Tiêu chí lựa chọn cửa vào phòng tắm

Hầu hết mọi người không quan tâm đến việc lựa chọn cửa cho phòng tắm. Do đó, sau một vài năm, vấn đề này lại phải đối mặt với nhiều bất tiện. Trong bài viết này, cùng với công ty BẢO PHÁT, chúng ta sẽ nghiên cứu câu hỏi nên chọn loại cửa phòng tắm nào? đồng thời cũng xem xét tất cả các loại cửa hiện đại về độ tương thích của chúng với căn phòng như phòng tắm.

Yêu cầu đối với cửa vào phòng tắm là gì?

Không có quá nhiều yêu cầu mà cửa phòng tắm phải đáp ứng, về cơ bản tất cả đều liên quan đến chất lượng của sản phẩm này và tất nhiên, khả năng chống chọi thành công trong môi trường ẩm ướt. Cụ thể, những điểm sau đây có thể được làm nổi bật.

Khả năng chống tiếp xúc lâu với độ ẩm và tương tác ngắn hạn với nước, cần hiểu rằng không phải loại cửa nào cũng có thể đáp ứng đầy đủ các sắc thái này.

Khả năng chống hư hỏng cơ học là hệ quả của khả năng chống ẩm của cửa. Thực tế là hầu hết các cánh cửa hiện đại đều được làm với lớp phủ trang trí bảo vệ, đây là trở ngại duy nhất. Thanh chắn này phải được bảo vệ cẩn thận, sự hư hỏng của nó có thể dẫn đến hư hỏng toàn bộ cửa.

Đây chỉ là những yêu cầu cơ bản mà một cánh cửa phòng tắm hiện đại phải đáp ứng. Nhưng, bên cạnh chúng, người ta không nên quên những sắc thái khác, ít quan trọng hơn. Để trả lời chính xác câu hỏi cửa nào tốt hơn cho phòng tắm, bạn cũng cần phải tính đến các điểm như dễ chăm sóc và vận hành, tay nghề và tất nhiên, thiết kế hiện đại, tiện dụng.

Nói chung, có điều gì đó cần suy nghĩ ở đây và để đi đến quyết định đúng đắn và không phải ngẫu nhiên có được một cánh cửa, bạn cần thực hiện một số phân tích so sánh để điều tra tất cả các tùy chọn có sẵn để tuân thủ các yêu cầu này.

cửa nhựa gia đình
cửa nhựa gia đình

Cửa nào được đặt trong phòng tắm: giống và tính năng của chúng?

Nhìn chung, hầu hết mọi cánh cửa đều có thể được lắp đặt trong phòng tắm, nhưng lựa chọn cách tiếp cận này để kinh doanh, bạn không nên tin tưởng vào thời gian sử dụng lâu dài của nó. Hầu hết các cửa hiện đại được sản xuất bằng công nghệ composite.

Trên thực tế, chúng được dán từ tất cả các loại vật liệu và chất lượng trang trí được thể hiện thông qua các bộ phim hoặc veneers khác nhau. Đây là toàn bộ vấn đề những lớp phủ như vậy không có nghĩa là bền, mặc dù có sự đảm bảo của các nhà sản xuất. Nhưng nhiệm vụ của chúng ta là chọn phương án phù hợp nhất trong số tất cả các loại giống này.

Cửa gỗ chắc chắn

Một lựa chọn tốt cho cửa phòng tắm, nếu không phải vì một “nhưng” cửa gỗ đặc rất dễ bị thay đổi nhiệt độ và độ ẩm. Kết quả của những ảnh hưởng như vậy, gỗ phồng lên, sau đó co lại, rồi lại phồng lên, và điều này xảy ra cho đến khi các vết nứt xuất hiện trên đó.

Thời gian của quá trình này phần lớn phụ thuộc vào gỗ được sử dụng trong quá trình làm cửa và chất lượng xử lý của nó, về vấn đề này, chọn cửa gỗ nguyên khối cho phòng tắm, bạn trở thành người tham gia vào một loại xổ số (nếu bạn may mắn hoặc hên xui thì có được cửa chất lượng cao hay không) …

Cách tiếp cận đúng đắn duy nhất để lựa chọn những cánh cửa như vậy là mua sản phẩm từ các nhà sản xuất đã chứng minh được mặt tốt của mình. Nhưng những cánh cửa như vậy là đắt tiền.

Khung viền nhôm kính mỏng
Khung viền nhôm kính mỏng

Cửa nhiều lớp vào phòng tắm

Nó còn gọi là cửa chống ẩm đối với phòng tắm, chúng được làm bằng công nghệ này, thân của khối cửa được lắp ráp từ MDF, lần lượt, trước tiên được phủ một lớp trang trí, và sau đó được dát mỏng. Một lớp phủ bảo vệ như vậy chỉ hoàn thành chức năng của nó chừng nào nó vẫn còn nguyên vẹn một hoặc hai vết xước trên vật liệu này là đủ để bắt đầu quá trình phá hủy khối cửa.

Ngoài ra, điểm dễ bị ảnh hưởng nhất của những cánh cửa như vậy là khung cửa, theo quy luật, không được dán ở mặt sau, chính từ mặt này, hơi ẩm xâm nhập vào bên trong gây ra rất nhiều bất tiện gần như ngay từ khi mới vận hành.

Khung cửa bắt đầu bị “chì” khe hở giữa nó và bạt tăng lên hoặc biến mất hoàn toàn, gây ra nhiều bất tiện trong quá trình vận hành. Nói chung, tùy chọn này không phải là tốt nhất.

Cửa nhựa phòng tắm

Nhựa là vật liệu đáp ứng tất cả các yêu cầu quy định các điều kiện hoạt động trong phòng tắm, thực tế nó không bị biến dạng dưới ảnh hưởng của sự thay đổi nhiệt độ và không chịu tác hại của độ ẩm cao. Hạn chế duy nhất của cửa nhựa là vẻ văn phòng nghiêm ngặt của chúng, không mất đi ngay cả nhờ công nghệ cán nhựa và tạo cho nó màu sắc và cấu trúc của các loài gỗ có giá trị.

Cửa kính phòng tắm

Đó là những loại cửa an toàn có thể được gọi là lựa chọn tốt nhất cho phòng tắm, chúng không bị biến dạng do nhiệt độ và độ ẩm, không mục nát, không trầy xước và có vẻ ngoài hoàn toàn đáng nể. Nhiều người có thể bối rối trước độ trong suốt của kính chỉ những công dân không hiểu hết khả năng của các công nghệ hiện đại cho phép điều chỉnh độ trong suốt này mới nói như vậy.

Kính có thể được phun cát hoặc chỉ đơn giản là dán lên bằng một bộ phim đặc biệt. Ngoài ra, liên quan đến những cánh cửa như vậy, câu hỏi về sự mong manh của chúng có thể nảy sinh, nhưng đây là những điều nhỏ nhặt có thể giải quyết được. Để sản xuất cửa kính, kính cường lực hoặc kính thông thường được sử dụng, nhưng được phủ một lớp phim chống va đập ngay cả khi bạn cố gắng phá vỡ cánh cửa như vậy, nó sẽ không vỡ thành các mảnh và không gây hại cho bạn.

Cửa nhựa

Bạn nên cân nhắc điều gì khác khi chọn cửa phòng tắm?

Không nghi ngờ gì nữa, cần chú ý một số đặc điểm thiết kế của chúng. Về vấn đề này, bạn có thể xem các tùy chọn cho cửa xoay hoặc cửa trượt. Cấu trúc xích đu được coi là tiêu chuẩn, nhược điểm của nó là cần có một số không gian trống để mở chúng. Về mặt này, cửa trượt cho phòng tắm trông hấp dẫn hơn nhiều – chúng sử dụng ít không gian hơn và nếu muốn, chúng thường có thể được lắp vào tường.

Kết thúc việc cân nhắc nên chọn loại cửa nào cho phòng tắm, chỉ còn một điều cần bổ sung, phụ kiện cửa có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của các sản phẩm loại này trong phòng có độ ẩm cao. Điều quan trọng không chỉ là chọn lá và khung cửa phù hợp mà còn phải mua tay nắm và khóa hoặc chốt nếu cần thiết.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big