Thảo luận về thị trường cửa tự động gia đình

Cửa tự động gia đình, thuật ngữ này vẫn còn là một thứ tương đối xa lạ. Cửa điện được sử dụng phổ biến ở những nơi công cộng như ngân hàng, tòa nhà văn phòng cao cấp, hành lang khách sạn, nhưng ai có thể nghĩ rằng cửa tự động có thể được sử dụng ở nhà.

Với mức sống của người dân ngày càng được nâng cao thì cửa tự động gia đình dần có nhu cầu nhất định, tuy nhiên cửa điện truyền thống lại có những điểm yếu mà nó không thể khắc phục được trong gia đình.

Cửa nhôm kính lùa 2 cánh tự động phòng khám
Cửa nhôm kính lùa 2 cánh tự động phòng khám

1. Nền tảng phát triển của cửa tự động gia đình

Cửa tự động gia đình cần sử dụng động cơ, bánh răng và dây curoa làm hệ thống truyền động để dẫn động cửa, nhưng những vấn đề này bao gồm không gian rộng, tiếng ồn cao, tỷ lệ hỏng hóc cao, kết cấu cơ khí phức tạp, hoạt động không phù hợp trong trường hợp mất điện và lái xe cao. Lực lượng và hệ số an toàn thấp. Nếu không có giải pháp, thị trường cửa tự động gia đình đã trở nên trống rỗng.

Tuy nhiên, các nước Châu Âu và Nhật Bản, những nước đi đầu về khoa học công nghệ đã tìm tòi và nghiên cứu trước về các loại cửa tự động gia dụng, và cuối cùng đã áp dụng cấu trúc cánh quạt từ trường, ngay khi sản phẩm ra đời đã trở nên phổ biến ở các nước này và dần được giới thiệu đến đất nước của tôi. Trong vài năm trở lại đây, cửa tự động đã có một thị trường nhất định ở VIỆT NAM, nhưng chúng không được nhiều người biết đến, nguyên nhân như sau:

1. Thiếu công khai, và mọi người về cơ bản là không nhận thức được cửa tự động gia dụng

2. Cửa tự động nhập khẩu rất đắt.

Giá đại lý của thương hiệu Nhật Bản là 45 triệu / bộ (chỉ hệ thống truyền động) và giá đại lý của thương hiệu HOLUX của Đức là 42 triệu / bộ (chỉ hệ thống truyền động ). Giá cao như vậy khiến đại lý nản lòng, không ai dám sử dụng. Thị trường hiện tại cũng chỉ giới hạn ở các cộng đồng cao cấp như các sản phẩm khái niệm để bán hàng tinh thần.

3. Giá đại lý quá cao

Nên nếu giá bán lẻ trên 59 triệu đến 86 triệu, có trường hợp một số cộng đồng được bán dưới dạng chặt chém, và giá mỗi bộ lên tới 120 triệu, vì là cửa hộ gia đình, bạn chỉ có thể mua hệ thống truyền động với giá 25 triệu / bộ với hàng nhập khẩu từ HÀN QUỐC. Ở VIỆT NAM, rất ít gia đình chịu chi phí này.

4. Việc nghiên cứu và phát triển các thương hiệu NHẬP KHẨU, để làm tài liệu tham khảo cho môi trường lắp đặt.

Ví dụ, hệ thống của HOLUX được treo trực tiếp trên khung cửa , điều này có vẻ đơn giản. Vì vậy, đại lý đã quảng bá cửa tự động HOLUX và FALCON đạt được sự chấp nhận của mọi người, thị trường ngày càng phát triển.

Ráp cửa kính khung nhôm bệnh viện
Ráp cửa kính khung nhôm bệnh viện

2. Thị trường cửa tự động dân dụng

Tuy nhiên, hiện tượng trên không cho thấy thị trường không có bị giảm về nhu cầu mà ngược lại, cho thấy thị trường cửa tự động dân dụng lại rất lớn. Những lý do như sau:

1. Giá

Các thương hiệu nhập khẩu nước ngoài quá đắt và vẫn còn một thị trường nhất định, điều này cho thấy chúng ta có nhu cầu trong lĩnh vực này, nhưng liệu có sản phẩm phát triển hoặc phù hợp với người tiêu dùng.

2. Với việc nâng cao mức sống của người dân

Người dân tiếp tục mong muốn có những tiện nghi sống chất lượng cao và sẵn sàng chi tiền để mua những sản phẩm tương ứng này.

Ví dụ, trên thị trường ô tô hiện nay, ở các vùng núi hẻo lánh, số lượng ô tô do nông dân sở hữu ngày càng nhiều và sẽ tiếp tục tăng. Vì vậy, đối với trang trí nhà cửa, thị trường cửa tự động gia đình, có thể cải thiện mức sống và nâng cao tiện nghi sống, sẽ có một không gian rất rộng, miễn là chúng ta có sản phẩm phù hợp và giá cả mà người bình thường có thể chấp nhận được.

3. Người dân ngày càng sở hữu của cải lớn

Hiện tại, bất động sản quá lớn nên vẫn đang trong quá trình phát triển. Điều này cho thấy số lượng đồ trang trí nhà cửa là một con số rất lớn, tức là thị trường tiềm năng cho cửa tự động gia đình là vô hạn, và còn rất nhiều dư địa để phát triển.

4. Chỉ với những sản phẩm phù hợp và sự hướng dẫn cần thiết

Nhiều gia đình và nhiều người sẽ nhận ra cửa tự động của gia đình, khi đó nhu cầu về cửa tự động cho gia đình sẽ thể hiện thái độ đánh giá cao những người đang tham gia kinh doanh cửa tự động gia đình, nhất định có phát triển sự nghiệp.

Cửa kính lùa 2 cánh tự động
Cửa kính lùa 2 cánh tự động

Thực trạng nghiên cứu và phát triển độc lập cửa tự động nội địa

Hiện nay cửa tự động nội địa cũng đã có các nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển độc lập nhưng tương đối ít. Có ít công ty đầu tư các đội ngũ chuyên nghiệp và số tiền lớn vào nghiên cứu và phát triển như Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, và các công ty khác hầu hết chỉ là các công ty kinh doanh tuyên truyền mà không có đội ngũ R&D đáng kể.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT được thành lập vào đầu năm 2000. Công ty tập trung vào nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh thiết bị cơ khí, trạm thủy lực, bộ làm mát không khí, mâm cặp thủy lực và các sản phẩm khác. Đạt được kết quả tốt.

Năm 2013, công ty bắt đầu chuyển đổi và nâng cấp để tham gia vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm hoạt hình. Nó đã tuyển dụng một số lượng lớn các chuyên gia về máy móc, điện tử, phần mềm, phát triển trò chơi, v.v., đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển, và nhanh chóng

Năm 2016, chỉ riêng doanh thu bán sản phẩm hoạt hình của công ty để đạt được thành tích bán hàng, công ty đang ở mức dẫn đầu về công nghệ và dịch vụ chất lượng cao trong cùng ngành.

Đồng thời, công ty có tầm nhìn xa, bắt đầu từ năm 2006, công ty đã kết hợp với một số sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ điện tử để tận dụng hết khả năng chuyên môn của mình về kết cấu cơ khí, kết hợp với kinh nghiệm của công ty trong lĩnh vực điện tử và công nghệ trình độ cao của sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ điện tử kỹ thuật số.

Bước vào ngành nghiên cứu và phát triển cửa tự động, quyết tâm phát triển cửa tự động hộ gia đình mà người dân có thể mua được. Sau hơn mười năm làm việc chăm chỉ, hàng trăm thiết kế kết cấu và phát triển phần mềm, hàng nghìn thí nghiệm kỹ thuật và hàng triệu thử nghiệm mệt mỏi, cuối cùng chúng tôi đã tìm ra cấu trúc cửa tự động hợp lý nhất cho gia đình.

cửa kính khung nhôm tự động bệnh viện
cửa kính khung nhôm tự động bệnh viện

A. Hiện tại, các chức năng phổ biến của cửa tự động là:

Chức năng vận hành tự động, cửa có thể tự động đóng mở theo thao tác điều khiển do chủ nhân lựa chọn. Các thao tác điều khiển mà chủ nhân có thể lựa chọn là:

1) Cảm ứng hồng ngoại:

2) Cảm nhận bằng cử chỉ:

 • Phương pháp này là dùng một lực đẩy nhẹ vào cửa qua bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể người, cửa sẽ tự động mở và sau đó sẽ tự động đóng lại. Phương pháp này phù hợp hơn với những gia đình có trẻ nhỏ ở nhà.

3) Mở cửa từ xa:

 • Lắp đặt thiết bị nhận điều khiển từ xa bên cạnh cửa, và điều khiển cửa tự động đóng mở tự động thông qua điều khiển từ xa.

4) Nhấn mở:

 • Cài đặt một nút mở ở mặt bên của khung cửa, nó có thể được mở bằng cách nhấn nhẹ, và sau đó tự động đóng lại.
Cửa kính trắng cường lực tự động
Cửa kính trắng cường lực tự động

B. Điều quan trọng nhất là an toàn

Khi sử dụng cửa tự động trong nhà khi bị chặn đường di chuyển. Để tránh cho cửa chèn ép các thành viên trong gia đình hoặc vật nuôi trong nhà, nó đã được thiết lập chức năng bật lại khi gặp chướng ngại vật, tức là nó sẽ tự động bật lại khi gặp chướng ngại vật và lực bật lại trong khoảng 10N, mà sẽ không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho cơ thể con người.

C. Chức năng mở cửa thường

Khi gia đình cần cửa tự động mở thường không cần tắt nguồn, chỉ cần giữ cửa mở và ấn giữ cửa trong vòng ba giây là cửa sẽ vào bình thường, trạng thái mở và sẽ không tự động đóng lại.

Lúc này toàn bộ hệ thống ở trạng thái bán thủ công, khi đóng cửa cần đóng cửa bằng tay, nhưng khi kéo cửa về trạng thái đóng thì cửa sẽ trở lại trạng thái tự động. Chuyển đổi giữa các trạng thái tự động và thủ công rất dễ dàng và không phức tạp.

D. Chức năng khẩn cấp bảo vệ bộ nhớ

Cửa tự động được thiết lập đặc biệt với chức năng bảo vệ cho người già và trẻ em trong gia đình. Khi có sự cố xảy ra đối với người già hoặc trẻ em và dừng lại giữa khung cửa, cửa sẽ tự động chạy đến chướng ngại vật và sẽ bắt đầu chức năng bật lại.

Cửa sẽ được chặn ở cùng một vị trí ba lần liên tiếp, cửa tự động sẽ bắt đầu chức năng bảo vệ bộ nhớ, và cửa sẽ không hoạt động. Nó sẽ tiếp tục chuyển động qua lại và cố gắng đóng cửa và tự động khởi động trạng thái bằng tay, ngừng chạy và sẽ không tiếp tục va chạm với chướng ngại vật.

E. Chức năng không trở kháng khi mất điện

Khi mất điện không điều khiển được hoạt động của cửa tự động nhưng vẫn có thể đẩy cửa dễ dàng. Vì khi mất điện, động cơ tuyến tính không còn cung cấp từ trường, cửa được treo bằng con trượt, phần trên được treo bằng ròng rọc, trượt trên ray dẫn hướng, có thể đẩy dễ dàng bằng lực tay nhỏ hơn 10N mà không có bất kỳ gánh nặng nào.

Đồng thời, cấu trúc cửa tự động gia dụng có những ưu điểm sau và tạo điều kiện để thúc đẩy thị trường gia dụng:

Bộ cửa lùa tự động nhập khẩu hàn quốc
Bộ cửa lùa tự động nhập khẩu hàn quốc

ƯU ĐIỂM CỬA TỰ ĐỘNG GIA ĐÌNH

1. Cấu tạo đơn giản

 • Hệ thống dựa vào sự tương tác giữa từ trường song song và từ trường vĩnh cửu do động cơ tuyến tính cung cấp và dựa trên nguyên tắc các cực giống nhau đẩy các cực khác nhau để dẫn động cửa hoạt động.
 • Bên trong ray dẫn hướng chỉ có động cơ tuyến tính, thanh trượt gắn nam châm vĩnh cửu, bảng mạch với trình điều khiển và khối cấp nguồn, cấu tạo rất đơn giản và tỷ lệ hỏng hóc cực kỳ thấp.

2. Lắp đặt đơn giản

 • Bạn có thể dễ dàng lắp đặt thanh dẫn hướng. Tất cả cấu tạo bên trong đều được tích hợp khối mạch, và chỉ có một dây nguồn được dẫn ra ngoài, có thể hoạt động bằng cách kết nối với nguồn điện 220v trong gia đình.
 • Hệ thống treo cửa cũng có nhiều lựa chọn, có thể treo cửa kính, cửa khung hợp kim nhôm, cửa gỗ và các vật liệu khác.

3. Độ ồn thấp

 • Hệ thống chạy không có ma sát đai của các loại cửa tự động truyền thống, hệ thống chỉ có puli trượt nhẹ trên ray dẫn hướng mà không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào khác, rất êm ái rất thích hợp sử dụng cho gia đình.

4. Tỷ lệ hỏng hóc thấp

 • Cấu trúc hệ thống đơn giản, không có ma sát lẫn nhau, không có bộ phận hao mòn, tỷ lệ hỏng hóc và tỷ lệ bảo trì cực kỳ thấp. Ngay cả khi có trục trặc, máy cũng ở chế độ chỉnh tay nên sẽ không gây khó khăn cho việc sử dụng tại nhà.

5. Dịch vụ nhanh chóng

 • Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có nhân viên chăm sóc khách hàng lâu năm trên khắp cả nước để cung cấp dịch vụ lắp đặt cho ngành hoạt hình. Dựa vào hệ thống này, nó có thể đạt được dịch vụ tận nơi nhanh chóng cho cửa tự động và hậu mãi không cần lo lắng dịch vụ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big