Tầm quan trọng của cảm biến an toàn trên cổng tự động

Cảm biến an toàn hoặc máy dò chuyển động là thiết bị tùy chọn và thường không được bao gồm trong bộ cơ bản. Để làm cho việc điều khiển cổng tự động hoặc rào chắn hoàn toàn an toàn, bạn nên lắp đặt các bộ phận bảo vệ bằng hình ảnh. Điều này đặc biệt đúng đối với những gia đình có con nhỏ sống trong khu dân cư và những bãi đậu xe đông đúc, khi cần đi qua rào chắn an toàn.

Motor tay đòn và cảm biến an toàn cổng tự động
Motor tay đòn và cảm biến an toàn cổng tự động

Nguyên lý hoạt động và cấu trúc của nó

Cảm biến chuyển động luôn được bán theo cặp và bao gồm hai phần: cảm biến thứ nhất là bộ phát LED tạo ra tín hiệu hồng ngoại. Điốt thứ hai – điốt quang – nhận tín hiệu đi từ điốt đầu tiên.

Các cảm biến được lắp đặt đối diện nhau ở độ cao 45 – 110 cm tính từ mặt đất. Khi chế độ này được bật, một sợi hoặc chùm tia hồng ngoại mỏng được hình thành giữa chúng, mắt người không nhìn thấy được. Nếu đột nhiên có người hoặc ô tô băng qua luồng này, rơ le sẽ mở và dừng chuyển động của cánh cổng.

Các mô hình khác nhau của các phần tử có phạm vi hoạt động khác nhau: từ 10 đến 30 mét.

Để tăng độ an toàn, nên lắp hai cặp cảm biến chuyển động ở các độ cao khác nhau: một cặp ở bên ngoài cổng, một ở bên trong. Bảo vệ bổ sung này là cần thiết để tránh thương tích cho trẻ em và vật nuôi.

Một đứa trẻ hoặc con chó có thể dễ dàng nhảy qua xà phía dưới hoặc không lọt vào phạm vi của xà phía trên. Các thông số quan trọng như chiều cao của vị trí của tế bào quang điện phải được tính toán riêng lẻ và được hướng dẫn bởi người dân và người sử dụng ngôi nhà.

Cũng nên nhớ rằng sự hiện diện của cảm biến quang điện trên rào chắn đỗ xe là điều kiện tiên quyết để nó hoạt động an toàn. Nếu cánh cổng di chuyển với tốc độ thấp và khả năng tránh va chạm của nó với một người đủ cao, thì sự bùng nổ của rào chắn được kích hoạt ở tốc độ rất cao, làm giảm toàn bộ trọng lượng của nó lên chướng ngại vật.

cam bien an toan cong tu dong
cam bien an toan cong tu dong

Các chức năng cơ bản của tế bào quang điện

Tế bào quang được yêu cầu để:

Để đảm bảo an toàn cho các hộ gia đình, khách hoặc khách đến bãi xe. Chúng ngăn không cho cửa chớp hoặc cần đóng khi có chướng ngại vật ở một khoảng cách nhất định – người, động vật hoặc phương tiện

Đặt cổng tự động đóng hoặc mở. Cài đặt cá nhân có thể cho phép các cánh đảo gió mở nhiều khi cần thiết cho đến khi ai đó vượt qua chùm tia hồng ngoại. Cấu trúc sẽ bắt đầu tự động đóng lại. Cũng có thể thiết lập một khoảng thời gian, sau đó việc đóng cửa sẽ diễn ra mà không cần sự can thiệp của con người

Tránh va chạm của cấu trúc cổng với phương tiện đi sau bạn. Trong thực tế, khá thường xuyên có trường hợp điều khiển từ xa thuộc sở hữu của một số thành viên trong gia đình. Đã mở cổng từ xa, người lái xe đầu tiên có thể không nhận thấy chiếc xe đang theo sau mình. Và lần thứ hai, đến lượt nó, có nguy cơ bị trúng đòn.

Bảo vệ xe khỏi bị hư hại nếu nó dừng lại ở ngưỡng cửa đang mở. Thông thường, người lái xe khi nhìn thấy chướng ngại vật trước mặt, buộc phải dừng di chuyển và dừng lại trong khu vực có cấu trúc. Cổng, được thiết lập để đóng tự động, sẽ bắt đầu di chuyển sau một thời gian nhất định. Hoặc bất kỳ ai cũng có thể nhấp vào điều khiển từ xa. Tế bào quang chỉ là cơ chế bảo vệ sẽ cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung trong các tình huống bất ngờ và không thể đoán trước.

cam bien an toan cong tu dong beninca
cam bien an toan cong tu dong beninca

Các loại tế bào quang

Theo phương pháp cài đặt:

Các mô hình trên cao hoạt động trong phạm vi từ 10 đến 30 mét. Các mẫu này có thể được chế tạo thành bất kỳ thiết kế cửa trượt hoặc cửa xoay nào.

Tế bào quang tích hợp là một phần không thể thiếu của trụ cổng và được cung cấp bởi nhà sản xuất.

Mẫu yêu cầu định tuyến cáp nguồn. Sử dụng cáp hai lõi hoặc bốn lõi, các phần tử truyền và nhận được kết nối. Cáp phải được giấu một cách an toàn, ví dụ, trong một cực, để không bị ứng suất cơ học và lượng mưa.

Mô hình không dây hoạt động bằng pin. Chúng được sử dụng ở những nơi không thể hoặc tốn kém để thực hiện công việc lắp đặt.

Theo phương pháp vị trí:

  • Từ mặt ngoài và mặt trong của vách ngăn cấu trúc. Trong một gói như vậy, tế bào quang điện thường được cấu hình cho hai chế độ: một cặp – để đóng, cặp thứ hai – để mở
  • Chiều cao lắp đặt tiêu chuẩn của các phần tử là từ 50 cm tính từ mặt đất. Bộ thu và bộ phát phải được lắp đặt song song với nhau, nếu không, tế bào quang điện sẽ không bắt được chùm tia đi ra
  • Lắp đặt nhiều tầng: ở phần dưới và phần giữa của cổng hoặc ở phần dưới, giữa và trên. Trong từng trường hợp cụ thể, cách đặt các cảm biến được chọn riêng lẻ.

Theo loại cấu trúc:

  • Cảm biến vạn năng phù hợp với tất cả các loại cổng
  • Riêng lẻ có thể được lắp đặt cho một loại cổng nhất định: xoay, trượt, mặt cắt, bên ngoài hoặc bên trong.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big