Tại sao cổng nhôm đánh bại cả cổng sắt và thép?

Cổng tự động có nhiều loại vật liệu khác nhau. Mặc dù gỗ đã từng là một lựa chọn phổ biến, nhưng nó luôn có những hạn chế của nó. Dễ bị mục nát và tăng trọng lượng khi ẩm ướt, gây căng thẳng cho các phụ kiện, cổng gỗ cần được bảo trì thường xuyên để giữ cho chúng luôn đẹp.

Càng ngày, mọi người càng rời xa cổng gỗ để chuyển sang sử dụng các loại cổng thay thế bằng kim loại. Những điều này có thể đặc biệt thích hợp nếu bạn định tự động hóa cổng của mình.

Cả thép và sắt đã được sử dụng rộng rãi trong quá khứ để xây dựng cổng, với nhôm là một sự xuất hiện tương đối mới. Sự khác biệt giữa các loại cổng kim loại khác nhau và làm thế nào để so sánh chúng?

Động cơ cổng lùa nhà máy đài loan
Động cơ cổng lùa nhà máy đài loan

TRỌNG LƯỢNG

Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn cửa là trọng lượng của chúng. Đây là một cân nhắc quan trọng nếu bạn có ý định tự động hóa các cổng của mình. Nó sẽ xác định loại động cơ và công suất đầu ra bạn sẽ cần, và tần suất hệ thống cổng của bạn sẽ cần được bảo dưỡng.

Nhiều trọng lượng hơn có nghĩa là gần như tất cả các bộ phận bị hao mòn nhiều hơn. Một động cơ phải di chuyển một cánh cổng nặng sẽ cần phải làm việc nhiều hơn một động cơ được kết nối với một tùy chọn nhẹ hơn.

Cả cổng sắt và thép đều nặng.

Tuy nhiên, nhôm kết hợp sức mạnh với độ nhẹ tương đối. Chúng dễ dàng mở và đóng hơn, cần ít lực động cơ hơn và ít gây hao mòn cho các bộ phận cấu thành. Các bộ phận chuyển động được sử dụng trên cổng nhôm có khả năng tồn tại lâu hơn so với các bộ phận chuyển động được sử dụng cùng với sắt thép.

Mô tơ cổng nhôm đúc thủy lực
Mô tơ cổng nhôm đúc thủy lực

SỰ AN TOÀN

Liên hệ chặt chẽ với vấn đề trọng lượng là an toàn. Mặc dù tất cả các cổng tự động nên được thiết kế với sự cân nhắc về an toàn, nhưng trọng lượng tăng thêm của cổng sắt và thép tạo ra nguy cơ mất an toàn lớn hơn. Nếu các biện pháp phòng ngừa an toàn không thành công, trọng lượng của cổng sắt và thép va vào người hoặc vật nặng hơn đáng kể so với cổng nhôm. Cần ít lực hơn để di chuyển cổng nhôm, do đó lực tác động lên cổng cũng ít hơn.

Đối với phần lớn những người có cổng tự động , hoạt động an toàn của cổng sẽ không bao giờ bị xâm phạm, nhưng đó có thể là một vấn đề cần cân nhắc. Nhìn chung, cổng nhôm an toàn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với các lựa chọn thay thế nặng hơn.

SỬA CHỮA

Nếu mục nát là một vấn đề cần lưu ý đối với cổng gỗ, thì rỉ sét là điều bạn sẽ cần xem xét đối với một số loại cổng kim loại. Cả cổng sắt và thép đều có khả năng bị rỉ sét theo thời gian khi chúng tiếp xúc với oxy và nước. Để sửa chữa vấn đề này, bạn sẽ cần phải làm sạch tất cả các lớp sơn và rỉ sét, đồng thời xử lý chúng bằng chất chống rỉ và sơn lót trước khi sơn lại. Nếu không được điều trị, vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Cổng nhôm không gỉ.

Ngoài việc làm cho cổng nhôm trông hấp dẫn, lớp phủ mà chúng được cung cấp cũng giúp bảo vệ chúng khỏi bị ăn mòn. Điều này có nghĩa là chúng không chỉ được bảo vệ mà còn trông đẹp trong nhiều năm tới.

ĐỘ BỀN

Cả thép và sắt đều là sự lựa chọn lâu dài và bền bỉ cho các cánh cổng. Nếu chúng được bảo dưỡng tốt, chúng sẽ tồn tại lâu hơn đáng kể so với cổng gỗ. Vì lý do này, nhiều người sẽ chọn cổng sắt hoặc thép vì tin rằng chúng không thể sánh được về độ bền.

Đây không phải là vấn đề đối với cổng nhôm đương đại cũng bền như cổng làm từ sắt hoặc thép. Chúng yêu cầu rất ít trong quá trình bảo dưỡng và thỉnh thoảng lau bằng khăn ẩm để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt sẽ giúp chúng trông đẹp như mới.

Mô tơ cổng mở tay đòn 2 cánh
Mô tơ cổng mở tay đòn 2 cánh

NGOẠI HÌNH

Một trong những lý do chính khiến gỗ tiếp tục được ưa chuộng như một vật liệu làm cổng là sự xuất hiện của nó. Không thể phủ nhận vẻ đẹp chắc chắn của gỗ là vật liệu tự nhiên. Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rằng tuổi thọ của nó sẽ ngắn hơn và cần phải bảo dưỡng thêm, thì đó có thể là một lựa chọn tốt.

Điều tương tự cũng áp dụng đối với sắt rèn, có thể được sử dụng để tạo ra các thiết kế đẹp mắt, một số trong số chúng khá phức tạp và chuyên biệt. Thép làm vật liệu làm cổng ít liên quan đến tính thẩm mỹ và thiên về mức độ an ninh cao. Vì lý do đó, nó thường là vật liệu được lựa chọn trong các môi trường thương mại bận rộn.

Cổng nhôm được làm từ nhôm định hình vừa chắc vừa nhẹ. Một lớp phủ bề mặt bảo vệ cứng chắc được liên kết với bề mặt của nhôm. Điều này mang lại cho cánh cổng màu sắc, kết cấu và bất kỳ kết thúc hiệu ứng gỗ nào.

Chúng có thể được làm để trông giống như cổng lối đi bằng gỗ truyền thống, cổng sắt rèn trang trí công phu, thậm chí là cổng năm thanh. Các thiết kế hiện đại kết hợp chức năng và ngoại hình đẹp đang được các chủ nhà ưa chuộng. Chúng tạo thêm sự hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn mà không cần phải bảo trì liên tục.

CỔNG MỞ TỰ ĐỘNG ÂM SÀN SUB BT
CỔNG MỞ TỰ ĐỘNG ÂM SÀN SUB BT

ĐIỂM MẤU CHỐT

Bây giờ chúng ta đi đến việc xem xét tất cả các chi phí quan trọng. Mặc dù cổng thép có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn hơn mà bạn cần tại cơ sở thương mại của mình, nhưng chúng sẽ khiến bạn tốn kém hơn một số lựa chọn thay thế.

Cửa sắt rèn riêng có thể đẹp nhưng bạn cần chi nhiều hơn. Cổng nhôm nhìn chung sẽ có giá thấp hơn sắt hoặc thép, mà không làm mất đi vẻ thẩm mỹ của cổng trước.

Nhìn chung, cổng nhôm trông đẹp, rẻ hơn để chạy và thực tế không cần bảo trì.

Tại sao không xem qua một loạt các thiết kế cổng nhôm đẹp mà chúng tôi có sẵn ngay hôm nay?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big