Tại sao cần lắp đặt cửa chống cháy?


Đây là lý do tại sao bạn cần lắp đặt cửa chống cháy

Mặc dù không phải lúc nào chúng ta cũng muốn nói về chủ đề này, nhưng an toàn cháy nổ là điều hoàn toàn quan trọng trong việc thiết kế bất kỳ tòa nhà mới nào. Suy cho cùng, những người ở trong một tòa nhà mong đợi được an toàn và bình yên trong trường hợp hỏa hoạn bùng phát. Và để đảm bảo rằng không có rủi ro, với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn cần phải lắp đặt cửa chống cháy trên toàn bộ tài sản.

Nói một cách đơn giản, lắp đặt cửa chống cháy là cứu mạng người. Những cánh cửa này là một phần của quy trình chống cháy ‘thụ động’ của bất động sản, khiến chúng bắt buộc phải có đối với văn phòng, tòa nhà công cộng và nhà máy.

Cửa ngăn cháy được thiết kế để giữ cho lửa và khói không lan rộng trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp thực hiện các chức năng cần thiết sau:

  • Bảo vệ các lối thoát hiểm để di tản an toàn
  • Bảo vệ tài sản và nội dung bên trong vì mục đích bảo hiểm, hỗ trợ nhân viên cứu hỏa dập tắt đám cháy một cách an toàn và lành mạnh
Lắp đặt cửa trượt phòng mổ trong bệnh viện
Lắp đặt cửa trượt phòng mổ trong bệnh viện

Bài viết liên quan: Cách chọn cửa tự động phù hợp cho kho hàng của bạn

Tôi nên lắp đặt cửa chống cháy ở đâu?

Các tòa nhà thương mại phải có các lối thoát hiểm được bảo vệ được chỉ định rõ ràng với sự trợ giúp của các biển báo. Nếu những tuyến đường này dẫn đến cầu thang và hành lang, thì việc lắp đặt cửa chống cháy ở đây sẽ tốt hơn.

Ngăn chặn đám cháy bằng cách ngăn chặn nó là một trong những chức năng chính của cửa chống cháy. Điều này giữ cho lửa và khói không lan từ nơi này sang nơi khác. Điều này cho chúng ta biết rằng những cánh cửa này thường được lắp đặt ở những khu vực có nguy cơ cao. Ví dụ, các khu vực kho chứa hàng dễ cháy, nhà bếp và phòng nồi hơi là nơi lý tưởng để lắp đặt cửa ngăn cháy.

Cửa chống cháy so với các cửa khác

Cửa chống cháy được thiết kế đặc biệt để chống và ngăn lửa và khói. Điều này tự nó đặt họ vào một giải đấu khác với các cửa thông thường khác.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về các cửa chống cháy thực sự khác nhau như thế nào, chúng tôi đã đề cập đến một số thuộc tính chính bên dưới.

Cửa chống cháy tương đối nặng hơn cửa thông thường vì chúng được làm bằng vật liệu chịu lực tổng hợp. Điều này làm cho chúng khá khó mở và đóng. Để làm cho những cánh cửa này tự động đóng lại, chúng cần phải cố định bởi một thiết bị chuyên dụng.

Cửa chống cháy có các con dấu được lắp vừa khít xung quanh các mép. Chúng có xu hướng nở ra khi tiếp xúc với nhiệt để giúp chặn bất kỳ khoảng trống nào ở giữa.

Nếu có cửa sổ gắn với các cửa này thì chúng phải được lắp kính để chống cháy. Mọi thành phần của cửa phải có khả năng chống cháy để đạt hiệu quả tối ưu.

Cửa chống cháy phải chịu Lửa trong bao lâu?

Cửa chống cháy được lắp đặt phổ biến nhất và nó được thiết kế để chống lại đám cháy trong ít nhất 30 phút. Chúng được thiết kế để chống cháy trong ít nhất 60 phút. Cả hai cánh cửa đều được lắp đặt các dấu chứng nhận đã được kiểm tra đầy đủ để chống và ngăn khói.

Bạn nên biết rằng cửa chống cháy phải chịu thử nghiệm bằng cách sử dụng khía cạnh nhiệt độ thời gian. Các chứng nhận được cung cấp như là bằng chứng về tính xác thực của khả năng kháng lửa.

Tuy nhiên, trong trường hợp hỏa hoạn thực sự, những cánh cửa này sẽ giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Các yếu tố như tỷ lệ cháy và hướng cửa, lý do đằng sau nguyên nhân gây ra cháy và mức độ giải phóng năng lượng sẽ kết hợp để quyết định mức độ chống cháy trong thời gian thực.

Ví dụ, cửa chống cháy được lắp đặt có thể hỏng sớm hơn trong trường hợp có sự cố xảy ra hoặc chúng có thể kết thúc trong trường hợp hỏa hoạn tồi tệ hơn.

Vì vậy, nó thực sự sẽ phụ thuộc vào tính chất kinh doanh của bạn và nội dung được lưu trữ bên trong để quyết định xem tài sản của bạn thực sự dễ cháy như thế nào. Ngoài ra, các chuyên gia lắp đặt và chuyên gia phân tích sẽ có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt hơn và an toàn.

Hệ thống cửa trượt tự động bệnh viện
Hệ thống cửa trượt tự động bệnh viện

Bài viết liên quan: Danh sách bảo dưỡng cửa chống cháy để đảm bảo an toàn cho mọi người

Thực hiện kiểm tra và sửa chữa định kỳ

Bạn cần tiến hành kiểm tra cửa chống cháy định kỳ để đảm bảo rằng chúng luôn sẵn sàng trong trường hợp khẩn cấp. Sự thay đổi nhỏ nhất trong bất kỳ yếu tố nào của cửa cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Cứ sau 3 tháng hoặc lâu hơn, hãy gọi cho các chuyên gia bảo dưỡng. Nếu tòa nhà của bạn nhận được lưu lượng truy cập lớn, hãy tiến hành kiểm tra thường xuyên hơn.

Hãy gọi cho công ty Bảo Phát ngay hôm nay để biết cách bạn có thể làm cho tòa nhà của mình trở nên an toàn hơn và tuân thủ về phòng cháy chữa cháy.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0904 668 997

E-mail: automaticgatevn@gmail.com

Website: https://automaticdoor.vn

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big