Sự khác biệt giữa cửa trượt và cửa mở tự động

Phân loại cửa tự động trên thị trường hiện nay có thể nói là rất đa dạng như cửa xếp, cửa gấp, cửa lùa, cửa mở quay, cửa xoay, cửa cuốn,…. Đối với cửa thông thường, chúng tôi có thể tự động hóa chúng, điều này có thể đạt được sự tiện lợi và cải thiện đáng kể phong cách của mặt tiền.

Vậy cửa trượt mở có gì khác biệt so với cửa xoay mở được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta?

cửa viền khung inox màu tự động
cửa viền khung inox màu tự động

1. Cửa xếp trượt

Cửa đi mở trượt đa phần là cửa trượt điện với chức năng đa dạng, cánh cửa xếp trượt có yêu cầu tương đối khắt khe về khả năng chịu tải trọng gió. Nó phù hợp để lắp đặt trên các kết cấu tòa nhà ở nhiều nơi khác nhau, lá cửa có thể được chuyển đổi bằng tay hoặc bằng điện.

Số lượng cánh cửa điều khiển được không nhiều, nói chung là rãnh đơn, nhưng hiện tại, hoạt động của rãnh kép.

Tải trọng chịu lực của cửa tự động trượt tịnh tiến:

  • Trọng lượng của cánh cửa lớn hơn phần trên, và phần dưới được dẫn hướng. Phần trên của cánh cửa có rãnh chịu lực rất cao.

Tải trọng – Chức năng chịu lực rất tốt

Hoạt động của cửa ổn định và đáng tin cậy, ma sát giữa các cánh cửarất nhỏ, đóng mở cửa rất thuận tiện và nhạy, nút khởi động máy cửa rất nhỏ. Nó có thể được sử dụng ở những nơi có cửa ra vào tương đối nhỏ, chẳng hạn như cửa ra vào và cửa sổ.

Ví dụ như cửa tự động từ trường vân ốc mây hiện nay đang hoạt động ở chế độ chịu lực, tiêu thụ điện năng rất thấp, hoạt động rất ổn định, hầu như không gây tiếng ồn, tuổi thọ cao thì được chia thành cửa đi mở trượt 2 cánh, cửa trượt mở quay, cửa trượt mở kép liên kết và cửa trượt mở quay đơn liên kết.

CỬA KÍNH KHUNG INOX XƯỚC VĂN PHÒNG CÔNG TY
CỬA KÍNH KHUNG INOX XƯỚC VĂN PHÒNG CÔNG TY

Cửa tự động tịnh tiến chịu tải thấp hơn:

Cửa tự động tịnh tiến chịu tải thấp hơn được chịu tải bởi ray dưới và trên làm thanh dẫn, độ bền chắc hơn một chút, điều khiển đơn giản nhưng dễ gây tiếng ồn, và phù hợp với nhiều loại hệ thống cách nhiệt bên ngoài.

Các loại khung cửa : có thể được chia thành cửa trượt hợp kim nhôm, cửa trượt inox và cửa trượt mạ kẽm.

Khung cửa nhôm hợp kim :

Cao cấp, giá cả vừa phải, hình thức đẹp, chất liệu chắc chắn, trọng lượng nhẹ, … Độ dày của vật liệu nhìn chung khoảng 2,5mm , có tác dụng làm kín tốt, không gây tiếng ồn khi đóng mở, nói chung là sự lựa chọn tốt nhất cho cửa trượt và cửa công nghiệp.

Cửa lùa thép không gỉ :

Vật liệu chắc chắn, không dễ rỉ sét, có đặc tính cao cấp nhưng gia công tương đối khó, giá thành tương đối đắt, tuổi thọ tương đối ngắn, độ giãn nở và co giãn nhiệt nhiều hơn. nghiêm trọng.

Cửa trượt mạ kẽm :

Không cần phải nói, giá thành tương đối rẻ, phụ kiện đi kèm rất đơn giản, và cái chết người nhất là nó rất dễ bị rỉ sét. Sự giãn nở và co lại do nhiệt là rất nghiêm trọng, và nó thường được sử dụng ở những nơi có yêu cầu thấp.

Cửa kính tự động một cánh giá rẻ
Cửa kính tự động một cánh giá rẻ

2. Cửa mở xoay tự động

Cửa mở tự động là loại cửa có bản lề hoặc bản lề được lắp đặt ở bên cạnh cửa và mở vào trong (mở vào bên trái, mở vào bên phải) hoặc mở ra ngoài (mở ra ngoài trái, mở ra ngoài phải). Nói chung được chia thành cửa đơn hoặc cửa đôi. Ở đây, mở một lần và mở hai lần chỉ là một thuật ngữ chỉ hệ thống phân loại bên trong cửa, và chúng không mâu thuẫn với việc mở cửa

Cửa đơn:

Nó thường dùng để chỉ một cánh cửa, một mặt dùng làm trục cửa, mặt còn lại có thể đóng mở. Cửa xoay một chiều chỉ có thể được mở theo một hướng, chẳng hạn như hướng vào trong hoặc hướng ra ngoài.

Cửa đôi:

Cả hai cánh cửa đều có trục cửa riêng, có thể mở được cả hai hướng. Cửa đi mở quay hai cánh có thể mở theo 2 hướng như cửa bản lề sàn.

Trên đây là một số đặc điểm và sự khác biệt của cửa kéo và cửa xoay, khi lựa chọn cửa kéo và cửa mở, chúng ta nên quyết định theo cấu trúc công trình và nhu cầu của bản thân. Nói chung, cửa trượt là sự lựa chọn tốt nhất và phổ biến nhất trong số các loại cửa tự động, cửa trượt tương đối tiện lợi và đẹp mắt, lắp đặt đơn giản và chiếm diện tích tương đối nhỏ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big