Thời tiết tác động tới cổng tự động như thế nào?

Thời tiết đôi khi có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống không mong muốn, vì vậy có lý do là đôi khi nó có thể ảnh hưởng đến thiết bị đóng mở cổng tự động của bạn!

Mỗi mùa mang đến một loạt các điều kiện mới và mỗi điều kiện này đều có khả năng gây ra sự cố với bộ cổng chạy bằng điện của bạn. Đây là tất cả những vấn đề có thể khắc phục dễ dàng mà một khi bạn nhận thức được và biết cần phải làm những gì, nó có thể được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng bởi ngay cả những người sử dụng thiếu kinh nghiệm nhất.

Băng tuyết

Cũng giống như một lớp tuyết rơi vào mùa đông, nó có thể khiến các thiết bị đóng mở cổng tự động của bạn rất dễ bị trục trặc.

Cảm biến an toàn cổng tự động của bạn, sau khi được che phủ, sẽ ngừng hoạt động do chùm tia liên tục bị phá vỡ. Chỉ cần lau nhanh và cổng điện của bạn sẽ hoạt động hoàn toàn!

Ngoài ra, nếu bạn có cổng trượt đường ray dẫn hướng trong lòng đất, bạn sẽ cần phải kiểm tra tuyết và băng vì sự tích tụ của một trong hai sẽ ngăn cổng trượt đúng cách hoặc chúng bị chặn lại hoặc kích hoạt chức năng phát hiện chướng ngại vật.

MÔ TƠ ĐÓNG MỞ CỔNG 2 CÁNH TAY DÒN
MÔ TƠ ĐÓNG MỞ CỔNG 2 CÁNH TAY DÒN

Mưa lớn

Không thể tránh khỏi những cơn mưa nặng hạt và tất cả các mô tơ cổng điện đều được chế tạo để dễ dàng chịu được điều này. Các mô tơ cổng tay đòn sẽ không bao giờ gặp sự cố do mưa, nhưng các động cơ cổng âm sàn đôi khi có thể gặp vấn đề.

Khi lắp đặt các động cơ cổng âm sàn, các hộp móng sẽ được tích hợp các đường rãnh để thoát nước thừa ra khỏi bên trong. Nước sẽ luôn tràn vào các hộp, nhưng miễn lỗ là thoát nước đủ lớn, các động cơ sẽ không bị ngập hoàn toàn trong nước trong thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng nước không thoát đi đúng cách, tốt nhất bạn nên xem xét các vấn đề khác. Thông thường nhất, nếu một cửa cổng ở dưới cùng của một con dốc, tất cả nước chảy xuống sẽ chảy vào chúng. Lượng nước này không thể thoát ra ngoài qua một lối đi đơn giản vì vậy điều tốt nhất nên làm là tạo một kênh thoát nước qua đường lên cao hơn để chuyển hướng dòng nước chảy vào các hộp móng ngay từ đầu.

Lá rụng

Khi các mùa thay đổi và lá cây bắt đầu rụng, hãy nhớ kiểm tra các đường ray cổng trượt và cảm biến an toàn quang điện để đảm bảo chúng không có mảnh vụn cây. Rải rác nhiều lá có thể ngăn cản thiết bị đóng mở cổng của bạn hoạt động, vì chúng ta nên đeo vào máy thổi lá hoặc lấy bàn chải để quét sạch chúng… một cách khắc phục rất dễ dàng!

Động vật, thực vật

Đặc biệt trong những tháng mùa hè, cây cối, bụi và hoa tận dụng thời gian của chúng dưới ánh nắng mặt trời để nở hoa và phát triển. Nếu cổng của bạn bắt đầu hoạt động kỳ lạ bằng cách dừng hoạt động một phần hoặc hoàn toàn không mở, hãy dành chút thời gian để kiểm tra xung quanh cổng của bạn.

Một bông thủy tiên đung đưa trong gió ngang qua cảm biến an toàn là đủ để phá vỡ chùm tia và ngăn các cánh cổng mở hoặc đóng. Tương tự, hãy kiểm tra mép cổng của bạn nơi đặt cạnh an toàn…. Nhánh cây nhô ra hoặc cây bụi mọc um tùm tiếp xúc với dải an toàn sẽ được hiểu là chướng ngại vật khi tiếp xúc, khiến cổng dừng lại và chuyển hướng ngược lại.

motor cổng mở 2 cánh abacus
motor cổng mở 2 cánh abacus

Bọ & côn trùng

Mặc dù bảng mạch điều khiển và hộp nối cho bộ cổng tự động của bạn nên được niêm phong hoàn toàn. Nhưng bởi vì chúng ấm áp, chúng trở nên rất hấp dẫn đối với quần thể sên và bọ ở xung quanh, đặc biệt là vào mùa đông khi chúng tìm kiếm nơi trú ẩn.

Lý do phổ biến nhất khiến bảng điều khiển bị nổ là một con sên lén lút tìm đường vào và một đợt thảm họa tàn khốc trước khi nó thổi bay hoàn toàn, mang theo con sên đó!

Việc kiểm tra trực quan bo mạch điều khiển cổng của bạn (luôn nhờ chuyên gia cách ly nguồn điện và thực hiện việc kiểm tra này cho bạn) sẽ xác nhận xem sên có độ dày gây ra lỗi hay không.

Thật không may, chi phí sửa chữa board mạch cổng không hề rẻ cho điều này và một bảng điều khiển mới sẽ được yêu cầu… vì vậy hãy cẩn thận hơn khi lắp đặt để tránh cả nước và lỗi xâm nhập!

Đôi khi, nhện cũng thích tham gia và tạo ra những ổ nhện nhỏ trong cảm biến cổng của bạn! Nếu cổng của bạn không di chuyển (mở hoặc đóng) hoặc dừng lại không liên tục, hãy tháo ống kính ra khỏi chùm ảnh của bạn và chỉ để xem liệu nhện hoặc các con thú khác có di chuyển đến hay không.

Nếu chúng đã quyết định biến cảm biến an toàn của bạn làm nhà của chúng, chúng sẽ liên tục phá vỡ chùm tia và khiến các cổng ngừng hoạt động. Nhanh chóng làm sạch cảm biến của bạn (!) Sẽ giúp bộ cổng tự động của bạn hoạt động trở lại!

cong lua xep lop 2 canh
cong lua xep lop 2 canh

Gió

Điều kiện gió mạnh có thể gây phiền toái tùy thuộc vào loại cổng bạn có và cơ sở của bạn có nằm trong khu vực bị ảnh hưởng nặng bởi gió hay không.

Cổng sắt tự động có khe thoáng không phải là một vấn đề ,vì gió có thể tự do đi qua chúng nhưng những cánh cổng đóng kín sẽ yêu cầu bộ mở cổng bằng điện mạnh hơn để đối phó với sức cản của gió tác động lên chúng.

Một cánh cổng kín giống như cánh buồm trong gió và lực tác động lên chúng có thể rất lớn. Điều này có nghĩa là không thể sử dụng các chức năng như hệ thống phát hiện chướng ngại vật tích hợp trong nhiều bộ dụng cụ mở cổng điện 24V vì cổng sẽ phát hiện gió khi một vật thể dừng lại trên đường đi của nó.

Miễn là bạn có đúng thiết bị mở cổng tự động phù hợp với cổng của mình, thì bạn sẽ không bao giờ gặp sự cố khi có gió lớn.

Nếu bạn có thiết bị mở cổng điện và chúng vẫn không hoạt động sau khi thực hiện các bước kiểm tra này, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0904 668 997 và chúng tôi có thể tư vấn cho bạn làm điều tiếp theo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT
  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big