Sửa chữa hay thay thế cửa thép bị hư hỏng?

Vào lúc này, các cánh cửa bệnh viện đang bị tấn công bởi những con chó săn di chuyển nhanh, những đứa trẻ mang ba lô đang nhảy đá vào một thiết bị thoát hiểm khi vội vã rời khỏi khuôn viên trường, và các đội vệ sinh đang chụm cán chổi vào giữa cửa và khung để đẩy chúng ra. .

Mua cửa mới thực sự có thể làm giảm ngân sách của người quản lý cơ sở. May mắn thay, cửa thép thường có thể được sửa chữa hơn là thay thế.

Dưới đây là một số hướng dẫn để giúp bạn xác định xem có nên sửa chữa hoặc thay thế cửa trong cơ sở của bạn hay không.

CỬA INOX LÙA 1 CÁNH PHÒNG MỔ BỆNH VIỆN
CỬA INOX LÙA 1 CÁNH PHÒNG MỔ BỆNH VIỆN

Chẩn đoán: Thay thế

Một khung thép được đặt đúng cách trong quá trình sử dụng bình thường sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn nên tìm kiếm liên quan đến phần mở đầu.

Khung cửa không còn hình vuông

Khi bạn có một tòa nhà cũ hơn và khung không còn vuông vắn, bằng phẳng, tốt hơn hết bạn nên thay thế cửa và khung. Nếu bạn chỉ thay thế cánh cửa và giữ lại khung hiện có, bạn có thể để cho mình gặp phải các vấn đề như căng thẳng quá mức trên bản lề (được gọi là “bản lề liên kết”), khe hở không phù hợp cho các khe hở chịu lửa và lắp và vận hành phần cứng không đúng cách.

Lõi bị xâm nhập

Trở lại với ví dụ của bệnh viện, nếu một chiếc xe đẩy hoặc một chiếc xe tải đâm liên tục vào một cánh cửa thép, nó có thể làm hỏng cánh cửa, đủ để gây hại cho phần lõi. Không có vấn đề gì nguyên nhân, một khi lõi bị xâm phạm, nó sẽ gây nguy hiểm cho tính toàn vẹn của cửa và cửa phải được thay thế.

Sự tách lớp

Một tình huống khác mà bạn sẽ cần phải thay thế cánh cửa là nếu nó có dấu hiệu bị tách lớp – có thể do hư hỏng nước hoặc môi trường khắc nghiệt. Một khi cánh cửa mỏng manh và mất đi độ cứng, nó nên được thay thế. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách cố gắng vặn cửa theo chiều dọc bằng cách đặt chân vào chân cửa trên mặt khóa và cố gắng kéo đầu cửa về phía bạn. Nếu nó di chuyển lớn hơn 1/4 – 3/8 inch, rất có thể lõi của bạn đã bị tách lớp.

Thiệt hại rỉ sét

Rỉ sét thường bắt đầu bên trong cánh cửa. Vì vậy, một khi bạn thấy rỉ sét bên ngoài cửa, nghĩa là phần lõi đã bị xâm phạm – đã quá muộn, cửa sẽ cần được thay thế.

Nếu cánh cửa của bạn sụp đổ là do rỉ sét, bạn nên xem xét thay thế nó bằng một cánh cửa được phủ galvanneal. Lớp phủ sắt-kẽm này ngăn chặn sự ăn mòn bằng cách hoạt động như một rào cản giữa thép và độ ẩm. Lớp mạ galvanneal trong cửa ngày nay ở bên ngoài VÀ bên trong cửa, làm tăng đáng kể vòng đời của cửa liên quan đến sự xâm nhập của rỉ sét.

Phá hoại

Các cửa bị phá hoại hoặc bị cưỡng bức xâm nhập thường cần được thay thế; loại lực đó thường dẫn đến lõi bị xâm nhập, các cạnh bị hư hỏng, v.v. Nó rất có thể ảnh hưởng đến khung cửa, với lượng áp lực cần thiết để buộc mở một cánh cửa thép bị khóa. Khi sửa chữa do phá hoại hoặc buộc phải xâm nhập, hãy cẩn thận xem xét tất cả các khu vực của khe hở, không chỉ khu vực bị xâm phạm.

Cửa thép ốp chì chống bức xạ
Cửa thép ốp chì chống bức xạ

Nó có thể được cải thiện?

Hãy nhớ lại cách diễn đạt cũ, điên rồ là làm đi làm lại cùng một việc và mong đợi những kết quả khác nhau? Thay vì thay thế các cánh cửa của bạn bằng cùng một sản phẩm, hãy cân nhắc xem liệu cánh cửa khác có phù hợp hơn cho việc mở cửa đó hay không. Trong trường hợp bị phá hoại hoặc lạm dụng, có lẽ nên mua cửa thép khổ lớn hơn để thay thế. Mặc dù chi phí trả trước có thể cao hơn, nhưng ROI của cửa có thể tốt hơn vì nó sẽ tồn tại lâu hơn rất nhiều.

Vì bạn đang dành thời gian để đọc bài viết này, bạn có thể luôn cập nhật cơ sở vật chất của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Thay cánh cửa mang đến cho bạn cơ hội để làm điều đó. Bạn sẽ muốn tự hỏi mình, “Đây có phải là bộ cửa tối ưu cho việc mở này không?” Ví dụ, các cửa hàng trong bệnh viện và doanh nghiệp thường yêu cầu phù hiệu để di chuyển trong toàn bộ tòa nhà.

Do chi phí của khóa điện tử, ban đầu chúng thường chỉ được thêm vào một số cửa chọn lọc trong khi phần còn lại vẫn sử dụng ổ khóa thủ công hiện có của chúng. Điều này gây bất tiện cho những người phải mang phù hiệu và bộ chìa khóa. Nếu phải thay thế cửa và phần cứng có khóa thủ công, thì đây là cơ hội tuyệt vời để nâng cấp lên khóa điện tử khi bạn đang ở đó.

làm cửa inox phòng mổ bệnh viện phụ sản
làm cửa inox phòng mổ bệnh viện phụ sản

Chẩn đoán: Sửa chữa

Một lợi ích chính của cửa thép là khả năng làm việc lại của chúng – chúng có thể được hàn, mài và vá. Điều này có nghĩa là việc sửa chữa thường có thể được thực hiện tương đối rẻ và thường là tại hiện trường. Dưới đây là một vài trường hợp mà bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sửa chữa cửa thay vì thay thế nó.

Bản lề thiệt hại

Trước đó, chúng tôi đã đề cập đến việc các đội vệ sinh nhét cán chổi hoặc cán lau vào cửa để chống mở. Điều đó đặt rất nhiều ứng suất lên bản lề trên cùng và cuối cùng có thể làm ảnh hưởng hoặc thậm chí phá vỡ các điểm hàn của các phần gia cố bản lề. Điều này dẫn đến cửa bị xệ, có khe hở không đúng cách, hoặc tệ hơn là không thể mở được.

Điều đầu tiên bạn nên làm là cho những người dọn dẹp biết bạn có quy tắc “không dùng chổi khi cửa dừng lại”. Sau đó, với sự trợ giúp của một số kỹ năng hàn cơ bản, cửa có thể được sửa chữa trong khoảng một giờ bằng cách làm như sau:

  • Tháo cánh cửa và bản lề gắn vào cốt thép
  • Khoan các lỗ hàn ở khu vực đặt cốt thép bản lề
  • Kẹp hoặc giữ cốt thép bản lề ở vị trí ban đầu và cắm mối hàn
  • Xay mịn, nguyên tố, sơn và làm lại

Đảm bảo kiểm tra với cơ quan tài phán địa phương khi sửa chữa hoặc làm lại các lỗ hở được dán nhãn lửa để đảm bảo rằng việc sửa chữa sẽ không gây nguy hiểm cho việc bảo lãnh phát hành.

Vá lỗ

Một trong những điều tuyệt vời nhất của thép, bên cạnh độ bền và tuổi thọ của nó, là nếu cánh cửa bị tác động theo cách gây ra lỗ thủng, bởi vì thép rất dẻo, bạn có thể dễ dàng hàn một miếng vá trên lỗ trên cửa. Hãy chắc chắn chú ý đến bất kỳ mối quan tâm và quy trình được xếp hạng hỏa hoạn nào liên quan đến việc vá hoặc lấp các lỗ hổng và luôn giao cho chính quyền địa phương của bạn có thẩm quyền.

Vết lõm

Khi hư hỏng chỉ là vết lõm và chưa xâm nhập qua lớp ngoài của cửa, bạn có thể phủ keo, chà nhám và sơn cửa. Thường xuyên hơn không, sẽ không ai có thể biết rằng nó đã được sửa chữa.

Ráp thiết bị tự động cửa inox lùa một cánh
Ráp thiết bị tự động cửa inox lùa một cánh

Các loại cửa khác

Các tùy chọn sửa chữa được liệt kê ở trên phần lớn không khả dụng với cửa gỗ, nhôm và sợi thủy tinh. Khi chịu tác dụng của lực cực mạnh, sợi thủy tinh sẽ vỡ ra chứ không phải là vết lõm. Nhôm có cường độ bề mặt chịu kéo cao hơn nên rất khó sửa chữa trong xưởng chứ chưa nói đến ngoài hiện trường. Đối với cửa gỗ, nếu lớp ván mỏng bị hư hại xuống lớp nền thì không thể sửa chữa được.

May mắn thay, hầu hết các sửa chữa cửa thép có thể được thực hiện tại hiện trường với thiết bị cơ bản và chuyên môn. Hãy ghi nhớ điều đó trong lần tới khi bạn nhìn thấy một đứa trẻ nhảy vào đá vào cửa nhà bạn, bạn có thể sẽ co rúm người lại một chút.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big