những nơi cần nhiều không gian hơn để quay sang một bên và cũng có không gian đậu xe hạn chế.

Chi phí bảo trì ít hơn

Cửa chớp bãi đậu xe điện có chi phí bảo trì thấp hơn so với kích cửa tự động. Lý do cho chi phí thấp hơn này là do các cánh cửa chớp điện có thể được thay thế riêng lẻ trong trường hợp hư hỏng và trong trường hợp hỏng động cơ do giá thành rẻ hơn so với kích điện đỗ xe, chúng tôi sẽ phải chịu ít chi phí sửa chữa hoặc thay thế hơn.

Cài đặt và sử dụng đơn giản, dễ dàng

Cài đặt trung tâm điều khiển của động cơ hình ống và cửa chớp bên của cửa chớp điện đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với trung tâm điều khiển của động cơ điện, và hầu hết các cài đặt liên quan đến cửa chớp điện đều giống nhau.

vận chuyển cổng lùa không ray
vận chuyển cổng lùa không ray

Nhược điểm của việc sử dụng cửa cuốn điện

Bảo mật thấp chống trộm

Cửa cuốn điện thường được sử dụng cho mục đích thương mại và buôn bán, với lưu lượng hạn chế vào ban ngày và ban đêm, chẳng hạn như cửa chớp của một cửa hàng lên xuống vào đầu và cuối ngày. Chủ cửa hàng hoặc cửa hiệu có thể khóa cửa chớp sau khi đóng cửa nơi làm việc.

Tuy nhiên, nếu cửa chớp điện được sử dụng cho mục đích dân dụng, do lưu lượng xe không chắc chắn từ cửa chớp điện đỗ xe, thì nó không thể được coi là khóa và ổ khóa, và nó có thể được khóa như cửa chớp điện trong cửa hàng. Do đó, có thể kết luận rằng cửa chớp đỗ xe điện có tính bảo mật rất thấp và những tên trộm có thể dẫn cửa chớp lên trên bằng cách thả tay hoặc cổ tay của họ và do đó xâm nhập vào bãi đỗ xe.

Tính dễ bị tổn thương

Nếu chúng ta muốn xem xét cửa chớp điện của bãi đậu xe dưới góc độ an ninh và bảo vệ, chúng ta nên đề cập đến việc xem xét chất liệu của cửa chớp điện được làm bằng vật liệu như nhôm hoặc mạ kẽm và thép nhẹ, chúng ta có thể không. mong đợi rằng Chống lại tác động của va chạm giữa người và xe. Nếu các cánh và ray của cửa chớp điện bị va đập, chúng sẽ bị hỏng nặng.

Tiếng ồn trong quá trình hoạt động

Các thành phần chính của màn trập điện là các cánh và động cơ, được quấn quanh trục hoặc ống bằng động cơ. Thời gian đầu mua và lắp đặt cửa chớp điện, chủ yếu là những năm đầu, do khe hở giữa các cánh đã được vệ sinh sạch sẽ nên tiếng ồn khi đóng mở trên đường ống thấp, nhưng do đi qua đường ống. thời gian và cánh bẩn và mài mòn động cơ Cửa chớp điện làm tăng tiếng ồn và gây ra sự không hài lòng của người mua cửa chớp đỗ xe điện.

CỬA CỔNG XẾP GẤP 4 CÁNH TAY ĐÒN
CỬA CỔNG XẾP GẤP 4 CÁNH TAY ĐÒN

Cửa cổng tự động là gì?

Cửa tự động đỗ xe là một trong những loại cửa tự động phù hợp trong thiết kế và thi công được sử dụng nhiều hiện nay nhằm tăng mức độ an ninh của tòa nhà và kiểm soát tự động cửa ra vào bãi đỗ xe. Cửa đỗ xe được làm bằng nhiều loại khác nhau như cửa bản lề một lá và hai lá, ray và dưới mái hoặc mặt cắt với nhiều mục đích khác nhau. Cửa Trong khi đó, có thể nói cửa bản lề chủ yếu được sử dụng cho các lối ra vào khu dân cư và công nghiệp. Ít cửa đậu xe được làm như cửa cắt tự động hoặc cửa bản lề tự động.

Bạn đang tìm mua bộ kích điện cho cửa đỗ xe? Ở đây chúng tôi có những gợi ý tốt nhất cho bạn.

Ưu điểm của việc sử dụng cửa cổng tự động

Bảo mật cao chống trộm

Sử dụng động cơ điện cho cửa cổng có bản lề bằng kim loại hoặc đường sắt sẽ mang lại sự an toàn hơn rất nhiều so với cửa chớp điện. Lý do là khi chúng ta sử dụng cửa sắt để xe của tòa nhà, chúng ta có thể lắp thêm khóa điện vào cửa sau khi lắp bộ kích cửa tự động để tránh trường hợp bị kẻ trộm cạy cửa.

Sức mạnh và độ bền

Cửa cổng mạnh hơn cửa cuốn điện rất nhiều về khả năng chịu lực và chịu lực tác động từ con người hoặc tác động của xe cộ.

Làm đẹp mặt tiền tòa nhà

Khi chúng ta sử dụng cửa sắt cho lối vào để xe của tòa nhà của mình, ngoài khả năng an ninh và độ bền cao hơn mà chúng ta mang lại cho cửa để xe, chúng ta còn giúp làm đẹp mặt tiền của tòa nhà. Cửa kim loại được làm với nhiều kiểu dáng và chủng loại khác nhau và mang đến cho cửa cổng một sức hút đặc biệt so với cửa chớp điện vì cửa cuốn điện về cơ bản được thiết kế cho lối vào của các cửa hàng hoặc cửa hàng và không tương thích về mặt thẩm mỹ với lối vào bãi đậu xe.

Mô tơ cửa cổng tự động mới
Mô tơ cửa cổng tự động mới

Nhược điểm của việc sử dụng cửa cổng tự động

Chi phí mua và xây dựng

Cửa sắt một cánh, hai bản lề và ray của cổng đắt hơn nhiều so với cửa cuốn điện do trọng lượng lớn trong quá trình xây dựng và sử dụng sắt, đồng thời sẽ làm tăng chi phí mua cửa cổng cho tòa nhà. Nhưng nếu chúng tôi sử dụng cửa chớp điện cho lối vào bãi đậu xe, chúng tôi sẽ không có chi phí này.

Hầu hết các nhà xây dựng tòa nhà sẽ muốn mua cửa chớp điện để tiết kiệm tiền và cung cấp chỗ đậu xe cần thiết cho các căn hộ.

Chi phí mua cửa cổng tự động cao

Chi phí tự động hóa một cửa cổng bằng sắt cao hơn so với việc mua một cửa chớp điện. Để mua một thiết bị giữ xe được sản xuất tại CHÂU ÂU, bạn phải bỏ ra khoảng 20 triệu tối thiểu.

Ít không gian hơn và truy cập khi mở

Hệ thống cửa cổng tự động cần 90 đến 120 độ để mở cửa đỗ xe có bản lề, điều này làm giảm không gian đỗ xe khi cửa đóng mở.

Cài đặt và sử dụng phức tạp

Cửa cổng tự động có nhiều cài đặt và cài đặt phức tạp hơn so với cửa chớp điện, điều này làm tăng chi phí lắp đặt, sửa chữa và bảo trì, và một chuyên gia phải thực hiện để giải quyết các vấn đề.

cửa cổng lùa cong nhiều cánh
cửa cổng lùa cong nhiều cánh

Kết luận

Trong phần này, chúng tôi phải đối mặt với một sự lựa chọn tương đối khó khăn không nhất thiết cho phép chúng tôi tuyên bố cửa cuốn tự động hoặc cửa cổng tự động là người chiến thắng không thể tranh cãi của cuộc thi. Cần lưu ý rằng nếu bạn xem xét các tiêu chí như nhiều chỗ đậu xe hơn và giảm chi phí mua hàng và dịch vụ sau bán hàng, thì ưu tiên của bạn có lẽ nên mua cửa chớp điện.

Mặt khác, về sức mạnh và an ninh, thiết bị chất lượng tốt, thiết bị hiện đại và uy tín trong mắt người khác, cửa cổng bản lề và cửa cổng lùa tự động chắc chắn có thể là một lựa chọn tốt hơn cửa điện. Với những cách hiểu này, sự lựa chọn cuối cùng sẽ do người mua chịu trách nhiệm và mỗi khách hàng có thể lựa chọn một trong hai sản phẩm này từ các loại cửa tự động, tùy theo nhu cầu và ứng dụng.

Nếu chúng tôi muốn cung cấp cửa sắt bản lề hoặc ray cho các công trình đang xây dựng thì chúng tôi phải chịu thêm các chi phí khác như sơn cửa và mua động cơ điện phù hợp với trọng lượng và lưu lượng của nó, chi phí sẽ cao hơn khoảng gấp đôi. một cửa chớp đỗ xe điện. Chúng tôi cũng sẽ giới hạn không gian ra vào bãi đậu xe và ngăn chặn việc đậu xe thoải mái và nhiều phương tiện hơn.

Nói chung, cửa chớp điện không được khuyến nghị cho các tòa nhà phía Bắc làm cửa chính của bãi đậu xe và thích hợp để ngăn chặn những người không có thẩm quyền vào bãi đậu xe thí điểm và cũng ngăn cản nhiệt và lạnh xâm nhập vào hoặc ra khỏi tòa nhà bên trong hoặc bên ngoài.

Ngoài ra, ở một số nơi, khi cửa cổng được mở ra, họ gây bất tiện cho người qua lại và buộc phải đi lại rất khó khăn, và trong những trường hợp như vậy, giải pháp cho những vấn đề này không gì khác ngoài cửa cuốn điện và cửa tự động.

Trong nhiều trường hợp, những công trình mà cửa đỗ được xây dựng dạng lá đơn hoặc lá kép, do cột gần với bản lề cửa nên không thể lắp đặt kích cửa đỗ một cách chuẩn mực.

Lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn điện thay cho cửa cổng của bãi giữ xe, không cần đào và tách khung cửa sắt ra khỏi tường. Thay vào đó, trong những trường hợp này, bản lề được cắt và cửa được đưa ra khỏi nó, sau đó trên cùng một khung còn lại từ cánh cửa đã được lắp đặt trước, các mặt bên của cửa chớp điện được lắp đặt và trong thời gian ngắn nhất với số lượng phá hủy và phá hoại ít nhất. Chi phí, cửa cuốn điện được lắp đặt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big