TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG CỬA TỰ ĐỘNG?

Hệ thống mở cửa tự động là một hệ thống tự động đơn giản, trong đó cửa tự động mở khi phát hiện có người và tự động đóng lại sau một thời gian. Đóng và mở cửa luôn là một công việc tẻ nhạt, đặc biệt là ở những nơi luôn phải mở cửa cho du khách như khách sạn, trung tâm mua sắm, nhà hát, v.v.

Hệ thống mở cửa tự động được sử dụng ở nhiều nơi như trung tâm mua sắm, ga tàu hoặc sân bay, … để loại bỏ việc điều khiển đóng mở cửa bằng tay. Sau đây, để hiểu thêm về quy trình tại sao nên sử dụng cửa tự động, bạn cần truy cập vào trang web Automaticdoor.vn, để có thể biết thêm thông tin về dịch vụ và lợi ích độc đáo của họ trong lĩnh vực này.

Cửa kính tự động hưng phú - quận 8
Cửa kính tự động hưng phú – quận 8

Lý do bạn nên sử dụng cửa tự động

Hệ thống mở cửa tự động có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các cảm biến khác nhau như hồng ngoại, áp suất, siêu âm, laser, v.v. Dự án này đề cập đến một cách thú vị là tự động hóa quá trình đóng và mở cửa bằng cách phát hiện sự hiện diện của con người. Nó đủ để tăng cường thông tin và nhận thức của bạn trong lĩnh vực này để bạn có thêm kiến ​​thức về lý do bạn nên sử dụng cửa tự động.

Các chương trình và lợi ích của hệ thống mở cửa tự động

Bản chất của dự án nằm ở hoạt động của cảm biến trong cửa tự động, hay cảm biến hồng ngoại thụ động, như tên gọi của nó, không phát ra tia hồng ngoại mà chỉ phát hiện chúng. Tất cả con người đều phát ra bức xạ hồng ngoại dưới dạng thân nhiệt.

Cảm biến phát hiện sự khác biệt giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ cơ thể dưới dạng sự thay đổi bức xạ hồng ngoại. Sự thay đổi trong mẫu hồng ngoại này được chuyển đổi thành điện áp. Điện áp được tạo ra bởi dữ liệu ra khỏi cảm biến có thể được cấp cho bộ vi điều khiển để xử lý thêm như điều khiển động cơ, v.v

Các thành phần mạch của hệ thống mở cửa tự động

 • Bộ vi điều khiển
 • Hệ thống lập trình
 • Tinh thể thạch anh 11,0592 MHz
 • Tụ gốm 2 x 22pF
 • Tụ điện 10µF
 • Nhấn nút
 • Màn hình LCD 16 2 2
 • Điện trở 3 x 1KΩ
 • Cảm biến hồng ngoại thụ động
 • Trình điều khiển động cơ
 • Động cơ
 • Kết nối dây
 • Cảm biến

Nói chung, về lý do tại sao nên sử dụng cửa tự động, cơ thể con người phát ra nhiệt dưới dạng năng lượng hồng ngoại. Cảm biến phát hiện chuyển động bằng cách phát hiện những thay đổi đột ngột của mẫu hồng ngoại xung quanh. Những ưu điểm quan trọng nhất của việc sử dụng hệ thống này là:

 • Cảm biến có kết nối 3 chân.
 • Chân 1 là chân Vcc. Phải được kết nối với nguồn điện 5 volt.
 • Chân 2 là chân Dữ liệu ra.
 • Chân 3 là chân nối đất. Phải được kết nối với đất.
 • Phạm vi của cảm biến này là 3000mm.
Thợ ráp cửa tự động phòng mổ
Thợ ráp cửa tự động phòng mổ

Thiết kế độc đáo của cửa tự động và cách sử dụng nó

Các thành phần chính của dự án cửa tự động lý do tại sao nên sử dụng cửa tự động là bộ vi điều khiển 8051, màn hình LCD 16×2, cảm biến, trình điều khiển động cơ và một động cơ.

Đầu tiên bạn thấy các kết nối vi điều khiển. Cần có khóa đặt lại để đặt lại bộ vi điều khiển. Công tắc đặt lại thường được kết hợp với điện trở 10K và tụ điện 10uF. Các kết nối được kiểm tra trong sơ đồ mạch. Một tinh thể thạnh anh 11,0592 MHz với hai tụ điện 22pF tạo thành mạch dao động ngoài của vi điều khiển. Chân phải được kết nối với Vcc bằng điện trở 10K.

Màn hình LCD 2 * 16 được sử dụng để hiển thị trạng thái và các thông báo khác. Các kết nối LCD được kiểm tra trong sơ đồ mạch. POT 10K được kết nối với chân 3 của màn hình LCD để điều chỉnh độ tương phản.

Các chân RS, RW và E LCD phải được kết nối với các chân PORT 0, tức là P0.0 đến P0.2. Nhưng trước đó, các chân PORT 0 phải được kéo lên bằng cách sử dụng điện trở 1K. Các chân dữ liệu LCD từ D0 đến D7 được kết nối với PORT 2 vi điều khiển. Cảm biến chỉ có một chân đầu ra dữ liệu. Phải được kết nối với vi điều khiển P3.0. Hai chân còn lại là chân cấp nguồn.

Thành phần tiếp theo là hệ thống động cơ của nó. Kết nối hai chân đầu vào, IN1 và IN2 (chân 2 và 7) với vi điều khiển P3.6 và P3.7. Kích hoạt 1 (EN1 – Pin1) cũng được kết nối với Vcc để kích hoạt phần động cơ của nó. Một động cơ được kết nối với OUT1 và OUT2 (chân 3 và 6) của trình điều khiển động cơ.

Ráp cửa tự động châu âu tòa nhà
Ráp cửa tự động châu âu tòa nhà

Chức năng mở và sử dụng hệ thống cửa tự động

Mục đích của việc thiết kế tại sao nên sử dụng cửa tự động là sử dụng bộ vi điều khiển, bộ vi điều khiển này đóng mở tự động bằng cách phát hiện người di chuyển. Trước khi bắt đầu một dự án, bạn nên cho phép kiểm tra các nhu cầu cơ bản của dự án.

Khi một người đến gần cửa qua cửa, hệ thống phải xác định người đó và mở cửa tự động. Cửa phải vẫn mở cho đến khi cửa trước mở, tức là cho đến khi hệ thống phát hiện ra người. Hệ thống sẽ tự động đóng cửa lại và đợi người tiếp theo.

Do các yêu cầu trên, công việc dự án ở đây được thực hiện một cách chính xác. Khi bạn bật mạch, vi điều khiển cảm biến mất 20 giây để cảm biến hiệu chỉnh môi trường. Trong thời gian này, màn hình LCD hiển thị thông báo đang tải. Sau khi điều chỉnh, cảm biến hiện đã sẵn sàng để phát hiện chuyển động của con người trong phạm vi của nó.

Lúc này vi điều khiển hiển thị thông báo dưới dạng quét trên màn hình LCD. Nếu có chuyển động của con người phía trước cảm biến, nó sẽ phát hiện chuyển động và hiển thị cho bộ vi điều khiển bằng cách tạo dữ liệu từ chân Logic. Bây giờ, bộ vi điều khiển sẽ mở ra cánh cửa khi khởi động đầu tiên của trình điều khiển động cơ.

Một thông báo chào mừng được hiển thị trên màn hình LCD. Nó vẫn mở miễn là đầu ra thông tin từ cảm biến lớn. Khi không có chuyển động của con người, dữ liệu bên ngoài cảm biến sẽ bị giảm. Khi dữ liệu gần hết, sau một chút chậm trễ, cửa sẽ tự động đóng lại và trở về vị trí ban đầu, đây là lúc mọi người tìm ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi tại sao nên sử dụng cửa tự động.

Ráp cửa tự động CHÂU ÂU siêu thị
Ráp cửa tự động CHÂU ÂU siêu thị

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng cửa tự động và các loại cửa

Hệ thống mở cửa tự động có thể được vận hành khi cửa đóng mở tự động mà không cần điều khiển bằng tay. Vì cửa chỉ mở khi phát hiện ra một chiếc nên có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng.

Hệ thống cửa tự động với cửa trượt có thể hữu ích cho người già và người tàn tật. Nó có thể được thực hiện trong các ứng dụng bảo mật với các tính năng bổ sung như nhận dạng khuôn mặt để theo dõi.

Lắp đặt cửa tự động là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng tiếp cận tòa nhà của bạn. Để biết thêm thông tin về các loại cửa này và các tùy chọn phần cứng có sẵn cho chúng và tại sao bạn nên sử dụng cửa tự động, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Người vận hành cửa tự động hoàn toàn điện có thể được cung cấp như người vận hành với đầu và cánh tay truyền động. Chúng có thể được cài đặt như các toán tử bí mật. Sản phẩm cửa xoay được thiết kế cho các chương trình đầu ra đơn, cặp hoặc đôi.

Khi được cung cấp dưới dạng một gói hoàn chỉnh, sẽ bao gồm những vật tư sau:

Nhà điều hành, bảng điều khiển cửa, kẹp, khóa, ray dẫn hướng và hệ thống kích hoạt và an toàn. Khi sử dụng các tấm cửa hiện có, người vận hành có đầu cắm và cánh tay truyền động được cung cấp hệ thống kích hoạt và an toàn phù hợp. Trong mọi trường hợp, ray dẫn hướng có thể được sử dụng để bảo vệ bảng điều khiển cửa khỏi dao động. Nếu cửa quay, ray dẫn hướng có thể bị phá hủy.

Cửa tự động có các dạng trượt đơn, trượt hai phần và trượt xếp lớp. Theo quy định, những cánh cửa này được cung cấp trong các gói hoàn chỉnh và có thể được cài đặt bề ngoài hoặc ẩn (cài đặt bên trong thiết bị).

Cửa trượt thường bao gồm: nhà điều hành, bánh xe vận chuyển, bảng điều khiển cửa trượt, bảng điều khiển bên, hộp số, khóa và hệ thống kích hoạt và an toàn. Có những lựa chọn khác có thể được tìm kiếm từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Với những yêu cầu nêu trên, câu hỏi tại sao nên sử dụng cửa tự động có thể dễ dàng trả lời.

Ráp cửa kính tự động ĐỨC biệt thự
Ráp cửa kính tự động ĐỨC biệt thự

Phần kết luận

Thị trường toàn cầu về việc sử dụng cửa tự động được phân chia theo loại, người dùng cuối và khu vực. Theo loại, hệ thống này được phân thành nhiều loại: trượt, xoay, gấp và các hạng mục khác. Người dùng cuối chia thành khu dân cư, thương mại và công nghiệp.

Theo loại hình, lĩnh vực cửa trượt giá chiếm tỷ trọng lớn nhất về mặt doanh thu và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong giai đoạn dự báo. Cơ chế trượt tự động thích hợp cho các tòa nhà dân cư, khách sạn, văn phòng, căn hộ, cửa hàng bách hóa, sân bay và các công trình xây dựng khác. Ngoài ra, việc người tiêu dùng ngày càng chấp nhận cửa trượt tự động và gia tăng các hoạt động xây dựng mới tạo ra cơ hội sinh lợi để mở rộng thị trường.

Ở đây, để mua và kiểm tra cửa tự động, cần liên hệ với công ty BẢO PHÁT, chúng tôi sẵn sàng phục vụ khách hàng với nhiều lợi ích khác nhau và có các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big