Sự khác biệt bảo trì phòng ngừa và bảo trì khắc phục cửa tự động

Trong thế giới thiết bị công nghiệp, câu châm ngôn “phòng bệnh hơn chữa bệnh” cần được thực hiện nghiêm túc. Không chỉ là một câu nói phổ biến, khái niệm này liên quan đến một thực tiễn cần được lặp lại liên quan đến các quy trình bảo trì phòng ngừa và bảo dưỡng khắc phục.

Ý tưởng này cũng áp dụng cho môi trường dân cư và thương mại và trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào chủ đề. Mặc dù ở đây chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận tập trung hơn vào việc bảo trì các cửa tự động , nhưng việc tiến hành nói chung có thể được mở rộng cho các thiết bị khác.

Đáng đọc!

Lắp đặt cửa kính tự động đóng mở tự động
Lắp đặt cửa kính tự động đóng mở tự động

Bảo trì phòng ngừa là gì?

Một số thiết bị nhất định, chẳng hạn như máy nước nóng, máy tính xách tay, điều khiển từ xa và tất nhiên, cửa tự động, đóng một vai trò kín đáo trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đến nỗi cuối cùng chúng ta không nhận ra chúng quan trọng và dễ sử dụng như thế nào.

Nhưng ngay sau khi nước vòi hoa sen đóng băng hoặc cửa vào một cơ sở đông đúc không mở và rắc rối bắt đầu. Chính vì những lý do này và những lý do khác mà việc bảo trì phòng ngừa là rất quan trọng.

Ngoài ra, nếu bạn có một ngành công nghiệp, một nhà cung cấp dịch vụ hoặc bạn chỉ đơn giản là quan tâm đến hoạt động tốt của ngôi nhà của bạn, bạn nên cẩn thận trong vấn đề này, điều này cũng sẽ giúp bạn kiểm soát ngân sách của mình.

Để bắt đầu, bạn nên tự hỏi: đâu là thiết bị thiết yếu cho công ty của tôi hay thiết bị nào, một khi bị hư hỏng, sẽ gây thiệt hại lớn cho ngân sách gia đình của tôi?

Chính xác là những phụ kiện này đáng được bảo dưỡng theo kế hoạch và định kỳ, ngay cả khi chúng hoạt động hoàn hảo.

Bảo dưỡng phòng ngừa thường xuyên kéo dài tuổi thọ hữu ích của các đồ vật và bằng cách tránh hư hỏng và hao mòn, làm cho chi phí cần thiết để sửa chữa các bộ phận, khi cần thiết, thấp hơn nhiều.

Trong trường hợp bảo trì cửa tự động, cũng có thể bao gồm một số thực hành thường xuyên đơn giản, chúng ta sẽ thảo luận sau.

Cửa ra vào nhà máy tự động
Cửa ra vào nhà máy tự động

Bảo trì khắc phục là gì?

Bảo trì sửa chữa là mọi thứ bạn không muốn: đó là chi phí bất ngờ, với việc sửa chữa cần được thực hiện gấp. Ngoài ra, khi loại tình huống này khiến bạn ngạc nhiên, nó thường dẫn đến vô số bất tiện, chẳng hạn như cần phải tìm các chuyên gia có trình độ với lịch trình thực hiện dịch vụ, thời gian chờ đợi thiết bị sẵn sàng lâu và rất cao. đầu tư để thực hiện sửa chữa.

Dịch vụ này đắt hơn vì bảo trì khắc phục xảy ra khi đã có cam kết khôi phục thiết bị, thường yêu cầu thay thế các bộ phận quan trọng hoặc thậm chí đổi toàn bộ linh kiện, tùy từng trường hợp. Nói cách khác, thái độ đó được chấp nhận như một vấn đề cấp bách, trong trường hợp đã quá muộn để thực hiện những điều chỉnh nhỏ.

Có hai vấn đề nảy sinh từ tình huống này. Hãy tưởng tượng rằng bạn điều hành một bệnh viện có lắp đặt cửa tự động trong phòng phẫu thuật, để đảm bảo sự vô trùng của môi trường. Nếu thiết bị này ngừng hoạt động, trang web sẽ cần phải tạm thời đóng cửa. Do đó, tác hại đầu tiên là sự gián đoạn hoạt động.

Ngoài ra, có một khoản thiệt hại về tài chính, bởi vì, như chúng tôi đã đề cập, chi phí bảo trì khắc phục cao hơn khi so sánh với bảo trì phòng ngừa.

Do đó, không ngoa khi nói rằng việc thiếu bảo trì đầy đủ và phòng ngừa có thể ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp hoặc dây chuyền sản xuất của bạn, ngoài việc xuất hóa đơn, tất nhiên. Đó là sự khác biệt lớn giữa bảo trì phòng ngừa và bảo trì khắc phục.

Cửa kính lùa tự động cửa hàng bán xe
Cửa kính lùa tự động cửa hàng bán xe

Ưu điểm của việc lập kế hoạch bảo trì phòng ngừa là gì?

Ưu điểm chính là rõ ràng trong tên gọi: đó là phòng ngừa. Và sự thận trọng này cuối cùng đã được phản ánh trên một số mặt trận. Ví dụ, khi giao dịch với một cơ sở thương mại, nó có thể liên quan đến các lĩnh vực như hoạt động, tài chính và thậm chí cả an ninh .

Quan tâm thường xuyên trong việc bảo trì thiết bị giúp giảm thiểu hao mòn tự nhiên trên các bộ phận và đảm bảo rằng chúng luôn hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Ngoài ra, thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hỏng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Bằng cách tránh những hỏng hóc không mong muốn, đây cũng là một quy trình giúp duy trì sức khỏe tài chính của bạn, vì nó làm giảm khả năng chi phí cao vốn có khi sửa chữa khẩn cấp và đột ngột.

Chúng tôi đã so sánh giữa việc áp dụng bảo trì phòng ngừa và bảo trì khắc phục. Thấy sự khác biệt:

Bảo dưỡng phòng ngừa

 • Chi phí thấp hơn
 • Kéo dài thời gian sử dụng hữu ích của thiết bị
 • Đảm bảo bảo vệ cho người dùng
 • Ngăn chặn sự gián đoạn ngoài kế hoạch để sử dụng
 • Bảo toàn dòng tiền của công ty và tài chính gia đình

Bảo trì sửa chữa

 • Tác động tài chính lớn hơn
 • Thông thường, nó xảy ra khi thiết bị đã hoạt động bị xâm phạm
 • Yêu cầu các quy trình chỉnh sửa phức tạp và tốn thời gian hơn
 • Có thể dẫn đến việc tạm ngưng một số dịch vụ
 • Phát sinh chi phí hoạt động và tài chính không mong muốn chăm sóc hàng ngày

Trước khi đi sâu vào cách tốt nhất để thực hiện bảo trì phòng ngừa, chúng ta hãy làm nổi bật tầm quan trọng của việc duy trì chăm sóc thiết bị định kỳ.

Trong trường hợp cửa tự động, cần làm theo các bước sau:

 • Tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến nghị của nhà sản xuất
 • Kiểm tra và lưu các bộ phận
 • Tránh để thiết bị tiếp xúc với hơi ẩm hoặc bụi bẩn
 • Theo dõi hiệu suất: bước vào và kiểm tra các cảm biến chuyển động, để ý những tiếng động bất thường xuất hiện và đánh giá những thay đổi về tốc độ của chuyển động đóng và mở hoặc sự xuất hiện của một vụ va chạm.

Nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì bất thường, hãy tắt cửa tự động trên bộ ngắt mạch của bộ ngắt mạch và liên hệ với kỹ thuật viên có trình độ và chuyên môn.

Cửa kính lùa tự động nhập khẩu hàn quốc
Cửa kính lùa tự động nhập khẩu hàn quốc

Làm thế nào và khi nào để thực hiện bảo trì phòng ngừa?

Ngay cả khi thực hiện giám sát thông thường, với thiết bị hoạt động hoàn hảo, khi chúng ta không có kiến ​​thức kỹ thuật cần thiết, mà không nhận ra nó, chúng ta sẽ nhắm mắt làm ngơ và bỏ sót một số chi tiết mà chỉ một chuyên gia mới nhận thấy.

Đó là lý do tại sao thiết bị nhất định phải trải qua đánh giá định kỳ. Về thời gian: tùy từng trường hợp, như được lắp đặt trong môi trường thương mại, nên lập lịch bảo trì.

Trong trường hợp bảo trì cửa tự động, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện như sau:

Hàng tháng: tần suất lý tưởng cho các cửa tự động đặt ở lối vào của các cơ sở thương mại có lượng lưu thông lớn.

Hàng quý: thích hợp cho môi trường dân cư, thương mại và cả bệnh viện.

Nửa năm một lần: trong trường hợp cửa ở khu vực bên trong và ít được kích hoạt hơn, việc thực hành có thể được thực hiện ít thường xuyên hơn.

Để tránh cửa bị mòn sớm, và cũng để bảo toàn túi tiền của bạn, cần phải đánh giá độ uy tín của công ty chịu trách nhiệm. Tránh các bác sĩ đa khoa và chú ý đến việc đảm bảo hỗ trợ, ít nhất phải là ba tháng.

Nếu bạn thích nội dung này về bảo trì phòng ngừa và bảo trì khắc phục, bạn có thể bắt đầu nhận thông tin liên quan về kiến ​​trúc, quản lý dự án, thu mua vật liệu và các chủ đề khác liên quan đến xây dựng không?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big