Tiêu chuẩn và chất lượng trong quá trình lắp đặt cửa phòng sạch

Ⅰ. Yêu cầu tiêu chuẩn trước và trong quá trình lắp đặt cửa phòng sạch tự động

Yêu cầu chất lượng lắp đặt đối với cửa phòng sạch tự động là gì? Việc sử dụng rộng rãi cửa tự động đã mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của người dân, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra vào của người dân mà còn làm tốt vai trò thông gió và tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà. Và trong quá trình lắp đặt để phân tích các yêu cầu chất lượng lắp đặt của cửa sạch tự động.

1. Các bộ phận cửa của cửa phòng sạch phải được kết nối chắc chắn, và kết cấu lắp đặt của các bộ phận phải có đủ độ bền và độ cứng để chịu được sự truyền động, điều khiển và đảm bảo rằng cửa có thể đóng mở tự do.

2. Độ phẳng của ray dẫn hướng dầm cửa không quá 1mm trên m.

3. Chiều dọc của khung không được vượt quá 1mm trên m.

4. Mặt phẳng thẳng đứng nơi đặt ray dẫn hướng dưới và ray dẫn hướng dầm cửa phòng sạch phải song song và độ song song không được vượt quá 1mm trên mét chiều dài.

5. Khe hở ăn khớp giữa khung cửa và lá cửa phải đồng đều. Khi đóng hoàn toàn, sai lệch giới hạn của khe hở giữa quạt chuyển động và khung hoặc mép thẳng đứng của quạt cố định không được lớn hơn ± 1,5mm; sai lệch giới hạn của khe hở giữa quạt và quạt không được quá ± 1,5mm.

6. Trong quá trình vận hành, quạt chuyển động không được cạo hoặc cọ xát với nắp dầm cửa, quạt cố định và mặt đất. Các phụ kiện và phụ kiện của cửa cần được lắp đặt ở vị trí chính xác, đầy đủ và chắc chắn, đóng đúng vai trò của chúng, đủ độ chắc chắn và linh hoạt trong việc đóng mở.

Cửa thép ốp chì chống bức xạ
Cửa thép ốp chì chống bức xạ

Ⅱ. Yêu cầu chất lượng của cửa phòng sạch

1. Cửa phòng sạch phải chống ăn mòn

Các bệnh viện được khử trùng bằng thuốc sát trùng hàng ngày, chất này ăn mòn cửa và dễ bong tróc, phai màu. Hơn nữa mồ hôi trên tay người cũng ăn mòn rất nhiều, lưu lượng người trong viện rất lớn. Mồ hôi ra nhiều chắc chắn sẽ làm cho cửa trong bị phai màu. Nếu cánh cửa bên trong không thể chịu được sự ăn mòn hàng ngày này, thì không lâu sau cánh cửa sẽ trông cũ kỹ và hiệu quả trang trí sẽ giảm.

2. Cửa phòng sạch phải chống ẩm, chống thấm.

Công việc dọn dẹp hàng ngày của bệnh viện cũng là một phép thử lớn cho cánh cửa bên trong. Nếu cửa không được chống ẩm, chống thấm thì da sẽ bị phồng lên khi gặp ánh sáng, nghiêm trọng sẽ bị mốc và mục nát. Vì vậy, cửa phòng sạch phải vừa chống ẩm, vừa chống thấm.

3. Việc cố định cửa phòng sạch và nắp cửa phải chắc chắn và chắc chắn.

Một trong những đặc điểm lớn nhất của cửa phòng sạch y tế là thường xuyên đóng mở. Kiểm tra thường xuyên của nhân viên y tế, tiêm và thay băng, kiểm tra giường của bác sĩ và người nhà đến thăm, cánh cửa bên trong bệnh viện được đóng mở hàng trăm lần mỗi ngày. .

4. Cửa phòng sạch phải có khả năng chống va đập, chống trầy xước.

Cửa bên trong bệnh viện sẽ không tránh khỏi va chạm với các vật cứng như giường bệnh, xe lăn, có khi va chạm rất mạnh. Ngoài ra, bệnh viện là nơi công cộng, tập trung nhiều người nên việc sử dụng bạo lực như đạp cửa, đóng sầm cửa là không thể tránh khỏi. Nếu sức mạnh của cánh cửa không đủ để ngăn chặn những hành vi sử dụng bạo lực này, chắc chắn sẽ dẫn đến việc không thể tiếp tục sử dụng cánh cửa bên trong.

ráp cửa inox phòng mổ bệnh viện tự động
ráp cửa inox phòng mổ bệnh viện tự động

III. Yêu cầu về độ kín khí của cửa phòng sạch trong phòng mổ

Độ kín khí là rất quan trọng đối với các chỉ số hoạt động của cửa phòng sạch trong phòng mổ và là một trong những thước đo chất lượng của nó. Cường độ kín khí của nó liên quan mật thiết đến vật liệu và quy trình sản xuất phù hợp cho sản xuất. Về hình dáng cần tuân theo nguyên tắc phối hợp các hình khối đẹp, độ bền chắc, vận động linh hoạt. Sau đây là phần giới thiệu ngắn gọn về nó.

1. Lựa chọn vật liệu của cửa phòng sạch trong phòng mổ

Nói chung, về lựa chọn vật liệu, cửa phòng sạch trong phòng mổ cần sử dụng nhiều vật liệu khác nhau như kết cấu hàn và tán bằng thép tấm, sơn bảo vệ kẹp bên trong, hoặc tấm chì tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Nó thích hợp cho việc bảo vệ các cửa của phát hiện liều bức xạ cao, phòng thiết bị năng lượng hạt nhân, kho nguồn bức xạ, vv Nó là một sản phẩm cần thiết để phát hiện lỗ hổng công nghiệp, phòng thiết bị phơi nhiễm và bảo vệ bức xạ.

Thiết bị chùm trợ lực của cửa kín gió là thanh nhôm định hình. Cấu trúc truyền dẫn của nó hợp lý và đáng tin cậy, với tuổi thọ lên đến 1 triệu lần và các yêu cầu về hiệu suất làm kín đáp ứng tiêu chuẩn.

Sản xuất nội bộ của thân cửa phòng sạch sử dụng quy trình tạo bọt áp suất cao tích hợp polyurethane cứng, khung hợp kim nhôm có độ bền cao và được ép và hình thành bởi bệ lớn của thiết bị thủy lực nâng tự động.

Việc sản xuất này có thể đảm bảo độ phẳng tốt của cửa. Bề mặt có thể được trang trí bằng tấm thép không gỉ phẳng lớn, tấm thép phun nhựa, tấm đặc biệt chống gấp, và các tấm khác theo yêu cầu của người sử dụng.

làm cửa inox phòng mổ bệnh viện phụ sản
làm cửa inox phòng mổ bệnh viện phụ sản

2. Yêu cầu về hiệu suất đối với cửa phòng sạch trong phòng mổ

Phòng mổ có yêu cầu cao về độ thanh lọc và kín gió. Cần có sự chênh lệch áp suất nhất định giữa phòng mổ và các khu vực khác. Nếu sự chênh lệch áp suất thay đổi do các vấn đề về độ kín khí, thì không khí bên ngoài phòng mổ có thể xâm nhập vào khu vực mổ.

Do đó, trong trường hợp khẩn cấp, liệu cửa phòng sạch có thể đóng mở trơn tru hay không, liệu nó có thể đáp ứng các yêu cầu về độ kín khí trong quá trình niêm phong và liệu nó có thể đảm bảo rằng không tạo ra nhiễu điện từ cho bất kỳ thiết bị y tế chính xác nào khác hay không. Trên đây là những điều rất quan trọng để quá trình vận hành diễn ra suôn sẻ.

Các điểm hàn của cửa phòng sạch trong phòng mổ: Điểm nóng chảy của nó rất thấp và là 327. Tính dẫn nhiệt cũng chỉ bằng 43% so với sắt. Do đó, nên sử dụng nguồn nhiệt có nhiệt độ thấp và suất năng lượng nhỏ trong quá trình hàn. Nguồn nhiệt thường được sử dụng là ngọn lửa oxyhydrogen và ngọn lửa oxyacetylene.

Sau khi cửa kín gió của phòng mổ bị nóng chảy, một lớp màng cửa kín khí ôxít có nhiệt độ nóng chảy lên đến 1525 dễ dàng hình thành trên bề mặt của bể nóng chảy, điều này ngăn không cho các kim loại kết dính với nhau, tạo thành xỉ tạp chất trong mối hàn và sự thâm nhập không hoàn toàn của các cạnh.

Do mật độ của cửa phòng sạch kín khí cao, tỷ trọng là 11,34g / cm3, nhiệt độ nóng chảy thấp và tính lưu động cao nên khó hàn ngang và hàn trên cao. Nếu không được kiểm soát tốt sẽ làm chảy ra một lượng lớn dung dịch.

Trong quá trình hàn, vật liệu bay hơi kết hợp với oxy trong không khí để tạo thành các oxit độc hại. Vì vậy, cần đề phòng ngộ độc trong quá trình hàn xì. Cửa phòng sạch trong phòng mổ có khả năng biến dạng cao, sẽ không có ứng suất hàn đáng kể và các vết nứt, biến dạng do ứng suất trong mối hàn gây ra sau khi hàn.

cửa phòng mổ phụ sản bình dương
cửa phòng mổ phụ sản bình dương

IV. Tín hiệu Mở Cửa Phòng Sạch Tự Động Y Tế là gì?

Tín hiệu mở cửa của cửa phòng sạch tự động y tế là tín hiệu tiếp điểm. Radar vi sóng và cảm biến hồng ngoại là hai nguồn tín hiệu được sử dụng phổ biến. Radar vi sóng phản ứng với sự dịch chuyển của vật thể nên tốc độ phản hồi nhanh, phù hợp với những nơi có người có tốc độ đi lại bình thường.

Đặc điểm của nó là một khi những người ở gần cửa phòng sạch không muốn ra ngoài mà ở yên một chỗ thì radar sẽ không phản hồi nữa, đồng thời cửa phòng sạch tự động sẽ đóng lại, có tác dụng bảo vệ nhất định đối với người vận hành cửa. Nhược điểm là tốc độ phản hồi của cảm biến hồng ngoại chậm, phù hợp với những nơi có người di chuyển chậm ra vào.

Ngoài ra, nếu cửa phòng sạch tự động y tế nhận tín hiệu tiếp xúc quá lâu, người điều khiển sẽ nghĩ rằng hệ thống đầu vào tín hiệu bị tắc nghẽn.

1. Hoạt động của cửa phòng sạch tự động y tế

Vì radar vi sóng và cảm biến hồng ngoại không biết liệu ai đó đang đến gần cửa phòng sạch tự động có thực sự đi vào hay không, nên đôi khi các công tắc nút bấm được ưu tiên hơn. Công tắc phím có thể là nút dạng tiếp điểm, hoặc tiện lợi hơn được gọi là công tắc bật tắt. Công tắc bật tắt có độ bền cao. Đặc biệt có thể vận hành bằng khuỷu tay, tránh tiếp xúc với tay.

Ngoài ra còn có một công tắc chân có chức năng tương tự. Tuy nhiên, nó có yêu cầu cao về khả năng chống thấm, và lực đạp rất lớn, rất dễ làm cho công tắc bàn đạp bị hỏng. Ngoài ra còn có một tay cầm với một công tắc tiếp xúc. Khi tay cầm được đẩy (hoặc kéo theo hướng ngược lại) tại vị trí, một tín hiệu liên lạc sẽ được cung cấp cho người vận hành cửa phòng sạch.

2. Yêu cầu đối với việc sử dụng cửa phòng sạch tự động y tế

Tự động hóa tòa nhà ngày nay đôi khi đặt ra những yêu cầu đặc biệt, chẳng hạn như sử dụng một nhánh nhất định của điện thoại để điều khiển việc mở cửa phòng sạch tự động y tế. Để đạt được yêu cầu này, chỉ cần đảm bảo rằng tín hiệu là tín hiệu tiếp xúc thụ động.

Trong một số trường hợp, mọi người sẽ yêu cầu điều khiển ăng-ten từ xa. Sử dụng bộ thu không dây để thực hiện kết nối liên lạc với cửa phòng sạch tự động và sau đó kết hợp bộ phát không dây để đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, ngày nay có quá nhiều nguồn sóng vô tuyến dễ dẫn đến việc vô tình mở cửa. Đây là một câu hỏi rắc rối.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT là một doanh nghiệp sản xuất cửa, thiết kế, sản xuất, bán hàng, lắp đặt và dịch vụ sau bán hàng. Các sản phẩm của chúng tôi bao gồm cửa tự động trượt, cửa tự động xoay, cửa xoay tự động, cửa tự động bệnh viện, cửa rút và cửa tự động gấp.

Sản phẩm của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà văn phòng, công trình công cộng, khách sạn, bệnh viện, siêu thị và nhà máy. Nếu nó là cần thiết, xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big