Sử dụng mái kính tự động tăng cường ánh sáng, thông gió và không gian

KHÔNG KHÍ VÀ KHÔNG GIAN ÁNH SÁNG

Việc lắp đặt giếng trời bằng kính trên mái nhà của bạn có thể tạo ra những cải tiến đáng kể trong một số khu vực chính, cho dù đó chỉ là tăng lượng ánh sáng ban ngày tự nhiên vào bên trong hay cải thiện hệ thống thông gió trong nhà bếp hoặc phòng tắm.

Đối với các dự án quy mô lớn hơn, có thể mở hoàn toàn toàn bộ trần của căn phòng cho phép kết nối độc đáo với bên ngoài, hoặc tại sao không đi xa hơn một bước và tận dụng không gian mái bằng có giá trị bằng cách lắp đặt sân thượng. Mái kính trên mái nhà là lý tưởng cho việc này bằng cách cung cấp khả năng tiếp cận vật lý đến chính sân thượng nhưng cũng cải thiện ánh sáng ban ngày và thông gió tự nhiên.

giếng trời tự động
giếng trời tự động

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN ĐÈN SÁNG TỰ NHIÊN?

Lý do rõ ràng nhất để lắp đặt mái kính là để cải thiện ánh sáng ban ngày tự nhiên trong tòa nhà của bạn, Ánh sáng ban ngày tự nhiên đã được chứng minh là có tác động tích cực đến tầm nhìn, định hướng, năng suất, sự tỉnh táo và sức khỏe nói chung và nó đã được chứng minh là ảnh hưởng đến hành vi xã hội và hiệu suất nhận thức.

Tiếp xúc với ánh sáng ban ngày tự nhiên vào đúng thời điểm giúp chúng ta điều chỉnh nhịp sinh học hoặc đồng hồ cơ thể, được điều chỉnh bởi quang phổ ánh sáng. Điều này cho phép chúng ta làm việc hiệu quả hơn vào ban ngày và ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Trong một căn phòng kém ánh sáng, thiếu ánh sáng ban ngày sẽ tạo điều kiện cho Melatonin tích tụ trong máu, đây là một chất hóa học tự nhiên trong cơ thể gây buồn ngủ và là cách tự nhiên để chuẩn bị cho chúng ta đi ngủ khi bóng tối bắt đầu buông xuống.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng Xanh tự nhiên ức chế sự tiết Melatonin, vấn đề là hầu hết các giải pháp chiếu sáng nhân tạo chỉ tạo ra ánh sáng Đỏ / Cam hoặc Xanh lục / Vàng mà không có tác dụng tương tự, vì vậy trong các phòng có ánh sáng nhân tạo hoặc yếu cảm thấy buồn ngủ hơn và làm việc kém hiệu quả hơn.

Mô tơ mái lùa tự động
Mô tơ mái lùa tự động

TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG VÀ TÁC ĐỘNG TÀI CHÍNH

Chiếu sáng nhân tạo sử dụng khoảng 20% ​​tổng lượng điện được tạo ra và hơn 75% hệ thống chiếu sáng được cho là đã lỗi thời và không thể đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế hiện hành. Giảm nhu cầu sử dụng ánh sáng nhân tạo có thể mang lại những lợi ích tích cực rõ ràng cả về chi phí điện năng và giảm lượng khí thải carbon.

LỢI ÍCH CỦA MÁI KÍNH

Theo thiết kế, đèn áp mái thường hướng trực tiếp vào nguồn sáng với ít ánh sáng khuếch tán hoặc phản xạ từ lớp phủ mặt đất hoặc các tòa nhà khác, nghĩa là chúng có thể đón nhận lượng ánh sáng ban ngày gấp đôi so với cửa sổ thẳng đứng và gấp ba lần so với các phòng ngủ tập thể truyền thống. .

Điều này đặc biệt rõ ràng trong các tòa nhà sâu, nơi cửa sổ mặt tiền sẽ chỉ có thể tiếp cận hạn chế trong nội thất. Rất thường thấy rằng các phòng trung tâm nhất của một ngôi nhà có thể xuất hiện tối nhất, đặc biệt là với sự gia tăng khách hàng thêm phần mở rộng bên vào tài sản của họ, những gì họ thu được trong không gian mà đôi khi họ có thể mất đi trong không gian có thể sử dụng vì đơn giản là phòng ban đầu quá tối và khó chịu. Có thể sử dụng đèn chiếu sáng trên mái nhà trong thiết kế của bạn để chống lại điều này một cách hiệu quả.

Mái kính trượt tự động sân thượng
Mái kính trượt tự động sân thượng

SỬ DỤNG MÁI KÍNH ĐỂ GIÚP KHÔNG KHÍ TƯƠI MỚI

Kính trên mái là một giải pháp lý tưởng để tạo ra hệ thống thông gió hướng gió trong thiết kế của bạn và hiệu quả nhất khi ánh sáng trên mái được kết hợp với một khe hở khác ở một phía khác của tòa nhà.

Gió tạo ra sự chênh lệch áp suất và hai lỗ mở cho phép không khí lưu thông qua tòa nhà, thường được gọi là ‘thông gió chéo’

Kết hợp với chiều cao từ sàn đến trần 3 mét, các không gian sâu đến 15 mét có thể được thông gió hiệu quả bằng cách sử dụng phương pháp này.

Đèn mái cũng có thể làm tăng sự thoải mái về nhiệt vào ban đêm bằng cách cho phép không khí ấm tỏa ra bên ngoài một cách tự nhiên vào không khí mát mẻ hơn vào buổi tối.

Mái kính chiếu sáng trên mái nhà như thế này cung cấp khả năng kiểm soát hoàn toàn việc thông gió trong phòng nhưng cũng có thể thêm yếu tố gây ngạc nhiên quan trọng đó khi bạn nhấn một nút và mái kính của bạn bắt đầu thu lại.

Theo nghiên cứu trong trường hợp các tòa nhà thương mại có thể tiết kiệm tới 30% tiền điện một năm khi sử dụng các phương pháp thông gió tự nhiên.

Do không lắp đặt thiết bị điều hòa không khí cơ học, chi phí bảo trì liên tục có thể giảm đáng kể và ít có vấn đề về vệ sinh hoặc sức khỏe liên quan đến bộ lọc hơn.

Trong nhiều ứng dụng trong nước, các sản phẩm thông gió tự nhiên như đèn mái trượt ở đây cung cấp một kết nối hữu hình với bên ngoài và có thể biến đổi không gian sống bên trong chỉ bằng một nút bấm.

LÀM MÁI KÍNH LÙA TỰ ĐỘNG GIÁ RẺ
LÀM MÁI KÍNH LÙA TỰ ĐỘNG GIÁ RẺ

KHÔNG GIAN RỘNG MỞ

Tận dụng tối đa không gian có thể sử dụng trong tòa nhà của bạn có thể mang lại những phần thưởng lớn, sự hiện diện của sân thượng hoặc ban công thường làm tăng thêm 12% giá trị của bất động sản.

Sân thượng và khu vườn trên mái thường riêng tư hơn và ít có khả năng bị bỏ qua – chúng có thể cung cấp tầm nhìn nổi bật ra thành phố, nơi không gian ở mức cao.

Có một số tùy chọn cho phép tiếp cận mái nhà từ các cửa sập bảo trì đơn giản, các thiết bị tiếp cận có bản lề lớn hơn hoặc đèn mái hộp kính trượt như đèn mái hộp đặc trưng trong khu dân cư này.

TỐI ĐA HÓA KHÔNG GIAN CỦA BẠN VỚI GIẾNG TRỜI

Thêm không gian không phải lúc nào cũng là trường hợp cân nhắc các lựa chọn tiếp cận, ngay cả khi việc tiếp cận được thực hiện thông qua các phương pháp truyền thống hơn kết hợp kính mái có thể mở ra không gian bổ sung và tăng giá trị cho tài sản của bạn.

Trong trường hợp này, một lối đi riêng trên mái kính đặc điểm kỹ thuật được lắp đặt ngang với lát sân thượng để cho phép sử dụng toàn bộ không gian đồng thời cung cấp ánh sáng ban ngày tự nhiên cho phòng tầng hầm bên dưới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big