Tại sao dùng cửa cuốn? cách lựa chọn chúng như thế nào?

Ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn tự động hóa cho cửa cuốn nhà của họ. Hầu hết các công ty và văn phòng cũng cài đặt chúng vì lý do bảo mật. Đây là cách đánh giá và tại sao nên chọn cửa cuốn tự động.

Không còn là một mặt hàng xa xỉ, ngày nay cơ giới hóa cửa cuốn đã trở thành một trong những thiết bị tự động hóa thường xuyên nhất trong nhà riêng và lý do rất đơn giản: với sự lan rộng của nhà thông minh và các loại tự động hóa, việc nâng và hạ cửa cuốn có thể được thực hiện dễ dàng. đến một lệnh được cài đặt sẵn hoặc một cú chạm đơn giản trên điện thoại di động.

Doanh số bán cửa cuốn điện đã tăng đáng kể trong những năm gần đây và các mẫu ngày càng tinh vi và có thể thích ứng với mọi lựa chọn nhà ở.

Nhưng không chỉ ở nhà: động cơ hóa cho cửa cuốn rất thường xuyên ở các công ty và văn phòng, cả vì lý do thực tế và – trên hết – vì một yếu tố liên quan đến an toàn.

Nhưng hãy đi theo thứ tự và trả lời các câu hỏi do tiêu đề đặt ra.

bộ cửa kính lùa 2 cánh văn phòng bình dương
bộ cửa kính lùa 2 cánh văn phòng bình dương

Tại sao chọn cửa cuốn cơ giới (điện) cho ngôi nhà?

Có nhiều lý do chính đáng để chọn lắp đặt động cơ cửa cuốn trong nhà.

Sống thoải mái

Trước hết, có một lý do liên quan đến cuộc sống thoải mái. Với các hệ thống nhà thông minh mới và khả năng quản lý các lệnh và tùy chọn cài sẵn qua internet, bạn có thể chọn lấy ánh sáng hoặc bóng râm vào nhà dựa trên sở thích và nhu cầu của mình. Ví dụ, nhờ có một hệ thống thông minh, cửa cuốn có động cơ có thể tự nâng lên và hạ xuống tùy theo điều kiện ánh sáng hoặc thời tiết bên ngoài hoặc được lập trình để mở hoặc đóng vào những thời điểm nhất định.

Khả năng tiếp cận và khả năng sử dụng cho mọi người

Ngoài ra, điều quan trọng là phải nghĩ đến việc bạn không cần phải nỗ lực hoặc phải đi khắp nhà để mở và đóng cửa cuốn: đặc biệt nếu có người già hoặc người tàn tật trong nhà, cơ giới hóa cho cửa cuốn có thể là một giải pháp đảm bảo khả năng tiếp cận và tự chủ hoàn toàn trong các hoạt động hàng ngày này.

Tuổi thọ của cửa cuốn dài hơn

Một hệ thống cửa cuốn có động cơ cũng đảm bảo tuổi thọ cao hơn cho chính cửa cuốn, bởi vì chuyển động do máy điện tạo ra là liên tục và tinh tế, đồng thời không khiến các con lăn và giá đỡ bị giật và giật ngược mà thay vào đó rất thường xảy ra với các thanh treo thủ công cổ điển.

An ninh gia đình nhiều hơn

Các hệ thống chống xâm nhập tốt nhất có thể được kết nối với hệ thống cửa cuốn điện để cung cấp bảo mật tốt hơn cho ngôi nhà. Bằng cách này, một mặt, thực tế không thể quên một cửa sổ đang mở, mặt khác, bảo hiểm và hệ thống báo động cũng có thể tương ứng ít tốn kém hơn và hiệu quả hơn.

cửa kính và cửa cuốn tự động quận 3
cửa kính và cửa cuốn tự động quận 3

Tại sao chọn cửa cuốn tự động cho doanh nghiệp hoặc văn phòng của bạn?

Không cần phải nói rằng tất cả những lợi thế về sự thoải mái và an toàn áp dụng cho nhà riêng cũng áp dụng cho văn phòng hoặc công ty. Do đó, việc trang bị động cơ cho cửa cuốn cũng có thể đảm bảo sự thoải mái, an toàn, khả năng tiếp cận và kéo dài tuổi thọ của cửa cuốn, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Ngoài ra, ở mức độ thẩm mỹ, cửa cuốn điện đảm bảo khả năng thích ứng cao hơn với tất cả các loại đồ nội thất, vì nó không cần không gian hoặc thiết bị bên ngoài, ngoại trừ các nút trong trường hợp cơ giới hóa cho cửa chớp không tự động.

Cũng dành cho cửa cuốn và cửa cuốn nặng

Cơ giới hóa cửa cuốn trong một công ty có cửa sổ đặc biệt lớn (ví dụ như trong khu vực sản xuất) có thể được lắp đặt thành công ngay cả trong trường hợp cửa chớp nặng. Trong trường hợp này, sẽ đủ để đánh giá sự cân bằng phù hợp giữa công suất động cơ và trọng lượng của cửa cuốn được nâng lên.

Không có vấn đề gì ngay cả trong trường hợp mất điện

Như với tất cả các thiết bị tự động hóa dành cho cổng, cửa nhà để xe và rào chắn, cửa cuốn có động cơ cũng được trang bị cơ chế nhả cho phép bạn di chuyển cửa cuốn theo cách thủ công trong trường hợp mất điện tạm thời.

Trong công ty và đặc biệt là nơi các hệ thống này đã được tự động hóa bởi hệ thống điều khiển tập trung, thường thì toàn bộ thiết bị có thể được kết nối với một bộ phận khẩn cấp, trong một thời gian nhất định, đảm bảo rằng mọi thứ tiếp tục hoạt động mà không cần nguồn điện trực tiếp. Tuy nhiên, ngay cả trong những trường hợp này, vẫn có thể mở khóa các cửa cuốn riêng lẻ và tiến hành di chuyển thủ công.

Một biện pháp cần thiết và trên hết là trong quá trình bảo trì.

Cửa kính - cửa cuốn đóng mở tự động
Cửa kính – cửa cuốn đóng mở tự động

Cách chọn động cơ cho cửa cuốn

Nếu bạn cần giúp khách hàng chọn động cơ cửa tốt nhất cho cửa cuốn và mái hiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhà cung cấp có thể đảm bảo cho bạn không chỉ chất lượng sản phẩm mà còn có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Cơ giới hóa cho cửa cuốn mang lại cho bạn:

 • Máy (động cơ bánh răng) bằng nhôm đúc sơn, bền, lâu dài và an toàn
 • Một thiết kế mới giúp giảm thiểu số lượng lớn và giúp truy cập vào các điều chỉnh đơn giản
 • Công tắc giới hạn cơ khí
 • Tốc độ, tác động âm thanh rất thấp và độ tin cậy: Động cơ cửa cuốn hoạt động êm ái
 • Nhiều loại bộ điều hợp và phụ kiện
 • Bảo hành thêm 2 năm

Ở cấp độ kỹ thuật, động cơ hóa cửa chớp cuốn sử dụng nguồn điện 230 V, được tạo thành từ giá đỡ và bộ chuyển đổi 60/70 mm và chỉ nặng 3 kg.

Chọn động cơ cửa cuốn phù hợp

Động cơ hộp số phải có công suất phù hợp và đủ để nâng trọng lượng của cửa cuốn. Một động cơ bị căng thẳng có thể có nguy cơ bị cháy theo thời gian và do đó làm cho động cơ hoạt động không hiệu quả và không đạt yêu cầu đối với khách hàng của bạn.

Luôn đảm bảo rằng bạn chọn động cơ có đặc điểm phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với các kỹ thuật viên của chúng tôi hoặc theo dõi các khóa học dành cho những người lắp đặt chuyên nghiệp.

Điều khiển từ xa hay nút nhấn?

Trước mỗi lần cài đặt, bạn phải hiểu rằng bạn muốn điều khiển động cơ từ xa  cửa như trong giải pháp nhà thông minh hoặc trong trường hợp bộ điều khiển cho cửa cuốn văn phòng, hoặc nếu lựa chọn sẽ rơi vào nút bấm. Các động cơ được điều khiển từ xa (ví dụ: với điều khiển từ xa hoặc bộ điều khiển) có thể yêu cầu các biện pháp can thiệp và linh kiện điện tử khác nhau mà bạn sẽ phải thấy trước trước khi lắp đặt.

Cửa cuốn cơ giới chống lại các hóa đơn đắt tiền? Nó có thể là một trợ giúp hợp lệ

Nếu khách hàng của bạn lo sợ rằng cửa cuốn cơ giới là một hạng mục phụ ảnh hưởng đến chi phí điện năng, bạn có thể khiến họ hiểu rằng điều đó hoàn toàn ngược lại!

Nhờ sử dụng cửa chớp điện một cách thông minh, có thể tiết kiệm hệ thống sưởi hoặc điều hòa không khí trong nhà và lý do sẽ sớm được giải thích:

Vào mùa hè, chúng có thể được hạ xuống trong trường hợp mặt trời chiếu trực tiếp để làm mát tự nhiên và ngay lập tức và cho phép hệ thống điều hòa không khí hoạt động ít hơn và hiệu quả hơn.

Vào mùa đông, chúng có thể được mở trong những giờ nắng nhất và nóng nhất, cho phép hơi ấm của mặt trời sưởi ấm các bức tường và xuyên qua cửa sổ, trong khi vào buổi tối, chúng có thể được hạ xuống để ngăn hơi lạnh xâm nhập và nhiệt tích tụ thoát ra ngoài. .

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big