Sự khác biệt giữ cửa cổng sắt rèn và đúc

Trên thị trường có rất nhiều chất liệu làm cửa, chất liệu của chúng cũng khác nhau và lợi ích tương ứng cũng khác nhau, muốn mua được một bộ cửa tốt để sử dụng thì trước hết chúng ta phải hiểu rõ về loại cửa này, sau đó để lựa chọn thì trước tiên hơn hết phải xem cổng sắt nên rèn hay đúc? Câu hỏi này rất quan trọng, thứ hai là phải biết cổng sắt có những ưu điểm gì. Sau đó, tôi biết nếu nó được áp dụng.

gắn mô tơ cổng sắt mỹ nghệ âm sàn
gắn mô tơ cổng sắt mỹ nghệ âm sàn

Nên mua cổng sắt rèn hay đúc?

Cửa sắt rèn nên rèn hay Nên đúc, đúc là làm nóng chảy kim loại rồi đổ vào khuôn hoặc khuôn cát, sau khi nguội sẽ đông đặc lại thành đồ dùng. Có những yêu cầu đối với vật liệu được gia công. Nói chung, hiệu suất đúc của gang, nhôm, v.v. tốt hơn.

Đúc không có nhiều ưu điểm bằng rèn nhưng chế tạo được các chi tiết có hình dạng phức tạp nên thường dùng trong chế tạo các chi tiết đường ống có yêu cầu cơ tính thấp. Vì vậy, cổng sắt đúc tương đối thô và kiểu dáng tương đối buồn tẻ.

Rèn là dùng các phương pháp như dùng búa để biến vật liệu kim loại ở trạng thái dẻo thành phôi có hình dạng và kích thước nhất định, chủ yếu bằng phương pháp đùn ở nhiệt độ cao.

Cổng sắt rèn chủ yếu dựa vào nấu chảy, rèn, tán đinh và các phương tiện công nghệ khác để hoàn thành các hình dạng từng phần, và có thể tạo ra nhiều loại trang trí hoa.

Khi công nghệ rèn tiếp tục phát triển, các hình thức sáng tạo và phạm vi ứng dụng của cổng sắt cũng sẽ trở nên đa dạng hơn và công nghệ, Các loại hình nghệ thuật phong phú hơn. Mô hình thành phần của nó cũng sẽ thoát khỏi phong cách truyền thống và thể hiện các khái niệm nhân văn hơn.

cổng sắt kín gắn mô tơ âm sàn
cổng sắt kín gắn mô tơ âm sàn

Ưu điểm của cổng sắt rèn

1. Các loại cửa sắt rèn:

Có thể sử dụng trong phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, các phòng khác nhau để tạo ra những không gian nghệ thuật khác nhau, nó cũng có thể làm cho phong cách nhà trở nên đa dạng và đầy hương vị hiện đại, phong cách mới lạ: sự kết hợp của nét quyến rũ cổ điển.

Thanh lịch và hiện đại, rất cá tính: được làm bằng ống thép không gỉ bằng thép carbon thành mỏng chất lượng cao hoặc ống kim loại nhôm có độ dày từ 1 đến 1,2 mm, với độ dẻo tốt và thiết kế có thể dựa trên sự khéo léo của nhà thiết kế, hãy phát huy hết khả năng của trí tưởng tượng.

2. Cổng sắt đa dạng về màu sắc:

Nó có thể là sơn phủ titan nitrua hoặc titan cacbua chân không rực rỡ, sang trọng và lịch lãm, hoặc cũng có thể là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai hay nhiều màu mạ titan và phun bột.

Hiện nay, kỹ thuật mạ vàng K và mạ vàng đen đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới; cổng sắt là sự thể hiện hoàn hảo của “nghệ thuật”: Những chiếc cổng sắt xuất hiện trên thị trường trong hai năm trở lại đây pha trộn nét quyến rũ của cổ điển Đông Tây.

Theo phong cách có vẻ thô mộc, trang nhã và đơn giản, không mất đi hương vị hiện đại, nó có giá trị nghệ thuật và giá trị thẩm mỹ, làm tăng thêm một khung cảnh độc đáo cho thị trường nội thất ngày nay.

Ráp mô tơ cổng mở gấp 4 cánh tay đòn
Ráp mô tơ cổng mở gấp 4 cánh tay đòn

3. Thiết kế độc đáo của cổng sắt rèn:

Một sản phẩm tốt, thiết kế ban đầu là rất quan trọng, nhà thiết kế thường phải sửa đổi nhiều lần theo nhu cầu của khách hàng, với tiền đề là phù hợp với kết cấu hợp lý, phản ánh chất lượng tốt nhất của sắt rèn cổng.

Một mặt, việc lựa chọn vật liệu cho cổng sắt rèn rất tinh tế: các sản phẩm sắt rèn nói chung thường sử dụng ống vuông hoặc ống phẳng thông thường, nhưng cổng sắt rèn thường đòi hỏi cao hơn, bề mặt cần được đánh bóng và mạ kẽm nhúng nóng.

Về câu hỏi cửa sắt nên rèn hay đúc thì bài viết đã nói với các bạn rồi, từ đó chúng ta đã biết.

Đúc là làm nóng chảy kim loại rồi đổ vào khuôn, sau khi nguội thì rắn lại và trở thành một đồ dùng.

Rèn được thực hiện bằng búa và các phương pháp khác. Làm cho vật liệu kim loại ở trạng thái dẻo thành phôi có hình dạng nhất định. Do đó, lựa chọn loại cổng nào là do chính bạn đánh giá, đồng thời, ưu điểm của cửa cổng sắt là thông thoáng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big