TẦM QUAN TRỌNG VÀ LỢI ÍCH CỬA CHỐNG CHÁY VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT

Cửa chống cháy là một ý tưởng cần thiết cho bất kỳ tòa nhà thương mại nào. Điều này là do các tính chất đặc biệt của chúng có thể hữu ích trong trường hợp hỏa hoạn. Vì hỏa hoạn là những sự kiện bất ngờ nên việc xem xét an toàn cháy nổ có thể đảm bảo sự bảo vệ cho cư dân của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các loại cửa chống cháy khác nhau. Tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về các lựa chọn vật liệu khác nhau. Và cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về lợi ích của việc sử dụng loại cửa này trong các cơ sở thương mại.

cửa thép tự động kho lạnh
cửa thép tự động kho lạnh

TẠI SAO CỬA CHỐNG CHÁY LẠI QUAN TRỌNG?

Cửa chống cháy được thiết kế để câu giờ cho những người cư ngụ trong tòa nhà. Điều này là do chúng hoạt động như một rào cản giữa đám cháy và các phòng khác. Hơn hết, một cửa chống cháy tốt còn là một lớp bảo vệ chống lửa và khói. Bằng cách này, cửa ngăn không cho ngọn lửa lan sang các phòng khác.

Tùy thuộc vào đánh giá, những cánh cửa này có thể giữ lửa từ 20 đến 90 phút. Các xếp hạng này tính đến độ ổn định của vật liệu và phần cứng khi tiếp xúc với lửa. Khi mua sắm cho cửa ra vào, hãy chú ý đến xếp hạng cho biết cơ sở thử nghiệm đã phê duyệt sản phẩm trong 20 phút.

LỰA CHỌN VẬT LIỆU CỦA BẠN

Những cánh cửa này có cả bằng gỗ và thép. Nhiều người cho rằng cửa gỗ không chịu được lửa. Cửa chống cháy được làm bằng vật liệu thép mạ kẽm, cán nguội và thép cán nóng. Tuy nhiên, nếu được làm tốt với các biện pháp xử lý thích hợp được áp dụng, cửa gỗ cũng có thể chống cháy. Ngoài ra, chất trám như ván ép nén hoặc lõi composite có thể cải thiện khả năng chống cháy của cửa.

Lưu ý quan trọng nhất ở đây là bạn sẽ không bị buộc phải hy sinh thiết kế. Bất kể phong cách kiến ​​trúc và thương hiệu tòa nhà của bạn, đội ngũ thiết kế có năng lực có thể giúp bạn tìm được cánh cửa phù hợp. Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Liên hệ để được tư vấn về nhu cầu của bạn.

Một khía cạnh quan trọng khác là kiểu dáng và hình dạng cửa. Cửa đôi, khung thép, bắt vít, và nhiều thứ khác đều có thể chống cháy. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là kiểu cửa có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu lửa của nó.

Ví dụ, cửa 2 CÁNH không thể có cùng xếp hạng như cửa đơn khung thép. Điều quan trọng đầu tiên là phải xem xét rủi ro và lợi ích tiềm năng. Có một bộ kỳ vọng rõ ràng có thể giúp bạn chọn xếp hạng tốt hơn mà không ảnh hưởng đến phong cách.

cửa thép chống cháy

LỢI ÍCH CỦA CỬA SỔ CHỐNG CHÁY

Ngoài những lợi ích rõ ràng được đề cập ở trên, cửa chống cháy cũng có một số lợi ích khác nhau. Thứ nhất, sử dụng tốt những cánh cửa này, có thể tạo ra một vùng an toàn dọc theo lối thoát của bạn. Nếu bạn đánh giá lối vào cầu thang, hành lang hoặc sảnh của bạn thì cư dân của bạn có thể thoát ra mà không hoảng sợ.

Ngoài ra, bằng cách chứa ngọn lửa vào một khu vực cụ thể, bạn có thể tiết kiệm chi phí cải tạo. Cải tạo một khu vực nhỏ hơn có thể chứng minh là tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với tu sửa toàn bộ nội thất.

Sử dụng cửa chống cháy cũng có thể tăng tuổi thọ cho tòa nhà của bạn. Hỏa hoạn có thể có tác động tàn phá đến tính toàn vẹn cấu trúc của tòa nhà của bạn. Nếu ngọn lửa bùng lên quá lâu và ở quá nhiều khu vực, ngọn lửa có thể làm hỏng gỗ kết cấu. Điều này sẽ ngăn cản bạn quay trở lại tòa nhà của mình một cách an toàn và đã khiến nhiều người phải kinh doanh.

Các tòa nhà thương mại như văn phòng, cửa hàng và khách sạn không thể không có cửa chống cháy. Tạo một lối thoát an toàn cho cư dân và nhân viên của bạn là điều cần thiết để xây dựng lòng tin và sự bảo vệ. Trên hết, bạn có thể giảm tác động tài chính của hỏa hoạn bằng cách bảo vệ thiết bị và tài liệu.

cửa mở xoay 2 cánh 90 độ bệnh viện
cửa mở xoay 2 cánh 90 độ bệnh viện

NHỮNG CÂU HỎI CUỐI CÙNG

Tóm lại, có một kế hoạch an toàn cháy nổ cho tòa nhà của bạn có thể mang lại lợi ích cho cư dân và tài sản của bạn. Cửa chống cháy là một phần thiết yếu của kế hoạch đó. Khi chọn xếp hạng cho cửa của bạn, hãy nhớ rằng các con số không phải là câu chuyện đầy đủ.

Xếp hạng chống cháy là kết quả của thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trong môi trường được kiểm soát và sử dụng cửa hoàn toàn mới. Đối với một, hao mòn có thể làm giảm đánh giá của bất kỳ cánh cửa nào.

Ngoài ra, một số đám cháy hóa chất có thể cháy nóng hơn đám cháy thử nghiệm. Và cuối cùng, một công việc lắp đặt không tốt có thể ảnh hưởng đến khả năng chống cháy của cửa. Điều quan trọng là phải xem xét những rủi ro mà bạn đang bảo vệ và luôn chọn kỹ thuật viên có tay nghề cao.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có nhiều kinh nghiệm giúp khách hàng thương mại lắp đặt đúng loại cửa chống cháy. Khách hàng của chúng tôi đa dạng từ các văn phòng đến khách sạn.

Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ để nhận báo giá và thực hiện kế hoạch an toàn của bạn sớm hơn. Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi cung cấp mức độ chăm sóc vô song, điều cần thiết cho khả năng phục hồi lâu dài của cửa của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big